Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015

Chật vật sống: Hãy xem công nhân đi chợ

Chật vật sống với đồng lương công nhân: Hãy xem người công nhân đi chợ
(LĐ) - “Mức lương hiện nay mới chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Nếu một mình thì đỡ vất vả, nhưng có gia đình, nhất là khi có con cái thì rất khó sống. Như gia đình tôi, nuôi 2 đưa con, tính ra một tháng ít nhất cũng phải 3 triệu đồng. Đấy là đã chi tiêu tiết kiệm nhất rồi” - chị chia sẻ.
Với mức lương tối thiểu vùng quá thấp, công nhân đi chợ phải đắn đo từng đồng (chụp tại chợ tạm Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội). Ảnh: Kỳ Anh

Ảnh bản tin DPA về việc tướng Thanh về Việt Nam

Ảnh bản tin DPA về việc tướng Phùng Quang Thanh về Việt Nam

Ảnh: chụp màn hình
“Bộ trưởng đã về đến Hà Nội từ Paris vào sáng nay trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines và rời khỏi sân bay để đến thẳng nơi làm việc”, DPA ngày 25.7 dẫn lời trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

DPA đăng tin đại tướng Phùng Quang Thanh về Hà Nội

Hãng tin DPA đăng tin đại tướng Phùng Quang Thanh về Hà Nội
(TNO) Hãng tin DPA của Đức trưa nay 25.7 đã đưa tin đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam trở về Hà Nội sau thời gian điều trị bệnh tại Pháp. “Bộ trưởng đã về đến Hà Nội từ Paris vào sáng nay trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines và rời khỏi sân bay để đến thẳng nơi làm việc”, DPA ngày 25.7 dẫn lời trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.
Báo Thanh Niên đưa tin song không có ảnh
Trong bản tin ngày 25.7, DPA cũng thừa nhận sai sót khi dẫn nguồn tin từ bệnh viện và đăng thông tin cho rằng Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã qua đời khi điều trị tại một bệnh viện ở Paris, Pháp.
Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài vào lúc 6 giờ 55 sáng nay, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã về nhà và sau đó đến trụ sở Bộ Quốc phòng để gặp gỡ mọi người. Các nhân viên tại Bộ quốc phòng đã gặp gỡ và tặng hoa chúc mừng sức khỏe đại tướng.

Tin hay không: tướng Thanh đến Bộ QP chỉ đạo công việc

Nói thật là tôi chưa hoàn toàn tin bác Thanh đã về Hà Nội theo chuyến bay số hiệu VN - 18 của Vietnam Airlines vì nhìn bức ảnh duy nhất có mặt bác do phóng viên báo Tuổi trẻ chụp thì không rõ ràng; ngoài ra không có bất kỳ tấm ảnh nào khác có hình bác. Đặc biệt không hề thấy tin bác trò chuyện với ai, phát ngôn những gì, trả lời phỏng vấn ra sao, tươi cười thế nào... Việc gì phải giấu bác ấy kỹ thế !!! Xem thêm: Xuống sân bay, sức khỏe của BT Phùng Quang Thanh tốt / BT Phùng Quang Thanh tươi cười bước xuống máy bay
Đại tướng Phùng Quang Thanh đến Bộ Quốc phòng chỉ đạo công việc
(TNO) Sáng nay 25.7, sau khi từ Paris (Pháp) về đến Việt Nam trên chuyến bay số hiệu VN - 18 của Vietnam Airlines, Đại tướng Phùng Quang Thanh. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có mặt ở trụ sở Bộ Quốc phòng để gặp gỡ các nhân viên làm việc tại đây.
Xe chở Bộ trưởng Phùng Quang Thanh rời khỏi sân bay Nội Bài - Ảnh: Ngọc Thắng
Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, sau khi về nhà, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã đến trụ sở Bộ Quốc phòng để gặp gỡ mọi người. Các nhân viên tại Bộ quốc phòng đã gặp gỡ và tặng hoa chúc mừng sức khỏe Đại tướng. Nguồn tin của Thanh Niên Online cho biết sức khỏe của Đại tướng rất tốt và trông chỉ hơi gầy hơn so với trước đây.

Sao lấy tiền của dân để “sơn thử” Nhà hát Lớn?

Sao lấy tiền của dân để “sơn thử” Nhà hát Lớn?
 Để chặt 1 cây trong chiến dịch khai tử 6.700 cây xanh, riêng tiền đánh dấu X lên thân cây đã hết 670.000 đồng/cây, tổng chi phí vị chi lên tới 4,5 tỷ. Một dấu X như án tử hình lên thân cây thôi đã ngốn ngần ấy tiền, giờ Hà Nội đem cả Nhà hát Lớn ra sơn phết “thử nghiệm” thử hỏi con số ấy sẽ tăng lên gấp bao nhiêu lần? Tiền này ở đâu ra là câu hỏi của dư luận, và câu trả lời là tiền ngân sách.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – quyền Giám đốc Nhà hát lớn Hà Nội 
khẳng định: Nguồn kinh phí cho toàn bộ kế hoạch duy tu đợt này là tiền ngân sách
Sau cơn dông lốc chiều 13.6 đánh bật gốc vô số cây mới trồng ở Hà Nội, để lòi ra nhiều thứ con người muốn che giấu, khiến cho lòng tin của Nhân dân cả nước hướng về những người lãnh đạo Thủ đô gần như bị đốn ngã, Hà Nội một lần nữa “hứng bão”, diện mạo mới lòe loẹt của Nhà hát Lớn đang vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía dư luận.

Nhà hát Lớn Hà Nội tiếp tục "thay áo" lần thứ hai

Như vậy hầu như chắc chắn khi bị dư luận phản đối, Bộ Văn hóa đã vội vàng bỏ thêm tiền ra làm lại. Thật lãng phí. Tại sao người ta cứ thích thay đổi lịch sử ? Trước đây Nhà hát lớn có màu sắc đẹp thế, được dân yêu mến như thế, thì khi bảo dưỡng cứ như thế mà làm, việc gì phải thay đổi. Người giỏi là người chỉ cần làm 1 lần là xong, người kém thì làm đi sửa lại đôi ba lần mới xong; mỗi lần sai rồi sửa lại là một lần tốn kém thời gian và tiền bạc. Muốn là người giỏi, trước tiên phải có học và biết tham khảo ý kiến trước khi hành động. Bộ Văn hóa có rất nhiều giáo sư tiến sĩ, kể cả ông Chánh văn phòng chỉ lo việc hành chính sự vụ cũng là Phó giáo sư Tiến sĩ khoa học, nhưng với cách bảo dưỡng Nhà hát lớn như thế này thì vẫn thuộc loại Bộ vô học.
Nhà hát Lớn Hà Nội tiếp tục "thay áo" lần thứ hai
Sau khi khoác lên mình một "màu áo" sặc sỡ, Nhà hát Lớn tiếp tục có sự thay đổi ngay sau đó khi sơn lại một màu vàng... nhạt hơn. Tuy nhiên, do nhận được nhiều phản ứng trái chiều nên chỉ sau khi có diện mạo mới đúng một ngày Nhà hát Lớn tiếp tục sơn lại lần thứ 2. Giải thích về chuyện sơn lại này, một số người thợ đang làm việc cho biết, màu vàng cũ chỉ là màu lót nền. 

