Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2017

Kỳ thị vùng miền - Nhìn từ trải nghiệm cá nhân

KỲ THỊ VÙNG MIỀN – NHÌN TỪ TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN
Nguyễn Thị Hậu - Từ nhiều năm nay bên cạnh những gạch đá “mũi tên hòn đạn” kể cả đại bác bắn ra từ “bên thắng bên thua” nóng bỏng vào dịp 30/4 thì sự kỳ thị Bắc – Nam lại như những đợt sóng ngầm trong xã hội. Chỉ cần ném xuống một “hòn sỏi” là bài báo mạng hay status trên facebook lập tức biến thành cơn bão trên đại dương truyền thông. Cơn bão này có sức tàn phá khủng khiếp, để rồi sau đó lòng người tan hoang hơn bởi những vết thương chưa kịp lành lại tiếp tục bị làm cho lở loét!
Kết quả hình ảnh cho KỲ THỊ VÙNG MIỀN
Không thể không nhận thấy tình trạng này ngày càng trở nên nặng nề, tiêu cực. Nếu trước năm 1975 nói về những khác biệt về văn hóa, lối sống Nam Bắc chỉ là sự nhận biết và phân biệt thì hiện nay trở thành sự so sánh hơn thua và kỳ thị. Không chỉ ở tầng lớp bình dân mà nhiều “văn nhân” đã phát ngôn gây ra mồi lửa cho sự kỳ thị bùng phát.

Thư viện sang chảnh của Trường ĐH Kinh tế quốc dân

Tôi rất mê thư viện. Đi đến đâu tôi cũng cố gắng vào các thư viện để tìm sách, sao chụp và xin sách thanh lý. Thư viện ĐHKTQD đẹp thật. Tuy nhiên, đúng như GS Trần Hữu Dũng nhận xét: "Thư viện gì mà ít sách quá vậy? Chỉ có hành lang và ghế ngồi!". Thư viện trường tôi (đại học Thăng Long cũng rất đẹp; và cũng ít sách như trường này.
Thư viện sang chảnh của Trường ĐH Kinh tế quốc dân
26/10/2017 Cơ sở vật chất hiện đại với phong cách thiết kế kiến trúc độc đáo, thư viện của Trường ĐH Kinh tế quốc dân không chỉ là chỗ học tập lý tưởng mà còn thừa đủ tiêu chuẩn một điểm check-in của các bạn trẻ. Thư viện mới của Trường ĐH Kinh tế quốc dân chính thức đi vào hoạt động từ hôm qua 24/10. Được thiết kế với lối kiến trúc độc đáo cùng cơ sở vật chất hiện đại, bắt mắt, đây hứa hẹn là điểm đến không thể bỏ qua của của sinh viên khi học tập tại trường.

Lối vào thư viện với những cung đường uốn lượn.
Mọi ngóc ngách đều được bài trí cẩn thận, cho đến các sắc màu được phối kết độc đáo nhằm tạo cảm hứng cho người học. Thư viện được bố trí 4 tầng từ tầng 2 đến tầng 5 trong khu nhà A2- Nhà trung tâm đào tạo mới, tuy nhiên sinh viên chủ yếu hoạt động ở 3 tầng bởi tầng 4 là các phòng làm việc và kho lưu.

Nhật Bản điều chỉnh chính sách Đông Nam Á

Nhật Bản điều chỉnh chính sách đối với Đông Nam Á
25/10/2017 TCCS - Những năm gần đây, tình hình thế giới nói chung và khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói riêng có nhiều thay đổi sâu sắc: sự nổi lên của chủ nghĩa dân túy, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch; tranh chấp trên Biển Đông, biển Hoa Đông;,... diễn biến hết sức phức tạp, khó lường đang đặt ra nhiều thách thức mới, to lớn đối với trật tự thế giới đã từng tồn tại hơn 70 năm qua, cũng như đối với Nhật Bản và các nước Đông Nam Á. Trong bối cảnh đó, Nhật Bản đã có những điều chỉnh mạnh mẽ cả về chính sách đối ngoại và quốc phòng - an ninh, trở thành một trong những nhân tố quan trọng hàng đầu trong vấn đề an ninh ở khu vực. Biển Đông cũng trở thành một nhân tố rất quan trọng trong điều chỉnh chính sách và tính toán chiến lược của Nhật Bản. 
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tham dự một cuộc họp ASEAN
mở rộng tại Kuala Lumpur (Malaysia) - Nguồn: tuoitre.vn

Biệt phủ của con hay của cha?

Biệt phủ của con hay của cha?
26/10/2017 - Gọi “biệt phủ” để chỉ những tòa lâu đài rộng lớn (nhưng chưa chắc đã lộng lẫy) như tòa nhà phủ, huyện ngày trước. Còn ở thời đại này, biệt phủ còn phải lộng lẫy, gắn liền với sự giàu có, xa hoa của một quan chức nào đó.
“Biệt phủ” tọa lạc ở trung tâm huyện Bình Chánh đang gây xôn 
xao dư luận do cô gái 22 tuổi đứng tên. (Ảnh: Công Quang)
Biệt phủ thường lộ ra, tung tóe ra khi quan chức đó "có vấn đề" hay chuẩn bị về hưu hoặc đã về hưu. Cũng có biệt phủ vẫn lồ lộ ra khi vị quan đó đương chức, như trường hợp biệt phủ hoành tráng của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Yên Bái, mà Thanh tra Chính phủ vừa tuyên bố cần "xử lý kỷ luật nghiêm minh" vì kê khai tài sản thiếu trung thực.

(83) Sai lầm của ông Chung: Lợi ích nhóm ở ĐNG ?

Có lợi ích nhóm trong điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Ngoại Giao Đoàn?
Thu Phương - TheLEADER - Theo Luật sư Trương Thanh Đức, việc tham vấn không đúng đối tượng trong điều chỉnh quy hoạch khu đô thi Ngoại Giao Đoàn có thể xem là hành vi gian lận, lừa đảo, mang tính chất đối phó, không đảm bảo khách quan, minh bạch.

Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn
Lợi ích nhóm trong thay đổi quy hoạch
Như thông tin TheLEADER đã đăng tải trong các số trước, theo Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch mới của UBND TP. Hà Nội, nhiều khu đất vốn để xây dựng công trình công cộng cao 7 tầng tại khu đô thị Ngoại Giao Đoàn đã được điều chỉnh thành cao ốc 12 - 27 tầng.

Biệt phủ: nhục đúng cách, hèn đúng tầm

Biệt phủ: nhục đúng cách, hèn đúng tầm
Nhiều người tin rằng, sự hèn - nhục đó xứng tầm làm lãnh đạo dân tộc.
Kỳ Lâm - 
Việt Nam có một ông BS Hoàng Công Truyện chịu “khom lưng, quỳ gối” trước hình phạt đi ngược lại pháp luật và tính dân chủ xã hội chỉ khiến cho đất nước bị vỗ bạt tay 1 cái vì – Nhục; nhưng một đất nước mà quan chức đua nhau làm giàu nhưng khi bị phát hiện lại không dám thừa nhận thì bị vỗ bạt tay 1 cái vì – Hèn.
Kết quả hình ảnh cho Nguyễn Phước Thanh - nguyên Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước.
22 tuổi, là du học sinh Mỹ, có một căn “biệt phủ” với quy mô hơn 876m2 tầng trệt, và hơn 467m2 tầng hầm. Cấu trúc và diện mạo biệt phủ được làm đúng theo lối 5 gian – 2 chái của đồng bằng bắc bộ với rường cột và mái ngói.

