Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

(4) “Nhà ma”: Khép lại 30 năm đồn đoán?

“Nhà ma” 300 Kim Mã: Khép lại 30 năm đồn đoán?
LN và Cộng sự 14/08/2015 Việc sử dụng chiếc máy rà xung quanh toàn bộ chu vi căn nhà, cộng với việc đối chiếu, ghi chép tỉ mỉ các con số giữa 2 máy đã giúp TS Vũ Văn Bằng đưa ra kết luận: Căn nhà số 300 Kim Mã gối đầu lên 2 khu nghĩa địa. Khu trước mặt khoảng hơn 100 ngôi mộ, gồm 9 hàng ngang rất thẳng lối, khu sau nhà khoảng 70 ngôi mộ, đều có niên đại cổ xưa và đã bị tan hoặc dọn đi hết. Tuy nhiên từ trường để lại vẫn rất lớn.

Việc đo đạc bằng máy móc cho thấy, ngôi nhà số 300 Kim Mã thực sự có vấn đề, nhưng không phải ma quỷ như những lời đồn đoán đã tồn tại gần 30 năm qua...

(3) "Ngôi nhà ma": Chạm đến tận cùng bí ẩn

"Ngôi nhà ma" 300 Kim Mã: Chạm đến tận cùng bí ẩn 
LN và Cộng sự 12/08/2015 LTS: Nhiều năm qua, đã có không ít phóng viên chắp bút viết về ngôi nhà số 300 Kim Mã (Hà Nội). Thế nhưng, tại sao những đồn đoán ma mị bấy lâu nay vẫn chưa dừng lại? Chúng tôi và nhóm cộng sự đã cất công lưu lại nhiều đêm ở ngôi nhà này, để đi đến tận cùng của sự thật và chuyển đến độc giả câu trả lời cuối cùng. Bằng cách phỏng vấn hàng loạt nhân vật, chuyên gia, trên cơ sở sử dụng các dữ kiện thu thập được, chúng tôi cuối cùng cũng chạm được đến tận cùng của sự bí ẩn…

Từ những tiếng kêu trong đêm vắng...
Không khó để tìm gặp lại nữ lao công đã “vẽ đường” giúp chúng tôi dễ dàng nhảy vào bên trong căn nhà u ám ở số 300 Kim Mã.

(3) "Ngôi nhà ma": Chạm đến tận cùng bí ẩn

"Ngôi nhà ma" 300 Kim Mã: Chạm đến tận cùng bí ẩn 
LN và Cộng sự 12/08/2015 LTS: Nhiều năm qua, đã có không ít phóng viên chắp bút viết về ngôi nhà số 300 Kim Mã (Hà Nội). Thế nhưng, tại sao những đồn đoán ma mị bấy lâu nay vẫn chưa dừng lại? Chúng tôi và nhóm cộng sự đã cất công lưu lại nhiều đêm ở ngôi nhà này, để đi đến tận cùng của sự thật và chuyển đến độc giả câu trả lời cuối cùng. Bằng cách phỏng vấn hàng loạt nhân vật, chuyên gia, trên cơ sở sử dụng các dữ kiện thu thập được, chúng tôi cuối cùng cũng chạm được đến tận cùng của sự bí ẩn…

Từ những tiếng kêu trong đêm vắng...
Không khó để tìm gặp lại nữ lao công đã “vẽ đường” giúp chúng tôi dễ dàng nhảy vào bên trong căn nhà u ám ở số 300 Kim Mã.

(2) "Ngôi nhà ma": Bí mật bóng người trong đêm

"Ngôi nhà ma" 300 Kim Mã: Bí mật bóng người trong đêm
LN và Cộng sự 11/08/2015 Xâu chuỗi những dữ kiện thu thập được trong quãng thời gian lưu lại ngôi nhà 300 Kim Mã, cùng ý kiến của các đơn vị liên quan đã dẫn dụ chúng tôi đến những kết luận thực sự ám ảnh…

"Chiếc bóng sợ hãi"
Việc lưu lại không chỉ một mà nhiều đêm liên tiếp trong căn nhà hoang lạnh ở địa chỉ số 300 Kim Mã, đã khiến chúng tôi thoát dần cảm giác rùng mình về một thế giới thâm u của những hồn ma bóng quế...

(1) Bên trong "nhà ma" 300 Kim Mã có gì?

Bên trong "nhà ma" 300 Kim Mã có gì?
LN và Cộng sự 10/08/2015 LTS: Nhiều năm qua, đã có không ít phóng viên chắp bút viết về ngôi nhà số 300 Kim Mã (Q. Ba Đình, Hà Nội). Thế nhưng, tại sao những đồn đoán ma mị bấy lâu nay vẫn chưa dừng lại? PV và nhóm cộng sự đã cất công lưu lại nhiều đêm ở ngôi nhà này, để đi đến tận cùng của sự thật và chuyển đến độc giả câu trả lời cuối cùng.

Việc bị bỏ hoang giữa tuyến phố "vàng" đã khiến ngôi nhà số 300 Kim Mã (Hà Nội) trở thành tâm điểm của nhiều đồn đoán.


Địa chỉ 300 Kim Mã đã gây ám ảnh cho nhiều thế hệ người Hà Nội. 
Đúng tại thời khắc mà 3 người chúng tôi trao cho nhau những ánh mắt đắc thắng, tin tưởng rằng đã rọi sáng được toàn bộ những bí ẩn của "ngôi nhà ma" thì một phát hiện khủng khiếp đã kéo chúng tôi chìm xuống một thái cực khác còn ghê sợ hơn gấp nhiều lần...

Quan chức và đại gia: “Đưa tiền cho gái….”

Quan chức và đại gia: “Đưa tiền cho gái….”
Tiền có biến mất đi đâu đâu mà các bác đã cứ cuống cuồng. Chúng em chỉ chuyển từ túi ông nọ vào túi… bà kia thôi! Các bác cứ Bắc thang lên hỏi ông Trời / Đưa tiền cho gái có đòi được không? Lắc đầu quầy quậy đừng mong/ Trời đòi chả được nữa là ông… Trọng Đạt! Đúng vậy. Tiền chuyển từ túi ông nọ vào bà kia, có mất đi đâu. Chỉ Đạo lý và Nhân tính nước Việt những ngày này, xấu hổ đến không ngẩng được mặt!

