Thứ Bảy, 14 tháng 3, 2015

Miễn nhiệm chức vụ TBT với ông Kim Quốc Hoa

Miễn nhiệm chức vụ TBT với ông Kim Quốc Hoa
Ngày 10/3, Ban Thường vụ TƯ Hội Người cao tuổi đã ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng biên tập báo Người cao tuổi đối với ông Kim Quốc Hoa từ ngày 12/3. Theo quyết định, ông Kim Quốc Hoa có trách nhiệm bàn giao tài chính, tài sản, hồ sơ tài liệu, nhiệm vụ Tổng biên tập báo Người cao tuổi cho ông Nguyễn Duy Quyền, Phó Tổng biên tập phụ trách báo Người cao tuổi trước ngày 31/3.
Ông Kim Quốc Hoa. Ảnh: Pháp luật VN
Trước đó, tại buổi họp báo công bố kết luận thanh tra đột xuất báo Người cao tuổi sáng 9/2, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, vào tháng 11/2014, Hội Người cao tuổi đã đề nghị khen thưởng ông Kim Quốc Hoa (Tổng biên tập báo Người cao tuổi - PV) là chiến sĩ thi đua toàn quốc.

Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

Xăng, điện tăng giá: Giá cả có “tát nước theo mưa”?

Nên xem thêm các bình luận ở cuối bài. Chính quyền chỉ lo cho túi tiền của mình mà quên mất các DN đang khó khăn; giá thế giới giảm thế nào, các DN thế giới được lợi thế đấy. Còn ở ta thì DN chỉ được lợi 1 nửa. Vậy làm sao cạnh tranh được ? Quan trọng hơn, tiền vào túi chính phủ được sử dụng có hiệu quả không ? Câu trả lời chắc ai cũng biết.
Xăng, điện cùng tăng giá: Giá hàng hóa có “tát nước theo mưa”?
TÂM AN BizLIVE - Thông tin giá xăng tăng 1.610 đồng/lít, điện tăng 7,5% đã khiến người tiêu dùng lo lắng về mặt bằng giá mới sẽ được thiết lập do tác động từ 2 mặt hàng này.
Giá hàng hóa sẽ tăng theo giá xăng, điện? Ảnh: T.L
Giá xăng dầu đã chính thức tăng “sốc” kết thúc một đợt giảm giá kéo dài, đưa giá xăng từ mức 15.670 đồng/lít lên mức 17.280 đồng/lít vào đợt điều hành giá vào ngày hôm qua (11/3).Ngoài ra, giá điện cũng đã được điều chỉnh tăng thêm 7,5%, áp dụng vào ngày 16/3 tới đây. TS. Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương cho rằng, việc giá điện, xăng dầu tăng mạnh và cùng lúc sẽ tác động rất mạnh tới giá cả và hoạt động của các doanh nghiệp.

Thứ Năm, 12 tháng 3, 2015

'Vạn lý trường thành' chắn sóng thần của Nhật Bản

'Vạn lý trường thành' chắn sóng thần của Nhật Bản
Từ sau khi sóng thần đổ bộ và tàn phá vùng đông bắc Nhật Bản năm 2011, chính phủ nước này triển khai dự án xây tường bê tông chắn sóng lớn nhất từ trước đến nay.
Công nhân đang xây bức tường bê tông dọc bờ biển
thành phố Kesennuma, tỉnh Miyagi. Ảnh: NPR
Khi Masahito Abe nhìn ra biển và nhớ về trận sóng thần đã cướp sinh mạng những người hàng xóm, ông tin chắc rằng, đại dương sẽ tạo nên những ngọn sóng dữ tàn phá làng mạc một lần nữa. Cũng như hàng chục làng khác dọc bờ biển đông bắc, Koizumi, tỉnh Miyagi, vốn là ngôi làng đẹp như tranh vẽ nhưng nhanh chóng trở thành vùng đất hoang tàn sau tai họa tháng 3/2011.

Quá khứ nào đang trở lại?

Quá khứ nào đang trở lại?
Nguyễn Thị Hậu - Có nên làm “sống dậy” những giá trị văn hóa của quá khứ nhưng không còn hợp thời, thậm chí “giá trị” ấy còn dung dưỡng, khuyến khích những hành vi tâm lý xấu trong xã hội hiện nay? Các giá trị tinh thần tốt đẹp của truyền thống mất đi, con người sẽ phải tìm đến và tin vào những giá trị “ảo”, dần dần sẽ làm băng hoại xã hội!
Từ năm 2010, nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra lễ khai ấn đền Trần và nhiều lễ hội khác đã không còn giữ đúng hình thức và nội dung đã được lưu truyền hay ghi chép trong sử sách. Thế nhưng vì sao mỗi năm các lễ hội này lại càng phát triển hoành tráng, lãng phí thời giờ, tiền bạc, công sức của xã hội, biến chất về ý nghĩa, mang nặng yếu tố tiêu cực hơn?

Khi dân mất lòng tin, kẻ xấu sẽ lợi dụng

Trung tướng Bế Xuân Trường:
Khi dân mất lòng tin, kẻ xấu sẽ lợi dụng
Khi chính sách, pháp luật của Nhà nước không đến được với đồng bào, đồng bào sống khó khăn, nhận thức thấp thì kẻ xấu sẽ lợi dụng... Trung tướng Bế Xuân Trường – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã nhấn mạnh điều này khi cho ý kiến về các tờ trình của Chính phủ về Đề án thành lập, điều chỉnh địa giới hành chính dưới cấp tỉnh tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng nay (11/3).

Trung tướng Bế Xuân Trường: "Khi chính sách, pháp luật của Nhà nước không đến được với đồng bào, đồng bào sống khó khăn, nhận thức thấp thì kẻ xấu, các thế lực thù địch sẽ lợi dụng". ảnh: Ngọc Quang.

Nghẹn lòng thăm cánh đồng chết ở Campuchia

Nghẹn lòng khi đến thăm cánh đồng chết ở Campuchia
Có lẽ không nơi nào trên thế giới có thể khiến khách du lịch vừa đau lòng, vừa thương cảm lại rùng mình sợ hãi như ở cánh đồng chết chóc Choeung Ek. Nằm cách thủ đô Phnompenh 14,5 km và chỉ mất 30 phút đi xe, cánh đồng chết Choeung Ek là điểm đến thu hút khách du lịch đông nhất tại Campuchia. Đây là nơi mang đến cho du khách cái nhìn chân thực và xót xa nhất về những điều kinh hoàng xảy ra trên đất nước Campuchia khi nằm dưới sự cai trị của Polpot.

Cánh đồng chết với những hố chôn tập thể. 
Cánh đồng chết Choeung Ek ban đầu chỉ là một vườn cây ăn trái, nhưng sau đó, nó được Pol Pot dùng làm nơi thảm sát tập thể người Campuchia. Dù đã được đưa vào làm du lịch nhưng bất cứ ai đi sâu vào cánh đồng chết đều có cảm giác nghẹt thở, rùng mình khi được chứng kiến tận mắt vô số hố chôn tập thể, có cái vô danh nhưng cũng nhiều mộ mang tên đầy tử khí.