Bên thắng cuộc: Đang tiếp tục xử lý Xuân Anh

Ông Huỳnh Đức Thơ: Đang tiếp tục xử lý ông Xuân Anh
Hiện nay quy trình này đang tiếp tục thực hiện theo đúng quy định của tổ chức. Thông tin tại buổi giao ban báo chí TP Đà Nẵng sáng 26/10, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, quy trình xem xét, xử lý chức vụ Chủ tịch HĐND Đà Nẵng của ông Xuân Anh không thuộc thẩm quyền UBND.
Ông Huỳnh Đức Thơ
Cụ thể ông Thơ thông tin: "Ông Nguyễn Xuân Anh là cán bộ thuộc diện quản lý của Bộ Chính trị và Ban chấp hành TƯ Đảng. Vụ kỷ luật vừa rồi chúng ta cũng đã có được thông tin. Hiện nay, đồng chí Xuân Anh còn là Đại biểu HĐND, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng", báo chí dẫn lời ông Thơ nói.

Bao nhiêu nhiệm kỳ nữa thì đến mạt kỳ?

Bao nhiêu nhiệm kỳ nữa thì đến mạt kỳ?
26/10/2017, Trân Văn - Bao nhiêu “nhiệm kỳ” nữa thì Việt Nam trở thành một Venezuela ở châu Á? Dưới sự dẫn dắt của Hugo Chávez, Venezuela trở thành quốc gia đi tiên phong trong việc phát triển “chủ nghĩa xã hội thế kỷ 21” ở Nam Mỹ. Sau 14 năm dựa vào dầu thô, vay mượn để đầu tư cho những dự án vô bổ, thiếu căn cơ, băm bổ lao theo quốc hữu hóa, kinh tế Venezuela sụp đổ khi giá dầu trên thị trường thế giới liên tục sụt giảm, không còn khả năng trả nợ.
Kết quả hình ảnh cho kinh tế sụp đổ
Đúng một tháng sau khi Tổng cục Thống kê của chính phủ Việt Nam “hồ hởi, phấn khởi” loan báo, tăng trưởng GDP của quý ba tăng 7,46%, giúp GDP trong chín tháng đầu năm nay tăng 6.41% so với cùng kỳ năm ngoái, ông Nguyễn Bích Lâm - Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê hoan hỉ khẳng định, kinh tế đang… “khởi sắc”, có nhiều… “điểm sáng”, tạo ra những “kết quả ấn tượng”…, lúc tham dự kỳ họp thứ 4 của Quốc hội khóa 14 (đã khai mạc hôm 23 tháng 10 và dự trù sẽ kéo dài đến 25 tháng 11), nhiều viên chức hữu trách thú thật, Việt Nam đang trên miệng vực!

Những căn bệnh mãn tính của quan chức Việt

Những căn bệnh mãn tính của quan chức Việt
RFA Blog, 25-10-17, Song Chi.
Báo chí, dư luận VN trong suốt những năm qua đã chỉ trích nhiều đến lời ăn tiếng nói, việc làm của các quan chức chính khách, đảng viên đảng cộng sản. Trước hết là những phát ngôn của quý vị quan chức. Không mở mồm thì thôi, cứ mở mồm là bị dân “ném đá”. Có phải họ dốt nát, thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức? Cũng có một phần. Nhưng chủ yếu là những “căn bệnh” khác.

“Cung điện” của cựu TBT Nông Đức Mạnh. Ảnh: internet
1. Sự vô cảm, quan liêu:
Đây là “căn bệnh” mà ai cũng thấy rõ nhất, ở các cán bộ, quan chức, chính khách Việt. Sự vô cảm bộc lộ từ lời nói cho tới hành động. Vô cảm trước nỗi khổ của nhân dân, trước thực trạng nhìn vào đâu cũng nát bét của xã hội, trước vận mệnh và tương lai của đất nước. Không thể kể hết những phát ngôn “đỉnh cao” của sự vô cảm này, chỉ xin đưa ra vài ví dụ:

(2) VN: top 12 địa điểm check in đẹp như châu Âu

VN: top 12 địa điểm check in đẹp như ở châu Âu
7. Tứ đảo Bình - chuẩn Maldives tại Việt Nam
Vẻ đẹp của Tứ đảo Bình (Bình Ba, Bình Hưng, Bình Lập, Bình Tiên) đã từng được Kenh14 giới thiệu khá chi tiết đấy nhé. Thật sự, chẳng ai đi Tứ Bình về mà không mê mẩn vẻ đẹp hoang sơ đầy quyến rũ ấy, từ những cung đường ven biển đẹp nao lòng cho tới những bãi cát trắng mịn, nước biển xanh trong vắt. Hẳn ai ai sau khi đi Tứ Bình về cũng gật đầu đồng ý rằng "đúng chuẩn Maldives tại Việt Nam rồi!".

(1) VN: top 12 địa điểm check in đẹp như châu Âu

VN: top 12 địa điểm check in đẹp như ở châu Âu
25/10/2017 - Ở Việt Nam có rất nhiều địa danh đẹp dễ khiến mình liên tưởng như đang đi ra thế giới vậy đó. Cùng điểm danh những địa điểm đó để đi khám phá nào.
Ai mà hay đi du lịch khám phá các vùng đất ở Việt Nam mình, thì chắc chắn sẽ cùng chung một quan điểm rằng, không chỉ có vẻ đẹp của những văn hóa, kiến trúc do con người tạo nên, vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam thật sự đa dạng lắm. Vùng núi Phía Bắc thì trập trùng đồi núi, đến mùa đông thì tuyết phủ mây mờ chẳng khác gì châu Âu, bờ biển nước mình thì đẹp miễn bàn luôn rồi, đến miền Trung nắng gió thì thảo nguyên, đồi cát tựa Mông Cổ, đến miền Nam thì vùng kênh rạch miền Tây sông nước tạo nên một vẻ thật đặc biệt.