Bị can Phương Nga và thông tin lan truyền trên mạng.
Trong đời sống xã hội vốn có nhiều bĩ cực, thỉnh thoảng có những vụ việc khiến cho dân tình được thư giãn đầu óc theo kiểu vưà tò mò, vừa chép chép miệng triết lý.
Như vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đang được xét xử là một ví dụ.
Khởi đầu là một quan hệ dân sự, cuối cùng thành một quan hệ…hình sự

Nguyễn Tấn Dũng bị... thôi dạy!!!

"Nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dạy 4 lớp cho đề tài Kinh nghiệm trong quản lý nhà nước". Đọc đoạn này thấy quá hài hước. Ông này chỉ có thể dạy môn "Kinh nghiệm làm tan hoang đất nước".
Nguyễn Tấn Dũng bị... mất dạy!!!
Nguyễn Tấn Dũng vừa mới được "chạy tít" cho lên làm thầy: "Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm giảng viên lớp bồi dưỡng cán bộ TP.HCM" (1) thì chỉ 2 hôm sau ông giáo sư y tá làng đã bị... mất dạy. Một số trang lề đảng gỡ bài, một số trang vẫn còn cho thấy lề đảng có lẽ cũng chia thành 2 lề (.............)
Bài tại link đã bị bốc hơi
Nhưng còn nằm trong bộ nhớ của GoogleTrần Hoàng Ngân - Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM đã phủ nhận thông tin "được dạy" của Nguyễn Tấn Dũng do báo chí "đảng ta" (chứ không cái làng báo của "thế lực nhân dân thù địch") đăng tải trước đó; và giải thích cho "sự cố mất dạy" này là: "Ông (Dũng) chỉ tham gia nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm trong các báo cáo chuyên đề của trường". Do đó, "Trong buổi khai giảng, trường đã mời nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới cùng trò chuyện gần 1 tiếng đồng hồ với các lãnh đạo, cán bộ của trường." (2)

Nhà máy ôtô ngàn tỷ bán sắt vụn: Đại gia sạt nghiệp

Nhà máy ôtô ngàn tỷ bán sắt vụn: Đại gia sạt nghiệp
23/09/2016 Nhà máy ô tô có vốn đầu tư 1.650 tỷ đồng của Công ty cổ phần ô tô Xuân Kiên (Vinaxuki) tại Mê Linh (Hà Nội) có nguy cơ trở thành đống phế liệu, sau nhiều năm bỏ không. Hơn 3 năm nay, Vinaxuki, các ngân hàng là chủ nợ của công ty, đã tìm kiếm và mời chào khách hàng nhưng chẳng ai mua. Ô tô Vinaxuki: Ông Huyên tuổi 70, cuộc đời không như mơ / Tuổi 70 khổ ải của ông chủ ôtô Vinaxuki / Ông chủ Vinaxuki: Dại dột vẫn sản xuất ô tô
Đến năm 2012, Vinaxuki lần đầu tiên bị lỗ 45 tỷ đồng,
 không có tiền trả nợ vốn vay cho các ngân hàng.
Tổng giám đốc Vinaxuki, ông Bùi Ngọc Huyên, cho biết, vấn đề ở chỗ: các doanh nghiệp ô tô tại Việt Nam không cần một nhà máy đồng bộ, vì họ chỉ là những cơ sở lắp ráp thủ công mà thôi.

Tiếc cho hoa hậu khi ký hợp đồng nô lệ tình dục

Tiếc cho hoa hậu Phương Nga khi ký hợp đồng nô lệ tình dục
24/09/2016 - "Tôi muốn gọi đây là hợp đồng nô lệ tình dục... Tôi tiếc cho cô ấy", TS Khuất Thu Hồng chia sẻ với Góc nhìn thẳng về vụ hợp đồng tình ái 16,5 tỷ của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga. Câu chuyện "hợp đồng tình ái" trong vụ việc đại gia tố cáo hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lừa đảo tiền tỷ đang trở thành điểm nóng gây tranh cãi trong dư luận vài ngày qua. Thực hư ra sao còn phải chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng song thông tin này cũng đã đặt ra nhiều vấn đề đáng lưu tâm về một hiện tượng trong xã hội cũng như về góc độ pháp lý. Chuyên mục Góc nhìn thẳng của báo điện tử VietNamNet mời quý vị theo dõi cuộc trao đổi với TS Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) về câu chuyện này. Theo dõi cuộc trò chuyện tại clip dưới đây:

Lợi 1.500 tỉ/năm nhờ khoán xe công

Lợi 1.500 tỉ/năm nhờ khoán xe công
Từ ngày 1-10, lãnh đạo Bộ Tài chính từ cấp thứ trưởng trở xuống phải tự bố trí xe đi làm hằng ngày thay vì sử dụng xe công đưa rước từ nhà đến cơ quan. Việc này sẽ tiết kiệm ít nhất 1.500 tỉ đồng/năm. Bộ Tài chính là cơ quan đầu tiên áp dụng chính sách khoán kinh phí sử dụng xe công bắt buộc đối với các chức danh lãnh đạo từ thứ trưởng trở xuống. Còn theo cơ chế chung hiện hành, việc khoán xe công vẫn đang được thực hiện thí điểm trên tinh thần tự nguyện.
Dùng xe công đi lễ chùa Yên Tử. Ảnh: THẾ DŨNG
Đo đường, khoán tiền
Theo quy định này, chế độ khoán kinh phí sử dụng xe công được áp dụng đối với các chức danh thứ trưởng, lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1,25 (tổng cục trưởng và tương đương) thuộc Bộ Tài chính. Cụ thể, mức khoán được xác định bằng đơn giá khoán (theo mức giá của các hãng xe taxi loại 4 chỗ ngồi) x số kilômét khoán (từ nơi ở đến nơi làm việc) x 2 lượt x số ngày làm việc của tháng.