Sau gần 1 tuần sơn sửa lại, Nhà hát Lớn
 đã có một diện mạo mới sặc sỡ hơn.
Nhưng lời giải thích đó có vẻ chưa thỏa đáng, bởi hôm 23/7 toàn bộ dàn giáo trước cửa Nhà hát Lớn đã được thu dọn... ... nhưng đến ngày 24/7, những dàn giáo đấy lại tiếp tục được dựng lên một cách vội vàng để tiếp tục sơn sửa phần mặt chính của Nhà hát Lớn. Một màu sơn trắng được sơn đè lên màu sơn cũ trước khi được sơn màu mới, như vậy, màu vàng cũ không phải là màu lót nền như ông Phan Đình Tân, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết.

10 NGUYÊN TẮC SỐNG THỌ TRÊN 100 TUỔI

10 NGUYÊN TẮC SỐNG THỌ TRÊN 100 TUỔI
Các nhà khảo cứu tại Anh Quốc vừa trình bày những khám phá mới nhất của ngành lão khoa (Geriatrics) và di truyền học (Genetics) và tiên đóan là những thế hệ trẻ trong tương lai sẽ có thể sống được trên 100 tuổi dễ dàng.
Một khảo cứu khác trên 20000 người dân Anh đăng trên tờ báo Y học British Medical Journal thì cho biết là có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch như đau tim, tai biến mạch máu não bằng 4 biện pháp sau đây : đi bộ 30 phút mỗi ngày, ăn nhiều rau cỏ và trái cây, không hút thuốc lá và giảm bớt uống rượu. Những nguyên tắc kể trên cũng được Y học Mỹ xác nhận từ lâu nhưng gần đây BS Thomas Perls của Đại Học Boston University cho biết là dựa trên kinh nghiệm của những người đã sống trên 100 tuổi thì ông đã rút ra được những kinh nghiệm như sau.

Giấc Mộng Về Hưu

Giấc Mộng Về Hưu
Bà lìa đời đúng vào ngày ông chính thức nghỉ việc để về hưu, chắc bà muốn hưởng nhàn một mình một cõi nơi bên kia thế giới, để lại giấc mộng nghỉ hưu mà ông đã lên kế hoạch từ lâu, nay chỉ còn một mình ông với nỗi buồn ngơ ngẩn.
Đứa con trai duy nhất của hai ông bà từ tiểu bang khác dẫn vợ con về lo tang lễ của mẹ xong, đã đề nghị ông về ở với chúng , để cha con , ông cháu đoàn tụ , để ông nương tựa lúc tuổi già. Lời đề nghị rất hợp lý hợp tình, nhưng điều này ông chưa hề nghĩ tới, cả một đời vất vả làm việc, ông chờ đợi cái ngày được nghỉ hưu này để rong ruỗi đó đây, hay để nằm nhà hưởng nhàn, đọc sách báo, coi ti vi, và lên internet là cả một cái thư viện khổng lồ để mở mang kiến thức.

Hài hết cỡ: Clip tên trộm xe bơi dưới sông Tô Lịch

Hàng trăm người dân đứng xem tên trộm xe bơi dưới sông Tô Lịch
Vntinnhanh.vn - Vào trưa nay (24/7), một tên trộm xe đã liều lĩnh bơi dọc sông Tô Lịch để chạy trốn lực lượng chức năng khiến cho hàng trăm người dân hiếu kỳ đổ ra xem hai bên bờ. Hình ảnh về tên trộm xe đạp bơi trên dòng sông Tô Lịch đoạn Cầu Cót (Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) nhanh chóng được cư dân mạng truyền tay nhau và đăng tải trên các diễn đàn.

Clip tên trộm bơi dưới sông (Nguồn: Facebook)

Chống đổ bộ-nhiệm vụ cuối cùng của tuyến phòng thủ

Chống đổ bộ-nhiệm vụ cuối cùng của tuyến phòng thủ
Chiến dịch đổ bộ đánh chiếm Cô Công (Campuchia) cuối năm 1979 của hơn 30 tàu chiến của Hải quân Việt Nam với Lữ đoàn lính thủy đánh bộ 101 Vùng 5 Hải quân, kết hợp với không quân ném bom, thì có thể thấy, đó là một cuộc đổ bộ lớn nhất của Hải quân Việt Nam từ trước đến nay nhưng hình thức tác chiến truyền thống. (Trinh sát, tìm bãi đổ bộ; dọn bãi đổ bộ bằng hỏa lực; dùng lực lượng nhỏ, nhanh, đánh chiếm đầu cầu; cuối cùng đại quân tràn vào bờ). Thời đó, năm 1979, cuộc đổ bộ này đã khiến không ít quốc gia ĐNA và kể cả Trung Quốc giật mình, lo lắng, về mức độ và khả năng hợp đồng tác chiến của Hải quân Việt Nam.
Lực lượng Hải quân Đánh bộ Việt Nam 
trong một cuộc diễn tập đổ bộ đường biển.
Việt Nam chắc chắn sẽ không ngồi nhìn khi các thế lực hung hăng đang củng cố, xây dựng đảo nhân tạo hòng tạo ra ưu thế tác chiến, diễu võ dương oai bằng các cuộc tập trận... Cách đây 40 năm, khi giao nhiệm vụ đánh chiếm quần đảo Trường Sa cho quân đội, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã nhấn mạnh: “Đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, nếu không hành động sớm sẽ bị nước khác đánh chiếm”.

Đại gia đưa kiều nữ đi sắm đồ hiệu, và …

Đại gia đưa kiều nữ đi sắm đồ hiệu, và …
Một ngày kia, có một người đàn ông trung niên tướng mạo xấu xí, dẫn theo một cô gái vô cùng trẻ trung xinh đẹp, đến một cửa hàng chuyên buôn bán những chiếc túi xách hàng hiệu cao cấp.

Ông ta đã chọn một túi xách trị giá đến 18.000 USD cho cô gái. Khi trả tiền, người đàn ông lấy ra cuốn chi phiếu (séc), chẳng ngần ngại điền số tiền tương ứng vào một tờ chi phiếu, nhân viên cửa hàng có phần khó xử. Người đàn ông nhìn thấu tâm tư của cô nhân viên, nên hết sức bình tĩnh nói với người bán hàng:

Thăng hoa với nghệ thuật vẽ trên cơ thể khỏa thân

Thăng hoa với nghệ thuật vẽ trên cơ thể khỏa thân
Hàng giờ lướt cọ trên cơ thể người mẫu khỏa thân là một thử thách phải vượt qua để người nghệ sĩ tạo nên được tác phẩm body painting thăng hoa, thoát tục.
Trong làng nhiếp ảnh, cái tên Huỳnh Thanh Trung nghe lạ, nhưng Mực Tàu, nghệ danh của anh, thì đã là một tên tuổi. Thời gian gần đây, Mực Tàu cùng với người bạn Trương Hữu Đăng Khoa, liên tục cho ra đời nhiều tác phẩm.

Âu cũng vì giáo dục mà nên!

Âu cũng vì giáo dục mà nên!
Cao Huy Huân - Tuần trước báo Tuổi Trẻ phát hiện thông tin “Cua 1 ký 2 lạng, nấu xong chỉ còn 4... lạng”. Sau đó dư luận bắt đầu chia sẻ hàng loạt câu chuyện về “ăn gian” trong chuyện mua gánh bán bưng. Nhiều người gật gù “thời của cua bị đày” (vì cột rất nhiều dây nặng khủng). Có người than vãn về nạn “hô biến cân nhẹ thành nặng, nặng thành nhẹ”, thực hư vô thường, chẳng ai ra chợ mua đồ biết được ai thật ai gian.
Lịch sử Việt Nam dài hơn 4000 ngàn năm và chúng ta vẫn tự hào về những năm tháng hào hùng oanh liệt, nhưng chẳng bao giờ thấy nhắc đến sự gian lận, lừa bịp nhau, mà nhất là toàn người Việt lừa bịp người Việt, vậy mới thấy đau, thấy thấm thía cái câu “môi hở răng lạnh” nhưng “răng cắn môi đau”. Lên Facebook than thở rằng: “Sao người Việt ngày càng tha hóa quá, hôm nay lừa đảo, ngày mai trộm cướp rồi đến thảm sát kinh hoàng”. 