(82) Sai lầm của ông Chung: Có đường, dân không được đi

Cận cảnh tuyến đường 60m Ngoại giao đoàn kết nối Võ Chí Công sắp hoàn thành
25-10-2017 - Tuyến đường nối đường Võ Chí Công với đường Phạm Văn Đồng về cơ bản đã được hoàn thiện nhưng chưa đưa vào sử dụng khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn bởi có nhà mà chưa có đường để về. 13-10-2017 Chủ đầu tư Khu Đoàn Ngoại giao đoàn (Hancorp) từng bị Bộ NN-PTNT cấm cửa, Thanh... 10-10-2017 Tin nóng vụ cư dân Ngoại Giao Đoàn phản đối chủ đầu tư: Thanh tra Bộ Xây dựng... 07-10-2017 Điều chỉnh quy hoạch KĐT Ngoại giao đoàn: Nâng tầng cao, tăng mật độ xây dựng

Khu Ngoại giao đoàn là dự án do Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) thực hiện với quy mô lên tới 62,8ha (gồm 13,5ha xây dựng nhà ở cao tầng; gần 20,3ha đất trụ sở sứ quán, trụ sở cơ quan; gần 29ha đất xây dựng công trình xã hội). Theo lời giới thiệu từ phía chủ đầu tư, đây là một đô thị cao cấp, kiểu mẫu với đầy đủ dịch vụ tiện ích như có khu hồ bơi, có hệ thống trường mầm non, công viên cây xanh, khu vui chơi thiếu nhi… và đặc biệt là mật độ xây dựng thấp. Tuy nhiên, người dân sinh sống tại khu vực này trong thời gian dài phải sống trong cảnh "gần nhà xa ngõ" bởi đường đã có nhưng chưa được sử dụng.

Cảnh sát cơ động “lên gối” thiếu niên giữa đường

Khốn nạn thay đám công an thời nay. Trong FB, luật sư Lê Luân viết: "Tại sao trong lực lượng cảnh sát lại có thể tồn tại những loại người sẵn sàng dùng vũ lực đối với người dân như thế này? Bản thân họ có trọng trách thực thi luật pháp nhưng lại sẵn sàng coi khinh và chà đạp lên luật pháp để xâm hại quyền bất khả xâm phạm về thân thể của người khác, mà nhất đây lại là một thiếu niên".
Cảnh sát cơ động “lên gối” thiếu niên giữa đường
26/10/2017 - (PLO)- Một clip thể hiện một người mặc đồ cảnh sát cơ động (CSCĐ) “lên gối” với một thiếu niên trẻ tuổi, trong khi đó rất nhiều người dân chứng kiến. "Một người mặc đồ CSCĐ đã lên gối trúng ngực nam thiếu niên khiến người này thở không được” - một người đàn ông nói. Cũng theo người đàn ông, cả hai phương tiện trượt dài nhiều mét trên mặt đường. Sau sự việc xảy ra, rất đông người dân khu vực đã tới bày tỏ bức xúc vì hành động của người mặc cảnh phục CSCĐ. Nam thiếu niên sau đó được một taxi đưa đi cấp cứu do ngất xỉu.

Hình ảnh từ clip được người dân cung cấp cho thấy thiếu niên bị một người mặc cảnh phục CSCĐ "lên gối" ngay giữa đường. Ảnh cắt từ clip.

Hủy kết bạn FB vì bánh vẽ chủ nghĩa xã hội !!!

Đoạn này hay: "Ngày ở lính tao với mầy đúng là từng đi như vậy. Tuy nhiên khác biệt ở chỗ tao biết cái mốc đó nằm ở chổ nào, qua mỗi ngày tao biết nó gần lại bao nhiêu, và quan trọng nhất là tao biết mình đã đi đúng đường. Giờ cái đảng của mầy dẫn dắt dân tộc đi nhưng không biết về đâu. Cái bánh vẽ kia mầy biết rõ nó chỉ là bánh vẽ".
Hủy kết bạn FB vì bánh vẽ chủ nghĩa xã hội !!!
Thằng bạn nhắn:
- Rất tiếc tao phải huỷ kết bạn với mầy. Vì hồi trước mầy chủ động nên giờ tao phải nói với mầy một tiếng.
- Ùhm tuỳ mầy thôi. Cần gì gọi nhau cũng được mà. Mầy là đảng viên, công chức, cho nên nếu là bạn tao có khi ảnh hưởng tới sự nghiệp của mầy. Tao hiểu.

- Cũng chẳng ảnh hưởng gì. Có điều cứ phải đọc toàn những vấn đề tiêu cực nó không đem lại cảm hứng tốt cho công việc của ai. Tao thực sự không có nhiều thời gian lên Facebook, và mỗi lần lên lại thấy toàn bài viết của mầy hiện ở trên tường. Hãy viết cái gì, làm cái gì cho nó tích cực chút đi, đừng nói hoài về những điều mà ai cũng biết.

Thứ Năm, 26 tháng 10, 2017

Hãy nói thẳng ra là sợ...

Hãy nói thẳng ra là sợ...
Lưu Trọng Văn - Việc ông Phan Văn Sáu xin từ chức tổng thanh tra chính phủ với lý do sức khoẻ yếu và bố mẹ già cần được gần bên chăm sóc không khỏi làm gã đắn đo.

Ông Phan Văn Sáu
Cái lý do thứ hai, thể tất cho ông Sáu. Nhưng là người tử tế, biết căm giận bọn tham nhũng, bọn lạm quyền đang phá tan hoang đất nước, ông đang ở vị trí rất quan trọng để có thể ra roi trừng trị chúng mà ông buông roi vì chuyện gia đình thì gã có quyền tự hỏi, cái chất lý tưởng cách mạng mà ông và các đồng chí của ông luôn nhai nhải hết lòng vì dân, vì nước ở đâu?

APEC 2017: Mỹ – Nga – Trung và quân bài Việt Nam

APEC 2017: Mỹ – Nga – Trung và quân bài Việt Nam
Ba nước lớn chơi trò địa chính trị.
Hiệu Minh - Trump, Putin và Tập Cận Bình sẽ đến dự APEC không phải vì phát biểu hay chụp ảnh khoác tay selfie. Thương mại toàn cầu hay an ninh khu vực chỉ là chuyện nhỏ. Cái họ cần là có dấu chân tại Việt Nam.
Kết quả hình ảnh cho Mỹ – Nga – Trung
Trump thắng lớn trong bầu cử Mỹ cách đây 1 năm. Năm 2012, Putin khóc như mưa khi được chọn làm tổng thống Nga sau 8 năm trước đó làm tổng thống và 4 năm làm thủ tướng như một bước đệm. Tập chả cần tranh cử vẫn được coi là nhà lãnh đạo ngang hàng với Mao sau ĐH ĐCS TQ lần thứ 19 tuần này.

'Biệt phủ' của con gái nguyên lãnh đạo Ngân hàng NN

Nguyễn Quang Lập 
Con gái ông Nguyễn Phước Thanh. Mới tí tuổi ranh đã giàu như bố
Con gái ông thống đốc phó. Có cái biệt phủ thống đốc còn thua
Đang du học đã tham ô. Hay là của bố đổ thừa cho con?
Còn trời còn nước còn non. Còn ông “ưu việt” vẫn còn như ri.
'Biệt phủ' Bình Chánh của con gái nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước
25/10/2017 TTO - Đất của "biệt phủ" hoành tráng tại trung tâm huyện Bình Chánh do con gái mới 22 tuổi của nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đứng tên. Xác minh 'biệt phủ' nghi của nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước

Mặt tiền của biệt phủ nhìn rất bình thường - Ảnh: ÁI NHÂN
Liên quan đến thông tin "biệt phủ" tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, Bình Chánh (TP.HCM) của một nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Phụng - Bí thư huyện ủy huyện Bình Chánh cho biết đã nắm được thông tin dư luận xôn xao và chỉ đạo kiểm tra.

