Thứ Bảy, 8 tháng 1, 2022

Tổng giám đốc Việt Á khai chi 'hoa hồng' gần 800 tỷ đồng

Đề nghị cơ quan công an công khai ngay danh tính những các đơn vị, cá nhân nhận gần 800 tỷ đồng tiền chi "hoa hồng" của Việt Á để toàn dân thẩm tra cho chính xác. Phan Quốc Việt khai chi hoa hồng gần 800 tỷ, lại thêm "thu lợi trên 500 tỷ đồng", tổng là 1300 tỷ, chưa là gì so với gần 4000 tỷ doanh thu bán test kit, chủ yếu là lãi. Lãi bán test kit cực khủng, vậy số tiền còn lại đi đâu, đề nghị cơ quan công an điều tra kỹ càng để thu hồi lại được số tiền Việt Á đã cướp của dân và đẩy bao nhiêu người dân vào tai họa.
Tổng giám đốc Việt Á khai chi 'hoa hồng' gần 800 tỷ đồng
7/1/2022 - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á Phan Quốc Việt khai nâng khống giá kit xét nghiệm Covid-19 lên khoảng 45% và chi "hoa hồng" cho các đơn vị, cá nhân gần 800 tỷ đồng. Ngày 7/1, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, cho VnExpress biết thông tin trên. Theo ông Xô, Phan Quốc Việt thừa nhận qua việc nâng khống giá, "lót tay", Việt Á đã "thu lợi trên 500 tỷ đồng".

Bộ kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á. Ảnh:BN
Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đang phối hợp với các cơ quan liên quan mở rộng điều tra. Bộ Công an tiếp tục thực hiện các yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để ngăn chặn, loại bỏ "biến thể Việt Á trong tương lai".

XIN BỘ TRƯỞNG LONG HÃY TỰ TRỌNG!

Tư cách đạo đức của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bây giờ đã tỏ ra thua cả đàn chị Kim Tiêm vì để ngành y xảy ra quá nhiêu bê bối, song vẫn luôn mồm tự khen và luôn mồm dọa dân về nguy cơ bùng nổ dịch. Trong khi y tá, bác sĩ và nhân viên bình thường của ngành y phải thức khuya dậy sớm, ngày làm hàng chục tiếng chống dịch không được ngủ, phải ăn mì tôm loại rẻ tiền nhất cầm hơi thật đáng thương... và Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn phải chạy quanh khắp cả nước hướng dẫn chống dịch (và ông đã bị kỷ luật), thì ông Long suốt ngày cắp tráp theo hầu Thủ tướng, phó Thủ tướng đi khắp nơi chém gió, thường xuyên ngồi dự các diễn đàn, lễ hội vô bổ. Nghe nói hơn 60% cán bộ nhân viên tham gia chống dịch ở tp HCM vừa qua đến nay vẫn chưa nhận được một xu tiền bồi dưỡng, không hiểu ông Long làm gì mà không giải quyết ngay việc gây bức xúc dư luận này ?
XIN BỘ TRƯỞNG LONG HÃY TỰ TRỌNG!
FB Nguyễn Tiến Tường - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói những sai phạm nghiêm trọng trong thời gian vừa qua không đại diện cho hình ảnh ngành y. Ở đây có hai điều cần bàn luận:
1. Ngành y mà ông nói, nếu nội hàm là hệ thống y tế từ trên xuống dưới thì tôi không biết dùng từ gì ngoài “mục ruỗng”. Ngành y do ông quản trị, hàng trăm giáo sư tiến sĩ, không làm nổi một chiếc kit test.

"Nếu biết trước sẽ ngừng sản xuất thì tôi đã không mua"

Người dùng xe Vinfast: "Nếu biết trước sẽ ngừng sản xuất thì đã không mua"
RFA 2022.01.07 - Cộng đồng người dùng xe do VinFast sản xuất đang tỏ ra xôn xao trước tin hãng này sẽ ngừng sản xuất ô tô chạy xăng vào cuối năm 2022. Trong bài phát biểu ra mắt các mẫu ô tô điện mới tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2022) diễn ra sáng 6/1 tại Hoa Kỳ, bà Lê Thị Thu Thủy - Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu cho biết, công ty này sẽ chính thức trở thành hãng xe điện 100% vào cuối năm 2022 và trở thành hãng xe tiên phong trên thế giới ngừng sản xuất xe xăng để chuyển hoàn toàn sang sản xuất các dòng xe thuần điện.

Thông báo được đưa ra chỉ ba năm kể từ khi chiếc xe chạy xăng đầu tiên được VinFast cho ra lò, một vòng đời được cho là rất ngắn trong ngành sản xuất xe hơi.