Những ngày cuối cùng của nhà văn Lê Văn Trương

Ông chỉ còn là một thân [xác] không gầy guộc [cho lắm], mắt nhắm như ngủ, đôi gò má xương xẩu nhô lên, đen xạm, và làn da xanh mét ! Và cũng lúc đó, bà Trương (một người đàn bà đã sống đau khổ cùng ông suốt 25 năm trời ). Bà Trương đang kêu gào, ôm cứng xác ông, không cho người hàng xóm khâm liệm. Tôi ra ngoài, đợi Nguyễn Vỹ, và cũng để tránh [nhìn] cảnh đó; tôi muốn quên hết cái khung cảnh đó. Cái khung cảnh [của] người chồng chết, vợ ôm xác và người con gái mệt mỏi của ông, ngồi dưới chân ông yên lặng đến lạnh người ! Hàng xóm thương tiếc Ông, họ giúp bà Trương may tang phục; chung quanh đường hẻm cạnh nhà. Nguyễn Vỹ đứng thật lâu, rồi [đi] ra. Tôi và Nguyễn Vỹ ra [tới] đường, khi chia tay, Nguyễn Vỹ nói : ”Anh thấy chưa, kiếp nhà văn, là như vậy đó !“.
Những ngày cuối cùng của nhà văn Lê Văn Trương
TRẦN TUẤN KIỆT: Bài này do nhà văn Thế Phong gửi lên. Những chữ trong […] có lẽ do Thế Phong thêm vào.) Lê Văn Trương là nhà văn chuyên viết tiểu thuyết, theo một số nhà nghiên cứu, ông có đến 200 tác phẩm; nhưng theo bản thống kê của gia đình ông, thì chỉ còn lưu giữ được 125 tác phẩm, gồm 96 cuốn đã in và 29 cuốn chưa in).
Đây không phải một bài viết có tính cách khêu gợi của độc giả, của anh em, văn nghệ đồng thời với Lê Văn Trương – cũng không cần phải là bài nói lên sự có mặt của mình trong giờ phút tranh sống của Lê Văn Trương. Chính tôi, người đã được hân hạnh, một cách buốn khổ; khi cùng 1 người cháu của ông tên là Phúđưa ông lên tầng lầu thứ 3, gọi là Tri 3 Bnh vin Saigon.

Giới thiệu về nhà văn Lê Văn Trương (1906-1964)

Giới thiệu về nhà văn Lê Văn Trương (1906-1964)
Bách khoa toàn thư mở Wikipedia - Lê Văn Trương (1906-1964), bút hiệu Cô Lý, là nhà báo, nhà văn Việt Nam thời tiền chiến. Theo nhiều nhà nghiên cứu văn học Việt, hiện nay (2009), ông được xem là cây bút có số lượng tác phẩm nhiều nhất[1].
Lê Văn Trương sinh tại làng Đồng Nhân, nay là khu phố Thịnh Yên, quận Hai Bà TrưngThành phố Hà NộiCha ông là Lê Văn Kỳ, gốc người Hà Đông cũ, lên lập nghiệp ở Bắc Giang (nay là phố Nghĩa Long, thành phố Bắc Giang). Mẹ ông là bà Nguyễn Thị Sâm.

Thành ngữ mới: ĐỜI ĐỜI BỀN VỮNG

Vua chúa ngày xưa cũng chỉ được tôn vinh tới vạn vạn tuế; còn các cụ nhà ta thì tự mong sống muôn năm, đời đời bền vững. Không hiểu sao những người cộng sản tham lam thế. Hồi nhỏ mình có đọc một số truyện của Lê Văn Trương, rất khâm phục ông về sức sáng tác. Xem tiểu sử và các tác phẩm của ông ở đây. Sau này mình mới biết, không phải là ông sáng tác tất cả các tiểu thuyết mang tên ông mà ông thành lập một nhóm sáng tác chung, ông là người chấp bút, tổng hợp cuối cùng và đứng tên xuất bản (vì chỉ có mang tên ông, có thương hiệu của ông mới bán được tiểu thuyết; ông chuyên về viết tiểu thuyết).
Thành ngữ mới: ĐỜI ĐỜI BỀN VỮNG
“Thì chúng ta sống đây ai không chết dần. Chỉ có bọn ngu si chúng mới tưởng cuộc đời là vĩnh viễn, chỉ tham lam tàng trữ, cơ hồ như giữ mãi mãi được những thứ mà chúng bóc lột của người khác và truyền vạn đại cho con cháu”. Tôi đọc câu này mà khiếp, bởi cứ nghĩ Lê Văn Trương không phải nói về thời ông ấy mà về thời chính tôi đã và đang sống.
(Ảnh chủ Blog lấy trên Internet)
Khát vọng của con người, trải qua hàng vạn năm vẫn thế, là luôn mong những gì mình thích, mình làm ra được vững bền. Với những điều lớn lao, liên quan đến vận mệnh của cộng đồng (làng xã, vùng miền, đất nước, nhân loại) thì lại càng cháy bỏng điều ấy. Âu đó cũng là lẽ thường tình.

Ăn cắp ở nước ngoài và phạt tiền "rửa nhục quốc thể"

Tại sao ngày xưa nghèo mà không ăn cắp; ngày nay giàu, thản nhiên bỏ cả hàng trăm triệu đồng để đi du lịch châu Âu, nhưng lại ăn cắp. Bài này hay, mình thích hai đoạn: "Nguyên nhân thứ hai rất quan trọng khiến tệ nạn này không giảm là khi trở về nước, không bị bất cứ một hình thức kỷ luật nào. Ai cũng biết có kẻ sau khi bị bắt quả tang ăn cắp hàng siêu thị ở nước ngoài trở về nước còn được phụ trách Chương trình Văn hóa của đài Truyền hình Trung ương! Còn có cách sử dụng cán bộ nào lố bịch hơn thế!" và "Tôi đề nghị, đối với những người mang tội danh đó khi trở về nước, là bất cứ ai cũng phải phạt một khoản tiền lớn, gọi là “TIỀN RỬA NHỤC QUỐC THỂ”. Với cán bộ nhà nước thì cho thôi việc ngay tức khắc".
Ăn cắp ở nước ngoài và khoản tiền "rửa nhục quốc thể"
Lời chủ trang: Dưới đây là bài viết ngắn của nhà thơ Vương Trọng trên Facebook của ông. Cũng có những người đọc xong thì comment góp ý rằng thôi đã lỡ rồi, họ làm sai nhất thời, bỏ qua cho họ, đừng lên án nữa. Tôi thì nghĩ khác, chỉ một vài người mà đã gây tiếng xấu cho người Việt, nước Việt thế này, không kịp thời ngăn chặn, để cả đám đông kéo nhau đi ăn cắp sẽ chả còn mặt mũi nào nhìn ai. Vậy nên tôi xin phép kéo bài của bác Vương Trọng về đây cho mọi người cùng biết.
Nhâm Tiến Dũng - Nhâm Thị Hồng Phương (hoặc Phượng), 
còn giắt cặp mắt kiếng trên cổ áo để chụp hình lưu niệm.
VƯƠNG TRỌNG (Thảo Dân) - Chuyện người Việt ăn cắp ở nước ngoài bị bắt quả tang không còn cá biệt nữa, mà xảy ra khắp nơi từ Á sang Âu… Đó là cái nhục quốc thể, mà mỗi người Việt Nam chân chính phải biết đau.

