Thứ Bảy, 7 tháng 10, 2017

ĐƯỜNG TĂNG VÀ BÍ QUYẾT CÔNG TÁC NHÂN SỰ

ĐƯỜNG TĂNG VÀ BÍ QUYẾT CÔNG TÁC NHÂN SỰ
Đường Thái Tông: Đệ không những thỉnh được chân kinh mà xem ra học thêm được nghề quản trị rồi. Ta phải để đệ đứng lớp đào tạo CEO mới được.
Đường Tăng: Thế này thì, thật ngại quá…ngại quá…Đệ ngại từ chối quá.
Đường Tăng: Bệ hạ sáng suốt. Cả quãng đường đi, bần tăng chỉ có ăn, ngủ, tụng kinh, có nặng nhọc chi đâu mà không béo trắng.
Đường Thái Tông: Tây Thiên hiểm trở. Có 61 nạn quỷ ngăn đường, 72 phép yêu cản lối làm sao hiền đệ có thể vượt qua dễ dàng được.

Yêu quá, Một ngày không vội vã

Một ngày không vội vã
" Nếu chỉ còn một ngày để sống
Chợt nhận ra cuộc đời quá đẹp
Phải chăng ta sống quá vội vàng
Nên ra đi chưa được bình an ... "
Image result for Một ngày không vội vã
Mỗi năm một lần , tôi về thăm Mẹ và các em hiện đang sống ở Montréal , Canada. Năm nay cũng như thuờng lệ, tôi về thăm nhà 2 tuần cuối tháng 6. Nói sao cho hết niềm vui gặp lại gia đình. Montréal vào mùa hè thật nóng bức, có ngày lên đến hơn 100 độ F, nên cả nhà thường rủ nhau đi ra ngoài chơi cho mát mẻ.

Nguy cơ "vỡ trận" nếu xây nhà 70 tầng ở ga Hà Nội

Nguy cơ "vỡ trận" nếu xây nhà 70 tầng ở khu vực ga Hà Nội
VŨ PHƯƠNG0 06/10/17 (GDVN) - Nhiều bản vẽ, mô hình quy hoạch của nước ta rất hay và khoa học, nhưng khi đi vào thực hiện lại khác hoàn toàn, thậm chí phá vỡ tính đồng bộ của quy hoạch. Đồ án quy hoạch ga Hà Nội và vùng phụ cận, trong đó có đề xuất xây dựng nhà cao từ 40 - 70 tầng ở khu vực này vẫn là chủ đề nóng không chỉ người dân Thủ đô, mà dư luận cả nước quan tâm.
Nhiều tuyến đường huyết mạnh dẫn về ga Hà Nội thường xuyên tắc đường và xây dựng nhiều tòa nhà cao 40-70 tầng giao thông khu vực này sẽ khó di chuyển được. Ảnh: Vũ Mạnh

Cán bộ được bao cấp hơn cả thời bao cấp

'Biên chế phình to vì cán bộ được bao cấp hơn cả thời bao cấp'
06/10/2017 - Nhân Hội nghị Trung ương 6 đang diễn ra, PGS-TSKH Nguyễn Trọng Phúc (nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) có cuộc trao đổi với Zing.vn về đề án "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả". "Tại Quảng Ninh, có huyện đã nhập thanh tra với ủy ban kiểm tra, ban tổ chức với phòng nội vụ... Đây là những kinh nghiệm thực tiễn quý báu", PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc phân tích.

Theo PGS Nguyễn Trọng Phúc, trước yêu cầu của công cuộc đổi mới toàn diện và xu thế hội nhập quốc tế, đề án thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng về việc sắp xếp lại bộ máy tổ chức với mục đích quan trọng là nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong lãnh đạo quản lý của Đảng và Nhà nước.

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Đà Nẵng

Bộ trưởng Giao thông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Đà Nẵng
07/10/2017 - Sáng 7/10, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã trao quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Tân bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa không chỉ là người con Hội An, ông cũng là người gắn bó với mảnh đất Quảng Đà với những cương vị khác nhau. Ông có 2 năm làm Giám đốc Chi nhánh Vinaconex tại Đà Nẵng (8/1994 - 10/1996) và hơn 2 năm đảm nhiệm vị trí Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng (5/2008 - 9/2010).

Trưởng ban Tổ chức Trung ương trao quyết định của Bộ Chính trị cho ông Trương Quang Nghĩa sáng 7/10. Ảnh: Đ.N. 
Tại lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự chiều sáng 7/10 tại Hội trường Thành ủy Đà Nẵng, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, đã công bố quyết định phân công ông Trương Quang Nghĩa (Ủy viên Trung ương Đảng) tham gia Ban chấp hành Đảng bộ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020, giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Quá nhanh và hậu họa nhìn từ Đà Nẵng

Quá nhanh và hậu họa nhìn từ Đà Nẵng
Trong khi tuyên bố “không ai có khả năng chi phối lãnh đạo TP cả”, thì lại sử dụng xe do DN tặng. Trong khi khẳng định “Nếu ai phát hiện hoặc tìm hiểu ra tôi có một lô đất nào khác ngoài căn nhà 43 Nguyễn Thái Học, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm”, thì căn 43 ghép chung 45. Và căn 47 mang tên Bùi Thị Diễm.

Bầu vào rồi loại ra khỏi TW vì khuyết điểm trước đó

Qua đây thấy cơ chế, quy trình để lựa chọn người vào Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị của Đảng vẫn còn kẽ hở, đã để lọt những người không xứng đáng. Chính vì thế, một vài cá nhân mới được bầu vào đã bị loại ra bởi những thiếu sót khuyết điểm họ đã phạm phải từ trước đó.
Kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh và hàng loạt cán bộ là việc phải làm!
06/10/2017 VOV.VN -Kỷ luật hàng loạt cán bộ là nỗi đau của Đảng cầm quyền nhưng không làm thế thì không bảo vệ được chế độ, vốn xây bằng xương máu của hàng triệu người. Thấy gì qua án kỷ luật với ông Nguyễn Xuân Anh và Ban thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng? Thấy buồn. Tất nhiên rồi. Một thành phố trẻ trung, năng động, long lanh "đáng sống” bỗng dưng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận cả nước vì những vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Thái độ quyết liệ
t không khoan nhượng nhưng cũng có lý có tình của Tổng Bí thư, Bộ chính Trị, Ủy Ban Kiểm tra Trung ương và Ban chấp hành Trung ương đang làm sống dậy niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng.

Thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017

(21) Sai lầm của ông Chung: Hệ thống báo cháy tịt

Cháy chung cư cao cấp Rainbow Hà Đông, hệ thống báo cháy không hoạt động
02/10/2017 - “Chủ đầu tư quá vô trách nhiệm khi coi thường mạng sống của hàng nghìn người dân chúng tôi. Nhiều năm liền chúng tôi đã gửi kiến nghị về việc hệ thống phòng cháy chữa cháy của toà nhà không hoạt động rất nguy hiểm, nhưng chủ đầu tư vẫn thờ ơ không khắc phục”, chủ một căn hộ ở tầng 14 toà nhà bức xúc. “Năm 2015, chúng tôi đã gửi công văn trực tiếp đến chủ đầu tư khắc phục ngay việc hệ thống PCCC luôn báo cháy giả, hệ thống loa phát thanh công cộng không hoạt động. Đây là hai hệ thống bị sự cố, không đảm bảo hoạt động được ngay từ khi bàn giao vào tháng 11/2014 và ban quản trị đã nhiều lần có thông báo nhưng chủ đầu tư không khắc phục”, vị đại diện ban quản trị nói.
Hiện trường vụ hoạ hoản ở căn hộ tầng 12
 của toà nhà Rainbow Văn Quán (Hà Đông).
Một căn hộ tầng 12 tại chung cư Rainbow Văn Quán (Hà Đông) vừa bất ngờ xảy ra hoả hoạn khiến nhiều người hoảng loạn và ngạt khói. Hàng trăm hộ dân ở toà nhà bức xúc khi hoả hoạn nhưng hệ thống chuông báo cháy không kêu. Trước đó, Ban quản trị toà nhà cũng đã nhiều lần gửi kiến nghị với chủ đầu tư về việc hệ thống PCCC không hoạt động.

(20) Sai lầm của ông Chung: Tuần hành sáng 8-10-2017


(19) Sai lầm của ông Chung: Nâng tầng, tăng mật độ XD

Điều chỉnh quy hoạch KĐT Ngoại giao đoàn: Nâng tầng cao, tăng mật độ xây dựng
06/10/2017 -Nhiều cư dân tại khu đô thị (KĐT) Ngoại giao đoàn đang lo lắng trước việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết Khu Ngoại giao đoàn có thể dẫn đến nguy cơ “băm nát” KĐT từng được coi là ở nơi đáng sống và là điểm nhấn của Thủ đô.

Bảng điều chỉnh chức năng sử dụng đất và 
chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc KĐT Ngoại giao đoàn.
Khu đô thị Ngoại giao đoàn do Tổng Cty Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư, với quy mô 62,8ha nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển khu Đoàn ngoại giao cho Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, văn phòng của các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, khu ở cho người nước ngoài tại Hà Nội…

Huy Đức nói về Xuân Anh, Thanh Nghị

Huy Đức nói về Xuân Anh, Thanh Nghị
Huy Đức FB : Sự nghiệp chính trị của Nguyễn Xuân Anh tạm chấm dứt ở đây. Phần lớn các sai lầm chính trị có bóng dáng đàn bà và trong trường hợp này, không biết 200 phu nhân hiện thời có rút kinh nghiệm sâu sắc từ bài học về "thái hậu" Trần Thị Thủy. Sở dĩ Xuân Anh, Thanh Nghị lọt vào Trung ương khóa XI (dự khuyết) cũng có nguyên nhân sâu xa từ... bà Thủy. Nhưng, tội bà Thủy to hơn là nếu như không có "gót chân" của bà thì đất nước này đã loại bỏ được khối u Nguyễn Tấn Dũng từ cuối 2010.
Ông Nguyễn Thanh Nghị
Cho dù, Nguyễn Thanh Nghị rất ranh mãnh "chém vè", tôi nghĩ, các ủy viên BCH TƯ cũng cần cảm thấy xấu hổ khi vẫn phải để hắn ta ngồi ngang hàng với mình. Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng nên làm rõ, những bàn tay nào đã giúp Nghị, một người bị đại hội đại biểu đảng bộ TP HCM loại ra khỏi danh sách đại biểu đi dự Đại hội XI, lại có thể được Đại hội ấy bầu làm ủy viên dự khuyết.
Hai ủy viên Trung ương dự khuyết trẻ nhất nói gì?

Đụng vào ‘Vin’ (Phạm Nhật Vượng) là bị ‘vịn’?

Đụng vào ‘Vin’ (Phạm Nhật Vượng) là bị ‘vịn’?
Nguyễn Anh Tuấn nêu thắc mắc, tại sao cả hai “điểm nhấn đô thị” đều rơi đúng vào hai lô đất của Vingroup? Không lẽ “chính quyền thành phố Hà Nội ‘làm chính sách’ cho Vingroup” và theo Tuấn, đó chính là “tham nhũng chính sách”, là ví dụ minh họa về những “nhóm lợi ích” xem hệ thống công quyền như “công cụ của riêng chúng để đưa ra những chính sách làm lợi cho chúng, gây thiệt hại cho cộng đồng, quốc gia”. Facebooker Nguyễn Anh Tuấn nhắn hỏi Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng: Làm giàu bằng tham nhũng chính sách, đạp lên lợi ích của quốc gia như thế thì có gì đáng tự hào?
Ông Phạm Nhật Vượng
Trân Văn - Hôm 3 tháng 10, tờ Pháp Luật TP.HCM cho biết, Công an thành phố Hà Nội đã “mời” một số người “đến làm việc” vì “nói xấu, bôi nhọ một số cá nhân”. Chuyện “nói xấu, bôi nhọ một số cá nhân” này liên quan tới việc Vinschool – hệ thống tư thục của Vingrooup – loan báo sẽ nâng học phí đến 50%.

