Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2016

Khâm phục tầm nhìn vượt thời gian của lãnh đạo Hà Nội

Khâm phục tầm nhìn vượt thời gian của lãnh đạo Hà Nội
Cây chưa hề biết đi
Chưa bao giờ cây nói
Cây chỉ biết ngậm hờn
Sinh phải thời khốn nạn
Có thể trồng cây dưới đường sắt trên cao, nhưng không phải những cây to cao sát trần đường sắt như thế này. Nhưng nếu cây thấp, cành nhô ra đường sẽ cản trở giao thông... Việt Nam làm đường sắt trên cao không giống nên không thể đem nguyên xi cách trồng cây của thế giới vào VN.

Yêu cầu gỡ tin ‘Vũ Đức Thuận & Thành ủy Sài Gòn’

Yêu cầu gỡ tin ‘Vũ Đức Thuận & Thành ủy Sài Gòn’
Các báo Việt Nam đồng loạt gỡ bản tin đăng ngày 29/9 nói “Theo đại diện Bộ Giao thông vận tải, việc điều chuyển ông Vũ Đức Thuận vào TP Hồ Chí Minh là theo văn bản đề nghị của Thành ủy Thành phố”. Hôm 29/9 các báo Việt Nam dẫn lời đại diện Bộ Giao thông nói, “việc điều chuyển ông Vũ Đức Thuận vào TP Hồ Chí Minh là theo văn bản đề nghị của Thành ủy Thành phố”. Một ngày sau, tin này bị gỡ khỏi các trang mạng.
Ông Vũ Đức Thuận và Trịnh Xuân Thanh đều từng là lãnh đạo của Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam. Ông Vũ Đức Thuận, nguyên ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), bị khởi tố và bị bắt ngày 15/9. Từ tháng Ba 2015, ông là Chánh văn phòng Bộ Giao thông Vận tải khi ông Đinh La Thăng đang là Bộ trưởng.

Làm gì để giảm bớt nạn bạo hành của công an...

Làm gì để giảm bớt nạn bạo hành của lực lượng công an...
Vụ việc viên thiếu úy Bùi Xuân Hải, công an P.6, Quận 3 bạo hành với một người bán hàng rong đã và đang gây ra một cơn sốt phẫn nộ trên các trang diễn đàn mạng internet. Trong một video clip quay thật rõ ràng cảnh viên CA nọ thản nhiên nắm đầu kéo xềnh xệch một người phụ nữ giữa đám đông người qua đường. Sau đó bị ngăn cản không kéo đầu người phụ nữ nọ vào xe, anh ta còn đứng đó với khuôn mặt câng câng thách thức, và cả tức tối nữa vì bị ngăn cản (hình). Thật không thể tưởng tượng được lại có một cảnh đáng buồn và xuống cấp đến thế ngay giữa Thành Phố HCM, giữa một viên CA to khỏe với một người phụ nữ nhỏ bé đã bị thương chảy máu nơi đầu. Và nếu không phải giữa đường đông người qua lại, hay ở đằng sau những cánh cổng kín mít của đồn CA thì sự việc còn đi tới đâu, số phận người phụ nữ sẽ ra sao?

Thiếu úy công an F6 Q3 tên Bùi Xuân Hải (biệt danh là Hải nhỏ) mặc áo của công an khác: Phạm Anh Dũng -292-712. Hải nhỏ đã túm tóc đánh, nắm kéo 1 phụ nữ bán hàng rong ở khu vực Hồ Con Rùa tới đầu chảy máu.

Họ đã làm gì với 20.000 tỷ chống ngập của chúng tôi !

Họ đã làm gì với 20.000 tỷ chống ngập của chúng tôi, thưa ông Trời!
LĐO HÀ PHAN “Tiên đoán” của bà Phạm Phương Thảo là TP HCM sẽ chỉ còn một điểm ngập: Toàn TP sắp trở thành hiện thực các bạn ạ! Tối qua, Sài Gòn hỗn loạn trong biển nước và dân chúng chỉ còn biết ngửa mặt cầu Trời ngưng mưa. Và người ta nhìn trời, rồi lại nhìn nhau ngơ ngác hỏi hơn 20.000 tỷ đã giải ngân chống ngập đi đâu rồi?
Sài Gòn hỗn loạn trong biển nước
Sân bay thành “sân bơi”, biệt thự 60 tỷ của Mr Đàm ngập chìm và đồ đạc trôi lung tung, từ anh xe ôm cho đến đại gia ngồi Mẹc cũng bì bõm trong nước… Nhưng bi hài hơn cả là Bitexco, biểu tượng TP nước vào xối xả và clip thác nước đường phố cuốn trôi xe máy đang là một video được like nhiều nhất!