Trạng thái bình thường-và đáng ngại-của Trung Quốc

Tôi không tin vào đa số những gì mà báo chí phương Tây viết về Trung Quốc, họ vừa ghét vừa sợ Trung Quốc nên tìm cách nói xấu, xuyên tạc khá nhiều. Nhiều thông tin, số liệu và phân tích suy diễn trong bài dưới đây không chính xác, lưu bài này chỉ để tham khảo cách phân tích kinh tế và so sánh với tình hình Việt Nam.
Trạng thái bình thường - và đáng ngại - của Trung Quốc
Hôm Thứ Năm tuần trước, Thủ tướng Lý Khắc Cường trình bày trước Quốc hội của Trung Quốc chỉ tiêu 7% cho tăng trưởng kinh tế. Từ chuyện đó, giới quan sát quốc tế cho là Trung Quốc đang đi vào một giai đoạn gọi là "tân thường thái", một trạng thái bình thường mới, với đà tăng trưởng thấp hơn. Sự thật có khi còn đen tối hơn vậy, như chuyên gia kinh tế Nguyễn-Xuân Nghĩa sẽ trình bày sau đây. 
Ảnh minh họa
Việt Long: Xin kính chào ông Nghĩa. Thưa ông, hôm Thứ Năm vừa qua, Quốc hội khóa 12 của Trung Quốc vừa họp kỳ thứ ba để thông báo các quyết định từ Bộ Chính trị của đảng Cộng sản. Trong báo cáo của Hội đồng Chính phủ, Thủ tướng Lý Khắc Cường đề ra chỉ tiêu cho năm nay là tăng trưởng 7% thay vì 7,5% như năm ngoái và gia tăng khối tiền tệ lưu hành là 12%, một con số thấp nhất từ nhiều thập niên. Một số nhà quan sát cho rằng Trung Quốc đang khởi sự một chu kỳ mới, với sức tăng trưởng thấp nhất kể từ mấy chục năm qua. Theo dõi loại tin tức này từ đã lâu, ông nhận xét ra sao?

Những điều thú vị về đất nước Australia

Những điều thú vị về đất nước 'chuột nhiều hơn người'
Australia là đất nước xinh đẹp, thường xuyên nằm trong top những "thiên đường" trên thế giới mà nhiều người mơ ước được định cư, đi du lịch. Dưới đây là một số điều thú vị về đất nước này mà có thể bạn chưa biết.
Nhà hát con sò - một trong những biểu tượng 
nổi tiếng nhất của Australia, nằm tại Sydney. Ảnh: Josh.
Cừu, chuột nhiều hơn người
Australia là quê hương của khoảng 75,5 triệu chú cừu, 60 triệu chú chuột túi. Số lượng cừu của đất nước này nhiều gấp 3 lần dân số quốc gia còn chuột túi cũng xấp xỉ 2,5 lần.

VN phải ngừng tiếp nhiên liệu cho MB ném bom Nga ?

Mỹ yêu cầu VN ngừng hỗ trợ tiếp liệu cho máy bay ném bom Nga
Mỹ đã yêu cầu Việt Nam ngừng cho phép Nga sử dụng căn cứ trước đây của Mỹ ở Vịnh Cam Ranh để tiếp nhiên liệu cho máy bay có khả năng ném bom hạt nhân của Nga đang phô trương sức mạnh trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Tướng Vincent Brooks, Tư lệnh Lục quân Mỹ ở Thái Bình Dương.
Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ không muốn nêu danh tính nói rằng Washington tôn trọng quyền của Hà Nội ký kết những thỏa thuận với các nước khác, nhưng nói thêm rằng: “Chúng tôi đã hối thúc giới chức Việt Nam bảo đảm rằng Nga không thể sử dụng khả năng tiếp cận Vịnh Cam Ranh để thực hiện những hoạt động có thể gây căng thẳng trong khu vực.”

Việt Nam có thể mất Trường Sa ?

Việt Nam có thể mất Trường Sa ?
Trương Nhân Tuấn Việt Nam là một ngoại lệ. Nước này từ đầu thập niên 90 đã ngoan ngoãn nằm trong “quĩ đạo” của TQ. VN tuyên bố là không “liên minh” với nước nào. Điều này rất hợp ý Bắc Kinh. TQ sẽ liên tục “giúp” mọi thứ để cho VN trở thành một nước “yếu” và nghèo đói kinh niên. VN có thể bị mất toàn bộ các đảo, các cấu trúc địa lý thuộc quần đảo Trường Sa cho Trung quốc, nếu vẫn còn giữ nguyên chính sách “ba không” như hiện nay.
Trên quan điểm địa chiến lược, TQ chỉ có thể trở thành “đại quốc” khi các nước chung quanh “yếu”. Nếu các nước này đã là các nước “giàu” thì cũng phải làm thế nào cho họ ít nhiều lệ thuộc vào TQ. Đã từ lâu TQ là động cơ cho phát triển của cả khu vực (và thế giới). GDP của TQ lên hàng thứ nhì và ngân sách quốc phòng cũng hàng thứ nhì trên thế giới (150 tỉ đô là số công bố. Số thật sự có thể lên gấp đôi). TQ đã là một “nước lớn”. Các nước “giàu” trong khối ASEAN, hay Đại Hàn, Nhật đã “tương thuộc” một cách sâu sắc về kinh tế với TQ.

Trung Quốc lên án nhà ngoại giao Việt Nam

Trung Quốc lên án nhà ngoại giao Việt Nam
Chính quyền Bắc Kinh hôm nay đã tỏ ra tức giận về những lời phát biểu phản đối đường lưỡi bò 9 đoạn của ông Lê Lương Minh, hiện giữ chức Tổng thư ký ASEAN. Trả lời tờ Manila Times tuần trước, nhà ngoại giao kỳ cựu của Việt Nam nói rằng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á phản đối chính sách sử dụng đường đứt đoạn để khẳng định chủ quyền trên biển Đông của Trung Quốc.

Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN Lê Lương Minh.
Ông Minh cũng nói thêm rằng sự hội nhập kinh tế của ASEAN sẽ bị ảnh hưởng bởi “bất kỳ sự thù nghịch hay xung đột” có thể bùng ra trên vùng biển tranh chấp.

Paul Krugman: Không ai hiểu gì về nợ!