18 điều 'đừng làm'... khi ra nước ngoài

18 điều 'đừng làm' nếu không muốn bị kì thị khi ra nước ngoài
Vntinnhanh.vn - Có nhiều sai lầm phổ biến du khách thường xuyên mắc phải khi tới một đất nước mới. Không đơn thuần là những khác biệt về văn hóa, đôi khi chỉ những hành động nhỏ nhặt nhất bạn vẫn thường xuyên làm hàng ngày, và nghĩ chúng đã mang tính phổ quát toàn cầu lại khiến bạn nhận được cái nhìn thiếu thiện cảm tại một số quốc gia. Hãy lưu ý 18 điều có vẻ "cực kì nhỏ nhặt" dưới đây để không tự biến mình thành người kì quặc trong mắt người địa phương đi đặt chân tới một số quốc gia.
1. Pháp: Đừng nói chuyện về tiền, cũng đừng hỏi tới tiền! Trên thực tế, hỏi về tiền bạc là bất lịch sự ở nhiều nước và điều này đặc biệt đúng ở Pháp.

Phùng Quang Thanh - Anh đã về!

Có điều lạ là xem một loạt báo chỉ có duy nhất 1 ảnh bác Thanh nhìn không rõ mặt do báo Tuổi trẻ chụp và đăng, các báo khác đưa lại. Cũng không hề có 1 dòng bác Thanh trò chuyện hay trả lời phỏng vấn. Vấn đề là gì ? Có lẽ khó viết ra đây.
Anh đã về!
Ồ! anh ấy đã về. Về với nhân dân về với vòng tay nồng ấm của đồng đội, gia đình. Anh về trong tiếng chào mừng êm ái của người thương yêu anh, những người cứ canh cánh về sinh mạng của anh, một sinh mạng quan yếu của đất nước trong thời điểm cần một người lãnh đạo sáng suốt và mạnh mẽ như anh, nhắm quân thù mà bắn, nhắm là cờ của chúng mà giật mà hạ thủ trên vùng trời quê hương....
Rời sân bay, xe chở Bộ trưởng Phùng Quang Thanh hướng về nhà riêng của ông ở phố Vĩnh Phúc, và sau đó đã đưa Bộ trưởng đến thẳng trụ sở Bộ Quốc phòng. (Ảnh: VnExpress)

Chân dung hai người ăn cắp bị bắt tại Thụy Sỹ

Nên kiểm tra, nếu chắc chắn đúng là hai người này thì nên dán ảnh công khai tại nhiều đường phố ở các thành phố lớn, kèm lời khuyên răn không được ăn trộm. Nếu ở thời phong kiến thì chúng đã bị chặt đứt hai bàn tay để làm bài học cho người khác.
Chân dung hai người ăn cắp bị bắt tại Thụy Sỹ 
Đây là 2 em anh em ruột: * Nhâm Tiến Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thu Dung - Số 21, ngõ 670/49, đường Hà Huy Tập, Xã Đình Xuyên, Huyện Gia Lâm, Hà Nội. Điện thoại: 04-3698287. * Nhâm Thị Hồng Phương, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư A&B Việt Nam - Số 45, phố Nguyễn Sơn, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội. Điện thoại: 0904919090


Du khách Việt Nam bị bắt vì ăn cắp ở Thụy Sĩ - Ảnh: FB Son Nguyen

Nhâm Tiến Dũng - Nhâm Thị Hồng Phương 
(hoặc Phượng) đang tạo dáng trên tuyết tại Thụy Sỹ
Nạn trộm cắp của người Việt nam trong nước đi du lịch ra nước ngoài khi nào mới chấm dứt ??? 

Xuống sân bay, sức khỏe của BT Phùng Quang Thanh tốt

Đại tướng Phùng Quang Thanh về đến Hà Nội
Đại tướng Phùng Quang Thanh mặc bộ vest xám bước xuống máy bay, tươi cười bắt tay nhiều người đón tiếp, sau đó lên xe ôtô chờ sẵn rời khỏi sân bay Nội Bài. Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, sau khi xuống sân bay Nội Bài tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tốt. Đại tướng sẽ về tư gia nghỉ ngơi sau chặng bay dài. Ban sẽ tiếp tục theo dõi và chăm sóc sức khỏe đại tướng theo quy định. 

Chiếc xe chở Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. Ảnh: Hoàng Anh.
7h sáng nay, chiếc Boeing B777 của hãng Hàng không Việt Nam số hiệu VN18 đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Tuổi Trẻ dẫn lời một nguồn tin cho biết, đại tướng Phùng Quang Thanh đi ghế hạng thương gia, sức khỏe bình thường, không phải bố trí phương tiện, thiết bị trợ giúp.

BT Phùng Quang Thanh tươi cười bước xuống máy bay

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tươi cười bước xuống máy bay
TTO TRỰC TUYẾN - Sáng sớm nay 25-7, chiếc Boeing 777 của Hãng hàng không Vietnam Airlines đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Đại tướng Phùng Quang Thanh bước xuống máy bay, tươi cười bắt tay nhiều người đón tiếp.

Đại tướng Phùng Quang Thanh, mặc complet 
màu nhạt vừa xuống máy bay - Ảnh VIỆT DŨNG
Sáng sớm nay (25-7), chiếc máy bay Boeing 777 -200 ER số hiệu VN A143 của Vietnam Airlines (VNA) thực hiện chuyến bay VN 18 xuất phát từ Sân bay quốc tế Charles De Gaulle (Paris) lúc 14g giờ địa phương, chở Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh về nước đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2015

Người Việt bay lên trời từ lâu rồi...

Người Việt bay lên trời từ lâu rồi...
"Ta đi tới đình cao muôn trượng
Mắt trông về tám hướng phía trời xa
Chân dép lốp bay vào vũ trụ
Lúc trở về ta lại là ta..."

( Xuân Sách nhận xét về Tố Hữu)
Hôm nay mấy nhà du hành vũ trụ bay lên trạm ISS. Nhà du hành vũ trụ người Nga không quên anh Phạm Tuân. Họ có gửi thông điệp chúc mừng kỉ niệm về Hà Nội. Câu chuyện làm mình nhớ đến cái thời đó. Ôi! Cái thời bao cấp cực khổ. Mình nhớ là có cái lão gì đấy, ở bên viện vi sinh, ngày hai buổi đạp xe đến Bưởi để làm công trình bèo dâu.

Trung Quốc xây biệt thự hai tầng trong ba tiếng

Trung Quốc xây biệt thự hai tầng trong ba tiếng
Căn biệt thự hai tầng gồm nhiều modul in bằng công nghệ 3D được lắp ráp chưa đầy ba tiếng, sẵn sàng chào đón chủ nhân dọn đồ đến ở, mở ra cuộc cách mạng xây dựng ở Trung quốc

Theo Sina, sáng ngày 17/7 tại Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, công ty xây dựng Zhuoda đã hoàn thiện căn nhà xây bằng công nghệ 3D đầu tiên tại quốc gia này trong thời gian chưa đầy ba tiếng.

"Làm ăn ở Việt Nam phải có chống lưng đỡ đầu!"