Thứ Sáu, 7 tháng 1, 2022

Những lỗ hổng lớn trong nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia

Bài này hay, có lẽ đến nay đây là bài duy nhất tố cáo đích danh thủ phạm chính trong vụ Test Kit Việt Á là Học viện Quân y, cơ quan được Bộ KH-CN giao chủ trì đề tài khoa học công nghệ cấp nhà nước với số vốn khủng gần 19 tỉ đồng, nhưng sản phẩm đầu ra (nếu có) lại được cung cấp cho công ty tư nhân Việt Á để từ đó công ty này thu lợi bất chính hàng ngàn tỉ đồng trên sinh mạng của chính người dân Việt Nam. Đây là một điều hoàn toàn phi lý và trái với luật pháp. Đề nghị cơ quan chức năng phải làm rõ sự thật: Học viện Quân y đã làm gì với số tiền 19 tỷ đồng, đã thu được kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ gì, có nghiệm thu được không, tại sao lại vô tư chuyển cho Việt Á... ? Theo tôi, nếu điều tra nghiêm túc thì tội của Học viện Quân y không kém, thậm chí cao hơn tội của Việt Á, Bộ KH-CN và Bộ Y tế trong vụ này vì không có Học viện Quân y chủ trì đề tài và tuồn kết quả cho Việt Á, thì không có các hậu quả tiếp theo.
Những lỗ hổng lớn trong nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp quốc gia
TS Ngô Đức Thế (ĐH Manchester, Anh) 06/01/20223 THANH NIÊN - Từ vụ án Việt Á “thổi giá” kit xét nghiệm Covid-19, giới chuyên môn nhận thấy có nhiều câu hỏi cần được giải đáp trong quy trình xét duyệt và đánh giá các nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp quốc gia do Bộ KH-CN tài trợ.

Hình chụp bản thảo bài báo của nhóm nghiên cứu 
đăng trên tạp chí Journal of Medical Virology
Tốc độ nghiên cứu siêu tốc
Mới đây, Bộ KH-CN vô tình “tiết lộ” bộ kit này té ra lại là một sản phẩm của một đề tài khoa học công nghệ cấp nhà nước với số vốn khủng gần 19 tỉ đồng. Việc ký kết tài trợ cho đề tài được bắt đầu từ ngày 3.2.2020, khi dịch Covid-19 mới chỉ bắt đầu (đề tài mã số ĐTĐL.CN.29/20). Cũng theo Bộ KH-CN, dự kiến thời gian thực hiện đề tài là 18 tháng.

Thứ Năm, 6 tháng 1, 2022

Tin quảng cáo của Vinfast thì chỉ có mà ăn... Shit

Quảng cáo mua xe Vinfast là yêu nước là hoàn toàn sai. Vinfast không phải là đất nước, không phải là tổ quốc. Mua xe Vinfast là làm giầu cho Vượng Vin chứ chẳng có gì là yêu nước với yêu tổ quốc cả. Do đó, nếu chưa tin sản phẩm của Vượng Vin thì đừng có mua vì mua là ngu chứ không phải là yêu nước. Đã có vô số người là nạn nhân của Vin Group. Mua điện thoại Vin; sau đó Vin bỏ luôn sản xuất điện thoại. Mua xe đạp điện Vin; sau đó Vin bỏ luôn sản xuất xe đạp điện. Mua xe ô tô chạy bằng xăng của Vin; giờ Vin tuyên bố bỏ luôn sản xuất ô tô chạy bằng xăng, chuyên tâm vào sản xuất ô tô điện. Tất cả các sản phẩm này đều chỉ tồn tại trong hai ba hoặc tối đa 5 năm. Thế là người mua kêu trời, ai sẽ bảo hành các xe đang có, lấy đâu ra các phụ tùng thay thế… Nhiều người tiêu dùng VN đã khẳng định Vin coi khách hàng như lũ vịt để vặt lông, vặt trụi lông xong thì ném khách hàng vào hố rác không mảy may thương tiếc. Vin lừa bán cho những người tiên phong xe máy điện với giá 60 triệu, nhưng chỉ 5 tháng sau lại âm thầm giảm xuống chỉ còn 20 triệu cho những người mua sau; hết xe là dừng sản xuất, đóng cửa chổng mông vào mặt khách luôn. Nghe nói một số người đang vận động thành lập “Hội những người là nạn nhân của Vin”; dự định sau khi thành lập xong, Hội sẽ tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân rồi cho hội viên đứng trên cầu Nhật Tân ném tất cả những sản phẩm của Vin xuống sông Hồng, dù là điện thoại, xe đạp hay ô tô… đều ném tất. Nếu mà họ làm thế thì quá vui, nhất định mình phải ra đó cổ vũ.
Tin quảng cáo của Vinfast thì chỉ có mà ăn... Shit
FB Thanh Lương Lê - Newsfeed hôm nay ngập tràn hình ảnh mọi người đặt cọc mua xe ô tô điện của #Vinfast với niềm tự hào người tiên phong, dẫn đầu xu thế, yêu hàng Việt. Xin chúc mừng tình yêu của các bạn!