Bài này hay, nhưng áp dụng ở Mỹ thì được chứ ở VN thì quan sướng, dân chết.
Paul Krugman: Không ai hiểu gì về nợ!
Nhiều nhà kinh tế, bao gồm cả Janet Yellen (Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ – NBT), chủ yếu nhìn nhận các vấn đề kinh tế toàn cầu kể từ năm 2008 như một câu chuyện xoay quanh quá trình “thoái nợ” (deleveraging) – nỗ lực được các con nợ ở hầu như khắp mọi nơi thực hiện cùng một lúc nhằm giảm số nợ phải trả. Tại sao quá trình thoái nợ lại là một vấn nạn? Bởi vì chi tiêu của tôi là thu nhập của bạn, và chi tiêu của bạn là thu nhập của tôi, vậy nên nếu tất cả mọi người cắt giảm chi tiêu cùng một lúc, thu nhập trên thế giới sẽ bị giảm đi.
Hay như bà Yellen đã chỉ ra trong năm 2009, “Mặc dù các biện pháp phòng ngừa có thể là điều khôn ngoan đối với các cá nhân hay doanh nghiệp – và thực sự rất quan trọng để đưa nền kinh tế quay trở lại trạng thái bình thường – chúng lại làm trầm trọng hơn những khó khăn của nền kinh tế trên bình diện tổng thể.”

Thế lưỡng nan của Hoàng đế Tập Cận Bình

Thế lưỡng nan của Hoàng đế Tập Cận Bình
Chris Patten - Tôi từng nói chuyện với một nữ học giả người Trung Quốc; cha mẹ bà trốn chạy khỏi quê hương vào những năm 1930 do kinh sợ trước sự tham lam và nạn tham nhũng lan tràn trong nước trước khi cuộc cách mạng cộng sản nổ ra. Họ trở về sau năm 1949, bỏ lại công việc an nhàn trong các trường đại học ở California để giúp xây dựng một Trung Quốc mới.
Cha của nữ học giả này đã phải chịu nhiều đau khổ trong các chiến dịch chống hữu khuynh trong những năm 1950 và trong cuộc Đại Cách mạng Văn hóa vào những năm 1960 và 1970, và chết trong nghèo khó sau một án tù. Nhưng mẹ của bà vẫn luôn trung thành với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Bà coi những khó nhọc của chồng như cái giá riêng để đổi lấy những thứ tốt hơn.

Thứ Tư, 11 tháng 3, 2015

Kỹ nghệ đưa sản phụ Trung Quốc vào Mỹ sinh con

Kỹ nghệ đưa sản phụ Trung Quốc vào Mỹ sinh con 
Hà Giang/Người Việt WESTMINSTER, Calif. (NV) - Tài liệu liên quan đến cuộc bố ráp đồng loạt, và lớn nhất từ trước đến nay, vào các “nhà hộ sinh Trung Quốc” cho thấy quyết tâm của nhà chức trách Hoa Kỳ trong việc ngăn chặn làn sóng các bà mẹ có thai người Trung Hoa vào Mỹ, với mục đích sinh con.
Trang quảng cáo trên mạng Internet của YYUSA, dịch vụ đưa 
người TQ vào Mỹ sinh con. (Hình: Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ phổ biến)
“Ông ta, Chao Chen (chủ nhân của dịch vụ WWW.yyusa.com, có ba chiếc xe hơi, một Dodge Caravan bảng số..., một BMW bảng số..., một Audi bảng số..., có cả một đội ngũ nhân viên gồm tài xế, đầu bếp, thậm chí người chở đi shopping, để phục vụ khách hàng.”

Ngành điện sắp triển khai tính tiền điện theo giờ

Ngành điện sắp triển khai tính tiền điện theo giờ
Vân Ly (TBKTSG Online) - Theo một nguồn tin đáng tin cậy củaThời báo Kinh tế Sài Gòn Online, tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tính đến việc tính tiền điện theo giờ (bình thường, cao điểm và thấp điểm) khi cung cấp điện sinh hoạt cho người dân.
Ngành điện sắp áp dụng cách tính tiền điện
 theo giờ cho người dân. Ảnh minh họa: TL SGT
Trước đây, ngành điện chỉ thực hiện việc tính tiền điện theo giờ với khách hàng sử dụng điện cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Và theo cách tính này, giá mỗi kilowatt giờ (kWh) điện của giờ cao điểm và giờ bình thường chênh nhau cả nghìn đồng; còn giá của giờ thấp điểm chỉ vào khoảng 60% so với giờ bình thường.

Người Việt khinh người Việt

Người Việt khinh người Việt
Nguyễn Hưng Quốc - Nhớ, có lần về Việt Nam, tôi được giới thiệu với một trí thức khá lớn tuổi ở Hà Nội. Chuyện gẫu, anh khoe anh đang sống chung với một phụ nữ Tây phương. Tôi không hỏi là hai người sống chung như vợ chồng hay bồ bịch. Thực tình, tôi cũng chẳng thấy có chút ngạc nhiên hay tò mò nào. Nhưng một lát sau thì anh bạn ấy lại hỏi tôi: “Chị nhà là người nước nào vậy, thưa anh?” Khi tôi đáp là người Việt, tôi thoáng thấy có chút thất vọng trong ánh mắt của anh. Tôi đoán chắc anh đang nghĩ thầm: Mẹ kiếp! Sống ở nước ngoài cả mấy chục năm mà vẫn cứ xài hàng nội!
Khoảng giữa thập niên 1990, khi chính sách mở cửa về kinh tế của Việt Nam đã có nền tảng khá vững, nhiều trường đại học ở Tây phương, trong đó có Úc, tìm cách xây dựng các cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Thoạt đầu, người ta nghĩ ngay đến lực lượng trí thức Việt Nam như những trung gian cực tốt: Họ biết cả hai ngôn ngữ và cả hai nền văn hoá. Thế nhưng, chỉ vài năm sau, phần lớn đều khám phá ra điều này: họ không thực sự cần trung gian lắm. Không phải những người trung gian ấy bất tài. Không phải. Lý do chính là vì chính quyền cũng như các trường học và công ty Việt Nam thường nghi kỵ các đồng hương của họ ở nước ngoài hơn là với người ngoại quốc. Người ngoại quốc nói gì người ta cũng yes, yes. Trong khi với các chuyên gia người Việt thì người ta lại hạnh hoẹ đủ điều.

Lại “nóng” chuyện sáp nhập ngân hàng

Lại “nóng” chuyện sáp nhập ngân hàng
Linh Trang - (TBKTSG) - Thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) giữa Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PGBank) lại được dư luận làm nóng những ngày gần đây. Nếu thương vụ này chính thức được thực hiện, cả hai bên sẽ đều đạt được những lợi ích nhất định. Dự kiến trong thời gian tới, các thương vụ M&A sẽ tiếp tục là tâm điểm của ngành ngân hàng.
PGBank đã có thời điểm đăng thông tin trên trang web của 
mình về việc sẽ sớm về một nhà với VietinBank. Ảnh: T.L
Đôi bên cùng có lợi
Những ngày đầu năm mới, các phương tiện thông tin đại chúng lại ồ ạt đưa tin về việc sáp nhập giữa ngân hàng VietinBank và PGBank. Đây không phải là thông tin mới khi từ tháng 4-2014, PG Bank đã có thời điểm đăng thông tin trên trang web của mình về việc sẽ sớm về một nhà với VietinBank.