"Làm ăn ở Việt Nam phải có chống lưng đỡ đầu!"
Hà Giang (NV): Vừa là một người cầm bút, một nhà đầu tư, một giáo sư dậy về kinh doanh, ông tự tả về mình như thế nào?
Tiến sĩ Alan Phan trong buổi phỏng vấn với ký giả Hà Giang,
 nhật báo Người Việt (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
Alan Phan: Thực tình thì cũng không có gì nhiều để tả. Tôi 70 tuổi, thì đương nhiên là có nhiều trải nghiệm, sống qua bao nhiêu những tình huống, khác hơn là những thế hệ trẻ hơn. Nhưng tôi là con người rất là bình thường: đi học, làm việc, sống cho gia đình, bạn bè, vui chơi. Cũng hưởng thụ nhiều, cũng đau khổ nhiều khi làm ăn. Nhưng nói tóm lại thì cũng là một đời rất là bình thường, không có cái gì đặc biệt. Tôi rất bình an với những gì mình đã có, đă mất, đã thua, đã thắng, nghĩa là cái chuyện nó đã xẩy ra rồi, thế thôi.

Người dân VN 'bất mãn với nền kinh tế'

Người dân VN 'bất mãn với nền kinh tế'
Tỷ lệ hài lòng với nền kinh tế hiện nay tại Việt Nam đang xuống thấp, theo một báo cáo do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam thực hiện. Báo cáo, với tên gọi "Thay đổi cảm nhận về Nhà nước và Thị trường của người Việt Nam năm 2014 (CAMS 2014)”, được công bố tại Hà Nội hôm 23/7, theo thông tin trên trang web của VCCI.

Dù tin vào kinh tế thị trường, đa số người Việt 
vẫn muốn nhà nước can thiệp để bình ổn giá
Theo đó, trung bình chỉ 19% người tham gia khảo sát tại Việt Nam nói họ hài lòng với tình hình kinh tế hiện nay. Đáng chú ý là tỷ lệ hài lòng với nền kinh tế tại các cơ quan Quốc hội, các UBND và sở ngành cấp tỉnh, thành phố cao hơn (từ 26-27%) so với tỷ lệ tại các cơ quan báo chí, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam cũng như các tổ chức nghiên cứu (từ 4%-6%).

Ngày mai (25.7) đại tướng Phùng Quang Thanh về Việt Nam

Ngày mai (25.7), đại tướng Phùng Quang Thanh về Việt Nam
Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, lúc 6 giờ 56 ngày mai (25.7), đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng sẽ về đến Việt Nam. Cũng theo nguồn tin của chúng tôi, chuyến bay của Vietnam Airlines (số hiệu VN-18) chở đại tướng Phùng Quang Thanh cất cánh từ Sân bay Charles de Gaulle (Pháp) và về thẳng Sân bay Nội Bài (Hà Nội).
Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter trong lễ duyệt đội danh dự nhân dịp ông Ashton Carter thăm chính thức Việt Nam vào tháng 6.2015 - Ảnh: Trường Sơn

Ảnh nữ thổ dân trần trụi ‘xinh nhất VN’ gây sốt

Ảnh nữ thổ dân trần trụi ‘xinh nhất Việt Nam’ gây sốt

Chỉ sau nửa ngày, bộ ảnh nữ thổ dân xinh xắn chụp ảnh bán khỏa thân nhận được gần 30.000 like, hơn 3.200 lượt chia sẻ và hơn 10.000 bình luận.
Ngoài khuôn mặt xinh xắn, hàm răng trắng và nụ cười tươi tắn, nữ thổ dân này còn có cơ thể thon gọn, vòng 1 đầy đặn và đôi chân dài miên man. Vì lẽ đó, bộ ảnh bán khỏa thân của mỹ nữ này nhanh chóng lan tỏa khắp Facebook kèm theo đó là hàng tá lời khen. Thậm chí có người cho rằng đây là “nữ thổ dân xinh nhất Việt Nam”.

Người Việt muốn KTTT, nhưng vẫn thích NN “ôm ấp”

Người Việt muốn kinh tế thị trường, nhưng vẫn thích Nhà nước “ôm ấp”
Gần 90% người dân tham gia cuộc khảo sát của VCCI mới đây cho rằng, kinh tế thị trường là ưu việt nhưng có tới 75% người ủng hộ bình ổn giá cả trên cơ sở có sự can thiệp của Nhà nước.

Dù muốn Nhà nước can thiệp bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu, 
song chỉ một nửa người dân tin vào hiệu quả của những biện pháp can thiệp này... 
Vì sao người dân muốn có kinh tế thị trường, nhưng cũng muốn có sự “ôm ấp”, bao bọc của Nhà nước? Câu hỏi này được đặt ra cho các chuyên gia kinh tế tại hội thảo Việt Nam chuyển đổi – thay đổi cảm nhận về Nhà nước và thị trường của người Việt Nam năm 2014 (CAMS 2014) do Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức sáng 23/7.

Vì sao lãnh đạo quận, huyện HN xin nghỉ hưu sớm?

Hóa ra các vị này nghỉ sớm để được hưởng lương hưu cao, lại còn được thêm trợ cấp. Hu hu, họ tính toán càng giỏi thì người dân càng nghèo.
Vì sao nhiều lãnh đạo quận, huyện Hà Nội xin nghỉ hưu sớm?
Phó Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nói về nguyên nhân việc hàng loạt cán bộ, lãnh đạo quận, huyện xin nghỉ hưu sớm. Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành văn bản thông báo về công tác tổ chức đề cập đến việc nhiều lãnh đạo quận, huyện, thị xã xin nghỉ công tác sau Đại hội Đảng bộ chờ ngày về hưu.
Ông Phạm Thế Tập, Bí thư Thành ủy Hải Dương xin từ chức. Ảnh: Báo HD 
Theo kết luận hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy, các cán bộ xin được nghỉ công tác sau Đại hội Đảng bộ chờ ngày về hưu có ông Tô Văn Cường - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín; Ông Nguyễn Văn Nguyệt - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn; Ông Phạm Hùng Vỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Xuyên...Cùng các Phó Chủ tịch HĐND các quận, huyện như Đông Anh, Phúc Thọ, Mê Linh, Thị xã Sơn Tây, Ứng Hòa và quận Hai Bà Trưng cũng sẽ được nghỉ công tác chờ nghỉ hưu.

Lào làm đường sắt 7 tỷ USD, Trung Quốc hưởng lợi

Đường sắt 7 tỷ USD: Lào oằn lưng gánh nợ, Trung Quốc hưởng lợi
Lào luôn mong muốn tuyến đường sắt Trung - Lào sẽ là một con đường chuyên chở hàng hóa xuất nhập khẩu với chi phí thấp. Tuyến đường sắt Lào - Trung Quốc dài 420 km, chi phí ước khoảng 7 tỷ USD (Ảnh minh họa).
Dự án đường sắt cao tốc Trung - Lào - Thái: Lào đang hoàn thành thủ tục thành lập công ty liên doanh nhằm quản lý xây dựng và tài chính của dự án đường sắt tốc độ cao trị giá hàng tỷ USD. Hệ thống đường sắt cao tốc này sẽ nối hai quốc gia Lào - Trung Quốc và kéo dài tới tận Thái Lan.