22 điều khác biệt của người hạnh phúc

22 điều khác biệt của người hạnh phúc
Tác giả: Joseph Mercola, www.mercola.com | Dịch giả: Minh Trần
Nhiều người đã phí hoài cả đời để chờ đợi hạnh phúc. Bạn có thể nghĩ: “Chỉ khi nào tôi có nhiều tiền hơn”, hay “Có thể giảm cân”, hoặc … bạn tự điền vào chỗ trống ở vế trước của câu, thì tôi sẽ hạnh phúc. Đây là bí mật: bạn có thể hạnh phúc ngay bây giờ. Không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng bạn có thể tự quyết định lấy hạnh phúc, và trong đại đa số các trường hợp không ai có thể ngăn điều đó được ngoại trừ chính bạn.
Bạn cần chọn những người bạn luôn lạc quan và 
hạnh phúc với chính họ (Ảnh: Sunny studio/Shutterstock)
Sự thật thì hạnh phúc không đến từ sự giàu có, cái đẹp hoàn hảo hay thậm chí là mối quan hệ hoàn hảo. Niềm hạnh phúc đến từ bên trong. Đó là lý do tại sao, nếu bạn thật sự muốn hạnh phúc thì bạn cần phải điều chỉnh chính bạn trước.

Chuyện gì đang xảy ra ở Văn Miếu Quốc Tử Giám thế này?

Chuyện gì đang xảy ra ở Văn Miếu Quốc Tử Giám thế này?
23/09/2016 Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết đã có công văn báo cáo UBND thành phố Hà Nội về thực trạng xây dựng tại Hồ Văn, thuộc Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu Quốc Tử Giám. Theo người đứng đầu Sở VHTT, di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu Quốc Tử Giám đang phải đối mặt với sự xâm lấn, xuất phát từ sự thiếu hiểu biết, thiếu ý thức của một số người dân. Tình trạng này diễn ra dưới nhiều hình thức làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới giá trị cảnh quan, môi trường, kiến trúc, đến hoạt động thu hút khách du lịch.

Hồ Văn trên phố Quốc Tử Giám, trước cửa khu di tích Văn Miếu. Giữa hồ có gò Kim Châu, trên gò dựng Phán Thủy đường. Đây vốn là một bộ phận trong công trình kiến trúc chung của Văn Miếu - Quốc tử Giám. Ảnh: Zing

Xử lý nợ xấu: Người thương dân và kẻ vong dân

Xử lý nợ xấu: Người thương dân và kẻ vong dân
Không chỉ giới ngân hàng thương mại chìm trong thảm họa nợ xấu, nhiều tập đoàn kinh tế được coi là “quả đấm thép” (từ ngữ của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng) cũng vướng vòng “lao lý”. Chỉ tính riêng những tập đoàn lớn của nhà nước có tham gia đầu cơ bất động sản và chứng khoán đã mang về số lỗ kinh hoàng, như Tập Đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex) lỗ 10.000 tỷ đồng, Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) lỗ 30.000 tỷ đồng. Nhưng cái kết quả còn tàn nhẫn hơn nhiều là những tập đoàn này, để bù đắp dễ nhất và nhanh nhất số lỗ của mình, đã “móc ngoặc” với giới chủ quản là Bộ Công thương để vận dụng “tham nhũng chính sách”, liên tiếp gây ra các chiến dịch tăng giá điện và xăng dầu trên đầu hàng chục triệu người nghèo.
Người thương dân
“Lấy ngân sách xử lý nợ xấu là lấy của người nghèo chia cho người giàu!” - Tiến sĩ Bùi Trinh thốt lên, vào lúc một số cơ quan chính phủ đang tổ chức một chiến dịch “mồi” trên công luận để rút rỉa bằng được ngân sách nhằm xóa đi những khoản nợ xấu khổng lồ do các ngân hàng thương mại gây ra vào thời “đại loạn”.

Cha truyền con nối làm quan: tại dân đa nghi!?

Cha truyền con nối làm quan: tại dân đa nghi!?
Có một điều tôi xin tha thiết và chân thành góp ý cho quý lãnh đạo, đó là quý vị đang làm việc để dân tin tưởng, hay để đúng quy trình? Mà nói cho cùng, sau rất nhiều trường hợp dư luận dậy sóng về chuyện cha truyền con nối làm quan, quý vị phải nhìn ra một sự thật là không ít người dân đang cười nhạt vào cái quy trình mà quý vị đang dùng để bảo vệ chính quý vị. Triết lý của người làm lãnh đạo không phải là nhìn vào cái quy trình, mà phải nhìn vào lòng tin, sự đồng thuận chính trị, phản ứng của dư luận và hiệu quả của những công việc chung.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Đại hội 
Đảng Cộng sản Việt Nam XII ở Hà Nội, 21/1/2016.
Mấy hôm nay mạng xã hội lan truyền thông tin về một hiện tượng mà nhiều người ví von bằng một khái niệm nghe rất kêu “tập đoàn gia đình làm chính trị ở Việt Nam”. Nhân vật chính là ông Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh.

Cựu Thủ tướng VN 'chỉ chia sẻ kinh nghiệm'

Cựu Thủ tướng VN 'chỉ chia sẻ kinh nghiệm'
Truyền thông nhà nước ở Việt Nam hoặc cải chính hoặc rút bài trước đó đưa tin cựu Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng làm 'giảng viên' cho lớp bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo ở Thành phố Hồ Chí Minh. Dù rất muốn mời nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng tham gia giảng dạy tại trường tuy nhiên, do ông quá bận nên không thu xếp được lịch. Ông chỉ tham gia nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm trong các báo cáo chuyên đề của trường - PGS. TS. Trần Hoàng Ngân
Truyền thông Việt Nam cải chính hoặc sửa tin ông Nguyễn Tấn Dũng, cựu Thủ tướng làm giảng viên lớp bồi dưỡng cán bộ ở TP. Hồ Chí Minh.

Nguyễn Tấn Dũng không dạy lớp cán bộ TP.HCM

Ông này đầu đất thì dạy được ai ? Có chăng chỉ đến khoe khoang mớ kiến thức lộn xộn vô nghĩa học được từ các quan chức chính phủ khác. Di sản, kinh nghiệm mà Dũng để lại là tinh thần kim tiền, vì mỹ kim mà phục vụ. Sự hiện diện này chắc nhằm mục đích khác. Sài Gòn đang có lắm thủ lĩnh và phe phái quá, không biết rồi sẽ ra sao, sẽ đi về đâu ?
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không dạy lớp cán bộ TP.HCM
"Ông chỉ tham gia nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm trong các báo cáo chuyên đề của trường", ông Ngân cho biết. Liên quan tới thông tin nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm giảng viên lớp bồi dưỡng cán bộ TP.HCM, ông Trần Hoàng Ngân - Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM đã phủ nhận việc này.
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Ông Ngân cho biết, sáng 19/9, trường đã khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho 400 cán bộ lãnh đạo, quản lý của TP (đối tượng 3) năm 2016. Các học viên tham dự khóa học là lãnh đạo các sở ngành, quận huyện, một số cơ quan báo chí... được chia thành 4 lớp.

Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Lập gia đình, đàn bà Việt khổ trăm bề...

Lập gia đình, đàn bà Việt khổ trăm bề, khổ không để đâu cho hết!
Vợ ăn mặc lôi thôi, gầy guộc xấu xí là do vợ không biết chăm sóc bản thân. Chồng ăn mặc lôi thôi, xuống cấp là do... vợ không biết chăm lo cho chồng.
1. Vợ ra mắt nhà chồng bằng việc vào bếp làm cỗ và rửa mấy mâm bát để "thử tài dâu mới". Chồng ra mắt nhà vợ bằng việc "phải" ăn uống no say vài mâm cỗ để "thử tay nghề" của nhạc phụ nhạc mẫu.
2. Ai cũng "được quyền" soi mói vợ, kể cả cô em họ 8 đời của chồng. Chồng thì cứ như "Thánh sống", cả nhà vợ ai cũng sợ mích lòng.

"Địa ngục trần gian" của các tội phạm hiếp dâm

"Địa ngục trần gian" của các tội phạm hiếp dâm
Trong nhà tù, các tù nhân nói rằng có một "bộ luật đạo đức". Những kẻ phạm tội hiếp dâm hay xâm phạm tình dục trẻ em sẽ bị "đánh thuế" hay "chỉnh đốn" theo cách của các tù nhân.

Những tù nhân phạm tội hiếp dâm trẻ em sẽ bị bạn tù dằn mặt bằng nhiều chiêu thức khác nhau. 
Ở trong thế giới của những kẻ phạm tội, các tù nhân phạm tội xâm phạm tình dục trẻ em thường là những đối tượng bị khinh bỉ nhất. Những đối tượng này thường xuyên bị các tù nhân khác đánh đập, hành hạ, thậm chí sát hại dã man.

cha dạy con về việc kiếm tiền và xài tiền

cha dạy con về việc kiếm tiền và xài tiền
Quan chức Việt Nam sử dụng tiền thuế của người dân để xây những tượng đài vô nghĩa, vô dụng. Những buổi tiếp khách phung phí, trong đó quan chức và khách ăn nửa bỏ nửa bằng tiền nhà nước (tức tiền thuế của dân). Những dự án mua sắm xe công để sử dụng hoang phí. Những công trình nhà máy giấy hàng nghìn tỷ để rồi sau đó bỏ hoang... Tất thảy là xài tiền cùng tuột của bất chính.
Kiếm tiền và xài tiền chân chính
Một người cha già là chủ một doanh nghiệp Việt Nam dạy các con của mình trong bữa ăn: Con ơi! Xưa nay con người thường chỉ nói về việc kiếm tiền chân chính hay không chân chính. Ít ai nói đến chuyện cách sử dụng đồng tiền có chân chính hay không. Thật ra, việc dùng tiền cũng quan trọng như việc kiếm tiền vậy các con ạ!

ILO: Việt Nam có hơn 100,000 lao động tình dục

ILO: Việt Nam có hơn 100,000 lao động tình dục
Chi nhánh tại Việt Nam của Tổ Chức Lao Động Quốc Tế (ILO) cho hay như vậy hôm Thứ Sáu 16/09 vừa qua. Các con số thống kê của ILO được đưa ra trước một hội nghị do Bộ Lao Động, Thương Binh Và Xã Hội tổ chức. Theo đó, có tới 72,000 người trong tổng số lao động tình dục là phụ nữ. Các con số của ILO có lẽ chưa phản ánh đúng thực tại, bởi vì Bộ Lao Động nhìn nhận ngay trong hội nghị rằng Việt Nam có hơn 160,000 cơ sở cung cấp những "dịch vụ nhạy cảm", với hàng trăm ngàn người lao động bị buộc phải quan hệ tình dục với khách.
Ảnh: Zing.vn. Việt Nam có hơn 100,000 lao động tình dục, và nhiều người làm việc hơn 12 tiếng đồng hồ một ngày.

Hợp đồng tình dục: Biến thái mại dâm kiểu mới

Hợp đồng tình dục: Biến thái mại dâm kiểu mới
(Dân Việt) Về lời khai của Hoa hậu Phương Nga cho rằng giữa bị cáo và đại gia C.T.M có "hợp đồng tình dục", PGS – TS Chung Á - nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS cho rằng, đây thực chất là "biến thái mại dâm thời hiện đại".
Phương Nga khai nhận được trả 16,5 tỷ đồng 
từ ông M để quan hệ tình cảm trong 7 năm.
Theo PGS Chung Á, định nghĩa mại dâm nôm na là “dùng tiền bạc, vật chất để trao đổi tình dục”. Còn “hợp đồng tình dục” cũng chính là sự trao đổi “ông mất chân giò, bà thò chai rượu” để đạt được mục đích của mỗi bên. Như vậy, thay vì “mại dâm” kiểu “bóc bánh trả tiền” một lần thì hợp đồng tình dục sẽ mua bán “một cục”. Đại gia có tiền mua sẵn “gói” phục vụ tình dục, đến lúc nào có nhu cầu tình dục thì “sử dụng”.