Giá của Tự Do

"Cô độc sống một mình ở Mỹ trong hơn năm năm ròng rã, buồn tủi đến tận tâm can, có lần tôi đã thì thầm: bạn bè tôi ơi, gia đình tôi ơi, Tổ Quốc tôi ơi, sao tôi lại phải sống kiếp lưu đày như thế nầy trên xứ người. Quẫn trí, quên trước quên sau, hành động như kẻ vô tri, lắm lúc tôi lái xe không định hướng hằng giờ trên xa lộ. Nếu không có niềm tin tôn giáo và ý chí thì tôi đã trở thành người mất trí trong những năm tháng sống cô đơn trên đất khách quê người. Có trải qua những năm tháng như thế nầy mới thấu hiểu thân phận của kẻ mất nước, xa nhà. Bỏ nước mà đi, để lại đằng sau tất cả những gì thân thương nhất, đánh đổi sinh mệnh của mình trên biển cả, hay trong chốn ngục tù, chấp nhận mọi thử thách trên xứ người cũng chỉ vì hai chữ Tự Do".
Giá của Tự Do
(L’exité partout est seul)
Kẻ lưu đày ở đâu cũng thấy mình cô độc
Lê Đình Loan - Gắn liền với vận nước nổi trôi, cũng như hàng triệu người Việt Nam khác, tôi đã thao thức, trăn trở, xót xa khi phải bỏ nước ra đi để tìm một cuộc sống mới có ý nghĩa hơn. Chấp nhận đánh đổi sinh mệnh của mình để mưu cầu tự do, hạnh phúc cho bản thân và gia đình, tôi đã dứt khoát quyết định để lại đằng sau tất cả những gì thân thương, yêu dấu nhất mà tôi đã trân quý từ thuở thiếu thời.
Tác giả trên đại lộ Bolsa, Little Saigon, 
tháng 11, 2014. (Hình: Tác giả cung cấp)
Sau 40 tháng bị đày đoạ trong những trại “học tập cải tạo”, tôi được phóng thích vào cuối năm 1978. Vào một buổi sáng sớm giữa chốn núi rừng, cán bộ quản trại xướng danh những người có lệnh thả, tên LĐL được vang vọng trên loa phóng thanh, tôi đã bàng hoàng, tưởng chừng như mình đang mơ. Thế mà là thực.

Gạo tự chín không cần nấu

Gạo chín không cần nấu
Các chuyên gia nông nghiệp của Ấn Độ tuyên bố họ vừa tạo ra một giống lúa mà con người có thể ăn sau khi ngâm trong nước, không cần nấu chín. "Bạn có thể ăn gạo sau khi ngâm nó khoảng 45 phút trong nước thường và 15 phút trong nước ấm"
Ảnh minh họa gạo Aghanibora của trang mynews.in.
Theo hãng tin IANS, giống lúa nói trên - có tên Aghanibora - là kết quả nghiên cứu của Viện nghiên cứu gạo trung ương Ấn Độ (CRRI). Ông Tapan Kumar Adhya, giám đốc CRRI, cho biết, Aghanibora có thời gian sinh trưởng 145 ngày và đạt năng suất 4 đến 4,5 tấn trên mỗi hecta.

Tâm sự người vợ H.O.

Tâm sự người vợ H.O.
Nguyễn Kim Loan - Tôi không phải là nhà văn. Tôi cũng không phải là nhà thơ. Tôi chỉ là một cô giáo già với tuổi đời đã gần 80 và tuổi nghề 35 năm trong ngành giáo dục. Nguyện vọng của tôi khi viết bài nầy là để lưu lại một kỷ niệm thân thương cho con cháu khi chúng muốn tìm lại cội nguồn, khi muốn nhớ lại người mẹ, người bà yêu mến, chúng sẽ đọc và sẽ tự hào là người Việt Nam.
Ảnh internet chỉ để minh họa
Tôi không bao giờ quên được ngày 30 tháng 04 năm 1975, ngày (...) và cũng là ngày biến cố quan trọng của đời tôi. (...) Con phải mất cha, vợ phải xa chồng, gia đình phải ly tán nhau! Bao nhiêu máu đổ thây phơi, bao nhiêu trái tim tan nát...

Đưa 100 người "chiếm đóng" sao Hoả: Tham vọng hay điên rồ?

Đưa 100 người "chiếm đóng" sao Hoả: Tham vọng hay điên rồ?
Kellie Gerardi đang được huấn luyện cho một nhiệm vụ quan trọng nhất cuộc đời cô, nhiệm vụ có thể sẽ khiến cô không bao giờ có thể trở lại điểm xuất phát. Gerardi là một trong số hàng ngàn ứng cử viên đang muốn tham gia một chuyến đi tới sao Hỏa, trong chương trình đầy tham vọng do một công ty có tên Mars One tổ chức.

Geraldi (trái) tập luyện trong khuôn khổ chương trình 
huấn luyện phi hành gia lên sao Hỏa của Mars One
Sẽ đưa 100 người lên sao Hỏa
Chỉ 100 ứng cử viên tiềm năng sẽ được công ty lựa chọn từ nhóm hàng ngàn người trên. Những người tham gia chương trình đều phải chấp nhận một điều rằng vé lên sao Hỏa là hành trình một chiều, không có cơ hội trở lại Trái đất. 
Bất chấp thực tế này, Mars One cho biết đã có 200.000 người trên thế giới, gồm Gerardi, đăng ký lên sao Hỏa. Họ đồng ý từ bỏ mọi thứ ở Trái đất lại phía sau.

Sự "lặng sóng" đáng suy nghĩ

Đất nước này có phải của người dân nữa đâu nên họ "làm ngơ" cũng dễ hiểu. Có lẽ chưa bao giờ người Việt sợ hãi trước chính quyền như hiện nay ? Điều lạ lùng là, trước câu chuyện thời sự – Trung Quốc xây đảo “tiền đồn” trên quần đảo Trường Sa - người dân trong nước đã không có phản ứng gì, mặc dù, xét về tính chất nghiêm trọng của sự việc, thì việc xây đảo lần này không kém phần nghiêm trọng so với câu chuyện giàn khoan. Tuyệt nhiên, cái tình cảm, thái độ bày tỏ chính kiến công khai của dân chúng đã không mảy may bùng phát. Điều đó nhìn trên khía cạnh trị an xã hội thì có vẻ tốt, song nó tiềm ẩn một sự nguy hiểm khó lường. Người dân phải chăng đã không còn quan tâm và thấy cần phải thể hiện chính kiến rõ ràng trước những sự biến liên quan đến chủ quyền đất nước?
Sự "lặng sóng" đáng suy nghĩ
(TBKTSG Online) - Việc Trung Quốc xây đảo nhân tạo trái phép ở các bãi đá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam được giới quan sát quân sự thế giới cho là hành vi “hiếu chiến”, “mở rộng tiền đồn” trên biển Đông. Tuy nhiên, dư luận Việt Nam xem ra vẫn “lặng sóng” trước thông tin này.
Hình ảnh đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây 
ở quần đảo Trường Sa - Việt Nam. Ảnh: TL
Cách đây một năm, sự việc giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc hạ đặt trái phép ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam đã tạo ra sự phản ứng mạnh mẽ dưới nhiều hình thức, từ truyền thông cho đến biểu tình trên đường phố tại Việt Nam. Khái niệm “biểu tình” chống Trung Quốc lần đầu tiên được dùng chính thức.