Xót xa nhìn cảnh đám DN lùa bầy cảnh sát giao thông

Xót xa nhìn cảnh đám DN lùa bầy cảnh sát giao thông
Trương Quang Thi 
Anh bạn nhắn: Viết gì đó về cái vụ BOT Cá Tra Đồng Nai đi. Đang nóng đó.
Mình lại thấy rằng những hình ảnh đám doanh nghiệp lùa bầy cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động ra để bảo vệ nó trong ngày thu phí lại đã là một bài viết trực quan sinh động lắm rồi.
Với bút lực của một đứa dỡ ông dỡ thằng như mình làm sao có thể diễn đạt tốt hơn điều đó nữa, cho nên mình không muốn viết.

Ở đây cần minh định một điều: Lực lượng cảnh sát hưởng lương từ thuế do dân đóng mà có. Nhiệm vụ của họ là bảo đảm trật tự trị an, trật tự an toàn xã hội.
Doanh nghiệp làm đường BOT là doanh nghiệp tư nhân. Quan hệ giữa người sử dụng đường và nhà đầu tư là quan hệ dân sự, anh bán đúng giá, hợp lệ tui mua. Có tiền nào tui mua bằng tiền đó. Tiền lẻ cũng là tiền do nhà nước phát hành, chưa có lệnh thu hồi thì tiền ấy vẫn còn nguyên giá trị.

(81) Sai lầm của ông Chung: Quốc hội bàn về ĐNG

Quốc hội bàn về khu Đoàn Ngoại Giao
Vấn đề tại Đoàn Ngoại giao đã trở thành thời sự nóng hổi trong chương trình nghị sự của Quốc Hội. Hy vọng sẽ tốt đẹp hơn không chỉ cho khu ĐNG Hà Nội mà sẽ tốt đẹp hơn cho xã hội này, đất nước này, để con cháu chúng ta có được môi trường đáng sống, để con cháu chúng ta thực sự là người.

(80) Sai lầm của ông Chung: Kiến nghị Tổng bí thư

ĐƠN KIẾN NGHỊ VỀ VIỆC PHÁ VỠ QUY HOẠCH, KHÔNG CÓ
ĐƯỜNG VÀO NỘI ĐÔ VÀ AN NINH, AN TOÀN, VỆ SINH CHO
CƯ DÂN KHU ĐOÀN NGOẠI GIAO, PHƯỜNG XUÂN TẢO,
QUẬN BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI
Không có văn bản thay thế tự động nào.
 Kính gửi:  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng
                 Tổng bí thư Ban chấp hành trung ương
                 Đảng cộng sản Việt Nam
         Kính thưa đồng chí Tổng bí thư,
Trước tiên, tôi xin mạnh dạn thay mặt toàn thể cộng đồng khoảng 3000 cư dân đang sống trong khu Đoàn ngoại giao (ĐNG), gửi đến đồng chí những lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất. Kính chúc đồng chí luôn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc, tiếp tục lãnh đạo Đảng và Nhà nước đạt được nhiều thành tựu cao hơn nữa, sớm đưa đất nước ta trở thành một nước văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống hào hùng của dân tộc. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng những việc làm tốt của đồng chí luôn luôn được người dân trong và ngoài nước ghi nhận và ủng hộ.

Phủ Quan – Phận Dân

Phủ Quan – Phận Dân
Nguyễn Tiến Tường - Mấy hôm nay lại nóng biệt phủ quan chức. Chưa hết công sở hoành tráng lại đến biệt phủ của quan. Quan nhân từ phủ tới dinh, một đường nhung gấm. Dân từ nhà ra ngõ, lầm lũi một nỗi nhọc nhằn. Công sở hoành tráng là một căn bệnh phô trương nhức nhối. Công sở ngày càng to trong khi bát cơm của người nghèo không thêm được hạt cơm nào. Dân nhiều nơi vẫn mơ miếng thịt.

Ngôi biệt thự của cựu Bí thư Quảng Bình. Ảnh: VietBF
Công sở như ở Quảng Bình quê tôi, 4 nghìn mét vuông cho 100 cán bộ, mỗi người bình quân 40 mét vuông. Nhiều cán bộ tỉnh, mỗi người một biệt thự hoành tráng ở biệt khu nhà giàu bên biển. Chạnh nhớ tỉnh tôi, bao năm trời đi xin ngân sách trung ương. Tỉnh nghèo, sao cán bộ giàu khủng khiếp vậy?

Biệt phủ khổng lồ của Nguyễn Phước Thanh ở TP.HCM?

Biệt phủ khổng lồ của cựu Phó thống đốc Nguyễn Phước Thanh ở TP.HCM?
Ngọc Bảo Châu - Chiêm ngưỡng biệt phủ “phó thống đốc” khổng lồ ở TP.HCM. Giới lãnh đạo nhiều ngân hàng kể, Phó thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Phước Thanh (vừa nghỉ hưu ngày 1/10) – người vừa được Ngân hàng TMCP Vietcombank đãi tiệc chia tay “bình thường” đình đám ở khách sạn 5 sao Melia đắt nhất Hà Nội và Ngân hàng Agribank tổ chức cho đi một chuyến “vòng quanh” thế giới để tiễn quan về hưu – lúc còn đương chức thường rủ các lãnh đạo ngân hàng, nơi ông ấy giữ vai trò kiểm tra, giám sát, phòng ngừa phát hiện tham nhũng về biệt phủ khổng lồ nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Trí (Chợ Đệm, huyện Bình Chánh, TP.HCM) để ăn nhậu, tiện thể khoe cái biệt phủ hoành tráng này. Nhiều lãnh đạo ngân hàng kể, lần nào nhậu ông Nguyễn Phước Thanh cũng bảo về biệt phủ gia đình, nhất định không ra quán nhậu.

Ảnh: FB Ngọc Bảo Châu
Biệt phủ này quá lộng lẫy, sang trọng như một cung vua. Mỗi cây cảnh quý trong khuôn viên biệt phủ có giá trên dưới 1 tỷ đồng. Giá thị trường đất mặt tiền đường Nguyễn Hữu Trí hiện nay khoảng 70 triệu/m2. Khuôn viên biệt phủ rộng chừng hơn 5.000 m2. Người dân xung quanh đây gọi cái biệt phủ khổng lồ này với cái tên cúng cơm là “biệt phủ phó thống đốc”! Hỏi người dân xung quanh có phải cái biệt phủ khổng lồ này được hình thành từ tiền nuôi heo, buôn chổi đót hay chạy xe ôm của ông chủ nó hay không? Không ai trả lời được.