Lần đầu tiên mua và cũng là lần cuối cùng mua hàng Vinfast

Còn ai dám mua hàng Vinfast nữa không ? Ai còn dám tự hào VN có hàng điện máy Vinfast ?
Lần đầu tiên mua và cũng là lần cuối cùng mua hàng Vinfast
FB Hoàng Hải Yến cùng với FB Thanh Lương Lê - Nhân lúc chị Thanh Lương Lê đăng đàn về xe điện mình cũng xin chia sẻ về xe máy điện mà mình điên rồ trong 1 lần dắt bộ về nhà. Mua ủng hộ hàng Việt rồi cay đắng nhận ra nó chẳng được 1 cái tích sự gì, chỉ có rước bực mình vào người.
Nghe mọi người nói mua xe điện cho thân thiện môi trường, tiết kiệm này kia, bla, blaaa...! Thế là mình đi mua, ngay trong ngày 1/5/2021.

Thật may mắn khi sống quá 65 tuổi

Thật may mắn khi sống quá 65 tuổi
Cảm ơn ai đã tổng hợp số liệu thống kê này! Đọc để hiểu chúng ta may mắn như thế nào nếu đã lên tuổi 65 và có nhà, có đủ ăn và đủ mặc
Dân số hiện tại của Trái đất là khoảng 7,8 tỷ người. Tuy nhiên, ai đó đã cô đọng 7,8 tỷ trên thế giới thành 100 người, và sau đó thành các thống kê tỷ lệ phần trăm khác nhau. Kết quả phân tích tương đối dễ hiểu hơn nhiều.

Thứ Tư, 5 tháng 1, 2022

Tâm sinh tướng

Tâm sinh tướng
Lướt mạng chúng ta thường thấy một quan niệm được nhiều người hay viết: Con người khi về già phát tướng, bởi lúc đó người ta đã trưởng thành và đầy đủ suy nghĩ, ý thức được trong cuộc sống. Thường thì con người ta lúc đó sẽ lộ rõ ra tướng mạo của mình. Nhiều người còn khẳng định khi một người ở vào cái tuổi trung niên thì chính lúc đó cái tướng mạo của họ sẽ để lộ rõ ra tính cách và phẩm chất của người đó...
Tâm sinh tướng hay tướng sinh tâm có ý nói rằng, một người có tâm tính như thế nào thì tướng mạo sẽ như thế ấy.

"Quà" Việt Á: Trên cả vô cảm, đó là sự phản bội

Nhà nước thiệt hại kép trong vụ Việt Á, lực lượng y tế chống dịch bị phản bội.
"Quà" Việt Á và khoản nợ y bác sĩ chống dịch: Trên cả vô cảm, đó là sự phản bội
04/01/2022 - Khi nói đến con số hàng nghìn tỷ đồng thu lợi từ kit xét nghiệm trong vụ Việt Á và những "món quà" hàng chục tỷ, không biết những nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch, mà quá nửa trong số họ đến nay còn chưa được nhận một đồng phụ cấp nào, sẽ nghĩ gì?
Phan Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc 
Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á. Ảnh: Vietacorp
1, Khi trao đổi về "vụ Việt Á", một luật sư bạn tôi nói: Tôi rất muốn biết làm thế nào thành quả nghiên cứu của một đề tài khoa học cấp Nhà nước, thuộc sở hữu Nhà nước 100% lại được trao rất nhanh chóng cho một doanh nghiệp tư nhân khai thác thương mại?

"10 điều bi ai của dân tộc Việt"

"10 điều bi ai của dân tộc Việt"
Lê Việt Đức - Năm 1907 cụ Phan Châu Trinh đã chỉ ra "10 điều bi ai của dân tộc Việt". Tôi thường đọc trong sách "Thiện chắc chắn sẽ thắng ác", "Tri thức văn minh sẽ xóa bỏ dốt nát tối tăm"; "Tự do dân chủ sẽ đập tan độc tài tàn ác"... Vậy mà cả trăm năm nay vẫn chưa thấy cái Thiện, cái Văn minh, cái Tự do dân chủ trên đất nước mình. Không biết còn phải chờ thêm bao nhiêu năm nữa.

Trích "Tĩnh hồn quốc ca" của cụ Phan:
1. Trong khi người nước ngoài có chí cao, dám chết vì việc nghĩa, vì lợi dân ích nước; thì người nước mình tham sống sợ chết, chịu kiếp sống nhục nhã đoạ đày.

CẨM NANG THI MÔN LỊCH SỬ

Cẩm nang ôn thi môn lịch lịch sử này hay. Có thể bổ sung rất nhiều thứ như quân ta chết thì được gọi là "hy sinh anh dũng", quân đối lập chết thì bị gọi là "bỏ mạng đền tội"... Tương tự mình có thể xây dựng một cẩm nang ôn thi môn kinh tế như ăn xin vaccine thì gọi là ngoại giao vaccine, lạm phát thì gọi là tăng giá, thâm hụt ngân sách thì gọi là bội chi, đói nhăn răng thì gọi là đứt bữa, thất nghiệp thì gọi là thiếu việc làm...
CẨM NANG THI MÔN LỊCH SỬ
Fb Hung Tran
1- Nếu ta thua to thì gọi là "Cuộc tổng diễn tập lớn chuẩn bị cho xyz". Ví dụ Xô Viết Nghệ Tĩnh là cuộc tổng diễn tập lớn cho CMT8, Mậu Thân 68 là cuộc diễn tập cho Đại thắng mùa xuân 75
2- Nếu ta thua nhỏ thì gọi là" Chủ động rút lui để bảo toàn lực lượng "; Nếu đối phương chạy thì gọi là " Giặc hoảng loạn rút lui trong sợ hãi ".