Hai thành viên mới Ban Bí thư có gì đặc biệt?

Hai thành viên mới Ban Bí thư có gì đặc biệt?
Ban Bí thư, cơ quan chỉ đạo công việc hàng ngày của Đảng Cộng sản Việt Nam, vừa có hai thành viên mới. Tại buổi họp trung ương ngày 6/10, đã diễn ra việc bầu bổ sung Uỷ viên Ban Bí thư khoá XII. Kết quả, ông Phan Đình Trạc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương và Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, được bầu vào Ban Bí thư.
Ông Phan Đình Trạc và Nguyễn Xuân Thắng 
được bầu bổ sung vào Ban Bí thư
Theo quy định của Đảng Cộng sản, Ban Bí thư gồm một số Uỷ viên Bộ Chính trị do Bộ Chính trị phân công và một số Uỷ viên Ban Bí thư do Ban Chấp hành Trung ương bầu trong số Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương.

Cách chức Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Bổ sung 2 Uỷ viên Ban Bí thư, cách chức Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh
06/10/2017 Trong ngày làm việc thứ 3 (6/10) của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã bầu bổ sung 2 Uỷ viên Ban Bí thư khoá XII; quyết định cách chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, cho thôi chức Uỷ viên Trung ương Đảng với ông Nguyễn Xuân Anh.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Ngày 6/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm việc tại Hội trường. Buổi sáng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, điều hành phiên họp.

Một phiên toà bưng bít sự thật

Một phiên toà bưng bít sự thật
Bạch Hoàn - Hơn 30 tỉ đồng, tương đương với 4.515 tháng thu nhập bình quân của người lao động trong năm 2017. Hơn 30 tỉ đồng ấy là số tiền mà cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga khai đã chi để chạy vào Quốc hội. Đó là tiền mà bà Nga đã lừa đảo của những người mua nhà. Đó là tiền mồ hôi công sức mà nhiều người dân đã phải vay mượn, đã tằn tiện tích cóp, đã thắt lưng buộc bụng mà có.
Nếu lời khai ấy là sự thật thì đồng nghĩa những kẻ đã nhận 30 tỉ đồng mà Châu Thị Thu Nga chạy ghế đại biểu Quốc hội đã ăn cắp mất số tiền tương đương một tháng thu nhập bình quân của 4.515 người. Những kẻ này, thực sự đã ăn cả xương máu của nhân dân.

Cấm khai nghĩa là bịt miệng, vậy xử làm quái gì !!!

Cấm khai
Nguyễn Thông - Tôi nói thực, tôi vốn không tin vào tòa án xứ này, án xử theo chỉ đạo thì tin làm gì cho phí lòng tin. Nhưng vụ tòa án cấm tiệt, khóa mồm bà Châu Thị Thu Nga không cho khai về số tiền 30 tỉ đồng mà theo bà để chạy suất đại biểu quốc hội, chiều nay bà nằng nặc đòi khai, tòa quyết cấm, bảo không có liên quan đến vụ án, thế là thế nào.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga tại tòa
Đành rằng khai báo cũng phải có chỗ, nhưng nội dung này, tốt nhất là khai công khai tại tòa. Xưa nay rất nhiều vụ do bị cáo khai báo tại tòa mà thêm được án mới, tìm ra được thủ phạm. Sao lại không liên quan, ít nhất nó cũng liên quan đến bà Nga, đến hàng trăm tỉ đồng bị thất thoát, bị chiếm dụng, mà việc chạy suất là một dạng thất thoát. Cấm không cho khai nghĩa là bịt miệng, diệt khẩu, vậy thì vẽ ra xử làm quái gì.

Trung Quốc biến “Đường 9 Đoạn” thành Tứ Sa!

Trung Quốc biến “Đường 9 Đoạn” thành Tứ Sa!
Lữ Giang
Hôm 21.9.2017, trang báo mạng The Washington Free Beacon ở Washington DC công bố một tài liệu mới cho biết Bắc Kinh đã thông qua chiến thuật mới về chủ quyền trên Biển Nam Trung Quốc (tức Biển Đông): Nhóm đảo “Tứ Sa” thay thế Đường 9 Đoạn bị coi là bất hợp pháp!
Bản đồ vùng Tứ Sa trên Biển Đông
Trang báo cho biết, trong một cuộc họp kín với các viên chức bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vào hai ngày 28 và 29.8.2017 tại Boston, ông Mã Tân Dân (Ma Xinmin), Cục phó Cục Hiệp định và Pháp luật thuộc bộ Ngoại Giao Trung Quốc, đã khẳng định «quyền lịch sử của Trung Quốc tại Tứ Sa».Các viên chức Mỹ tỏ ra rất ngạc nhiên về cách diễn dịch mới này.

VN: điểm nóng tranh chấp đất đai trong KV Đông Nam Á

Việt Nam, điểm nóng tranh chấp đất đai trong khu vực Đông Nam Á
Hòa Ái, phóng viên RFA, 2017-10-04 - Một báo cáo nghiên cứu của hai Tổ chức tư vấn TMP Systems và Rights and Resources Initiative, trụ sở tại Anh Quốc, vừa được công bố cho thấy khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam là điểm nóng về tranh chấp đất đai trên thế giới. Ở nông thôn chúng tôi gọi là vấn đề dân cày cách nay hàng mấy chục năm đã được xới lên và vẫn chưa kết thúc. Còn ở thành thị, không phải là ruộng cày nhưng miếng đất để cư trú, đồng thời cũng là tài sản lớn nhất và liên quan đến quyền sở hữu của người dân thì chính là khâu tôi nghĩ rằng là một bài toán đang rất bức xúc, đòi hỏi phải có lời giải - TS. Trịnh Hòa Bình

Hơn 150 nông dân biểu tình bên ngoài văn phòng Quốc hội tại Hà Nội hôm 16/1/2007 do chính quyền địa phương thị xã Hà Đông, tỉnh Hà Tây tịch thu ruộng đất của họ vào cuối năm 2005 nhưng không bồi thường thỏa đáng. 
Photo: AFP