Thăng chễm chệ trong Quốc Hội: Bỡn cợt công lý

Đinh La Thăng chễm chệ trong Quốc Hội: Sự bỡn cợt với công lý
Huy Đức - Vẫn biết, truy cứu trách nhiệm hình sự bất cứ ai cũng phải được tiến hành thận trọng, nhưng sau khi Nguyễn Xuân Sơn bị tuyên án tử hình; Ninh Văn Quỳnh, Nguyễn Xuân Thắng… đã bị bắt, mà thấy Đinh La Thăng vẫn mũ cao áo dài đường hoàng bước vào phòng họp Quốc hội thì không khỏi có cảm giác như công lý đang bị bỡn cợt. Các bị can, bị cáo trên đây bị đưa vào vòng tố tụng vì liên quan đến các sai phạm ở OceanBank (OJB), một trong hàng loạt vụ phạm pháp xảy ra tại tập đoàn Dầu Khí (PVN) trong thời gian Đinh La Thăng làm Chủ tịch. Bàn tay của Đinh La Thăng “nhúng chàm” ở tất cả mọi vụ việc, nhưng chỉ với những gì được làm rõ ở phiên tòa OJB đã thấy đủ cơ sở để còng tay “kẻ chủ mưu” này.

Đinh La Thăng chễm chệ trong Quốc Hội: 
Sự bỡn cợt thách thức với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng?

Đã là quần chúng thì nên… dễ dạy

Đã là quần chúng thì nên… dễ dạy
Trân Văn - Bộ Công an Việt Nam vừa chính thức trả lời công chúng về trường hợp ông Võ Đình Thường, Thượng tá, Phó Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Đường bộ - Đường sắt của Công an tỉnh Đồng Nai. Theo đó, việc điều động, bổ nhiệm ông Thường là “đúng qui trình, qui định của Bộ Công an về công tác cán bộ”. Kết luận vừa kể của Bộ Công an Việt Nam chẳng khác gì một gáo nước lạnh tạt vào đám đông thích thắc mắc, bình phẩm và cứ tưởng rằng những trăn trở, bất bình của họ sẽ được xem xét…

BOT Cai Lậy trước, nay đến trạm thu phí Biên Hòa. 
(Ảnh chụp màn hình báo thanhnien.vn)
Ông Thường trở thành “tâm” của một scandal sau khi ký lệnh triệu tập 20 tài xế đã dùng tiền lẻ để trả lộ phí tại Trạm Thu phí cho dự án BOT Biên Hòa.

Thứ Tư, 25 tháng 10, 2017

"Bán hết vốn NN, nhiệm kỳ sau lấy gì mà tiêu?"

Tổng Kiểm toán: "Bán hết vốn Nhà nước, nhiệm kỳ sau lấy gì mà tiêu?"
Dân trí - Lo ngại về tình hình nợ xấu và nợ công, Tổng Kiểm toán Nhà nước nói: "Nền tài chính chúng tôi thấy không được bền vững, sau này bán hết vốn nhà nước thì nhiệm kỳ sau lấy gì mà chi tiêu, kể cả chi thường xuyên, tiêu dùng cũng là khó".
Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc: "Bán hết 
vốn Nhà nước, nhiệm kỳ sau lấy gì mà tiêu?"
Trong phiên thảo luận ở Tổ sáng nay, ngày 24.10, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc, ĐBQH đoàn Nghệ An đã chỉ ra một số mặt hạn chế của nền kinh tế, trong đó có bao gồm cả những vấn đề về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước cũng như điều hành đầu tư công.

Đất nước... rất yên ổn!

Rất yên ổn!
FB Ngô Trường An - Thầy trò Tam Tạng đi thỉnh kinh ngược về phương nam. Ngồi trên lưng ngựa ngắm hai bên sườn núi mây khói lãng đãng trôi, bất chợt Đường Tăng thấy một đống quan tài phía trước và một số người lao nhao khiêng từng thi thể bỏ vào quan tài, tiếng khóc, tiếng kêu gào thảm thiết. Đường Tăng hoảng hồn hét lên:
Kết quả hình ảnh cho đường tăng việt nam
- Ngộ Không! Chúng ta quay lại tìm hướng khác mà đi thôi. Đất nước này có khủng bố, số người chết kia chắc là bị xả súng rồi!
Ngộ Không thưa:
- Bạch sư phụ, con đã tìm hiểu rồi. Đất nước này tuy nghèo nhưng yên ổn lắm ạ. Bát Giới, Sa Tăng đứng đây bảo vệ sư phụ, để ta lại đằng kia xem sao.

Nợ World Bank của Việt Nam tăng 11,5 lần

Nợ World Bank của Việt Nam tăng 11,5 lần
23/10/2017 Hải Vân - Thực trạng nợ công của Việt Nam cần được coi là bài học quý để sửa đổi Luật Quản lí nợ công năm 2009. Việt Nam có cách tính nợ công khác thông lệ thế giới. Theo Luật Quản lí nợ công 2009, nợ công bao gồm nợ chính phủ, nợ chính quyền địa phương và nợ chính phủ bảo lãnh. Mặc dù cách tính khác, nhưng "nợ công của Việt Nam đã tăng 15 lần trong 15 năm qua" - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng thừa nhận trong một phát biểu hồi tháng 11-2016.

Nợ công của Việt Nam đã lên đến 94,8 tỉ USD, tương đương 64,73% GDP và đã tiến sát tới mức trần cho phép là 65% GDP, theo số liệu của Bộ Tài chính tính đến cuối năm 2016. Nó có thể đã lên tới hơn 200% GDP, vượt quá chỉ tiêu an toàn nợ là 65% GDP, nếu tính đầy đủ theo thông lệ quốc tế, bao gồm nợ của ngân hàng trung ương và các đơn vị công lập khác.

Tội đồ và nạn nhân của chế độ bao cấp

Tội đồ và nạn nhân của chế độ bao cấp
FB Trần Quốc Quân - Tự nhận mình là tội đồ của chế độ bao cấp e rằng huênh hoang quá, vì tôi chưa đủ tuổi. Nhưng những năm tồn tại cuối cùng của thể chế kinh tế quan liêu này thì ở vị trí công việc của mình, tay tôi cũng nhúng chàm vì tham gia chút đỉnh.
Hình ảnh có liên quan
trụ sở của Bộ Kế hoạch và đầu tư
Trừ thời gian bị tổng động viên làm lính đánh Tàu (oai chưa), gần như cả thập niên 80, tôi ngồi làm việc tại tòa nhà 5 tầng cong như cánh diều tại số 6B Hoàng Diệu - Hà Nội (trụ sở của Bộ Kế hoạch và đầu tư, trước là Ủy ban Kế hoạch nhà nước và Tổng cục Thống kê), một trong những tổng hành dinh đầu não bóp nặn số liệu và đưa ra các quyết sách chủ quan về quản lí kinh tế của chế độ XHCN Việt Nam. Vậy không phải là tội đồ tham gia vào việc đẩy nền kinh tế quốc dân xuống hố thì là gì?

Hệ lụy của ‘dự trữ ngoại hối 45 tỷ USD’ là gì?