Việt Nam phải làm gì với hành động của Trung Quốc?

Đối với Trung Quốc, có nhiều việc phải làm ngay. Nhưng từ lâu, chúng ta coi đó là "những việc cần làm ngơ". Và đất nước cũng đang có vô số việc cần làm ngay khác để dân đỡ cực khổ, đất nước có cơ hội tiến lên, nhưng cả lãnh đạo và người dân cũng coi đó là "những việc cần làm ngơ".
Việt Nam phải làm gì với hành động của Trung Quốc?
Sáng ngày 8 tháng Ba vừa qua, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nói rằng “Trung Quốc đang tiến hành những hoạt động xây dựng cần thiết trên đảo và bãi đá của Trung Quốc. Việc xây dựng này không nhắm hay ảnh hưởng đến ai” . Có thật là việc xây dựng này không ảnh hưởng đến ai hay không? Mặc Lâm trao đổi với nhà nghiên cứu Biển Đông Trương Nhân Tuấn để tìm hiểu thêm về sự kiện này.
Vị trí Trung Quốc hạ đặt giàn khoan nổi HD-981 trên 
vùng biển Việt Nam (tháng 5, 2014). Source UNCLOS
Mặc Lâm:-Thưa ông là người nghiên cứu Biển Đông trong hàng chục năm qua theo ông Trung Quốc đang công nhiên xây dựng trên các bãi đá ngầm tại Trường Sa thì hành động này có đi ngược lại với DOC năm 2002 yêu cầu phải giữ nguyên trạng các vùng đang tranh chấp hay không? 

Kiến nghị Bộ Chính trị VN đồng ý dự án Long Thành

Kiến nghị Bộ Chính trị VN đồng ý dự án Long Thành
Bộ Chính trị, cơ quan quyền lực cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam, được chính phủ kiến nghị “đồng ý về chủ trương đầu tư và quyết định đầu tư giai đoạn 1” của dự án sân bay Long Thành. Báo chí trong nước đưa tin Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ủy quyền cho Ban cán sự Đảng Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Bộ Chính trị quyết định đầu tư dự án sân bay Long Thành.

Tháng 10 năm ngoái, Bộ Chính trị Việt Nam cũng đã xem xét báo cáo của của Ban cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải. Trang tin chính phủ Việt Nam cũng từng đưa tin tại phiên họp thường kỳ tháng 9, các thành viên chính phủ "nhất trí về chủ trương đầu tư Dự án".

Tăng thuế xăng: Chính quyền VN ‘tính khôn’

Liệu người dân có chậ́p nhận việc tăng thuế này? Ở VN một khi chính quyền đã quyết thì chẳng ai có thể thoát được. Mục tiêu của việc đặt ra hoặc tăng các loại thuế thế này chỉ nhằm kiếm tiền nuôi bộ máy khổng lồ đã và đang tiêu tiền vô cùng lãng phí.
Tăng thuế xăng: Chính quyền VN ‘tính khôn’
Trao đổi với BBC, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, một nhà phản biện độc lập từ trong nước, nói rằng với việc tăng thuế xăng lần này chính quyền đã ‘tính khôn’ và đã ‘tính đến tâm lý của của người dân’. Ông A cũng cho rằng việc chính quyền biện minh là ‘thuế xuất nhập khẩu giảm’ để nói giá bán lẻ xăng sẽ không tăng chẳng khác gì ‘đánh bùn sang ao’.
Liệu người dân có chậ́p nhận việc tăng thuế này?
Chính quyền đã ‘tính toán kỹ’ về phản ứng cũng như khả năng chấp nhận của người dân nên mới đưa ra việc tăng thuế môi trường đối với xăng trong thời điểm hiện nay, một nhà quan sát từ trong nước nói với BBC. Chính quyền đang muốn tăng ‘thuế bảo vệ môi trường’ đối với xăng dầu lên 300%, báo chí trong nước đưa tin.

Căng thẳng làm tóc bạc chỉ sau một đêm?

Căng thẳng làm tóc bạc chỉ sau một đêm?
Claudia Hammond BBC - Năm 1982 cơ trưởng Eric Moody đã hoàn toàn sẵn sàng cho chuyến bay êm ả qua đêm từ Kuala Lumpur đi Perth. Bầu trời quang mây và phi hành đoàn thì phấn khởi vì họ vừa được đãi thêm món thịt nướng satay Malaysia tối hôm đó. Nhưng khi bay qua Java thì một động cơ ngắt máy. Một cái nữa hỏng, rồi một cái nữa. Một lúc sau không còn một động cơ nào hoạt động.
Trong giọng bình tĩnh nhất của phi công, cơ trưởng Moody thông báo: “Xin chào quý khách, tôi là cơ trưởng. Chúng ta đang bị trục trặc nhỏ. Bốn động cơ đã ngừng hoạt động. Chúng tôi đang làm hết sức mình để các động cơ hoạt động trở lại. Tôi tin rằng quý khách không quá lo lắng.”

Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015

Mười phát ngôn ấn tượng nhất Việt Nam năm 2014

Mười phát ngôn ấn tượng nhất Việt Nam trong năm 2014 do Bauxite Việt Nam chọn
(1) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên bố: “Đổi mới chỉ là một giai đoạn, còn xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa.” (http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20131023/du-thao-chua-vang-vong-nhu-loi-hieu-trieu/576098.html)
(2) Nhiều người hỏi Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, thế nào là thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Ông đáp: “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. (http://www.thesaigontimes.vn/114301/Cai-cach-the-che-tu-cau-hoi-chua-co-loi-giai.html)