Báo chí cám cảnh Saigon ngập như sông

Báo chí cám cảnh Saigon ngập như sông
“ Khắp thế giới có nước nào mà cứ đào lên rồi lấp xuống như Việt Nam không. Đào thì đào một lần thôi, nhưng đây cứ đào lên rối lại lấp xuống, cứ mạnh ai nấy làm. Tư duy kiểu đó thì làm sao không ngập mới là lạ. Đó là kiểu tư duy quản lý làng xã, bây giờ ra quản lý đô thị lớn cả chục triệu dân làm sao quản lý nổi. Nhưng không chịu nhận sai lầm không dám dũng cảm…đâu có nghe các nhà phản biện nói, đâu có nghe người dân góp ý…Cho nên vấn đề hiện nay cái gốc nằm ở chỗ khác, không riêng TP.HCM mà chỗ nào cũng ngập như thế cả, tư duy quản lý kiểu đó thì không ngập mới là lạ…”

Mưa ngập sau một trận mưa lớn ở Việt Nam. 
Hai trận mưa lịch sử ngày 26 và 27/9/2016 biến Saigon kể cả Phi trường Quốc tế Tân Sơn Nhất và nhiều thành phố khác ở miền Đông Nam Bộ chìm ngập trong biển nước. Báo chí do Nhà nước quản lý tích cực đưa tin bài hình ảnh và có những tựa bài thể hiện sự mỉa mai đối với trách nhiệm Nhà nước về quản lý đô thị.

Khổ cho TT Phúc: Kinh tế đang chựng lại?

Kinh tế Việt Nam đang chựng lại?
"Tăng trưởng 6% thì đúng là đáng thất vọng bởi mức thu nhập bình quân đầu người như ở Việt Nam hiện nay khoảng chừng 2.000 USD nhích hơn một tí thì các nước khác ở Châu Á họ tăng trưởng nhanh hơn nhiều. Đài Loan và Hàn Quốc tăng trưởng đến 10%. Mình tính 6% của 2.000 USD/ người khác rất xa với 6% của 60.000 đôla/người như ở Singapore. Khi mình thu nhập thấp thì đáng lẽ mình phải tăng trưởng cao, nhưng mình không tăng trưởng cao được bằng các nước ở tầm thu nhập như mình. Cho nên chỉ 6%, chữ “chỉ’ thứ nhất là thấp so với tiềm năng, kỳ vọng, kế hoạch đề ra đầu năm, và thấp so với các nước cùng trình độ với mình ở cái thời điểm mà họ thu nhập như mình.

Do ảnh hưởng của thảm họa môi trường Formosa, nhiều hợp đồng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam bị phía đối tác nước ngoài hủy bỏ.

Người Việt Nam 'chết dần, chết mòn' vì môi trường

Người Việt Nam 'chết dần, chết mòn' vì môi trường
Đó là điều được thể hiện trong báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia giai đoạn từ 2011 đến 2015 do Bộ Tài Nguyên – Môi Trường của Việt Nam thực hiện và công bố hồi cuối tuần này. Theo báo cáo vừa kể thì nồng độ nitrite trong không khí tại một số thành phố của Việt Nam như: Sài Gòn, Hà Nội và Hạ Long đều đã vượt qua ngưỡng an toàn.

Giao thông được xác định là một trong những tác nhân khiến hàm lượng nitrite ở Sài Gòn, Hà Nội, Hạ Long vượt ngưỡng an toàn. (Hình: TBKTSG)

Dân lội nước, quan chức ở đâu?

Dân lội nước, quan chức ở đâu?
Có lẽ đã đến lúc chúng ta nên tự hỏi, rốt cuộc thì vai trò và trách nhiệm của cơ quan chức năng ở đâu sau trận lụt lịch sử vừa qua? Họ ở đâu khi dân cần họ? Họ chịu trách nhiệm gì khi dân gặp nạn? Tôi chợt nhớ hồi tháng 6/2016, sân bay Đào Viên của Đài Loan bị ngập. Ngay lập tức, người đứng đầu sân bay này xin từ chức.[1] Riêng mùa mưa năm nay, sân bay Tân Sơn Nhất đã ngập hai lần, vẫn chưa thấy quan chức nào đứng ra xin lỗi và nhận trách nhiệm cả.
Nước ngập tại nhiều tuyến đường sau mưa. Ảnh: Dân Trí
Một ngày đẹp trời, con đường bạn hàng ngày đi làm bỗng mọc lên lô cốt. Không lời cảnh báo, không một hướng dẫn, cũng chẳng có người điều khiển, người dân vẫn tiếp tục lưu thông vào con đường đã bị che chắn đó. Giải pháp nhanh chóng được dòng người đưa ra, đó là chạy xe lên lề. Đoạn đường bị che chắn không dài, cảnh hỗn loạn cũng không đến mức trầm trọng. Sự bực dọc của người lưu thông trút lên xe đối diện, hoặc lên người đi bộ. Nhưng mọi chuyện nhanh chóng kết thúc. Sau đoạn che chắn, mọi thứ vẫn tiếp diễn. Chỉ có vỉa hè bỗng chốc bị xới lên vì những bánh xe.