Hệ lụy của ‘dự trữ ngoại hối 45 tỷ USD’ là gì?
Thiền Lâm - Một “thành tích kinh tế” được phát ra bởi Tổng bí thư Trọng trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị trung ương 6 là dự trữ ngoại hối hiện đạt 45 tỷ USD, tăng thêm 6 tỷ USD so với cuối năm 2016. Đây được xem là “mức dự trữ ngoại hối lớn nhất được công bố từ trước đến nay”.
Về thực chất, dự trữ ngoại hối của Việt Nam không phải lên đến 45 tỷ USD, mà trong đó có ít nhất 12 tỷ USD nằm dưới dạng trái phiếu chính phủ Mỹ. Ảnh: Bizlive

Khởi tố, điều tra vụ Đồng Tâm phải như thế nào?

Khởi tố, điều tra vụ Đồng Tâm phải như thế nào?
25/10/2017 Nguyễn Đình Ấm - Vốn tin theo Đảng từ xưa, trong mọi việc Đảng làm cứ một ông có danh nghĩa chức sắc đứng đầu đứng ra giải quyết là xong hết. Có ngờ đâu lần này Đảng đưa ông Chung ra làm miếng mồi nhử để lập kế bẫy dân vào tròng, nhằm nuốt cho trôi mảnh đất béo bở trót nói là thu hồi làm sân bay quân sự, kỳ thực để… bán chác chia nhau. Vắt kiệt lòng yêu nước của dân để cuối cùng đẩy dân đến tình cảnh sống dở chết dở, từ 1945 lại đây quả không thế lực nào tài giỏi bằng các vị. Bauxite Việt Nam nhận định.
Một xã hội có kỷ cương, một nhà cầm quyền có trách nhiệm thì việc khởi tố, điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật, chà đạp quyền con người nghiêm trọng này để không tái diễn là cần thiết.

Thứ Ba, 24 tháng 10, 2017

Xê ra!

Xê ra!
Nguyễn Ngọc Ngạn - Hai vợ chồng nhà nọ hay gây gổ và đánh lộn như cơm bữa. Một buổi chiều ăn cơm xong hai vợ chồng lại đánh nhau một trận tơi bời khói lửạ. Buổi tối, ngưòi ta nghe thấy chị vợ thì thào trong bóng đêm.
– Cái tay này hồi chiều đấm bà, xê ra!
– …
– Cái chân này hồi chiều đá bà, xê ra!
– …
– Cái mồm này hồi chiều cắn bà, chửi bà, xê ra!
– …
– Còn cái này thì được. Cái này hồi chiều chẳng làm gì với bà hết.

Trung Quốc có thành Number One vào năm 2050?

Trung Quốc có thành Number One vào năm 2050?
Hiệu Minh - Nhớ năm 2008 đi từ sân bay về khách sạn China World Hotel nằm giữa Bắc Kinh, chàng lái taxi trông rõ nhà quê như Tổng Cua ở Hoa Lư, tôi hỏi đường bằng tiếng Anh thì toàn gật lắc, nhưng lại nói rất rõ bằng tiếng Anh “China Number One – Trung Quốc số 1” và giơ ngón tay cái lên, vẻ tự hào.

Ai sẽ là siêu cường vào năm 2050. Ảnh: Internet
Gần 10 năm sau, báo cáo của Tập Cận Bình dài hơn 3 tiếng đọc tại ĐH ĐCS TQ đã nêu rõ, giấc mộng Trung Hoa sẽ thành quốc gia số 1 của thế giới vào năm 2050, không khác người lái xe taxi thuở nào.

Toàn văn "Cáo trạng" Huyện ủy Mỹ Đức kết tội BÀ LAN

Toàn văn "Cáo trạng" Huyện ủy Mỹ Đức kết tội BÀ LAN
Vào ngày 19 tháng 10, Huyện Ủy Mỹ Đức công bố quyết định kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân xã Đồng Tâm và thông báo kết luận kiểm tra đối với Ban Chấp Hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015-2020.
Theo thông báo thì lý do khai trừ Đảng đối với bà bí thư xã Đồng Tâm, Nguyễn Thị Lan, là do bà này không chỉ đạo cán bộ, đảng viên cũng như người dân trên địa bàn xã được giao phụ trách thực hiện đúng tinh thần các văn bản của cấp trên khẳng định đất đai khu vực Sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng. 


Bà Nguyễn Thị Lan tuyên đọc bản cam kết lịch sử của Ông Nguyễn Đức Chung, 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội trước toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm.

Chỉ trích bộ trưởng là quyền, không phải tội

Chỉ trích bộ trưởng là quyền, không phải tội
Nếu bà Tiến cho rằng status này xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của cá nhân bà thì bản thân bà, với tư cách là người bị thiệt hại, cần phải lên tiếng, chứ không phải Bộ Y tế. Chỉ khi đối tượng bị chỉ trích lên tiếng thì mới biết họ có cảm thấy bị xúc phạm hay không. Tất cả những người khác không có thẩm quyền giải quyết việc này hộ cho bà.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ
Trịnh Hữu Long - Khi đọc bài này, có lẽ bạn cũng đã biết vụ bác sỹ Hoàng Công Truyện bị Sở Thông tin – Truyền thông Thừa Thiên – Huế xử phạt năm triệu đồng vì nói xấu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trên Facebook. Nguyên văn status của bác sỹ Truyện như sau:

Làm sao để tránh những vụ như Đồng Tâm?

Làm sao để tránh những vụ như Đồng Tâm?
Rất nhiều vấn đề lộn xộn hiện nay trong đời sống xã hội đều có nguyên nhân là tư pháp yếu kém đã không đóng góp giúp ích được nhiều cho quản trị quốc gia. Rộng hơn một chút, rất nhiều vấn đề lộn xộn hiện nay trong đời sống xã hội đều có nguyên nhân là tư pháp yếu kém đã không đóng góp giúp ích được nhiều cho quản trị quốc gia. Nói cách khác, do Tòa án được thiết kế kém quyền trong hệ thống bộ máy nhà nước lâu nay, đó là nguyên nhân đã dẫn đến nhiều thực trạng xấu của đời sống xã hội.
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung về Đồng Tâm gặp dân hôm 22/4 
Ngô Ngọc Trai - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội là mới đây huyện ủy Mỹ Đức đã khai trừ đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư đảng ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã.

Mục tiêu của NHNN khi thả nổi tỷ giá mua vào

Mục tiêu của NHNN khi thả nổi tỷ giá mua vào
Hoàng Ngọc Khanh, 23/10/2017, NHNN quyết định thả nổi tỷ giá mua vào đối với đồng đô la Mỹ từ các ngân hàng thương mại. Ảnh: TL. (TBKTSG) - Ngày 10-10-2017, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có thêm một quyết định điều hành tỷ giá theo cơ chế mới. Đó là thả nổi tỷ giá mua vào (bidding rate) đối với đồng đô la Mỹ từ các ngân hàng thương mại (NHTM).
Thêm một cơ chế điều hành tỷ giá mới của NHNN
Như vậy, cùng với quyết định điều chỉnh tỷ giá trung tâm (central rate) theo ngày kể từ ngày 4-1-2016, đến thời điểm này, có thể khẳng định rằng thị trường ngoại hối tại Việt Nam gần như đã được điều hành theo thực tế diễn biến cung, cầu trên thị trường trong nước cũng như quốc tế hàng ngày thay vì được yết giá cố định như trong quá khứ.