Xây đường sắt trên cao để mỗi toa chở một người ?

Xây đường sắt trên cao để mỗi toa chở một người ?
Xây đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông mất gần tỷ đô la để mỗi toa chở một người. Hehe, đất nước mình quá siêu giầu, bạn nhỉ.
Các nước xuất khẩu dầu mỏ ở Trung Đông định sau Tết sẽ cử các đoàn quan chức và doanh nhân tỷ phú sang Việt Nam tham quan, học tập. Hiện giờ bên nước họ đang có nhiều quảng cáo, lễ hội giới thiệu về con rồng Việt Nam lắm.
Có điều ngay từ giờ trở đi dân VN mình phải cố gắng đóng thêm thuế nhiều nữa nhé để nhà nước có tiền nuôi tuyến đường sắt huyền thoại và các chương trình quảng cáo, lễ hội siêu lãng phí này.

Chuyện hai ông Đê "nổ"

Chuyện hai ông Đê "nổ"
Sáng nay lướt web thấy một số bình luận về việc Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 vào ngày 31/12 vừa qua, tại đó ông Lê Xuân Định, Thứ trưởng ba hoa tự hào Bộ có rất nhiều thành tựu trong năm 2021 và chúng đã được ứng dụng nhanh chóng, và rộng rãi ở lĩnh vực y tế. 
Ông Định khoe năm 2021, khoa học và công nghệ, và đổi mới sáng tạo đã đóng góp hiệu quả trong việc nâng cao năng suất, chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh của công ty, phát triển kinh tế. Chỉ số giá trị sản phẩm công nghệ và sản phẩm ứng dụng công nghệ đạt trên 50% GDP; chất lượng nguồn nhân lực khoa học và công nghệ của Việt Nam luôn được nâng cao, nhiều nhà khoa học có uy tín, được thế giới công nhận. Ngoài ra, Việt Nam cũng đã thành lập được một số tổ chức Khoa học và công nghệ tiên tiến mang tầm quốc tế. Nhiều thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại đã được ứng dụng trong các lĩnh vực y tế, nông nghiệp, công nghệ thông tin… Nhân dân ta nghe thấy sướng lỗ tai chưa ?

Thứ Ba, 4 tháng 1, 2022

Mẹ con

Mẹ con
Mai chợt nhận ra những gì còn lại sau một cơn hỏa hoạn. Có những điều trên cuộc đời này mất rồi không thể tìm lại được. Đối diện trước mắt nó là di ảnh của ba và người mẹ đau khổ dưới chân bàn thờ. Nó thấy mừng vì còn… có mẹ.
1. “Thưa má! Con đi học mới dìa (về)!”
Mai bỏ chiếc cặp sách lên chiếc bàn gỗ nhỏ, xắn tay áo dài màu trắng cao hơn khuỷu tay, khoát nước từ trong lu ra để rửa mặt. Nước mưa mát lạnh, Mai tranh thủ nhè lưỡi ra thử vị ngọt của nước mưa tự nhiên. Nó đứng thằng người với tay lấy chiếc khăn mặt nhỏ vắt trên cây sào bằng gỗ phía trên đầu mình.

Cụ già 63

Cụ già 63
Lê Việt Đức cùng với Lê Việt Đức Trung - Độ này trời rét nên mình thường đến câu lạc bộ Ba Đình chơi thế thao vào buổi chiều sau khi kết thúc các giờ giảng, vì thế mình ngủ dậy sớm nhưng nằm trong chăn ấm lướt FB. Sáng nay đang nằm viết bài về ông Vờ Lờ Cờ loạn ngôn thì con gái xông vào lôi dậy, ôm vai bá cổ xoa đầu làm tóc rối tinh, vợ thì chụp ảnh rồi vừa cười phe phé vừa tung lên mạng. Có vợ có con quấy rầy quả là có hạnh phúc thật.
Mấy năm nay mình không có ảnh vì không chụp, nhân có cái vợ vừa chụp ngồi trên gường lướt web sáng nay, đăng lên đây cho một số bác hết thắc mắc. Chưa bao giờ mình để tóc dài như thế này.
Chúc các bác một ngày mới an lành, vui vẻ và làm việc hiệu quả.