Trái tim của Quyền lực Thứ Tư - Ôi Việt Nam

Trái tim của Quyền lực Thứ Tư
Tuấn Khanh - Tôi đang tự hỏi – hay tự mình mơ - về một 100 nhà báo ăn lương nhà nước cùng ký tên để phản đối công an nói riêng, và chính quyền nói chung hành xử tàn bạo với nghề làm báo. Nhưng có lẽ đó chỉ là một giấc mơ để nhớ về quá khứ, nơi nhân dân bị xét là phải sống trong một chế độ đồi trụy và tay sai, nhưng chứng cứ cho thấy họ vẫn rất lành lặn về tinh thần và nhân cách.
Trong nhiều ngày, tôi cố theo dõi xem báo chí sẽ viết gì về lần diễn đầu tiên của ca sĩ Khánh Ly ở Sài Gòn. Thế nhưng có một cái gì đó im lặng đến kỳ lạ sau ngày 18/9 đó – ngày mà ca sĩ Khánh Ly được phép hát ở ngay tại Sài Gòn, sau 41 năm đi xa khỏi quê hương của mình, và gần 5 năm đi loanh quanh nơi chốn cũ, ước rằng mình có thể cất lên tiếng hát nơi thành đô trong kỷ niệm.

Đời Cha Im Lặng, Đời Con Tát Nước !

Đời Cha Im Lặng, Đời Con Tát Nước !
LÊ NGUYỄN DUY HẬU Chúng ta giàu đến mức sẵn sàng tiêu hàng nghìn tỷ đồng vào những tượng đài vô tri vô giác, xây những công trình nhất nhì Đông Nam Á để lên mặt với thiên hạ. Chúng ta tổ chức những lễ hội linh đình, những lễ diễu binh hoành tráng. Chúng ta giàu chứ, rất giàu. Và, hơn mọi thứ, chúng ta sẵn sàng đều đặn bỏ cả trăm nghìn tỷ mỗi năm để nuôi một bộ máy để rồi lại cúi mặt cho nó cười hề hề bỏ mặc chúng ta xoay xở giữa dòng nước cuốn phăng cả cuộc sống an lành ta hòng theo đuổi. Sự "giàu có" đó thật cay đắng!

Ngày mưa nhưng mình chọn tấm ảnh đại diện cho status này khi trời còn khô ráo.

Tấm ảnh nói lên khá nhiều điều.

Hoa hậu Phương Nga sử dụng 'quyền im lặng' có lợi gì?

Hoa hậu Phương Nga sử dụng 'quyền im lặng' có lợi gì?
Đến khi đứng trước HĐXX hoa hậu người Việt tại Nga 2007 mới khai ra những tình tiết "động trời" về vụ án. Trước đó cô hoàn toàn im lặng trước mọi câu hỏi của cơ quan điều tra.

Phương Nga sử dụng Quyền im lặng trong suốt quá trình điều tra và chỉ trả lời khi đứng trước HĐXX. Ảnh: Thăng Long. 
Sáng 21/9, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm với Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ở Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi, ở huyện Bình Chánh, TP.HCM) tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nga là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007. Sau khi đạt danh hiệu cô chuyển về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên. 

Đánh chảy máu mồm lại nói là "gạt tay trúng má"

Công an Hà Nội trả lời chính thức vụ phóng viên bị hành hung trên cầu Nhật Tân
Thứ năm, 29/09/2016, (VTC News) - Lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, Cảnh sát hình sự huyện Đông Anh chỉ có hành vi "giơ tay gạt trúng má" và "giơ chân đá nhưng không trúng" vào người phóng viên Quang Thế. Trong khi đó anh Quang Thế cho biết thêm, khi anh đang tác nghiệp, ghi nhận sự việc tại hiện trường, đồng thời trình giấy giới thiệu với công an khu vực bảo vệ hiện trường thì bất ngờ xuất hiện một nhóm thanh niên tới truy vấn sau đó lao vào hành hung trước sự chứng kiến của nhiều công an viên, đồng nghiệp và người dân. “Tôi nghi nhóm khoảng 10 người đánh tôi là các chiến sĩ Công an huyện Đông Anh, Hà Nội. Mặc dù lúc đó rất đông người nhưng họ vẫn đánh tôi chảy cả máu mồm” - anh Thế nói. 

