Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2011

Những cột mốc phát triển thú vị của tiền tệ

Những cột mốc phát triển thú vị của tiền tệ

Hằng ngày, mỗi người đều phải sử dụng tiền để mua bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ nhưng ít người biết được quá trình phát triển của tiền từ thời cổ đại cho đến tận ngày nay như thế nào. Dưới đây là những cột mốc thú vị trong quá trình phát triển của đồng tiền.

Thời kỳ hàng đổi hàng

Một người có thể trao đổi 450g táo lấy 450g hạt giống.
Người cổ đại không dùng tiền để mua bán, trao đổi hàng hóa. Thay vào đó, họ dùng phương thức trao đổi hàng lấy hàng, tức là dùng những tài sản cá nhân để trao đổi lấy những loại hàng hóa khác.

Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2011

Sau những khoản nợ của Mỹ với Trung Quốc

Sau những khoản nợ của Mỹ với Trung Quốc

Vũ Hoàng, phóng viên RFA, 2011-08-11
Nước Mỹ đang có nguy cơ lâm vào một cuộc suy thoái kinh tế với thất nghiệp lên đỉnh cao với các khoản nợ chất chồng.
AFP photo
Bảng tin điện tử thông báo tin "Standard & Poor's hạ điểm tín dụng Mỹ từ AAA đến AA +" tại Times Square - New York vào ngày 5 tháng 8 năm 2011

Thứ Năm, 11 tháng 8, 2011

Vì sao đàn ông thích phụ nữ háo sắc?

Vì sao đàn ông thích phụ nữ háo sắc?
 
(Dân trí) - Nhanh nhẹn, tháo vát và rất giỏi “chuyện ấy”, đó là những lý do khiến phái mạnh mê mẩn cô nàng háo sắc.
 

Phụ nữ háo sắc rất tháo vát

Thông thường, những cô nàng háo sắc lại rất đẹp. Vì ý thức được mình đẹp nên họ cũng chỉ thích yêu cái đẹp và thường quan tâm tới việc làm sao để bề ngoài của mình hoàn hảo nhất.

Thứ Tư, 10 tháng 8, 2011

Việt Nam khả tín ngang Mông Cổ và Venezuela

Lại tin buồn:

Việt Nam khả tín ngang Mông Cổ và Venezuela

Một người bán hàng rong đẩy xe trên phố ở thành phố Hồ Chí Minh
Fitch nói Việt Nam cần tiếp tục kiềm chế giá cả các mặt hàng trong thời gian tới

Hãng đánh giá tín dụng toàn cầu Fitch Ratings nói nợ bằng tiền đồng và ngoại tệ của Việt Nam có mức khả tín B+.
Đây là mức ngang với Mông Cổ và Venezuela những kém các nước như Philippines và Indonesia. Fitch Ratings nói triển vọng của mức đánh giá này là ổn định.
Ông Andrew Colquhoun, người đứng đầu bộ phận đánh giá mức độ khả tín của các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương của Fitch, nói: "Mức độ khả tín quốc gia của Việt Nam vẫn chịu sức ép do có những rủi ro tiềm tàng đối với ổn định kinh tế do tình trạng lạm phát cao và những vấn đề còn chưa được giải quyết trong ngành ngân hàng.

Thứ Hai, 8 tháng 8, 2011

Paul Krugman: Mỹ đang giải quyết nhầm vấn đề

Paul Krugman: Mỹ đang giải quyết nhầm vấn đề

Mỹ không chỉ có mối lo ngại về một cuộc suy thoái kép đang sắp trở thành hiện thực mà còn không thể phủ nhận một sự thực hiển nhiên, đó là nước Mỹ đã không hề đạt được một bước tiến nào trên con đường hồi phục, nền kinh tế không hề có dấu hiệu hồi phục, còn Wasington đang giải quyết nhầm vấn đề, nhà kinh tế học Paul Krugman phân tích.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm điểm mạnh và lãi suất suy giảm đến gần mức thấp kỷ lục trong tuần qua đã khẳng định một điều: nền kinh tế không hề có dấu hiệu hồi phục, còn Wasington đang giải quyết nhầm vấn đề. Thay vì lo lắng về thâm hụt ngân sách, chính phủ nên tập trung vào vấn đề việc làm và tăng trưởng.
Hiện giờ, không chỉ có mối lo ngại về một cuộc suy thoái kép đang sắp trở thành hiện thực, chúng ta còn không thể phủ nhận một sự thực hiển nhiên, đó là nước Mỹ đã không hề đạt được một bước tiến nào trên con đường hồi phục.