Tranh cãi màu sơn Nhà hát Lớn: Bộ Văn hoá lên tiếng

Kỳ lạ, một ông là Phó giáo sư, Tiến sĩ khoa học, mà lại đi làm Chánh văn phòng lo cơm áo sự vụ hàng ngày của một Bộ lớn; hỏi còn đâu thời gian để nghiên cứu khoa học, giảng dạy ? Đúng là một xã hội khốn nạn, đến nhân sĩ cũng sẵn sàng bỏ hết công sức học hành để được làm quan, dù chỉ là chức quan mạt hạng như Chánh văn phòng Bộ. Không biết lời nói của ông quan này có đúng như các công trình khoa học trước đây của ông không, hay là Nhà hát lớn đã được sơn xong, nay bị dư luận phê phán nên quyết định sẽ sơn lại; vì không ai sơn nước lót rất đậm để rồi sơn nước cuối rất nhạt.
Tranh cãi về màu sơn Nhà hát Lớn: Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch lên tiếng
(VTC News) - Trước thông tin dư luận quan tâm về công trình cải tạo sơn tường và một số hạng mục bên trong Nhà hát lớn Hà Nội, PGS. TSKH Phan Đình Tân, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức lên tiếng về vấn đề này.

PGS. TSKH Phan Đình Tân, Chánh Văn phòng, 
Người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch 
Người phát ngôn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) cho biết, Bộ gửi lời cảm ơn đến những đóng góp, ý kiến quý báu của các chuyên gia, dư luận thời gian vừa qua đối với công trình cải tạo sơn tường và một số hạng mục bên trong Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ngày đã gần mà đích còn xa

Ngày đã gần mà đích còn xa
Chỉ còn 5 tháng nữa đến ngày Đại hội tòan quốc XII của đảng Cộng sản Việt Nam, nhưng mục tiêu của 5 năm tới ghi trong Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương XI trình Đại hội XII vẫn còn mơ hồ,mù mịt và viển vông như Nghị quyết khóa XI.
Năm năm trước,Nghị quyết Đại hội đảng XI (họp từ ngày 12-1-2011 đến ngày 19-1-2011), viết : “Mục tiêu tổng quát trong 5 năm tới là: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phát triển kinh tế nhanh, bền vững; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; giữ vững ổn định chính trị - xã hội; tăng cường hoạt động đối ngoại; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ; tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.”

Cách luộc trứng gà đơn giản mà lại rất ngon !

Cách luộc trứng gà đơn giản mà lại rất ngon !
Mấy hôm trước học được cách dùng nồi cơm điện luộc trứng, thử rồi thấy tốt thật, hầu như không cần dùng nước, ngon vô cùng và nhanh chóng, chỉ độ 5 phút là ăn được, buổi sáng làm ăn vẫn kịp!
Nghe nói luộc trứng mới giữ được trăm phần trăm dinh dưỡng, tuy vậy mà tôi cứ làm không được như ý. Không hiểu quý vị có cái phiền như tôi không, trước nhất là tốn nước, dù luộc một quả trứng cũng phải dùng nửa nồi nước--ít nhất nước cũng phải ngập qua quả trứng! Mà luôn luôn trứng bị vỡ, bảo là cho muối, hay ngâm nước trước rồi luộc, thử qua trứng vẫn bị vỡ, vừa phí điện, phí thì giờ, luộc xong cũng khó bỏ vỏ, thật là phiền! 

Giết nhiều người thì không được quyền im lặng?

Giết nhiều người thì không được quyền im lặng?
Ngô Ngọc Trai - Hai vụ án mạng xảy ra ở Bình Phước (6 người chết) và Nghệ An (4 người chết) đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo người dân cả nước. Sau nhiều ngày lần theo manh mối dấu vết tội phạm, cơ quan điều tra đã bắt được các nghi phạm, nhân dân cả nước phấn khởi vui mừng.

Án mạng giết sáu người ở Bình Phước gây chấn động tại Việt Nam
Ngay sau khi bắt cơ quan điều tra tiến hành lấy lời khai, người dân cả nước ngóng tin xem kẻ bị bắt có thừa nhận không và nguyên nhân động cơ mục đích nào khiến chúng ra tay tàn sát như vậy?

Việt Nam: 'Phái kỹ trị như lá mùa thu'?

Việt Nam: 'Phái kỹ trị như lá mùa thu'?
Việt Nam thường bị tai nạn chết người trong các công trình xây dựng. Xây nhiều thì hẳn khó tránh khỏi tai nạn nhưng ở Việt Nam, tần suất tai nạn quả là cao và không trừ ngành nàoNhiều tuần qua, cứ mỗi ngày đọc tin mạng từ Việt Nam tôi lại thấy có thêm chuyện về các cố kỹ thuật, tai nạn gây thương vong. Các ngành xây dựng, công nghiệp nặng và giao thông ‘đi đầu’ trong bản phong thần về tai nạn.
Hôm 21/7, tại quận 1, TPHCM, một xe đầu kéo gây tai nạn liên hoàn vì tài xế không làm chủ tay lái khiến xe tông vào nhiều xe đang dừng đèn đỏ, khiến bốn người bị thương. Phạt lái xe là chuyện dễ nhưng cũng cần hỏi ai cho các xe phân khối lớn, có tính năng công nghiệp lại 'chen vào' làn đường giao thông những giờ bình thường?

20 năm tiền lương và 3 lời khuyên, chọn cái nào?

Thật điên rồ, bỏ vợ trẻ rất nghèo bằng bẵng 20 năm để đi kiếm tiền; thế không hạnh phúc bằng một túp lều tranh với 2 trái tim vàng, hoặc râu tôm nấu với ruột bầu; chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon. Bản thân vợ ở lại cũng kiếm đủ sống và nuôi con trưởng thành tới 20 tuổi... Tuy nhiên 3 lời khuyên trong bài cực kỳ hay. Chúng ta không học nên đất nước mới rơi vào thảm cảnh hiện nay: Chúng ta muốn đi tắt đón đầu, bỏ qua giai đoạn phát triển tư bản chủ nghĩa, tiến thẳng lên chủ nghĩa xã hội; chúng ta quá hiếu kỳ, cứ có chuyện gì lạ trong nước, quốc tế là cả nước xúm đông xúm đỏ lại xem, bàn tán, chẳng còn thời gian đâu tập trung nghiên cứu, suy nghĩ tìm đường phát triển. Còn các quyết định của chúng ta thì sao, chúng ra đời ở những quán bia.
20 năm tiền lương và 3 lời khuyên – Bạn chọn cái nào?
Một cặp vợ chồng mới kết hôn rất nghèo và sống trong một nông trại nhỏ. Một ngày, người chồng nói với vợ:
(Ảnh: Pixabay)
                                                               (Ảnh: Pixabay)
 “Em yêu, anh sẽ rời ngôi nhà này… Anh sẽ phải đi rất xa, rất xa, tìm một công việc, rồi làm thật chăm chỉ để có thể trở về và cho em một cuộc sống đầy đủ mà em luôn xứng đáng. Anh không biết đôi ta sẽ biệt ly bao lâu, vì vậy anh chỉ đòi hỏi em một điều này thôi: Hãy đợi anh. Khi anh không còn ở đây, em hãy giữ tấm lòng son, hãy bảo toàn sự thủy chung, bởi anh cũng sẽ như vậy với em.”

Thứ Năm, 23 tháng 7, 2015

Lan man về chửi thề, nói tục

Lan man về chửi thề, nói tục
Đứa bé bập bẹ nói bao giờ bắt đầu cũng là mẹ, má thân thương, nhưng biết ghép lại vài câu với nhau và sống trong môi trường người lớn nói tục, chúng có thể chửi đ*t mẹ (dân facebook gọi là Đan Mạch) mà không hiểu đang nói gì.
Swear Words . Ảnh: internet
Người sống ở Hà Nội nói tục nhất nước
Mấy tháng qua, có dịp đi qua nhiều vùng miền từ Bắc tới Nam, từ miền xuôi lên miền ngược, tôi có thể kết luận, người Hà Nội hay nói đúng hơn những người đang ở, đi lại trên đường, ăn uống sinh hoạt, nói tục nhất nước. Thôi thì văng đủ kiểu, “đan mạch”, “đ*o”, “tổ sư” từ miệng các ông đầu trọc, xích lô, người đeo kính vẻ trí thức tới các cô váy cộc, mắt xanh môi đỏ, chân dài, đẹp như tiên sa nhưng chửi toàn đ và đ.