Đồng cảnh loạn ngôn

Đồng cảnh loạn ngôn
Lê Việt Đức cùng với Lê Việt Đức Trung - Hôm qua tôi đã bình luận về một ông quan lãnh đạo quốc gia loạn ngôn, mỗi lúc nói một kiểu, chính sách của ông ta đảo chiều như chong chóng; đã thể lại rất thích đại ngôn. Hôm nay là một ông quan lãnh đạo quốc gia khác.
Một quốc gia khắp nơi dân đói khổ, từ con nít 6-7 tuổi đến ông bà già 80-90 tuổi đều phải ăn đường ngủ chợ quanh năm bán vé số, bán hàng rong mưu sinh, một ngày không bán hàng là một ngày đói. Nợ công thì như chúa chổm, từ chủ tịch nước, thủ tướng chính phủ đến người dân đều gặp ai cũng xin, quan to thì xin chính phủ và doanh nghiệp nước ngoài, người dân thì xin bà con việt kiều gửi kiều hối; ngoại giao được nâng lên tầm ngoại giao ăn xin. Giáo dục, y tế, văn hóa, môi trường, xã hội, khoa học... đều xuống cấp trầm trọng...

Thứ Hai, 3 tháng 1, 2022

VINFAST VÀO MỸ: "ĐỪNG THẤY ĐỎ MÀ TƯỞNG CHÍN!"

VINFAST VÀO MỸ: "ĐỪNG THẤY ĐỎ MÀ TƯỞNG CHÍN!"
FB 
Mai Thanh Thủy - Ba năm sau khi xuất hiện tại cuộc triển lãm Mondial de l’Auto (Paris, Pháp) vào ngày 2 Tháng Mười 2018, VinFast vẫn chưa đưa được chiếc xe nào vào thị trường thế giới. Thế rồi tại sự kiện Los Angeles Auto Show (Tháng Mười Một 2021), VinFast khẳng định họ sẽ bán xe hơi điện (EV) tại Mỹ vào năm 2022… Tại cuộc triển lãm Los Angeles, Michael Lohscheller, với tư cách CEO VinFast, nói rằng VinFast dự tính mở nhà máy tại Mỹ vào nửa năm sau của 2024 và khai trương ít nhất 60 showroom tại riêng California. Tuy nhiên, ngày 27 Tháng Mười Hai 2021, Michael Lohscheller đã bỏ chạy khỏi ghế CEO VinFast …

Chi phí SX tại TQ tăng vọt gây áp lực lên lạm phát toàn cầu

Lạm phát ở TQ tăng nhanh thì cũng gây áp lực làm gia tăng lạm phát ở nước ta trong năm 2022 và 1-2 năm tiếp theo vì chúng ta đang phải nhập khẩu quá nhiều hàng hóa từ TQ. Ai có nhiều tiền cần tính đến các giải pháp bảo vệ giá trị số tiền của mình, đừng hy vọng gì vào chính sách ổn định giá của nhà nước.
Chi phí sản xuất tại Trung Quốc tăng vọt gây áp lực lên lạm phát toàn cầu
Chỉ số giá sản xuất (PPI) và giá xuất khẩu tăng cao của Trung Quốc đang làm gia tăng áp lực lạm phát trên khắp thế giới. Vào tháng 10/2021, PPI của Trung Quốc đạt mức cao nhất kể từ năm 1995, tăng 13,5% so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Một chuyên gia cho biết, những cải cách gần đây trong ngành điện của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã đẩy lạm phát và chi phí xuất khẩu lên cao. Chi phí sản xuất ở Trung Quốc tăng vọt khiến người tiêu dùng ở những nước nhập khẩu hàng hóa phải trả nhiều tiền hơn cho mỗi đơn vị sản phẩm. Từ đó, lạm phát tiêu dùng ở nước ngoài tăng nhanh. Đây là chính là khái niệm ‘xuất khẩu lạm phát’ trong kinh tế học.

Vào tháng 11/2021, PPI dù giảm nhẹ, nhưng vẫn tăng tới 12,9% so với cùng kỳ; trong khi chỉ số giá mua nguyên liệu, nhiên liệu và điện (PPIRM) tăng 17,4% so với cùng kỳ năm ngoái - một mức cao kỷ lục.

10 lời khuyên người Mỹ dành cho con cháu

10 lời khuyên người Mỹ dành cho con cháu
Dưới đây là những lời khuyên mà người Mỹ thường di chúc lại cho thế hệ sau, nhất là các cháu chắt của mình, xin được chia sẻ với các bạn. Theo tôi, đây là những bài học quý giá dành cho không chỉ con cháu mà hữu ích ngay cả đối với chúng ta.

1. Hãy biến Chúa thành Đức Chúa Trời - Đấng Tối Cao của chúng ta. Ngài là số 1. Mỗi cá nhân sẽ có cách riêng để nhận biết Ngài, nhưng hãy tín niệm Ngài, cầu nguyện với Ngài và thờ cúng Ngài. Nên thường xuyên cầu nguyện với Ngài cho tất cả các bạn. Khi nghe bài hát năm 2020 “The Blessing - Phước lành” của Elevation Church Worship, lần nào tôi cũng khóc. Lời bài hát nói hộ tâm hồn tôi. Nếu bạn không biết bài hát ấy, hãy tìm kiếm trên YouTube.