Sự tha hóa của người có quyền lực

Sự tha hóa của người có quyền lực
Trịnh Minh Giang, 22/10/2017, (TBKTSG) - Tha hóa quyền lực diễn ra muôn hình vạn trạng và rất nhiều người có quyền lực rất khó tránh khỏi sự tha hóa nếu không có bản lĩnh vững vàng và những điều kiện khách quan khác.
Ở mức độ đơn giản, người có quyền lực thích được ca ngợi, được tung hê, được tôn trọng (dân gian thường gọi là “nịnh”). Cũng có khi người đó đáng được ca ngợi, đáng được tôn trọng thực sự nhưng dù vậy, sự say sưa với những “lời có cánh” đó có thể bắt đầu một nấc thang của sự tha hóa. Một người không thích bị phê phán dễ dẫn đến trả đũa người đã phê phán, dần dần không còn ai muốn góp ý, phê bình để mặc mọi việc muốn ra sao thì ra.

(79) Sai lầm của ông Chung: Khách hàng được đền bù

Khách hàng được đền bù nếu có đủ căn cứ bị xâm hại quyền lợi
23/10/2017 - Thực tế, tại một số nơi cũng có việc sau khi khách hàng mua nhà và về ở để hưởng các tiện ích công cộng như công bố trong quy hoạch ban đầu thì chủ đầu tư lại điều chỉnh tăng mật độ sử dụng đất. Chúng tôi có cuộc trao đổi với luật sư, Thạc sĩ Phạm Thanh Bình (Công ty Luật Bảo Ngọc) về các vấn đề pháp lý xung quanh chủ đề này.
Luật sư Phạm Thanh Bình.
Mới đây, cư dân khu đô thị Ngoại giao đoàn (Hà Nội) phản đối việc điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này (nâng mật độ xây dựng; một số khu vực phục vụ công cộng được xây dựng thành chung cư, trung tâm thương mại...) dù đã được UBND TP Hà Nội cho phép. 

(78) Sai lầm của ông Chung: HanCorp vô trách nhiệm!?

Tai nạn trong khu đô thị Ngoại giao đoàn: HanCorp vô cảm và vô trách nhiệm!?
23/10/2017 Liên quan tới Khu Đoàn Ngoại giao (quận Bắc Từ Liêm) nhiều ngày qua, bên cạnh vấn đề nổi cộm là quy trình điều chỉnh quy hoạch, sự mất an toàn tính mạng của cư dân nội khu cũng đang đặc biệt gây bức xúc. Cụ thể, một cư dân trong tòa N03T8 đã gặp tai nạn trầm trọng bởi một chiếc xe công trường từ giữa tháng 9. Đáng nói trách nhiệm của các bên liên quan (chủ đầu tư cấp 1 HanCorp, chủ đầu tư cấp 2) trong sự việc này vẫn chưa được cụ thể hóa.

Cư dân Ngoại giao đoàn căng băng rôn phản đối điều chỉnh quy hoạch
Dự án Khu đô thị (KĐT) Đoàn Ngoại giao (ĐNG) vốn được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, khớp nối hạ tầng giao thông đảm bảo thuận tiện cho cư dân nội khu lẫn liên kết với khu vực tiệm cận. Tuy nhiên, 2 năm nay, khoảng 3000 người dân đã dọn về sinh sống (tại nhiều công trình tòa nhà thành phần) đều chung tình cảnh bức bối về hạ tầng giao thông với tình trạng chỉ có một trục đường duy nhất là từ Đỗ Nhuận ra Phạm Văn Đồng (thay vì có 4 tuyến đường lớn thông ra đường Võ Chí Công, Xuân La, Nguyễn Văn Huyên, Phạm Văn Đồng theo…quy hoạch).

Cách tính phí quản lý chung cư dành cho cư dân

Cách tính phí quản lý chung cư dành cho cư dân
Ngọc Hải 27/05/2017 - Nhiều cư dân sống trong các căn hộ chung cư thường gặp vấn đề liên quan đến cách tính phí quản lý chung cư. Thông thường một số chung cư có mức phí quản lý được tính dựa trên diện tích căn hộ theo hợp đồng mua bán, nhưng cũng có một số trường hợp được tính phí căn cứ trên diện tích thông thủy. Qua bài viết dưới đây, Rever sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Về cách tính diện tích khi tính kinh phí quản lý chung cư thì được quy định tại Điều 31 Thông tư số 02/2016/TT-BXD.
Cụ thể Điều 31. Kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư:

Thứ Hai, 23 tháng 10, 2017

(77) Sai lầm của ông Chung: Quy hoạch 'băm nát' Hà Nội

Ông Chung này thật khôi hài hay bịp bợm ? Ngày 4/1 phát biểu tố cáo lãnh đạo cũ "Quy hoạch 'băm nát' Hà Nội", ngày 22/5 chính ông ta ký quyết định 2905/QĐ-QHKT điều đỉnh quy hoạch để 'băm nát' Khu Đoàn ngoại giao. Thế nên, hãy nhìn cộng sản làm, đừng nghe cộng sản nói. Sắp tới còn quy hoạch lại ga Hà Nội nữa. Hãy mở mắt cùng nhau nhìn xem chúng nó sẽ làm gì...
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Quy hoạch 'băm nát' Hà Nội
Doanh Nghiệp 05/01/2017 "Chúng ta đang phải trả giá vì đã làm quy hoạch “băm nát” Hà Nội. Vừa qua, có những khu đất 5 - 7ha cũng băm ra cho 2 - 3 chủ đầu tư”, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, quy
hoạch
của thủ đô đang có vấn đề. Ảnh: NK/Vnexpress.
Tại buổi tổng kết của Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội chiều 4/1, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia sẻ, là người ngoại đạo về quy hoạch kiến trúc, khi nhận nhiệm vụ mới ông đã đọc rất nhiều tài liệu về các đô thị thế giới. Đối chiếu với tiêu chuẩn thành phố xanh trong tương lai, ông nhận thấy “quy hoạch Hà Nội nói chung, kể cả quy hoạch lõi có những vấn đề đang chệch hướng”, theo tin tức trên báo Vnexpress.

(76) Sai lầm của ông Chung: 'Cha chung không ai khóc'?

Kết nối hạ tầng khu đô thị Ngoại Giao đoàn: 'Cha chung không ai khóc'?
An Chi - TheLEADER Giao thông bất tiện, nhiều tuyến đường đã hoàn thành nhưng người dân vẫn chưa được sử dụng... đó là hàng loạt những vấn đề bức xúc của cư dân khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, thế nhưng, trách nhiệm đấu nối hạ tầng giao thông giữa các khu đô thị thuộc về ai thì vẫn đang là một câu hỏi.

Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn được quy hoạch lên tới hàng vạn dân nhưng hiện vẫn chưa được kết nối hạ tầng giao thông. Nhiều bất cập trong khớp nối hạ tầng giao thông cũng như việc điều chỉnh quy hoạch tại khu đô thị Ngoại Giao Đoàn (Hà Nội) đang gây bức xúc trong cộng đồng cư dân khu đô thị và dư luận thời gian gần đây.