Sau chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư là gì?

Sau chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư là gì?
“Chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư mở ra bước ngoặt, nhưng đấy không hẳn là bước ngoặt trong tư duy của mọi người. Với hai nước có hệ thống chính trị khác biệt, con đường hợp tác còn dài lắm” – ông Bùi Thế Giang, Vụ trưởng Vụ Tây Âu – Bắc Mỹ Ban Đối ngoại TƯ Đảng. VietNamNet giới thiệu phần 2 bàn tròn với ông Bùi Thế Giang và TS Hoàng Anh Tuấn, Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược, Bộ Ngoại giao.
chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư
                                              TS Hoàng Anh Tuấn và ông Bùi Thế Giang
Hội chứng Mỹ ở Việt Nam
Nhà báo Việt Lâm: Trong cuộc tiếp xúc cử tri mới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có nói rằng, Tổng thống Mỹ thừa nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản VN, tôn trọng thể chế chính trị của VN. Độc giả Thanh Hà có câu hỏi: liệu rằng sau chuyến đi này, hội chứng Mỹ ở VN mà ông Bùi Thế Giang vừa đề cập sẽ giảm bớt, sẽ có sự nhận thức lại, tư duy lại về cái gọi là “chiến lược diễn biến hoà bình” lâu nay chúng ta vẫn hay nói hay không?

Viễn cảnh đáng sợ về cuộc chiến hạt nhân Nga-NATO

Viễn cảnh đáng lo sợ về cuộc chiến hạt nhân Nga - phương Tây
Các thành viên NATO cần chú trọng năng lực bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và sức mạnh quân sự. Song, việc triển khai thêm vũ khí hạt nhân của Mỹ tới châu Âu không phải là một quyết định sáng suốt.

Việc Nga tăng cường sức mạnh quân sự khiến 
các nước trong khối NATO đứng ngồi không yên. 
Cuộc khủng hoảng ở Ukraine cùng sự xuất hiện của chương trình hiện đại hóa sức mạnh quân sự của Nga và quan điểm cứng rắn đối với phương Tây của Moscow, khiến NATO đứng ngồi không yên. Đây là lời nhận định của chuyên gia nghiên cứu cấp cao kiêm Giám đốc Sáng kiến Kiểm soát Vũ khí và Không phổ biến hạt nhân tại Viện Brookings, ông Steven Pifer đăng trên tạp chí National Interest.

Hà Nội: Hàng loạt quan chức huyện xin nghỉ hưu sớm

Hà Nội: Hàng loạt quan chức huyện xin nghỉ hưu sớm
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa nhất trí để một loạt lãnh đạo như Bí thư huyện Thường Tín, Bí thư huyện Sóc Sơn, Phó Bí thư huyện Phú Xuyên… nghỉ công tác chờ ngày về hưu. Văn bản thông báo công tác tổ chức vừa được Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành đề cập đến việc nhiều lãnh đạo quận, huyện, thị xã xin nghỉ công tác sau Đại hội Đảng bộ chờ ngày về hưu.
Ông Nguyễn Minh Nguyệt - Bí thư huyện Sóc Sơn - 
một trong số những lãnh đạo huyện xin nghỉ hưu sớm
Căn cứ Kết luận Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy ngày 3/6 về việc sắp xếp, bố trí cán bộ lãnh đạo, quản lý không đủ tuổi tái cử và trên cơ sở nguyện vọng của các cán bộ, Ban Thường vụ Thành ủy nhất trí để một loạt lãnh đạo các quận, huyện, thị xã nghỉ công tác sau Đại hội Đảng bộ quận, huyện, thị xã để chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu, hưởng chế độ, chính sách theo Nghị định 26 của Chính phủ.

"Sống trên vũ trụ cực thú vị, nhưng tốt nhất là ở mặt đất"

Anh hùng Phạm Tuân: Sống trên vũ trụ cực thú vị, nhưng tốt nhất là ở mặt đất
Anh hùng Phạm Tuân vừa có cuộc hội ngộ đặc biệt tại Hà Nội với người bạn cùng đi vào vũ trụ từ 35 năm trước. Cuộc sống trong con tàu lịch sử được tái hiện lại như nó mới diễn ra ngày hôm qua.

2 nhà du hành vũ trụ cùng ngồi ôn lại kỷ niệm.
Ăn như cá, uống nước lọc từ…nước thải
Cuộc gặp gỡ giữa anh hùng Phạm Tuân và nhà du hành vũ trụ Victor Vasilevich Gorbatko diễn ra trong khán phòng đầy ắp khán giả của Trung tâm Văn hóa Nga. Đây là cuộc hội ngộ kỷ niệm đúng 35 năm ngày họ cùng bước lên con tàu Liên hợp 37 bay vào vũ trụ.

Ảnh ngoạn mục về mưa bão qua cửa kính máy bay

Đúng là rất ngoạn mục. Khi sống ở vùng núi cao, mình rất thích leo núi, ở độ cao từ 2000m trở lên, nhìn quang cảnh bên dưới đẹp vô cùng. Nhưng đẹp hơn tất cả là nhìn cảnh mưa bão ở xa xa, những cột nước từ trên trời đổ xuống một vùng nào đó và chỉ vùng đó mà thôi, các vùng xung quanh vẫn trong xanh ôm lấy cột nước mưa... Ôi tuyệt đẹp. Các bạn nên leo núi, một môn thể thao rất tuyệt.
Những hình ảnh ngoạn mục về mưa bão qua cửa kính máy bay

Nếu có dịp ngắm nhìn những cơn mưa khi ngồi trên máy bay, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước sức mạnh và vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên! Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại khi máy bay đang chuẩn bị hạ cánh.
Mưa trút xuống đại dương (Ảnh: Internet)

Hàng không thiệt vì nữ không được nhập cảnh Singapore

Hàng không chi hàng chục tỉ vì khách nữ không được nhập cảnh Singapore
TT - Hành khách bị giữ lại sẽ bị nhà chức trách Singapore tính tiền theo đơn vị tiếng đồng hồ nên tổng chi phí một khách ở lại lên đến hơn 150 USD... Nhiều du khách Việt (chủ yếu là nữ) thời gian qua đã bị từ chối nhập cảnh Singapore một cách vô lý, làm nhiều hành khách bị tổn thương và gây thiệt hại cho các hãng hàng không. 
Nhiều du khách Việt (chủ yếu là nữ) đã bị từ chối nhập cảnh Singapore
Cục Hàng không cho biết thời gian gần đây, theo báo cáo của các hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam đến Singapore, nhiều hành khách Việt Nam có đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định khi nhập cảnh Singapore đã bị nhà chức trách có thẩm quyền của Singapore từ chối và phải quay lại Việt Nam, đa số là hành khách nữ.