Quảng cáo cho thuê căn hộ của tôi

Quảng cáo cho thuê căn hộ của tôi
Đây là căn hộ cùng tòa nhà tôi ở. Tôi mua để phòng khi con cháu có nhu cầu về ở; tuy nhiên nhiều khả năng là chúng chỉ về nước chơi, nên tôi cho thuê dài hạn.
Cho thuê căn hộ tầng 14 tòa nhà N03T8 khu Đoàn ngoại giao, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Diện tích 100,2m2 tim tường, 3 phòng ngủ, 2 WC, cửa ra vào hướng Nam, các cửa sổ nhìn ra hướng Đông (hồ Tây) và Bắc (sông Hồng). Cảnh quan đẹp, không bị các tòa khác che, giao thông thuận lợi. Đầy đủ nội thất, 4 điều hòa cho 4 phòng...
Cho thuê ở từ 01/02/2022. ĐT: 0917 733 173; laitranmai@gmail.com
(Dưới đây là ảnh cũ, không chụp ảnh mới vì có khách đang ở)
Khuyến mại ảnh tôi trả lời phỏng vấn của VTV tại căn hộ đang ở

Giết người, tôi có thể khẳng định như vậy!

Hoan hô nhiều luật sư nổi tiếng đã thẳng thắn lên tiếng và dùng hai từ “giết người” trong vụ cháu An. Không thể tha thứ cho hai cặp đôi Thái – Trang được. Nếu để chúng thoát tội sẽ không còn bất cứ cái gì xứng đáng để gọi là công lý trên đất nước VN. Mỗi khi đọc các tin liên quan đến vụ này, không ai không nghẹn ngào chảy nước mắt. Đến nay một tuần đã trôi qua, nhưng vô số người Việt trên khắp thế giới vẫn liên tục bị ám ảnh bởi cái chết quá tàn ác của cháu An. Bé chỉ mới 8 tuổi thôi, tương lai còn rất nhiều với bé nên càng thương xót. Xin Luật sư Luân và các đồng nghiệp hãy giúp đỡ gia đình bé đòi lại công bằng, diệt trừ kẻ ác để linh hồn bé được siêu thoát. Kính chúc các LS năm mới dồi dào sức khoẻ để bảo vệ công lý và nhân dân Việt Nam. Dù không thể đảo ngược được những bản án bỏ túi của tòa, tiếng nói của các luật sư vẫn cực kỳ có giá trị, nó vừa là lời cảnh báo cho giới quan chức không được quá lạm dụng quyền lực, vừa thức tỉnh lương tâm và sự can đảm của người dân, giúp người dân dám dũng cảm đấu tranh bảo vệ lợi ích chính đáng của mình.
Giết người, tôi có thể khẳng định như vậy!
LS Lê Ngọc Luân - 1-1-2022 - Hôm nay là ngày đầu tiên của năm mới, lẽ ra phải chia sẻ điều gì đó vui tươi, yêu thương nhưng tôi buộc phải lên tiếng và nói hai từ “Giết người” trong một vụ án đau lòng mà chúng tôi đảm nhận bảo vệ!
Là một luật sư, chúng tôi luôn thận trọng, thận trọng đến mức tối đa, không cho phép bất kỳ một sai lầm nào, nhất là khi phân tích hay đánh giá bất kỳ hành vi của nghi can nào, đó cũng là lý do mà ngay từ khi tiếp nhận thông tin nhờ hỗ trợ bảo vệ cho cháu bé, nhìn vết thương mà cháu gánh lấy tôi đã ám ảnh, thực sự ám ảnh, nhất là hôm đang ở Huế chuẩn bị bảo vệ cho Thân chủ trong một vụ án khác, dù vậy nhưng tôi vẫn im lặng dù lòng luôn xáo trộn. Tôi đã phải gọi điện, nhắn tin cho đồng nghiệp, làm cách này, cách khác để vơi đi nỗi niềm thương xót nhưng rất hình ảnh cháu An vẫn cứ hiện nguyên trong đầu của mình.

Tại sao Việt Á hối lộ bằng chuyển khoản?