Ở Việt Nam, “Sự Thật” Là Một Xa Xỉ Phẩm

Từ những năm 90, nhiều người đã khuyến nghị ở Việt Nam nên có một ngày "nói thật" để trong ngày đó ai cũng được nói thật mà không bị quy chụp phản động, nói xấu chế độ... và chịu vòng lao lý.
Ở Việt Nam, “Sự Thật” Là Một Xa Xỉ Phẩm
Alan Phan - Doanh nhân trong nền kinh tế chỉ huy thường dựa vào quan hệ với chính quyền để kiếm đặc quyền và tô phí. Bài Phỏng Vấn TS Alan Phan = BizLive – Kim Yến thực hiện – 6 Jan 2015
1. Sau hơn hai thập niên kể từ khi đất nước mở cửa, Việt Nam đã xuất hiện nhiều thế hệ doanh nhân. Diện mạo của các thế hệ ấy như thế nào, có gì giống và khác nhau?
AP: Giới doanh nhân thường chia sẻ nhiều cá tính tương tự khắp thế giới. Họ năng động trong việc nắm bắt cơ hội; sẵn sàng chấp nhận rủi ro; mang nhiều tham vọng, nhiều khi là tham lam; độc lập, tự quyết, có tầm nhìn xa và biết tổ chức. Những cá tính này phát huy theo từng môi trường kinh doanh khác nhau: doanh nhân trong kinh tế thị trường có tư duy và hành xử theo luật lệ và nhu cầu khách hàng để tạo lợi thế cạnh tranh; doanh nhân trong nền kinh tế chỉ huy thường dựa vào quan hệ với chính quyền để kiếm đặc quyền và tô phí.

Dự thảo BCCT ĐH Đảng XII: CHỆCH HAY KHÔNG CHỆCH HƯỚNG?

Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng XII:
CHỆCH HAY KHÔNG CHỆCH HƯỚNG?
Vấn đề của Việt Nam là phải thay đổi hình thái chính trị để phù hợp với cái gọi là kinh tế thị trường đúng khoa học, chứ không bị định hướng nền kinh tế lẫn chính trị như hiện nay theo quyền lợi của một nhóm người là chệch hướng và phi khoa học với nhân loại.
Hoa Kỳ không có chủ thuyết, mà Hoa Kỳ chỉ có trường phái. Như tôi đã viết trong nhiều năm qua, ở Hoa Kỳ có 2 trường phái trị quốc và toàn cầu - Dân chủ và Cộng hòa. Cũng như tôi đã viết, thế giới làm ra chủ thuyết và tư tưởng, nhưng thế giới không áp dụng được các chủ thuyết và tư tưởng ấy, mà nơi áp dụng các chủ thuyết nhuần nhuyễn nhất và hiệu quả nhất lại là Hoa Kỳ.

Vẻ đẹp tuyệt vời của một Châu Á đầy màu sắc

Châu Á đầy màu sắc qua Instagram của một blogger
Jeremy Forster là một blogger kiêm bartender người Mỹ. Anh chàng đã quyết định bỏ việc, "xách ba lô lên và đi", trong số đó, chuyến du lịch các miền đất châu Á để lại ấn tượng mạnh mẽ với chàng Tây. 
1. Phố Bùi Viện (Sài Gòn)

Lợi ích bất ngờ từ nước chanh ấm mỗi sáng

Lợi ích bất ngờ từ nước chanh ấm mỗi sáng
Chanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất, nguyên tố cần thiết cho cơ thể. Sau giấc ngủ dài buổi đêm, cơ thể rất cần nước để giải các độc tố còn lại trong cơ thể. Dưới đây là những lợi ích của việc uống nước chanh ấm vào buổi sáng mà không phải ai cũng biết.
Tăng cường hệ miễn dịch
Nước chanh có chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa mạnh, giúp tăng cường sức đề kháng, chống viêm và bảo vệ cơ thể khỏi nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra còn hỗ trợ chống viêm amidan, viêm họng, nhiễm trùng.

Gậy tự sướng bị cấm tiệt tại Paris

Gậy tự sướng bị cấm tiệt tại Paris
Nhiều bảo tàng tại thủ đô Paris, Pháp đang lên kế hoạch cấm du khách sử dụng gậy tự sướng. Các cảnh vệ tại cung điện Versailles đã bắt đầu yêu cầu du khách không sử dụng gậy selfie (theo cách gọi bên ngoài là gậy tự sướng) để tránh gây ra tổn hại tới những bức gương, nội thất hay các tác phẩm nghệ thuật tại đây. Lệnh cấm chính thức sẽ được ban hành trong vài tuần tới.

Pompidou Centre – nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hiện đại – cũng đang chuẩn bị cấm sử dụng gậy tự sướng, theo lời một đại diện quản lý. Louvre – bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới – bày tỏ sự lo ngại khi hàng loạt những chiếc gậy tự sướng đang khua đi khua lại chỉ cách bức tranh nàng Mona Lisa và nhiều tác phẩm nổi tiếng vài centimet.

Bánh mì "Vòng quanh thế giới

Bánh mì "Vòng quanh thế giới
Người Việt ta có một tính cách rất ngộ, ai góp ý sai thì phản ứng rất quyết liệt, còn có một ai đó khen thì khoe tứ tán. Ví dụ như ổ bánh mì kẹp thịt. Thế giới có rất nhiều nước có món bánh mì kẹp thịt, bỗng một hôm đẹp trời, có một anh chàng du khách đang cơn đói, ăn ổ bánh mì Việt, về viết trên facebook của mình cho rằng bánh mì Việt Nam ngon nhất thế giới. Thế là lực lượng truyền thông Việt tranh nhau đưa lên báo, tha hồ tự hào. Du khách tìm đến nơi, mua một ổ ăn. (Cũng có khi thất vọng!)
Để phán xét được công bằng, mời các bạn "Vòng quanh thế giới khám phá 31 chiếc bánh mì tuyệt ngon". Bánh mì là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích bởi cách chế biến không quá cầu kỳ và tính tiện dụng. Chỉ với 2 lát bánh mì, kẹp giữa là thịt xông khói, xà lách, cà chua, phô mai... bạn đã có ngay một chiếc bánh ngon lành.

Rút ruột ngân hàng hơn 25 tỷ đồng để cá độ bóng đá

Rút ruột ngân hàng hơn 25 tỷ đồng để cá độ bóng đá
Theo tin từ báo công an, vụ án tham ô tài sản, đánh bạc, tổ chức đánh bạc, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến nhóm cán bộ chủ chốt của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Nam Trà My đã được chuyển hồ sơ sang VKSND tỉnh Quảng Nam đề nghị truy tố.
(Ảnh: nguoiduatin.vn)
Với các thủ đoạn làm giả chứng từ để Agribank tỉnh Quảng Nam tiếp quỹ hằng tuần, Nguyễn Hữu Khánh, nguyên Phó Giám đốc Agribank Nam Trà My đã câu kết với nhân viên kế toán Võ Hồng Sự và nhân viên kho quỹ Nguyễn Sơn Hải để tham ô hơn 25 tỷ đồng và “nướng” vào cá độ bóng đá…

Khi Đại tiểu thư ngã ngựa !