Rúng động vụ ‘1,5 triệu đôla chạy đại biểu quốc hội’

Việt Nam rúng động vụ ‘1,5 triệu đôla chạy đại biểu quốc hội’
05/10/2017 - Mạng xã hội đang nóng lên trước thông tin một cựu đại biểu quốc hội khai từng chi 1,5 triệu đôla (khoảng 30 tỷ đồng) để chạy vào cơ quan lập pháp của Việt Nam. Bà Châu Thị Thu Nga, từng làm Tổng giám đốc Tập đoàn đầu tư xây dựng Nhà đất - Housing Group, hai lần xin được khai báo về khoản tiền này trước tòa hôm 5/10, nhưng không được chủ tọa cho phép vì "không nằm trong phạm vi vụ án", theo báo chí trong nước.
Bà Châu Thị Thu Nga tại tòa.
Tin cho hay, tại phiên tòa xét xử tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, luật sư bào chữa cho bà Nga, ông Hoàng Văn Hướng, đã đề cập đến khoản tiền khoảng 30 tỉ đồng mà thân chủ của mình đã khai là dùng để "chạy" làm đại biểu Quốc hội Việt Nam.

Xin khai về 1,5 triệu USD "chạy" Đại biểu Quốc hội

Châu Thị Thu Nga xin khai về 1,5 triệu USD "chạy" Đại biểu Quốc hội
Dân trí - Ngày 5/10, phiên tòa xét xử Châu Thị Thu Nga cùng 9 đồng phạm bước sang ngày làm việc thứ 4. Chiều 5/10, hai lần Châu Thị Nga xin khai số tiền 1,5 triệu USD dùng để “chạy” Đại biểu Quốc hội, nhưng Chủ toạ không chấp nhận và cho rằng vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.
Luật sư đã hỏi Châu Thị Thu Nga về khoản tiền hàng chục tỷ Nga khai dùng để "chạy" đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên, tại toà, hai lần bị cáo Nga xin được khai nhận nhưng chủ tọa đã không chấp nhận để bị cáo nói với lý do công an đang điều tra.

Campuchia tước quyền công dân 70.000 người gốc Việt

Campuchia tước quyền công dân 70.000 người gốc Việt
5 tháng 10 2017 - Campuchia sẽ tiếp tục tiến hành chính sách thu hồi giấy tờ của 70.000 người gốc Việt đang sinh sống tại Campuchia, nói giấy tờ quyền công dân của họ là "không đúng quy định," tờ Phnom Penh Post đưa tin. Trong khi đó, rất nhiều người trong số này là người gốc Việt đã sinh ra và lớn lên ở Campuchia.
Campuchia - cảnh trên sông Mekong
Tuyên bố này đưa ra trong bối cảnh tư tưởng bài Việt vẫn luôn ngấm ngầm nhuốm màu bản sắc chính trị và xã hội Campuchia, tờ báo này nhận định. Người Thượng ở Campuchia 'cầu cứu, không muốn về VN' / Quê nhà Chủ tịch Quốc hội Campuchia ở VN?

Vì sao Tướng Trương Giang Long nghỉ chờ hưu?

Vì sao Tướng Trương Giang Long nghỉ chờ hưu?
5 tháng 10 2017 - Trước tin Thiếu tướng Trương Giang Long vừa nhận quyết định nghỉ công tác chờ hưu trí theo thông báo của Bộ Công an, cựu Đại tá an ninh Nguyễn Đăng Quang, người có trên 40 năm làm việc trong ngành công an của Việt Nam, nói ông "bất ngờ" và "ngạc nhiên" về quyết định này. Nói với BBC hôm 04/10, Đại tá Quang cho rằng dù vì lý do nào đi nữa, Bộ Công an không nên công bố quyết định này trước Hội nghị Trung ương 6 hiện đang diễn ra.
Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị, tại lễ thành lập Học viện Chính trị CAND năm 2014. Thiếu tướng Tiến sĩ Giáo sư Trương Giang Long là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân và Giám đốc Học viện Chính trị Công An Nhân dân.

Liệu khu vực tư nhân sẽ đưa VN đến chủ nghĩa xã hội?

Liệu khu vực tư nhân sẽ đưa Việt Nam đến chủ nghĩa xã hội?
05.10.2017 Piotr Tsvetov Hội nghị Trung ương 5 khóa XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự chú ý của Đảng và toàn dân tới sự cần thiết phải tạo thuận lợi phát triển khu vực kinh tế tư nhân thực sự trở thành “một động lực quan trọng”, nhà quan sát phân tích của Sputnik Piotr Tsvetov viết.
Một vài ngày trước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi trao đổi với lãnh đạo các doanh nhgiệp tư nhân trong nước, trong cuộc gặp đó ông đã khẳng định rằng, Chính phủ cam kết sẽ liên tục cải thiện môi trường kinh doanh theo hướng bình đẳng, minh bạch, an toàn và thân thiện, tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân phát triển thuận lợi.

Đinh Thế Huynh chấm dứt sự nghiệp chính trị?

Ốm yếu thì tốt nhất là nên bỏ việc nghỉ hưu. Về già chỉ tính hơn nhau ở tuổi thọ; cố quá thì chắc chắn sẽ thành quá cố ông Huynh ạ. Mong các quan chức khác cũng noi gương ông, kể cả cụ Tổng. Viết đến đây lại nhớ đến bố tôi. Đàn ông họ nội của tôi tuổi thọ không cao, chỉ trên dưới 60 đã về trời. Riêng bố tôi, tham gia hoạt động cách mạng từ năm 13 tuổi, sức yếu, quanh năm đi bệnh viện, an dưỡng... May quá, chỉ ngoài 50, ông đã biết xin nghỉ hưu sớm, bỏ Đảng, hàng ngày thể dục thể thao và vui với con cháu nên thọ 88 tuổi. Ông mất vì tai biến trong phòng tắm.
Đinh Thế Huynh chính thức chấm dứt sự nghiệp chính trị?
Thiền Lâm - Trùng với thời điểm ngày 4/10/2017 khai mạc hội nghị trung ương 6 của đảng cầm quyền ở Việt nam, Tuổi Trẻ – một tờ báo thuộc Thành đoàn TP.HCM – đã đăng tải một tin tức đáng chú ý: 