Từ ngày Nguyễn Tấn Dũng làm Thủ tướng thì chỉ có thăng chức thưởng tiền chứ không có chuyện lôi bọn lại tham nhũng ra xét xử, thậm chí Dũng còn huyên hoang ngay tại diễn đàn Quốc hội “tôi không kỷ luật một ai”, nên lâu la dưới trướng có niềm tin chắc chắn vào hệ thống ô dù siêu khủng che chở cho mình và không cần phải kín kẽ chuyện chia tiền làm ăn làm gì. Bọn này không có trong đầu khái niệm pháp luật vì pháp luật do chính quan thầy của chúng lập ra để bảo vệ chúng và cũng chính quan thầy chỉ đạo xét xử chúng nếu chẳng may bị dính tới pháp luật. Theo cách tư duy đó, Phan Quốc Việt và đồng bọn mới ngang nhiên chuyển tiền tham nhũng cho nhau qua tài khoản mà không hề nghĩ ngợi. Thế mới biết hậu quả của một chính sách sai hay đặt một người vô lương tâm làm lãnh đạo quốc gia nó tai hại lâu dài đến mức nào. Dân tộc VN còn lâu mới thoát được vòng nô lệ vì cả xã hội đang vận hành theo tư duy không thượng tôn pháp luật, pháp luật là ta và ta chính là pháp luật; tư duy này không chỉ phổ biến trong giới hành chính mà còn cả trong giới khoa học, giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội…
Tại sao Việt Á hối lộ bằng chuyển khoản?
FB Lương Vĩnh Kim 2-1-2022 - Từ trước đến nay, đặc biệt là các vụ án gần đây cho thấy, bọn tội phạm đều dùng tiền mặt để đưa hối lộ. Ông Thượng tá tình báo Phan Văn Anh Vũ gửi 5 tỉ đồng tiền mặt trong một gói quà cho Phó Tổng cục trưởng tình báo Nguyễn Duy Linh. Ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch hội đồng quản trị của Công ty AVG, đã đến nhà riêng của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son để đưa 3 triệu USD tiền mặt.

Đặc biệt là lời khai của ông Dương Chí Dũng về các lần đưa hối lộ cho môt số người, trong đó có Thượng tướng Phạm Quý Ngọ – thứ trưởng Bộ Công an. Tất cả đều dùng tiền mặt, không có lần nào chuyển khoản, dù số tiền rất lớn, phải đựng trong những chiếc va li và vận chuyển bằng ô tô. Vì thế, các cơ quan bảo vệ pháp luật không có chứng cứ trực tiếp để buộc tội. Tại tòa, các bị cáo chối tội hoặc nhận tội. Tòa kết tội các bị cáo là dựa trên những chứng cứ gián tiếp.

'Chặng bay phục hồi' đầy bất ổn của Vietnam Airlines

Rất may Vietnam Airlines (VNA) vừa được Air Lease Corporation (ALC) ký kết thỏa thuận tái cơ cấu toàn diện liên quan đến việc thuê 18 máy bay cũng như xem xét lại các điều khoản thuê máy bay dựa trên diễn biến phục hồi kinh tế và hàng không ở Việt Nam và Đông Nam Á theo hướng giảm giá trực tiếp tiền thuê máy bay trong toàn bộ thời hạn còn lại của hợp đồng hiện tại (khoảng 420 triệu USD) và cắt giảm nghĩa vụ thanh toán tiền thuê thông qua việc hủy, lùi lịch nhận các máy bay mới (hơn 600 triệu USD) cho Vietnam Airlines. ALC là một trong những công ty cho thuê máy bay lớn nhất thế giới với hơn 450 máy bay cho thuê trên toàn cầu. ALC hiện là đối tác cho thuê máy bay lớn nhất của VNA. Tuy may mắn được nước ngoài hỗ trợ, nhưng VNA vẫn đang phải đối phó với rất nhiều khó khăn tài chính khác, và chắc chắn người dân sẽ phải đóng thêm tiền thuế để nuôi doanh nghiệp nhà nước kinh doanh độc quyền nhưng thường xuyên thua lỗ này.
'Chặng bay phục hồi' đầy bất ổn của Vietnam Airlines
31/12/2021 - Việc Vietnam Airlines có thể sẽ tiếp tục lỗ trong các năm 2022 và 2023 sẽ khiến cổ phiếu không đủ tiêu chuẩn niêm yết trên sàn HOSE và phải chuyển giao dịch sang sàn UPCom.

Trong báo cáo mới đây về ngành hàng không, Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) kỳ vọng ngành hàng không sẽ phục hồi tích cực trong giai đoạn 2022-2026, khi các hạn chế di chuyển giảm dần trong phân khúc vận tải hành khách bằng đường hàng không và triển vọng các hạn chế vận tải hàng không trên toàn cầu giảm dần.

Sức mua của người dân giảm mạnh so với năm ngoái

Siêu thị đón khách nhiều, bán chẳng bao nhiêu
SGGPO 1/1/2022 Ngày 1-1-2022, dù lượng khách hàng đến hệ thống siêu thị khá đông nhưng sức mua chỉ tăng nhẹ trên dưới 20%, chứ không tăng đột biến như trước đây. Dự báo sản lượng hàng hóa bán ra dịp Tết Nguyên đán sẽ giảm khoảng 40%-70% trên toàn hệ thống so với năm 2020. Để kích cầu tiêu dùng, từ nay hệ thống bán lẻ sẽ phải tung ra hàng loạt ưu đãi.
Trung tâm thương mại nhộn nhịp khách hàng đến ăn uống, vui chơi ngày đầu năm mới 2022