Khi Đại tiểu thư ngã ngựa !
Báo chí Đông-Tây hồi đầu tháng 02 năm 2015 đều đăng tin một nữ giám đốc điều hành hãng hàng không nổi tiếng Korean Air vì hách xì xằng đối với thuộc cấp, đuổi nhân viên dưới quyền xuống máy bay, khiến chuyến bay New York-Seoul mà cô là chủ nhân trở ngại. Dư luận nổi lên công kích thói cậy quyền cậy thế của cô ả và pháp luật phải can thiệp. Mới đây, 12/02/2015, cô ả tự coi là công chúa của vương quốc hàng không đã lãnh bản án một năm tù giam!
LKTD3_21
Bài học cho những kẻ giàu sang, quyền thế sống ở thế kỷ 21 mà vẫn tưởng mình ở thế kỷ 19, chỉ cần ô dù tiền bạc và quyền hành thì có thể ngồi trên đầu mọi người và bất chấp cả pháp luật.

Việt Nam truy đuổi tàu Trung Quốc?

Việt Nam truy đuổi tàu Trung Quốc?
Sau khi nhận được tin báo của ngư dân về một chiếc tàu được gọi là “tàu lạ” xâm phạm lãnh hải Việt Nam, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng đã triển khai hai chiếc tàu tới truy bắt. Tuy nhiên, khi thấy lực lượng biên phòng Việt Nam, chiếc tàu mà truyền thông trong nước và các ngư phủ Đà Nẵng nói là tàu cá của Trung Quốc đã “bỏ chạy”. Đại tá Lê Tiến Hưng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cho VOA Việt Ngữ biết, vụ việc xảy ra sáng sớm ngày 7/3 và chỉ cách bờ biển thành phố Đà Nẵng 18 hải lý.
Ngư dân địa phương cho biết chiếc 'tàu lạ' có 'kiểu dáng tương tự như chiếc tàu Trung Quốc từng đâm chìm chiếc tàu cá của ngư phủ Đà Nẵng hồi tháng Năm năm 2014'.

Moscow: NATO thật 'điên rồ' khi khiêu khích Nga

Moscow: NATO thật 'điên rồ' khi khiêu khích Nga
Bộ Ngoại giao Nga hôm thứ năm đã gọi sự xuất hiện của cố vấn quân sự Mỹ ở miền tây Ukraine một "hành động khiêu khích" và cảnh báo Ukraine rằng họ nên suy nghĩ lại về những hậu quả của việc tổ chức các lực lượng phương Tây.
"Diễn tập quân sự Mỹ-Ukraine ở khu vực phía tây Ukraine đe dọa an ninh của Nga", phát ngôn viên Alexander Lukashevich cho biết trong một tuyên bố chính thức với cơ quan thông tấn Tass. Một chỉ huy hàng đầu của NATO chỉ trích Nga dường như đang gợi nhớ lại thời kỳ Chiến tranh Lạnh, một sự phản ánh của cuộc khủng hoảng mà hiện nay làm căng thẳng quan hệ Đông-Tây sau hai thập kỷ hy vọng cho sự kết thúc của thế giới hai cực.

Nhật ký ngày 8.3

Nhật ký ngày 8.3
Dịp 8.3, trong khi chị em phụ nữ đang háo hức chờ đợi thì các đấng mày râu lại dở khóc dở cười... Năm giờ sáng: Giật mình tỉnh dậy. Mồ hôi đầm đìa. Trời ơi, đêm qua gặp ác mộng, thấy đơn độc phải rửa một đống bát đĩa cao như núi. Đang rửa, đống bát đĩa đổ ụp xuống đè mình bẹp dí như cái bánh đa. Chết, chết, điềm gở chăng? Có một cái gì hơi tâm linh trong này.
Nhìn sang thấy vợ vẫn đang ngủ. Nghi là vờ ngủ. Chắc để theo dõi xem hôm nay ta xử sự thế nào. Hừ, còn thế nào nữa, phải diễn thôi. Đừng tưởng chỉ có Hoài Linh hay Bình Minh mới biết diễn.

Síp 'chọc tức' phương Tây, tặng quà cho Đông Ukraine

Síp 'chọc tức' phương Tây, tặng quà cho Đông Ukraine
Hồi đầu tuần này, Mỹ vừa "nắn gân" Síp, khi nước này vừa mới ký các thỏa thuận kinh tế với Nga. Ngay lập tức, Síp "chọc tức" phương Tây bằng cách gửi hàng viện trợ nhân đạo tới miền Đông Ukraine.
Mỹ cảnh báo các nước thuộc EU không được làm ăn bình thường với Nga, chỉ ngay sau khi Nga và Síp đảm bảo mối quan hệ song phương bằng cách ký kết chín thỏa thuận mới, bao gồm các thỏa thuận hợp tác quân sự, hải quân và trong lĩnh vực chống khủng bố. Các thỏa thuận được ký khi Tổng thống Síp đến thăm chính thức Nga.

TQ muốn Mỹ “quên” Biển Đông, cùng hướng về tương lai

Trung Quốc muốn Mỹ “quên” Biển Đông, cùng hướng về tương lai
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc ông Vương Nghị cho biết vào ngày 8.3, là Trung Quốc muốn Mỹ "quên" Biển Đông, cùng hướng về tương lai, vì sự thịnh vượng chung của hai nước. Trong diễn biến gần đây, Trung Quốc không ngừng thực hiện những bước đi làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đông như xây đảo trái phép và đã bị Mỹ lên tiếng chỉ trích.
Trung Quốc muốn Mỹ "quên" đi những đảo
 mà Trung Quốc đang cơi nới tại Biển Đông
"Trung Quốc và Mỹ không nên luôn dùng kính hiển vi phóng đại vấn đề của nhau, mà nên sử dụng kính tiềm vọng để nhìn vào tương lai của chúng ta và giữ mối quan hệ song phương đúng hướng ", ông vương nói về chuyện Trung Quốc muốn Mỹ "quên" Biển Đông, cùng hướng về tương lai.

Loạt ảnh ấn tượng nhất tuần

Loạt ảnh ấn tượng nhất tuần
Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc bị tấn công bằng dao, cựu phó thủ tưởng Nga bị ám sát gây chấn động dư luận Nga, lễ hội Vrindavana nhiều màu sắc tại Ấn Độ, núi lửa phun trào dữ dội tại Chile... là những hình ảnh quốc tế nổi bật tuần qua.
Đại sứ Mỹ Mark Lippert (giữa) bước vào trong một chiếc xe để tới bệnh viện tại Seoul hôm 5/3, sau khi bị tấn công bởi một người đàn ông. Lippert bị rạch mặt và tay bởi một người đàn ông mang theo dao sắc và hét lên rằng hai miền Triều Tiên cần được thống nhất, cảnh sát Hàn Quốc cho biết. (Ảnh: AP)

Những bức ảnh 3D quá tuyệt vời

Những bức ảnh 3D đánh lừa thị giác
Với các tác phẩm này, hòa nhập vào bức ảnh, người khác khó nhận ra cảnh thực và ảo.