Việc ông Đinh La Thăng bị kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức ủy viên Bộ Chính trị tại hội nghị trung ương 5 hồi tháng 5-2017 khiến số ủy viên Bộ Chính trị giảm từ 19 xuống còn 18 người. Hồi đầu tháng 8-2017, ông Trần Quốc Vượng (ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương) được Bộ Chính trị phân công tham gia Thường trực Ban bí thư trong thời gian ông Đinh Thế Huynh (ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư) điều trị bệnh. Thực tế đặt ra nhu cầu bổ sung nhân sự cho cơ quan lãnh đạo của Đảng do Ban chấp hành trung ương bầu”.

Phạm Nhật Vượng: Năm Cam trong lĩnh vực truyền thông ?

Thời Vượng xưng vương
Chỉ một vài ngày kể từ khi làn sóng phản đối nổi lên, hàng chục phụ huynh liền bị PC50 (Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) của công an thành phố Hà Nội “mời” lên làm việc. Lối hành xử này của công an chẳng những dập tắt được làn sóng phản đối, mà nó như dầu đổ vào lửa, lại càng làm bùng lên nỗi bất bình của người dân.
Image result for Phạm Nhật Vượng pc50
Những phụ huynh có con đang học tại Vinschool cho rằng, Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup đã dùng tiền của mình để mua chuộc công an, sai khiến lực lượng này trấn áp các phụ huynh để dập tắt làn sóng phản đối việc Vinshool tăng học phí, nhằm không để ảnh hưởng đến hình ảnh của tập đoàn.

Phim ‘Cuộc chiến Việt Nam’ và đáy giếng lịch sử

Phim ‘Cuộc chiến Việt Nam’ và đáy giếng lịch sử
Trước khi người Việt Nam có thể làm một bộ phim cho chính mình thì bộ tài liệu của Burns và Novick là cơ hội tốt nhất để chúng ta, đặc biệt là người Việt trẻ, hiểu hơn về lịch sử viết bằng máu của dân tộc mình. Như Ken Burns đã nói “tiến bộ và hoà giải chỉ đến khi chúng ta ít quả quyết hơn về những gì mình biết,” hoà giải chỉ đến khi chúng ta dám thừa nhận những gì mình biết chỉ là khoảng trời gói gọn trong miệng giếng. Những nỗ lực như “Cuộc chiến Việt Nam” sẽ như nước mưa giải thoát chúng ta khỏi đáy giếng hiện thực của chính mình.

Phim ‘Cuộc chiến Việt Nam’ và đáy giếng lịch sử. Ảnh: internet
Nguyễn Nhật Huy - “Trở về từ Việt Nam cũng nhức nhối như chính cuộc chiến” – Karl Marlantes, một cựu binh Mỹ mở đầu bộ sử thi truyền hình mới nhất của Ken Burns và Lynn Novick trình chiếu trên kênh PBS. Ở Mỹ, suốt nhiều năm sau chiến tranh, không ai nói về Việt Nam vì nó quá chia rẽ, giống như “sống trong một gia đình với ông bố nghiện rượu.” Cuộc chiến Việt Nam giống như một sang chấn tinh thần mà không ai muốn nhắc đến. Chỉ tới gần đây khi những người lính xưa đã trở thành ông bà thì “thế hệ babyboomers mới bắt đầu tự hỏi: điều gì đã xảy ra?”

Tử hình ở VN ‘không làm quan tham run sợ’

Nguyên nhân của tham ô và lạm dụng quyền lực chính là chế độ độc đoán. Từ độc đoán sinh ra không minh bạch. Ví dụ điển hình là chính phủ của ông Nguyễn Tấn Dũng.
Tử hình ở VN ‘không làm quan tham run sợ’
“Là người rất thông minh, ông Trọng hẳn hiểu rằng nếu chỉ áp dụng các bản án khắc nghiệt thì sẽ không ngăn được nạn tham nhũng.” “Thực tế, thông thường một chế độ độc đoán lại là nguyên nhân của tham ô và lạm dụng quyền lực. Tham nhũng nảy nở tại những nơi có sự khuất tất. Tham nhũng chỉ có thể được nhổ tận gốc bằng cách đảm bảo rằng việc vận hành của chính phủ là minh bạch với tất cả mọi người, và rằng luật pháp thật sự nghiêm minh.”
Một bài trên tờ The Nation (03/10/2017) của Thái Lan nói chính quyền Việt Nam dùng án tử hình như vũ khí chính trị nhưng có vẻ “không làm run sợ” những quan chức tham nhũng. Bài báo nhắc lại bản án tử hình dành cho ông Nguyễn Xuân Sơn và chung thân cho ông Hà Văn Thắm trong phiên xử “đại án” OceanBank mới đây.

Thứ Năm, 5 tháng 10, 2017

Hội nghị “tinh giản biên chế” và bác Trọng 2021

Hội nghị “tinh giản biên chế”
FB Mai Quốc Ấn - Ông Chung nói: “Tội phạm tham nhũng cần phải tử hình!” Đó cũng là cách “tinh giản biên chế” hiệu quả đấy! Chú thích: Tôi đoán Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ còn tiếp tục nhiệm kỳ đến 2021. Vì không thể "đốt lò" dở dang được.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ còn tiếp tục nhiệm kỳ 
đến 
2021. Vì không thể "đốt lò" dở dang được. (Ảnh Gooogle)
Mai Quốc Ấn - Hôm nay khai mạc Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII tại Hà Nội. Khá nhiều nội dung vĩ mô được đưa ra tại hội nghị, trong đó, đáng chú ý nhất chính là đòi hỏi về “sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Đây là đòi hỏi mang tính nhu cầu tất yếu của nhân dân chứ không phải chỉ là vấn đề nội bộ Đảng!