Nên giải tán Bộ KH và CN

Nguyễn Như Phong là nguyên đại tá công an, tổng biên tập báo công an và báo dầu khí, cũng là loại nhà báo cung đình, chuyên viết bài ca ngợi, nịnh bợ lãnh đạo, chửi bới, kết tội bọn "phản động"... trước khi có các bản án của tòa. Tuy nhiên, từ khi bị đánh bay chức phải về hưu, Phong lại viết nhiều bài hay, tố cáo kết tội bọn "quan to", được đông đảo dư luận nhân dân "phản động" hoan nghênh, ví dụ như bài dưới đây tố cáo kết tội Bung Ngọc Toang, đương kim Chủ tịch Hà Nội. Giải tán Bộ KH và CN là đúng. Bộ này chẳng mấy nước có. Lào đã từng có như VN ta nhưng nay đã giải tán. Ông Phong chỉ hùa theo kinh nghiệm Lào để góp ý với nhà nước thôi. Đáng nói thêm cưỡi trên đầu Bộ KH và CN là một ông Phó Thủ tướng yếu ớt, bất tài, đi lên bằng con đường thư ký cho Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Vũ Đức Đam làm Phó TT phụ trách lĩnh vực KH và CN đã gần 10 năm, chẳng làm được gì có ích nhưng lúc nào cũng ca ngợi những cống hiến, thành tựu KH và CN hết lời. Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2021 của Bộ KH và CN cách đây mấy hôm, Vũ Đức Đam ca ngợi Bộ đã có nhiều thành tích quan trọng, nổi bật, góp phần vào những thành công trong việc thực hiện nhiệm vụ chống dịch và phát triển kinh tế xã hội đất nước ! Loại PTT phụ trách KH và CN dốt nát này cũng nên cho nghỉ hưu đi.
Nên giải tán Bộ KH và CN
Fb Nb Nguyen Như Phong - Những gì đang diễn ra tại vụ Việt Á, thì thấy rõ ràng một điều là : Bộ KH&CN mà " tư lệnh" ngày ấy là ông Chu Ngọc Anh đã làm ăn cực kỳ cẩu thả, và cao hơn nữa là sự dối trá, lươn lẹo... Dối trá đến mức ,một công trình khoa học quan trọng đến như vậy mà lại bảo là " tổng hợp từ báo chí"...
Nếu Bộ CA và các cơ quan chức năng làm đến tận cùng, thì chắc chắn sẽ còn lòi ra nhiều chuyện đốt tiền dân ở Bộ này.

Cần giải tán ngay Bộ Khoa học và Công nghệ

Nghe tin đàn em Lào đã giải tán Bộ KH và CN, bản thân lại vừa tiêu tiền khủng nhưng chẳng làm ra thành tích gì, vừa dính cú lừa đảo đưa tin WHO công nhận Test Kit rởm của Việt Á..., lãnh đạo Bộ KH và CN đang hốt hoảng giãi bày thành tựu mong lò của Cụ Cả tha chết. Tôi đề nghị lần này Cụ Cả và Bộ chính trị phải tỉnh táo, sáng suốt để không bị chúng lừa bịp tiếp. Tôi nghĩ không giải tán chúng lúc này thì Cụ và Bộ Chính trị định đợi đến bao giờ ? Đã quá chậm trễ so với Lào rồi Cụ và Bộ ạ. Ngoài Bộ KH và CN, còn có hàng chục Bộ ngành, các đoàn thể và các cơ quan trung ương khác cũng nên được xóa bỏ để đỡ tốn tiền thuế của dân nuôi chúng.
Cần giải tán ngay Bộ Khoa học và Công nghệ
Fb Ngo An Truong Ngo - Phải nói rõ ràng thế này nè:
- Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) vô cùng tự hào vì đã lừa được 18 đồng chí trong Bộ Chính trị, lừa luôn 500 ĐBQH và lừa cả hàng trăm tên ủy viên trung ương đảng, trong một thời gian dài mà bọn chúng bây éo biết.
Thành tựu lừa xuất sắc của bộ KHCN chúng tao là:
- Tung tin WHO đã công nhận kit test VN đạt chuẩn để bán giá trên trời.
- Tung tin 20 nước trên thế giới đặt mua kit test của VN để các CDC vơ về kẻo hết.
- Tung tin kit thử covid VN được cấp phép tiêu chuẩn châu Âu...

Chuyện viết tắt

Chuyện viết tắt
Trong những năm gần đây, việc viết tắt đã trở nên phổ biến ở đất nước ta. Không những viết tắt được sử dụng phổ biến trên báo chí và ngoài đường phố mà cả ở trong các bài thi của học sinh, sinh viên. Rất nhiều khi chúng ta không hiểu được từ viết tắt đó nghĩa là gì. Trên trang FB này của tôi, anh Tom Nguyen đã nhiều lần bình luận phàn nàn về việc viết tắt làm anh rẩt mệt khi muốn hiểu người viết muốn nói gì.
Năm 1959, khi đến thăm Nhà máy cơ khí xe lửa Gia Lâm, khi nhìn thấy dòng chữ "NMCKGL nhiệt liệt chào đón Bác Hồ về thăm", Hồ Chủ Tịch đọc to: Nhà Mày Có Khỉ Già Lắm", rồi hỏi Ban giám đốc có phải ý tứ như vậy không, mày là ai ? khỉ già là ai ?