Tức cười chuyện kê khai tài sản

Tức cười chuyện kê khai tài sản
Trong tuần này lại rộ lên thông tin trên hầu hết các cơ quan báo chí tại VN lề trong cũng như lề ngoài. (Có thể tạm định nghĩa báo lề trong là báo của nhà nước, báo lề ngoài được xếp vào loại … phản động). Chuyện kê khai tải sản là chuyện trở thành chuyện quá khôi hài và không ai tin nổi. Trong 10 năm thực hiện “kê khai tài sản” mà chỉ phát hiện có duy nhất một người không trung thực. Có người dân thành phố Sài Gòn – nay được gọi là TP HCM – nào tin nổi chuyện này không? 100% là KHÔNG. Nhưng đó lại là chuyện bình thường của các quan. Hãy nghe các quan TP này báo cáo:

Ủy Ban Nhân Dân (UBND) TP Sài Gòn vừa có báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị Quyết Trung Ương 3 (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Không biết sợ là gì

Không biết sợ là gì
Nguyễn Thông - Khó mà kìm cơn giận trước hành vi ngạo ngược của Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn khi họ cố tình xả thải hơn 42.000m3 nước có hóa chất độc hại ra biển. Nếu không bị phát hiện và ngăn chặn kịp thời thì hàng chục ngàn mét khối nước thải độc nữa sẽ tiếp tục được họ lén hòa vào biển. Thật đáng sợ.
Công ty lọc hóa dầu Nghi Sơn
Giả dụ có cuộc bình chọn nhà vô địch liều hủy hoại môi trường năm nay, có lẽ Formosa sẽ đứng bục cao nhất, nhưng đó là về quy mô, chứ nếu ở góc độ coi trời bằng vung, nhắm mắt làm liều thì Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn dễ giật ngôi số 1. Vì sao?

Các nước trong khu vực đang học ngoại ngữ gì ?

Các nước trong khu vực đang học ngoại ngữ gì ?
Về cái dự án mà “Bộ Giáo dục xây dựng chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Nga, tiếng Trung từ lớp 3 đến lớp 12 và sẽ thí điểm dạy như ngoại ngữ thứ nhất vào năm học tới”, tôi sẽ không bàn vì gần như bất cứ gì liên quan đến hệ thống giáo dục Việt Nam hiện tại đều không cần bàn, bởi cách duy nhất để tái thiết kế nền giáo dục thối nát này là đập nát nó đi để xây lại từ đầu. Nó đã hỏng và tệ hại đến mức đã không còn có thể sửa. Ở đây, chỉ cung cấp thêm một ít thông tin về chương trình ngoại ngữ của một số nước khu vực. Ngôn ngữ nước ngoài nào được chọn dạy bắt buộc ở các nước châu Á? Tiếng Anh, dĩ nhiên, chứ không phải tiếng Hoa và càng không phải tiếng Nga.
Giáo viên Philippines trong một tiết dạy tiếng
 Anh tại một trường Nhật. Ảnh: Japan Times. 

Biển Đông: Mỹ và Trung Quốc ai trúng kế ai?

Biển Đông: Mỹ và Trung Quốc ai trúng kế ai?
Lữ Giang
Đài RFI của Pháp ngày 16.9.2016 có đăng bài "Tháng 11, thời điểm định mệnh của Biển Đông?"của Tú Anh tóm lược bài phân tích «Bắc Kinh có lẽ đang chờ thời điểm lý tưởng để tấn công ở biển Nam Trung Hoa» (Beijing may be waiting for the perfect timing to strike in South China Sea) của chuyên gia Harry Kazzianis, tân giám đốc Nghiên cứu Quốc phòng Mỹ thuộc Trung tâm vì Quyền lợi Quốc gia ở Washington. Tác giả cho biết một viên chức Bộ Quốc Phòng Mỹ nói rằng giai đoạn thích hợp nhất để Trung Quốc tấn công (bãi cạn Scarborough) là từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 11, Hoa Kỳ bị «việt vị» ở Biển Đông vì cuộc bầu cử tổng thống. Trong khi đó một viên chức khác lại cho rằng «nếu Trung Quốc ra tay thì thời điểm từ giữa tháng 9 đến tháng 11 không phải là tốt nhất». 
Vị trí bãi cạn Scarborough
Thật ra đây chỉ là một kiểu tung hỏa mù của báo Mỹ. Trong cuộc chiến Biển Đông hiện nay, chiến lược của Mỹ và của Trung quốc như thế nào? Trung Quốc đã trúng kế Mỹ hay Mỹ đang trúng kế Trung Quốc? Ai sẽ thắng ai? Để trả lời những câu hỏi này, trước hết phải nhìn lại chiến lược của cả Mỹ lẫn Trung Quốc ở Trung Đông. Nếu chỉ nhìn các diễn biến thì không thể hiểu được.

Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Đừng im lặng: Bênh chi cái thứ Hoa hậu rau sạch

Đừng im lặng: Bênh chi cái thứ Hoa hậu rau sạch
Hoa hậu khai rằng dù biết ông Cao Toàn Mỹ đã có gia đình vợ con, nhưng vẫn “đem lòng cảm mến”, vẫn “lén lút quan hệ”. Cô “cảm mến” cái ví của ông ta thì đúng hơn. Cô muốn làm nghề “trồng rau” thì đúng hơn. Cô không đáng để chúng ta phải thương. 

Hoa hậu Phương Nga
Để tôi nói cho các bạn nghe về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” mà Hoa hậu Phương Nga bị truy tố. Khoản 4 điều này, với tình tiết “chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 500 triệu trở lên”- có khung hình phạt từ 12 đến 20 năm, chung thân hoặc tử hình. Có lẽ, tương lai mờ mịt với đằng đẵng chăn kiến, mây tre đan ở “Hilton Chí Hòa” hay một cái “Hotel 5 sao” xa lơ xa lắc nơi rừng xanh núi đỏ nào đó khiến cô Hoa hậu không thể không tự cứu mình.

Lãnh đạo Việt Nam và mạng xã hội

Lãnh đạo Việt Nam và mạng xã hội
Cuối tuần qua mạng xã hội ở Việt Nam lan truyền thông tin bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến có con riêng và cung cấp tài sản “nhiều chục tỉ đồng” cho một viên chức sở xây dựng Thanh Hóa. Phản ứng của các bí thư Hà Giang, Thanh Hóa trước thông tin trên mạng xã hội được nhà hoạt động và các trí thức đánh giá là “rất nhanh” và “đáng mừng”.
Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa 
Phản ứng của các bí thư Hà Giang, Thanh Hóa trước thông tin trên mạng xã hội được nhà hoạt động và các trí thức đánh giá là “rất nhanh” và “đáng mừng”. Cuối tuần qua mạng xã hội ở Việt Nam lan truyền thông tin bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến có con riêng và cung cấp tài sản “nhiều chục tỉ đồng” cho một viên chức sở xây dựng Thanh Hóa.