Đức đình chỉ Hiệp định miễn visa ngoại giao cho VN

Bộ Ngoại giao Đức xác nhận: Chính phủ Đức đã đình chỉ Hiệp định Việt - Đức miễn visa cho người mang hộ chiếu ngoại giao
Tờ Thoibao.de vừa mới nhận thư trả lời của Bộ Ngoại giao Đức qua email. Trong thư, Bộ Ngoại giao Đức xác nhận, nguyên văn như sau: "Chính phủ Đức đã đình chỉ Hiệp định [Việt - Đức] miễn visa cho tất cả những người mang hộ chiếu ngoại giao". Việc đình chỉ Hiệp định miễn visa này là một hạn chế lớn cho phát triển Kinh tế, Chính trị và Ngoại giao của Việt Nam vì tất cả các cán bộ Ngoại giao Việt Nam trên thế giới giờ đây khi tới Đức đều cần được nước này cấp Visa.

"Chính phủ Đức đã đình chỉ Hiệp định [Việt - Đức] miễn visa cho tất cả những người mang hộ chiếu ngoại giao".

Vũ "Nhôm" là ai mà tác động đến thành phố như thế?

Cử tri Đà Nẵng: Vũ "Nhôm" là ai mà tác động nhiều đến thành phố như thế?
Dân trí - Cử tri Khang đặt câu hỏi: “Vũ "Nhôm" là ai mà người ta đặt ra biệt danh mafia của Đà Nẵng? Tại sao để Vũ "Nhôm" tác động nhiều đến Đà Nẵng như thế? Vũ "Nhôm" không chỉ thao túng kinh tế mà còn thao túng cả chính quyền Đà Nẵng? Nếu đúng như vậy thì xử lý như thế nào?”.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tiếp xúc với cử tri 
quận
Cẩm Lệ chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.
Chiều 4/10, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Cẩm Lệ chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV. Tại buổi tiếp xúc, cử tri Hoàng Ngọc Khang (phường Hòa Thọ Đông) cho rằng, tình trạng tham nhũng và làm trái các quy định của pháp luật hiện giờ ở tỉnh, thành nào cũng có và ngày càng tăng. Nhiều quan chức là công bộc của dân nhưng giàu trông thấy, có ô tô sang trọng, nhà cửa toàn gỗ quý.

Nửa thế kỷ thăng trầm nghề bánh trung thu

Ông tin người ta quay về với truyền thống, như chuyện đi đâu rồi cũng trở về nhà. “Ông cụ dạy Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh. Miếng bánh, cũng là miếng cơm manh áo thì phải giữ lấy thôi”
Nửa thế kỷ thăng trầm nghề bánh trung thu
4/10/2017 - Chiếc bánh trung thu, cũng như rất nhiều sản phẩm văn hóa của đất nước, trở thành chứng vật cho cả một giai đoạn lịch sử dài. Người thợ cả cắm cúi vào khay bột trên bàn, như ông đã làm nửa thế kỷ qua. Sau vài động tác nhào, cắt, mẻ bột như chiếc khăn uốn lượn trên tay người thợ rời thành từng miếng để lên khuôn. Từng lớp bột trắng bay lên mỗi khi chiếc bánh rời khuôn gỗ. Bột dính đầy tạp dề. Bột bám cả lên chiếc mũ rịn mồ hôi.
Giữa đám mây bột, một mặt trăng lộ ra. Đấy là chiếc bánh bột trắng với hoa văn. Những chiếc bánh mặt trăng đã thành hình, bắt đầu sứ mệnh tồn tại của mình: chúng chờ đêm đoàn tụ cùng mặt trăng thật trên bầu trời.

(18) Sai lầm của ông Chung: Đơn gửi Thủ tướng

Đơn Liên minh các Tòa chung cư Đoàn ngoại giao gửi Thủ tướng chính phủ

Thứ Tư, 4 tháng 10, 2017

GÁI VÀ KINH TẾ VIỆT NAM

GÁI VÀ KINH TẾ VIỆT NAM
Bình tĩnh, đây không nói nhảm mà nói về kinh tế học đàng hoàng. Sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam được thể hiện qua Gái. Kinh tế Việt Nam càng lên, gái Việt ngày càng xinh. Đây không phải nịnh bợ hay tự hào dân tộc mù quáng. Đó là sự thật. Gái Việt Nam bây giờ ngon bà cố.
Đường cong của mấy em ngày càng gợi cảm. Vòng 1 của các em ngày càng căng, vòng 2 của các em ngày càng thon, và vòng 3 của các em ngày càng tròn. Anh đây nhìn thôi mà lòng tái tế chịu không nổi.

Vượng Vin có vẻ như đã "mua" cả chính quyền, công an

Vượng Vin có vẻ như đã "mua" luôn cả chính quyền
Thiều Quang Thắng - Nguy hiểm hơn, ngoài việc "mua" đứt truyền thông báo chí chính thống, anh Vượng có vẻ như đã "mua" luôn cả chính quyền, cụ thể hơn là mua lực lượng Công An trong vụ việc lùm xùm này. Cụ thể, ngay sau khi một số tài khoản Facebook chia sẻ thông tin về việc phản đối Vinschool tăng học phí, nhiều người đã bị Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (PC50, Công an TP Hà Nội) mời đến làm việc vì sự phản đối nói trên. Kèm theo nội dung thông tin, các tài khoản Facebook cũng đăng tải cả hình ảnh giấy mời làm việc của công an.
Ông Phạm Nhật Vượng
VIN GROUP VÀ TRUYỀN THÔNG - Gần đây, có rất nhiều sự việc có liên quan đến đến tập đoàn Vin của anh Vượng, từ thông tin "nhảy" vào lĩnh vực sản xuất xe ô tô cho đến việc tăng học phí giáo dục tại hệ thống Vinschool.

Đổi mới chính trị: ly nước chưa tràn của ông Tổng?