Vị cao tăng và miếng thịt heo

Vị cao tăng và miếng thịt heo
Một cao tăng được mời đi dự tiệc, giữa bàn tiệc bày đầy những món ăn chay trang trí vô cùng đẹp mắt, bỗng ông phát hiện trong một đĩa có miếng thịt heo, một đệ tử đi theo cao tăng cố ý dùng cái đũa bới miếng thịt lên, ý định để cho gia chủ trông thấy, nhưng thật không ngờ vị cao tăng lại dùng đũa của mình đẩy miếng thịt che khuất đi.
Một lát sau, người đệ tử kia lại bới miếng thịt heo lên, thế là cao tăng lại phải thêm lần nữa che miếng thịt heo đi, đồng thời còn nói khẽ vào tai đệ tử: “Con mà còn lật nó lên ta sẽ ăn luôn”. Người đệ tử nghe thầy nói thế thì không dám bới miếng thịt heo lên nữa.

Mỹ đang ‘đùa với lửa’ ở biển Đông?

Mỹ đang ‘đùa với lửa’ ở biển Đông?
Trung Quốc hôm qua, 21/7, đã phản ứng đầy tức tối trước tuyên bố có mặt trên chuyến bay trinh sát biển Đông của Đô đốc Scott Swift, tân Tư Lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, và nói rằng hành động đó ‘làm tổn hại nghiêm trọng tới lòng tin giữa hai nước cũng như quyền lợi an ninh [của Bắc Kinh]”.

Hành động lấn lướt của Trung Quốc ở biển Đông đã làm bùng ra nhiều cuộc biểu tình bài Bắc Kinh tại các quốc gia cũng có tuyên bố chủ quyền ở biển Đông. Trong ảnh là một người biểu tình Philippines đốt cờ của Trung Quốc.

"Thắt lưng buộc bụng": Nhà nước hay người dân ?

Bài này ý tốt nhưng kêu gọi tất cả “Thắt lưng buộc bụng” là không đúng. Đa số người dân đang sống cơ cực. Sau 40 năm đất nước thống nhất, tiền lương ngày nay vẫn chỉ đủ nuôi sống gia đình có 10 ngày, thử hỏi người dân sẽ thắt lưng buộc bụng như thế nào. Đối tượng kêu gọi phải là Đảng, Nhà nước và quan chức, doanh nhân ăn theo bộ máy Đảng và Nhà nước: Hãy dừng ngay vô số công trình thi công và các khoản chi ngân sách, thu hồi và bán đất đai chỉ để có cơ hội kiếm chác tham nhũng, hãy thực sự bắt tay vào công cuộc chống tham nhũng, lãng phí và đừng để cứ liên quan đến chính quyền là dân phải bỏ tiền ra bôi trơn. Nợ chính phủ, nợ quốc gia đã khủng khiếp lắm rồi, cứ thế này thì ngày đất nước vỡ nợ sẽ không còn xa quá đâu. Định nhờ Trung Quốc trả nợ giúp thì cái giá phải trả sẽ vô cùng tàn khốc.
Thắt lưng buộc bụng khẩn cấp đi là vừa
Đảng và Chính phủ cũng đã có nhiều biện pháp để buộc các doanh nghiệp Nhà nước phải tiết kiệm nhưng đã đến lúc phải nhìn lại phong trào tiết kiệm mà các nơi đang thực hiện có nặng về tính hình thức hay không? Căn bệnh lãng phí của chúng ta đang rất lớn, và không biết một năm lãng phí bao tiền đổ vào các công trình tâm linh, các công trình mang tính hình thức phù phiếm?

Văn Miếu ở Vĩnh Phúc
Người Việt có câu “tích cốc phòng cơ, tích y phòng hàn” thế nhưng khoảng 10 năm trở lại đây, khi nước ta phát triển mạnh thì người ta quên đi mất câu này... 6 tháng đầu năm nay mặc dù tổng doanh thu từ nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản, xuất khẩu gạo giảm khá nhiều so với cùng kỳ năm trước, dầu mỏ cũng bị giảm do giá dầu thế giới giảm… nhưng kinh tế nước ta vẫn tăng trưởng hết sức lạc quan.

Trung Quốc có đánh Việt Nam?

Trung Quốc có đánh Việt Nam?
Nguyễn Hưng Quốc - Đầu năm 2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra chỉ thị về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và an ninh biên giới. Ông ra lệnh cho Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, các Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng như Mặt trận Tổ quốc hợp tác chặt chẽ với nhau chống lại các uy hiếp từ bên ngoài. Gần đây, trên các diễn đàn mạng, người ta xôn xao trước tin tức Việt Nam cho chở các xe thiết giáp và súng đại bác từ Bắc vào Nam. Rộ lên tin đồn: Trung Quốc sắp tấn công Việt Nam.
Tàu chiến của Trung Quốc bắn tên lửa 
trong cuộc tập trận ở Biển Đông (ảnh tư liệu).
Điều đó liệu có thật hay không? Riêng tôi, tôi không tin. Tôi không tin là Trung Quốc sẽ tấn công Việt Nam dù trên biển hay trên đất liền.

Bao giờ Việt Nam mới được như Cuba?

Tôi tin rằng Cuba sau thế hệ Fidel Castro sẽ phát triển rất nhanh. Việt Nam là loại ếch ngồi đáy giếng, luôn luôn tưởng mình vĩ đại, quan chức Việt lên các diễn đàn quốc tế khoe khoang, thấy đám ngồi dưới gật gù, cứ tưởng họ tin, biết đâu là họ chỉ giả vờ. Đi đường ở Việt Nam, cờ hoa đỏ chói, loa nhạc om sòm, vô cùng tốn kém, đều là hình thức chẳng ai quan tâm. Khốn nạn nhất là mấy cái loa phường suốt ngày ra rả tự ca ngợi thành tích phường ta, quận ta đang có nhiều tiến bộ. Mấy năm nay thêm ông loa công an ở các ngã tư, ghi âm sẵn: "Công an kính chào người tham gia giao thông, tình hình giao thông đã có nhiều chuyển biến tích cực...". Cứ dùng băng như thế cả chục năm lúc nào cũng như con vẹt "chuyển biến tích cực", chuyển mãi không biết có quay về mo được không ? Mo là những năm 60, 70 khi đó người Việt còn biết luật lệ giao thông và đi đúng luật; công an thì phạt đúng luật chứ không làm tiền như bây giờ.

Bao giờ Việt Nam ta mới được như thế?
(PetroTimes) - Cuba, Triều Tiên - không phải là họ không biết và không có khát vọng làm giàu. Nhưng họ không làm giàu bằng mọi cách như ở Việt Nam ta. Họ không làm giàu bằng kiểu tàn phá môi trường; không làm giàu bằng các trò làm ăn chộp giật, lừa đảo, bất chấp luật pháp... Năng lượng Mới số 288

Những cảnh thế này có thể thấy ở khắp nơi trên đất nước Cuba
Gần đây, ông Lê Quảng Ba, Đại sứ Việt Nam tại CHDCND Triều Tiên khi nói chuyện với báo giới về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội ở Triều Tiên đã thốt lên rằng: “Bao giờ ta có thể làm được như họ!”. Rồi ông lý giải, ở Triều Tiên cơ sở hạ tầng cực kỳ tốt, việc chăm sóc cho trẻ em rất đảm bảo, giáo dục rất được chú trọng… Và ông cũng nói thẳng rằng, không ít người trong chúng ta bấy lâu nay đã nhìn Triều Tiên bằng con mắt phiến diện. Điều này cũng có lỗi là từ ở phía Triều Tiên “bế quan tỏa cảng” về mặt thông tin, khiến cho thế giới không hiểu về quốc gia mình mà lại cứ nghe theo giọng điệu tuyên truyền của một số nước phương Tây.