Trang Bored Panda vừa chia sẻ những bức ảnh chụp tranh 3D tại bảo tàng nghệ thuật Philippines.

LỢI ÍCH CƠ BẢN CỦA YOGA

LỢI ÍCH CƠ BẢN CỦA YOGA
Yoga và lợi ích của nó đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Để có cái nhìn sâu hơn về Yoga, chúng ta hãy quay trở lại kiến thức cơ bản: những lợi ích hàng đầu mà Yoga đem lại cho người tập.
1. Yoga sẽ làm những múi cơ của bạn thon thả và săn chắc hơn
Trong suốt buổi tập Yoga , cả cơ thể bạn sẽ phải vận động, cơ bắp bạn sẽ được kéo dãn và mạnh khoẻ hơn , thon thả hơn. Điều này khiến bạn sẽ có một cơ thể rắn chắc nhưng không to lớn, kềng càng.Cơ bắp bạn dẻo dai, săn chắc hơn chứ không to lên và khiến bạn mập ra. Với Yoga, bạn sẽ có được những mô cơ nạc hơn và loại bỏ mỡ, cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều calory hơn ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi. Yoga thật sự tuyệt vời cho sắc vóc!

TÌNH DỤC THĂNG HOA NHỜ YOGA

TÌNH DỤC THĂNG HOA NHỜ YOGA
“Yoga tăng tính linh hoạt, giúp bạn có được cảm giác thoải mái, bay bổng và đạt được những đỉnh cao trong tình dục”. Dưới đây là 5 lý do vì sao yoga giúp tình dục tốt hơn.
1. Giúp lưu thông máu
Yoga tăng lưu lượng máu trong cơ thể, đặc biệt khi tập tư thế đại bàng (eagle poses). Tư thế này sẽ khiến máu trong cơ thể hướng thẳng về vùng xương chậu. Khi tất cả máu dồn về đây, nó sẽ làm cho cơ thể nóng lên. Lượng nhiệt đó, kết hợp với sự kích thích do máu dồn về sẽ giống như thuốc viagra làm tăng sự nhạy cảm và ham muốn.

Sao Yoga tạo ra quá nhiều kẻ hám gái?

Sao Yoga tạo ra quá nhiều kẻ hám gái?
Có một khía cạnh của yoga mà ít người được biết. Đó là yoga có khả năng thổi bùng dục tình và gây ra những vụ bê bối tình dục. Gần đây, các nhà khoa học thuộc trường đại học British Columbia đã ghi chép lại việc thở nhanh - được thực hiện ở nhiều lớp học yoga có thể làm tăng lượng máu chạy qua cơ quan sinh dục ngoài. Tác động của nó mạnh tới mức đủ để thúc đẩy sự hứng tình không chỉ ở những người khỏe mạnh mà còn ở cả những người hầu như đã suy giảm dục tình.
Hình ảnh lành mạnh của yoga vừa có một cú dội trong vài tuần qua khi một ngôi sao đang lên về tinh thần rèn luyện và tự chủ rơi ngược trở lại trái đất. Sau khi bị buộc tội thiếu đứng đắn với nữ học viên, John Friend - người sáng lập Ausara, một trong những loại hình yoga phát triển mạnh nhất thế giới, đã nói với những người sùng bái mình rằng ông rút lui trong một thời gian không hạn định để "tự suy ngẫm, ẩn dật và trị liệu".

Thứ Hai, 9 tháng 3, 2015

Ảnh ngực trần cho con bú tuyệt đẹp của bà mẹ Nha Trang

Bộ ảnh ngực trần cho con bú tuyệt đẹp của bà mẹ Nha Trang
Ấn tượng với bộ ảnh ngực trần cho con bú nổi tiếng thế giới của nhiếp ảnh gia người Nga Elena Karneeva, anh Trần Cường (sinh năm 1988) - một ông bố Việt trẻ mới lên chức, đồng thời là một nhiếp ảnh gia có tiếng ở Nha Trang cũng đã quyết định thực hiện một bộ hình tương tự để lưu giữ những khoảng khắc không thể nào quên của chính vợ và con trai mình.

Khoảnh khắc người mẹ cho con bú tuyệt đẹp dưới 
ống kính của người chồng - anh Trần Cường
Bộ hình mới được anh Trần Cường đăng tải trên facebook cá nhân của mình không lâu và đã nhanh chóng thu hút sự chú ý, quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

Cười và chán – phẩm chất định nghĩa nhân loại

Cười và chán – phẩm chất định nghĩa nhân loại
Khi tôi cười trong chuyện đùa của thầy tôi cảm thấy nó chỉ là phản xạ, rằng tiếng cười của tôi đang xảy ra trên bề mặt và không thấm vào trong bản thể tôi. Tôi cười ngày một ít đi. Bây giờ ngay cả cái điên khùng về chiếc khăn của thầy cũng không làm tôi xúc động. Đây có là vấn đề không? Nó là vấn đề và là vấn đề rất nghiêm chỉnh, bởi vì với tôi tiếng cười là một trong những phẩm chất tâm linh lớn nhất.
Bạn hãy cố gắng hiểu: chỉ con người, chỉ con người mới có thể cười được – không con vật nào khác. Có thể là ở giai đoạn con người tiếng cười mới xảy ra. Nếu bạn bắt gặp con lừa cười, bạn sẽ phát điên. Hay con ngựa cười – thế thì bạn sẽ không có khả năng ngủ lại lần nữa. Con vật không cười. Chúng không có nhiều thông minh. Để có tiếng cười, cần có thông minh – thông minh càng lớn tiếng cười càng sâu sắc.

Hội tranh ấn và Hội minh thề

Hội tranh ấn và Hội minh thề
Làm quan rồi mới được tham
Không thề cái kẹc móc hàm à bây?
Chúng em múa hát mừng xuân
Đảng ta đã quá bát tuần, hỡi ôi...

Chìa khóa vực dậy nền văn hóa nằm tận đáy của VN

Nhà nước pháp quyền: chìa khóa vực dậy nền văn hóa xuống dốc tận đáy của VN
Văn hóa, đạo đức của người Việt đã xuống dốc tới mức ‘chạm đáy.’ Đó là nhận xét của một Giáo sư-Tiến sĩ Khoa học danh tiếng trong nước chuyên nghiên cứu văn hóa-xã hội Việt Nam trên 20 năm nay, bởi Trà Mi-VOA
Giáo sư Tiến sĩ Trần Ngọc Thêm
Bình luận của Giám đốc Trung tâm Văn hóa học Lý luận-Ứng dụng thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, Trần Ngọc Thêm, được đưa ra giữa lúc cách hành xử hung hãn, bạo lực, giành giựt của người Việt đang gia tăng báo động và hình ảnh người Việt càng ngày càng trở nên xấu xí hơn trong mắt của nhau và của bạn bè quốc tế.