Đổi mới chính trị: ly nước chưa tràn của ông Tổng?
Trong những ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10/2017, có hai sự kiện đặc biệt xảy ra: một là kiến nghị của ông Nguyễn Trung – cựu Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan, Đức đối với cải cách mạnh mẽ chính trị; và thứ hai là quan điểm của cựu TBT Đảng – ông Lê Khả Phiêu với quan điểm không có đường lùi trong đổi mới bộ máy chính trị.
Xét về mặt phương diện nhận thức luận, thì kiến nghị của ông Nguyễn Trung sâu hơn, mang tính chi tiết hóa đòi hỏi đổi mới toàn diện về mặt chính trị hơn, và chính bước đi này nó mới giải quyết nốt những vấn đề liên quan đến tình hình chính trị (tham nhũng, bội chi) mà ông TBT Lê Khả Phiêu chỉ ra. Tuy nhiên, những diễn biến mang tính đồng thời về đòi hỏi đổi mới chính trị là một điều đáng chú ý.

Vụ Cục phó mất tiền: Những cái phong bì ko biết nói

Những cái phong bì không biết nói
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Cả bộ trưởng, lẫn tổng cục trưởng của Bộ Tài Nguyên-Môi Trường đều xông vào chống đỡ cho ông cục phó bị trộm số tiền lớn đang bị dư luận xăm soi càng làm cho nghi vấn gia tăng về nguồn gốc số tiền. Khởi tố mà chứng cứ nếu bị ỉm đi thì khởi tố cái gì. Đi vào đường cụt rồi nói chúng tôi chẳng tìm thấy cái gì cả. Chấm hết câu chuyện và mọi việc chìm vào quên lãng theo dòng thời sự đầy ắp biến cố?

Ông Nguyễn Xuân Quang, phó cục trưởng Cục Kiểm Soát Hoạt Động Bảo Vệ Môi Trường, trong buổi họp báo chiều 3 Tháng Mười. (Hình: Báo Tiền Phong)

Tổng BT: Ko nôn nóng từ cực nọ nhảy sang cực kia

Tổng Bí thư: Đổi mới không được nôn nóng từ cực nọ nhảy sang cực kia
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 6, nói về việc đổi mới hệ thống chính trị, bộ máy các cơ quan nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý cần bảo đảm tính đổi mới tổng thể, đồng bộ, liên thông; kết hợp hài hòa giữa kế thừa, ổn định với đổi mới, phát triển; không nôn nóng từ cực nọ nhảy sang cực kia…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 6.
Sáng nay, 4/10, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII trọng thể khai mạc Hội nghị lần thứ sáu. Phát biểu khai mạc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gợi mở, lưu ý, nhấn mạnh một số vấn đề, đề nghị Trung ương quan tâm trong quá trình thảo luận, xem xét, quyết định.

Biển Đông: Mỹ do dự khiến Việt Nam cảm thấy đơn độc

Quan hệ Việt – Trung nổi lên tại Quốc hội Mỹ
Ông Markey cho rằng việc Mỹ vẫn “còn do dự trong chính sách liên quan tới Biển Đông đã khiến Việt Nam cảm thấy đơn độc”, và đặt câu hỏi cho ông Kritenbrink rằng “dù Việt Nam và Hoa Kỳ không phải là đồng minh ràng buộc bởi hiệp ước, chúng ta có thể làm gì hơn nữa để trấn an Việt Nam rằng chúng ta sẽ hậu thuẫn về mặt ngoại giao trong khi Việt Nam dùng luật pháp để thách thức tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc”.
Ông Kritenbrink trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập 
Cận Bình năm 2014, khi còn làm việc tại Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh.
Viễn Đông - Đề cử đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam nói rằng Hà Nội “duy trì mối quan hệ phức tạp nhưng khá quan trọng với Trung Quốc”, và đã phát “tín hiệu mạnh” tới Mỹ về vai trò của Washington trong vấn đề lãnh hải và Biển Đông.

Mang cái khôn lỏi từ VN ra nước ngoài sẽ bị thừa

Mang cái khôn lỏi ranh ma, từ VN nước ngoài sẽ bị thừa thải
Xinh Trường An - Ông anh họ hồi mới sang Mỹ, thi đậu cái bằng lái xe quốc tế liền mua 1 cái xe camry cũ 3 ngàn đô lái đi loăng quăng thăm bạn bè ở bang khác, đậu xe sai quy định, lúc ra thấy cái giấy phạt 50 đô dính vào kính xe. Ổng nhìn quanh không thấy bóng cảnh sát, bèn lái về. Về rồi cũng chẳng thấy ai gọi nhắc, cũng chẳng thấy đòi nên ổng lờ đi.
Bài học về “trí khôn” đầu đời của trẻ em
 Việt Nam là lừa con hổ. Ảnh: internet
Ba năm sau ông anh đổi xe, mua 1 cái Bently 46 ngàn, lúc ra làm giấy tờ, cảnh sát nói mày còn 1 cái phiếu phạt 3 năm trước chưa thanh toán, 50 đô cộng lãi gộp 3 năm là 280 đô. Mời nộp trước khi làm giấy tờ!

(17) Sai lầm của ông Chung: Thư đề nghị các Kênh TH...

Đơn thư đề nghị các Kênh truyền hình, Đài phát thanh đưa tin về thay đổi quy hoạch khu Đoàn ngoại giao
Như nhiều bạn đọc đã biết, trong các ngày cuối tháng 9/2017, chúng tôi đã gửi một loạt đơn thư tới các kênh truyền hình VTV, Quốc hội, Tài nguyên Môi trường, VITV bản tin bất động sản..., kênh phát thanh VOV giao thông quốc gia, Tài nguyên Môi trường,... các báo Lao Động..., đề nghị đưa tin, phát ảnh và hình về việc Chủ tịch thành phố Hà Nội âm thầm ra Quyết định số 2905/QĐ-QHKT ngày 22/5/2017 phá vỡ quy hoạch khu Đoàn ngoại giao, biến tất cả các ô đất lớn từ đất cộng cộng (bể bơi, khu thể thao, sân tennis công viên...) thành nhà cao tầng. Toàn thể cư dân ĐNG chỉ tình cờ biết quyết định này từ cuối tháng 8/2017 và ngay khi được biết, toàn thể cư dân ĐNG đều kịch liệt phản đối. Dưới đây là một trong các đơn thu mới được gửi đi.