TTCP: Khẩn trương làm rõ thông tin về khối tài sản khủng

Thanh tra Chính phủ: Khẩn trương làm rõ thông tin về khối tài sản khủng của nữ trưởng Phòng ở Thanh Hóa
Trao đổi với phóng viên sáng 21/9, ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho rằng, tỉnh Thanh Hóa cần kiểm tra, làm rõ thông tin trên mạng xã hội về những khối tài sản rất lớn của một nữ trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa. Thanh tra Chính phủ cũng sẽ có ý kiến để tỉnh Thanh Hóa xem xét việc đó thế nào khi dư luận xã hội nêu ra như vậy.
Ông Phạm Trọng Đạt
Thưa ông, đối chiếu với các quy định của pháp luật hiện nay về kê khai tài sản thì vị trí trưởng phòng của Sở có thuộc diện phải kê khai hàng năm và công khai bản kê khai tài sản đó trong nội bộ cơ quan đang công tác hay không?
Trưởng phòng là phải kê khai tài sản hàng năm rồi. Bây giờ xuất hiện nhiều thông tin nói có nhiều tài sản thế thì tỉnh Thanh Hóa phải xem thông tin đó có đúng không. Đã là đảng viên, trưởng phòng rồi thì phải làm, phải báo cáo về chuyện đó.

Bán, bán nữa cho đến lúc chẳng còn gì để bán!

Bán, bán nữa cho đến lúc chẳng còn gì để bán!
Không chỉ bà Phạm Chi Lan, mà một số chuyên gia gần gũi nhà nước cũng tình thật về tình trạng cạn kiệt nguồn lực ở Việt Nam. Chính phủ của ông Nguyễn Xuân Phúc cũng bởi thế đang phải đối mặt với một tương lai cực kỳ nan giải: tìm đâu ra “nguồn lực” để bán vào năm 2017 và đặc biệt vào năm 2018, để ngân sách không bị vỡ nợ?
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Cùng trong tháng 8/2016, hai thông tin kinh tế hoàn toàn “phản nghịch” nhau là Ngân hàng nhà nước báo cáo về quỹ dự trữ ngoại hối tăng thêm 10 tỷ USD - tức đến 40 tỷ đôla, trong lúc Chính phủ buộc phải bán “12 ông lớn” để thu về khoảng 7 tỷ đôla nhằm trám vào vực thẳm hun hút của ngân sách quốc gia.

Những chỉ dấu khủng hoảng trước mắt

Những chỉ dấu khủng hoảng trước mắt
Thế giới đang có quá nhiều chỉ dất bất ổn, trong đó là nguy cơ khủng hoảng tài chính sắp tới tại Trung Quốc. Diễn đàn Kinh tế sẽ cùng chuyên gia Nguyễn-Xuân Nghĩa tìm hiểu xem người ta đã thấy những gì mà có kết luận u ám này…
Ảnh minh họa chụp tại Qingdao, Shandong, Trung Quốc hôm 9/8/2016.
Kinh tế Trung Quốc và Âu Châu đáng ngại nhất
Nguyên Lam: Ban Việt ngữ đài Á châu Tự do cùng Nguyên Lam xin kính chào kinh tế gia Nguyễn-Xuân Nghĩa. Thưa ông, trong mấy ngày qua, các thị trường tài chính đều chờ đợi xem Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ quyết định thế nào về lãi suất trong hai ngày họp định kỳ vào Thứ Ba và Thứ Tư của một ủy ban chuyên môn về chính sách tiền tệ và tín dụng. Nhưng trong khi đó, thế giới bên ngoài lại có nhiều dấu hiệu đáng ngại hơn là một vụ tăng lãi suất tại Mỹ. Nguyên Lam xin đề nghị ông trình bày cho bức tranh toàn cảnh về các dấu hiệu đáng ngại này.

Vì sao Tổng bí thư vào Đảng ủy Công an Trung ương?

Vì sao Tổng bí thư vào Đảng ủy Công an Trung ương?
Các thành viên Đảng ủy công an Trung ương
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm 21/9 đã quyết định tham gia vào Đảng ủy Công an Trung ương. Sự kiện lần đầu tiên một Tổng bí thư Đảng Cộng sản chính thức trở thành “công an”, theo nhà bình luận, TS. Phạm Chí Dũng, đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến việc chấn chỉnh nội bộ đảng trong thời gian gần đây.
Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
Thông Tấn Xã Việt Nam đưa tin 3 nhân vật trong “tứ trụ” lãnh đạo Việt Nam, gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, vừa được chỉ định vào Đảng ủy và Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương trong buổi lễ công bố Quyết định của Bộ Chính trị khóa XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đây là lần đầu tiên, một Tổng bí thư đảng Cộng sản có mặt trong Đảng ủy Công an Trung ương.

Không kiểm tra "khối tài sản tin đồn" của nữ trưởng phòng

Trên mạng đặt câu hỏi: Ông Chiến xem cháu bé trai này con của Trần Quỳnh Anh có giống ông như 2 giọt nước hay không ?

Thanh Hóa bác việc kiểm tra "khối tài sản tin đồn" của nữ trưởng phòng
Thông tin về tin đồn khối tài sản rất lớn của một nữ trưởng phòng của Sở Xây dựng Thanh Hóa gồm nhiều biệt thự, xe ôtô hạng sang... được lan truyền trên mạng xã hội đang khiến dư luận quan tâm.
Ông Đỗ Trọng Hưng. Ảnh: Thanhhoa.gov.vn
Trước câu hỏi của chúng tôi về việc, Tỉnh ủy Thanh Hóa có yêu cầu kiểm tra, làm rõ về các thông tin liên quan đến khối tài sản lớn của nữ trưởng phòng này như mạng xã hội đưa không? ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết: 
"Thông tin trên mạng xã hội đó là thông tin bôi nhọ, không chính thống, không chính xác.. bây giờ đi làm rõ những vấn đề đó làm sao được. Nếu như thế thì khác gì mình chạy theo người ta...".

Thứ Tư, 21 tháng 9, 2016

Khi đồng chí bố đồng chí Bí thư tỉnh ta chết...