Vụ BS Truyện: Chỉ sợ đồng đội ngu như bò!

Trả lại tiền cho bác sĩ
Trương Châu Hữu Danh
Ngày 14.7, nhậu tây tây, bác sĩ Truyện khuyên Bộ trưởng Y tế Tiến nên nghỉ. Ngay hôm sau (thứ Bảy, 15.7) dù là ngày nghỉ, Chánh Văn phòng Bộ Y tế Nguyễn Xuân Trường tuân lệnh Bộ trưởng ký ngay công văn gửi Sở Y tế Thừa Thiên - Huế xác minh, báo cáo về Bộ trước ngày 25.7. Ông Trường đề nghị Công an tỉnh tham gia, giáo dục tư tưởng đạo đức lối sống cho cán bộ.
Sở Y tế huy động lực lượng hùng hậu để xử lý bác sĩ Truyện
Ngay lập tức, sáng thứ Hai 19.7, Sở này lập ngay đoàn kiểm tra rất hùng hậu gồm:
- tiến sĩ Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở;
- Trưởng phòng Tổ chức Nguyễn Đắc Ngọc;
- Thạc sĩ Trần Đình Oanh - Chánh thanh tra;
- Chánh Văn phòng Hoàng Văn Đức.
Cả nhóm tức tốc đi ngay về huyện Phong Điền. 

Kinh nghiệm 30 năm làm mật ong giả ở Hà Nội

Bà lão chia sẻ kinh nghiệm 30 năm làm mật ong giả “bán đắt người ta mới tin”
22/10/2017 - Mật ong tất nhiên phải là do con ong làm ra. Thế nhưng để kiếm lời, vẫn có những người trộn đường, nước lã và hóa chất hương liệu rồi quệt thêm tí sáp ong, thả vào đó mấy con ong chết khô để “làm hàng” làm ra thứ mật ong giả với thủ đoạn nhẫn tâm vô cùng.
30 năm nấu mật ong giả, bán ở Hà Nội
Tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức (Hà Nội), chúng tôi vào vai người buôn mật ong cần mua với số lượng lớn. Và như mọi con buôn, khách xa cần loại mật giá rẻ để có lãi cao. Anh H và vợ mau mắn là chị Th đã đem ra thứ “mật ong rừng” giá 120.000-170.000 đồng/lít. Giá ấy bằng một nửa giá của Cty Ong Trung ương đang bán.

Gỗ rừng chảy về nhà quan, bác đốt lò ơi !!!

Gỗ rừng chảy về nhà quan
22/10/2017 - (PL)- Gỗ rừng, nhất là gỗ quý ngày càng hiếm hoi. Sau lệnh đóng cửa rừng tự nhiên của Thủ tướng, những cánh rừng lớn, bé khắp từ Nam ra Bắc vẫn tiếp tục bị tàn phá. Và oái oăm thay, những gì quý nhất của rừng lại được phát hiện... ở nhà quan chức!

Ở Tây Nguyên, khắp nơi đều có nhà gỗ, đồ gỗ. Nhà gỗ của ông Trần Ngọc Quang ở huyện nghèo Ea Súp (Đắk Lắk) khá nổi bật trong huyện. Ông Quang là nguyên chủ tịch UBND huyện Ea Súp, Đắk Lắk, vừa nghỉ hưu từ năm 2016.

Bàn về chuyện đạo đức của quan chức VN

Bàn về chuyện đạo đức của quan chức VN
Thơ Phương - Tôi có đọc một bài báo theo đường link mà người đọc cho tôi biết, đó một bài báo trên BBC Việt ngữ, với lời tựa “Lập Viện Đạo đức học 'như dán cao chữa ung thư' “, tôi thì chẳng có tin chuyện này và nghĩ đó người ta thổi phồng, tuy nhiên tôi cũng kịp kiểm chứng khi người ta cho tôi đường link báo chính thống của đảng với lời tựa: “Đề xuất lập Viện Đạo đức học để huấn luyện cán bộ”: https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/de-xuat-lap-vien-dao-duc-hoc-de-huan-luyen-can-bo-3657541.html, thậm chí tờ VietNamNet cũng đăng xác nhận như vậy.
Ôi thôi tôi thì kiểm kê là hiện nay VN đã có hơn bốn mươi mấy cái học viện và viện rồi, bây giờ lại đòi có thêm một học viên nữa thì quả là chuyện lạ buồn cười. Vì xưa nay tôi chưa từng nghe có chuyện người này dạy đạo đức người kia cả.

Người cộng sản VN đã biến thành nhà tư bản man rợ

Nguyễn Quang A: Những người cộng sản VN đã biến thành các nhà tư bản man rợ
19-10-2017 Đến lúc mà cảnh sát phải hành hạ tôi, thì tôi sẽ cố gắng lấy đó làm vui, ông Nguyễn Quang A, một người phê phán chế độ có tên tuổi, mỉm cười. Còn nói chuyện với ai về chính quyền cộng sản, nếu như không phải là với người cộng sản đã được "sửa chữa" và bị các đồng chí cũ truy đuổi? Mặc dù... Hồi đó, việc gia nhập đảng cũng không có gì là cháy bỏng, nhà bất đồng luôn được kính trọng đã hồi tưởng trong một bài phỏng vấn dài với iRozhlas, ông vốn được biết đến cũng vì đã bị bắt giữ trên đường tới gặp Tổng thống Obama.
Ảnh Magdalena Slezakova (rozhlas.cz)
"Đảng cộng sản Việt Nam đã không còn là cộng sản. Đấy là một giai cấp mới, một giới tinh hoa tư bản hiện đang lợi dụng sự bảo trợ do quá khứ cộng sản mang lại, để bảo vệ tiền bạc và quyền lực của mình," ông Nguyễn Quang A nói.

Hư hỏng, tha hóa: Do lương thấp hay vì lòng tham?

Hư hỏng, tha hóa: Do lương thấp hay vì lòng tham?
22/10/2017 TTO - Sự tha hóa, hư hỏng phải chăng do lương thấp hay vì lòng tham, có ít muốn nhiều, có nhiều muốn nhiều hơn? Và liệu nghèo có tử tế được không? Trao đổi với Tuổi Trẻ mới đây, trung tá Huỳnh Trung Phong, trưởng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM, nói về một số cán bộ chiến sĩ hư hỏng: không thể vì lương thấp mà tiêu cực, mãi lộ. Diễn đàn Chủ Nhật kỳ này xin ghi nhận một số ý kiến xung quanh câu chuyện này.

Gần 40 năm trong ngành, thượng tá Lê Đức Đoàn được coi là một CSGT gương mẫu, ngay thẳng, được đồng nghiệp và người dân yêu mến. Ông được bình chọn là công dân thủ đô ưu tú năm 2012. Trong ảnh: thượng tá Lê Đức Đoàn điều tiết giao thông tại vòng xoay bờ nam Chương Dương (Hà Nội) trong ngày làm việc cuối cùng trước khi nghỉ hưu - Ảnh: HOÀNG ANH