(16) Sai lầm của ông Chung: Điều chỉnh QH khu ĐNG

Phản đối HANCORP thay đổi quy hoạch khu Đoàn ngoại giao
Cư Dân Ngđ - Khi không có cơ quan chức năng nào trả lời chúng ta, khi quyền lợi chính đáng của chúng ta không được tôn trọng từ những thứ tối thiểu nhất là đèn đường, là vệ sinh, là các khu vui chơi, trường học... không được đáp ứng, khi họ thay đổi quy hoạch mà chúng ta những người bỏ tiền tỷ ra mua nhà tại NGĐ không được biết và hỏi ý kiến, đấy là khi chúng ta cần nắm tay nhau vì những quyền tối thiểu chúng ta phải được hưởng. Cần thêm những băng rôn, khẩu hiệu nào nữa bà con ơi.


(15) Sai lầm của ông Chung: Điều chỉnh QH Khu ĐNG

Tại sao cư dân mua nhà tại NGĐ đang thờ ơ với thay đổi quy hoạch ?
Cư Dân Ngđ - Phối cảnh các công trình dự kiến sẽ được xây trên các lô đất công cộng CC5, CC3,4; KT. Các cư dân NGĐ khi ký hợp đồng mua căn hộ với giá tiền tỷ, trong hợp đồng đều ghi căn cứ quy hoạch năm 2010 nghĩa là cái quy hoạch mà các lô đất này được quy định là khu công cộng thấp tầng. Giá trị căn hộ được bán được định giá phần tiền đất với quy chiếu khu đất đấy là đất công cộng, giờ biến thành cao tầng thì thiệt hại của những căn hộ bị ảnh hưởng trực tiếp là bao nhiêu?

Tòa N01T1 mở bán gần nhất trong NGĐ, các căn 95m2 view hướng bắc giá tầm 32 triệu, các căn 95m view hướng Nam nhìn sang N01T2 T3 giá dưới 30 triệu nghĩa là chênh nhau tận hơn 300 triệu một căn.

(14) Sai lầm của ông Chung: Điều chỉnh QH Khu ĐNG

Điều chỉnh khu Đoàn Ngoại giao: Cư dân sẵn sàng bỏ chồng con để đi biểu tình
Nguyen Thuy Mai - Từ ngày biết vụ thay đổi quy hoạch khu NGD, em liên tục vào hóng tin tình hình các bác họp hành, gửi đơn kiện này nọ có gì mới không. Em còn chờ cả tin các bác kêu gọi dân NGD tổ chức biểu tình trên diện rộng; chỉ cần các bác thông báo một phát là em ... để chồng con sang một bên, công việc sang một phía, các thứ các thứ vứt hết lại đằng sau ... xuống đường cùng các bác. Em rất sợ mọi việc cứ lắng dần, lắng dần rồi tắt hẳn luôn chỉ còn các tòa nhà mọc lên sừng sững và chất lượng môi trường sống dân NGD ngày một xuống cấp.

Tuyên truyền Đức quốc xã và tuyên truyền Cộng sản

Mình thích đoạn cuối này: "Hôm nay, bức tường tuyên truyền CSVN còn dày nhưng so với 42 năm trước đã có nhiều kẻ hở. Ánh sáng tự do dân chủ theo cuộc cách mạng tin học tràn vào và giúp làm thay đổi nhận thức của một số người. Có thể chưa đủ làm nên một lực lượng cách mạng nhưng rõ ràng mỗi ngày một đông và sẽ đông hơn. Một ngày không xa, những con nước nhỏ hôm nay sẽ làm nên thác lũ".
Tuyên truyền Đức quốc xã và tuyên truyền Cộng sản
Không lấy làm lạ khi các lãnh tụ CS thích hôn nhi đồng. Hình ảnh “hiền từ” của họ bên cạnh nhi đồng là hình ảnh tuyên truyền phổ biến nhất trong thế giới CS bởi vì mục tiêu hàng đầu của tuyên truyền tẩy não CS là đào tạo những con người tuân phục từ khi mới ra đời. Lenin từng nói “trao cho chúng tôi một em bé và trong vòng tám năm, em bé đó sẽ mãi mãi là người CS”.

Lãnh tụ Đức Quốc xã và lãnh tụ CS. Nguồn: internet
Trần Trung Đạo - Buổi sáng ngày 19 tháng 8, 1934 là ngày nhân dân Đức đi bỏ phiếu để hợp thức hóa vai trò lãnh đạo tối cao của Adolf Hitler. Một cột báo lớn trên trang nhất long trọng công bố “Hôm nay Hitler là biểu tượng của nhân dân Đức”. Tổng thống Paul von Hindenburg qua đời hai ngày trước đó. Hitler được chọn làm Thủ tướng vào tháng Giêng năm 1933 và chỉ cần hơn một năm để thực hiện hàng loạt các hoạt động vừa hợp pháp và bất hợp pháp để củng cố quyền lực.

BOT: Hoan hô Bộ GTVT đã có 1 thay đổi tích cực...

Bộ GTVT: Chỉ xem xét đầu tư BOT cho các tuyến đường mới
Lan Nhi, 2/10/2017, (TBKTSG Online) - Một số nhà đầu tư đang thực hiện dự án nâng cấp cải tạo quốc lộ bằng hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) đã xin trả dự án và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết sẽ chỉ xem xét áp dụng hình thức đầu tư này cho các tuyến đường mới.
Tại một dự án do Tổng công ty 36 thi công. Ảnh:TL
Cuối tháng 9, Tổng công ty 36 (Bộ Quốc phòng) đã có văn bản gửi Bộ GTVT xin không tiếp tục làm chủ đầu tư giai đoạn II dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 19 (đoạn Km17+54 – Km 50+00 thuộc tỉnh Bình Định và đoạn Km90+00-Km 131+300 tỉnh Gia Lai) theo hình thức BOT. Dự án này, còn được gọi là dự án BOT Quốc lộ 19 giai đoạn II, có tổng mức đầu tư khoảng 391 tỉ đồng.