Khi đồng chí bố đồng chí Bí thư tỉnh ta chết...
Hoàng Dũng sáng Thứ Hai, lịch họp Hội đồng Nhân dân tỉnh. Đã quá nửa giờ họp mà lèo tèo 1 vài người. Nhìn nhau. Rồi thư ký bí thư tỉnh đứng dậy báo cáo:
- Báo cáo các đồng chí, đồng chí bố đồng chí Bí thư tỉnh ta chết đột ngột không kịp báo, xin vắng mặt.

Vài người trong cuộc họp cố nặn ra vẻ mặt rầu rĩ rồi thì thầm:
- Ôi, tháng này chưa có lương.
- Vay ở đâu bây giờ?
- Chắc đi cầm cái xe máy quá…

Thư gởi Triệu Tài Vinh – Bí thư tỉnh ủy Hà Giang

Thư gởi ông Triệu Tài Vinh – Bí thư tỉnh ủy Hà Giang
Ngọc Tuyên 21-9-2016 Thưa ông Vinh, mấy ngày qua báo chí và mạng xã hội sốt xình xịch về chuyện một người làm quan cả họ được giàu, mà điển hình là trường hợp của ông. Tuy nhiên, tôi đọc nhưng không nhiều phẫn nộ, vì thực tế cho tôi thấy không cần phải đến chức vị Bí thư Tỉnh ủy, mà chỉ cần Bí thư, Chủ tịch xã thôi thì con cái họ đã là ông trời con một cõi. Nên chuyện cả dòng họ ông làm quan tôi cho rằng là đúng quy trình thời phong kiến: “Con vua thì lại làm vua. Con sãi ở chùa thì quét lá đa”, không có gì phải bàn cãi.
Bí thư Hà Giang, Triệu Tài Vinh. Nguồn: internet
Nhưng khi đọc phát biểu của ông được trích dưới đây, đăng trên báo Dân Việt, thì cá nhân tôi không thể ngồi yên được nữa. Trích phát biểu của ông: “Lúc đó, tôi xin vào Hoàng Su Phì công tác không phải để làm lãnh đạo như bây giờ, mà để theo đuổi làm đề án mô hình nông nghiệp đang cho luận án thạc sỹ, sau đó làm tiếp lên Tiến sỹ. Mục đích, suy nghĩ của tôi khi đó là như thế. Tôi đã bao giờ thích làm lãnh đạo đâu”.

Thật là tội nghiệp. Bắt ép người ta không hà !

Thật là tội nghiệp. Bắt ép người ta không hà !
Phạm Đăng Quỳnh avec Quynh Pham.

Có lần , vô tình tôi đọc được một bài viết rất hay CON MÈO TRONG THÀNH NGỮ TỤC NGỮ VIỆT NAM. Trong đó có đoạn: "Không có chó bắt mèo ăn cứt” ý nói phải dùng một người trong một tình huống bất đắc dĩ, không đúng với sở trường, khả năng của người đó".
- Bí thư Hà Giang :"Tôi đã bao giờ thích làm lãnh đạo đâu".
- Đồng chí X :" Trong 51 năm qua ,tôi không có chạy, không có xin, không thoái thác, từ chối nhiệm vụ nào Đảng phân công...".
- Đồng chí Nguyễn Phú Trọng:"...Tôi cũng không ngờ mình lại được Đại hội tín nhiệm giới thiệu tôi, bầu tôi vào Ban chấp hành TƯ, được Ban chấp hành TƯ họp phiên thứ nhất bầu tôi làm Tổng bí thư....

Bí thư Vinh: "Tôi đã bao giờ thích làm lãnh đạo đâu"

Bí thư Hà Giang: "Tôi đã bao giờ thích làm lãnh đạo đâu"
“Lúc đó, tôi xin vào Hoàng Su Phì công tác không phải để làm lãnh đạo như bây giờ, mà để theo đuổi làm đề án mô hình nông nghiệp đang cho luận án thạc sỹ, sau đó làm tiếp lên Tiến sỹ. Mục đích, suy nghĩ của tôi khi đó là như thế. Tôi đã bao giờ thích làm lãnh đạo đâu”. Ông Triệu Tài Vinh – Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hà Giang đã chia sẻ với báo chí sau những ngày “đau đầu” với thông tin từ mạng xã hội về việc “cả nhà làm quan” thời gian qua.

Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hà Giang Triệu Tài Vinh
Cuối tuần qua, thông tin về 8 người thân trong gia đình ông Triệu Tài Vinh – Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang “làm quan” ở Hà Giang đã gây “bão dư luận” trên mạng xã hội. Trao đổi với báo chí, ông Triệu Tài Vinh cho biết qua đường dây nóng, ông cũng đã nhận được nhiều lời chia sẻ, động viên.

Ly dị và … lý lẽ đàn ông


Ly dị và … lý lẽ đàn ông 
Trong một phiên tòa ly dị, hai bên tranh cãi về việc giữ đứa con trai duy nhất.
Người mẹ, giọng vô cùng xúc động, tự bênh vực:
- Thưa quan tòa… đứa trẻ này đã được cấu tạo trong tôi… Nó sinh ra từ bụng của tôi… Vậy nên tôi xứng đáng được giữ nó!
Quan tòa, cũng rất xúc động và hầu như đã bị thuyết phục, cho phép người chồng nói.
Người chồng thực tế:
- Thưa quan tòa, tôi chỉ xin có một câu hỏi:
Khi tôi bỏ một đồng tiền vào trong cái máy bán nước, thì cái lon nước chui ra là của tôi hay là của cái máy?

Sự khác nhau giữa Váy và lồng Chim
Trong một cuộc thi hoa hậu mới đây, có 2 cô thí sinh lọt vào vòng chung kết, nhưng cả hai đều xứng đáng. Ban giám khảo đưa ra câu hỏi phụ, ai trả lời hay và đúng nhất thì rinh giải.
- Hãy cho biết sự khác nhau giữa cái Váy và cái lồng Chim. 

Thiết bị phát hiện ngoại tình

Thiết bị phát hiện ngoại tình
(Adcentral.vn) - Commit Tech - thiết bị phát hiện ngoại tình độc đáo của Microsoft và Apple. Hiện nay, ngoại tình là một vấn đề nan giải và đáng lo ngại trong quan hệ hôn nhân của nhiều cặp vợ chồng. Để hạn chế tình trạng này, mới đây, hãng Microsoft và Apple đã bắt tay hợp tác và sắp cho ra đời một thiết bị phát hiện ngoại tình độc đáo. Thiết bị này có tên gọi Commit-Tech. Công nghệ này ra đời nhằm đảm bảo quan hệhôn nhân lành mạnh.
Commit-Tech là một con chip nhỏ xíu, được cấy ghép vào bộ phận sinh dục của người đàn ông và phụ nữ. Hai vi mạch sẽ được đồng bộ hóa với ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động của đối phương.

Thời trang... truồng ?

Thời trang... truồng ?

Trung tiện là thước đo sức khỏe

Trung tiện là thước đo sức khỏe
BBC David Robson - Khí hơi ở trong ruột không phải chỉ là một điều làm ta bối rối, nó có thể là một dấu hiệu quan trọng của sức khỏe. Tôi không thích nói điều này, nhưng các bác sỹ lại trăn trở về vấn đề đầy hơi. Vào lúc này họ hiểu biết rất ít lý do tạo ra bọt khí hơi trong ruột.
Image result for rắm
“Thứ hơi ra khỏi hậu môn chỉ cho chúng ta biết về đoạn 20 cm cuối cùng của ruột,” Peter Gibson ở Đại học Monash, bang Victoria, Úc, nói. Gibson muốn biết cái gì xảy ra ở 130cm trước đó của đường tiêu hóa để dẫn đến tiếng nổ cuối cùng đó.

Vì sao càng về già càng cảm thấy hạnh phúc?

vì sao càng về già càng cảm thấy hạnh phúc?
Trong một cuộc khảo sát mới đây được thực hiện với trên 1.500 người dân tại San Diego, California, Mỹ trong độ tuổi từ 21 đến 99. Theo đó, hầu hết những người ở độ tuổi 20 thường bị stress, lo lắng, mệt mỏi, trong khi những người ở độ tuổi 90 là những người tỏ ra mãn nguyện nhất. Vậy đâu là lý do cho niềm hạnh phúc đó? Chúng ta hãy cùng nhìn lại sự khác biệt giữa tuổi già và tuổi trẻ…

Người già dễ thông cảm với những điểm không tốt của người khác. (Ảnh: Internet)

Trịnh Xuân Thanh liệu có đang ở 'thiên đường' ... ?

Trịnh Xuân Thanh liệu có đang ở 'thiên đường' của những đại gia trốn truy nã?
Hầu hết những tội phạm kinh tế bị truy nã thường tìm cách chạy đến những quốc gia có ít quan hệ hợp tác dẫn độ tội phạm với nước đang truy tố họ. Còn với các quốc gia Việt Nam chưa ký kết các hiệp định tương trợ tư pháp về dẫn độ tội phạm, do đó việc chuyển giao ông Thanh về nước sẽ khó khăn hơn.
Forbes - tạp chí nổi tiếng thế giới về doanh nhân - từng điểm mặt những nhân vật giàu có, đình đám phạm tội đang lẩn trốn tại nước ngoài. Theo đó, những nước được các đại gia này chọn làm “bãi đáp” cũng khá đa dạng, trải rộng trên khắp thế giới. Canada, Thụy Sĩ, Cuba hay Mỹ... đều được xem là thiên đường cho các tội phạm kinh tế trốn truy nã. Trong số này, Thụy Sĩ vẫn được đánh giá như một “điểm đến truyền thống” cho giới tội phạm đại gia, do các chênh lệch về hệ thống luật pháp khiến việc dẫn độ tội phạm Mỹ về Thụy Sĩ khá phức tạp. Đây cũng từng là chọn lựa của doanh nhân Marc Rich.

Hàng trăm nạn nhân chuẩn bị kiện Formosa lên Toà án

Hàng trăm nạn nhân chuẩn bị kiện Formosa lên Toà án thị xã Kỳ Anh
Trong bài phóng sự trước, chúng tôi có trình bày về quyết định thành lập Ban Hỗ Trợ các nạn nhân thảm hoạ ô nhiễm môi trường biển được Đức Giám Mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Toà Tổng Giám mục Giáo phận Vinh ký và đóng dấu có hiệu lực từ ngày 13 tháng 9. Bên cạnh đó, vào ngày 26 tháng 9 này, Linh mục Đặng Hữu Nam, thuộc Giáo xứ Phú Yên, tỉnh Nghệ An sẽ hướng dẫn hàng trăm giáo dân, những nạn nhân trực tiếp của thảm hoạ môi trường biển do Formosa gây ra, nộp đơn khởi kiện lên Toà án thị xã Kỳ Anh đòi minh bạch.

Giáo dân Phú Yên biểu tình ôn hòa hôm 21/8/2016 để phản đối Formosa gây thảm họa môi trường biển. Hình do giáo dân Phú Yên cung cấp

Bí ẩn: ham muốn tình dục của phụ nữ

Bí ẩn: ham muốn tình dục của phụ nữ
Trong nhiều thập niên các nhà nghiên cứu cho rằng đàn ông có ham muốn tình dục nhiều hơn đàn bà. Dù là đàn ông hay đàn bà, sự ham muốn có thể biểu hiện thành cả chuỗi vô tận về hình thái, từ cao đến thấp và đến không có. Không có loại ham muốn hoặc mức độ ham muốn đúng hoặc sai cho cá nhân hoặc cho cặp đôi. “Tất cả chúng ta có nhiệm vụ chấp thuận hơn nữa phạm vi rất rộng rãi của những thay đổi trong ham muốn.” Diamonds nói. “Chúng ta cần tôn trọng sự đa dạng.”
Phụ nữ muốn gì?
Câu hỏi này làm các nhà khoa học như Sigmund Freud tới Mel Gibson lúng túng và là trọng tâm của nhiều sách, bài viết và trang mạng, và chắc chắn là nguyên do của vô số những trăn trở của cả đàn ông lẫn đàn bà. Nhưng mặc dù nhiều thập niên đã trôi qua, để cố lý giải bí ẩn này, các nhà nghiên cứu vẫn chưa có được định nghĩa thống nhất về ham muốn của phụ nữ thì nói chi đến việc hiểu cơ chế hoạt động đó như thế nào.