Công an Hà Nội cho rằng đây chỉ là hành động giơ tay gạt trúng má chứ không phải đấm. 
Chiều nay 29/9, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã trả lời về vụ việc phóng viên Trần Quang Thế - Báo Tuổi Trẻ bị hành hung trên cầu Nhật Tân. Theo đó, ông Ngọc cho biết, Cảnh sát hình sự huyện Đông Anh chỉ có hành vi "giơ tay gạt trúng má" và "giơ chân đá nhưng không trúng" vào người phóng viên Quang Thế. 

Ai sẽ tin vào kết luận của Công an Hà Nội?

Nhà báo Trần Đăng Tuấn: Công an Hà Nội không nên kỷ luật chiến sỹ ‘gạt tay vào má’ phóng viên
(VTC News) - Nhà báo Trần Đăng Tuấn: Vụ việc đã rõ như ban ngày, đã được ghi lại bằng hình ảnh mà họ còn nói được như thế thì đối với những vụ việc không có hình ảnh nào chứng minh, thử hỏi ai sẽ tin vào kết luận của Công an Hà Nội? 
Công an Hà Nội cho rằng đây chỉ là hành động giơ tay gạt trúng má chứ không phải đấm. Nhà báo Trần Đăng Tuấn cho rằng Công an Hà Nội không nên kỷ luật chiến sỹ cảnh sát hình sự đã ‘gạt tay vào má’ phóng viên trên cầu Nhật Tân. Chiều 29/9, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã trả lời về vụ việc phóng viên Trần Quang Thế - Báo Tuổi Trẻ bị hành hung trên cầu Nhật Tân. Theo đó, ông Ngọc cho biết, cảnh sát hình sự huyện Đông Anh chỉ có hành vi "giơ tay gạt trúng má" và "giơ chân đá nhưng không trúng" vào người phóng viên Quang Thế. 

Cây táo, ba người đàn ông và làm giàu chóng vánh

Cây táo, ba người đàn ông và làm giàu chóng vánh
Chúng ta luôn có xu hướng chỉ nhìn vào sự khác biệt lớn giữa những người giàu và người nghèo mà bỏ qua quá khứ của họ. Bởi người giàu của ngày hôm nay cũng có thể là người nghèo của ngày hôm qua; Còn người nghèo của ngày hôm nay cũng có thể là người giàu của ngày mai. Người giàu và người nghèo có thể họ cũng đã từng đứng trên cùng một vạch xuất phát, thế nhưng kết quả của họ lại hoàn toàn khác nhau. Vậy sự khác biệt của họ cụ thể là bao xa?Ba người đàn ông đồng hành cùng nhau đi ra ngoài tìm kiếm cơ hội làm giàu. Tại một thị trấn hẻo lánh, họ phát hiện ra một loại táo vừa to vừa đỏ lại rất ngọt, mà đặc biệt loại táo này được bán với giá vô cùng rẻ tại địa phương.

Người Việt đối mặt THẬP DIỆN MAI PHỤC

THẬP DIỆN MAI PHỤC
Những cái chết thường trực trên đường phố. Vì những lý do mưu sinh khác nhau từ những con người khổ hạnh từ khắp nơi lên thành phố kiếm ăn, nhưng họ đã hoặc vì không hiểu biết, hoặc vì sự coi thường (có sự đồng loã của việc buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng) nên họ lựa chọn cách hành xử bất chấp luật pháp và xem nhẹ sự an toàn của cộng đồng. Giống như Formosa hoặc rồi tiếp theo đây sẽ là thép Cà Ná trên quê hương khốn khổ này.
Ra đường thì sợ cẩu tháp trên đầu rơi xuống chết tức tưởi, đằng thì khiếp sợ những tấm phên, tôn hay sắt ở đâu va quệt, đâm xuyên hoặc cắt vào người rồi thương tật hoặc dẫn đến tử vong. Đằng khác thì vừa đi vừa nơm nớp lo những chiếc xe khổ lớn lao đi ầm ầm tông phải rồi kéo lết đi trên đường không còn nguyên xác mang về.

Chuyện ở tỉnh lỵ

Chuyện ở tỉnh lỵ

Truyện ngắn Vũ Thư Hiên

Thư ký toà soạn ngồi ủ rũ sau bàn làm việc, ngước cặp mắt đục ngầu nhìn tôi:
- Số nầy mình lại thiếu bài đấy, ông ơi! Ông coi có chi lấp vô đó không?


Giọng khàn khàn, mặt hằn dấu một đêm mất ngủ, anh gượng nở một nụ cười, nhưng không thành. Trong tấm áo sơ mi màu cháo lòng và cái quần kaki nhiều tuổi, cả hai đều thùng thình, trông anh thật thảm hại. Bên trên thân hình thấp bé và cái cổ ngẳng là cái đầu to quá khổ, ở đó những vết nhăn trên trán và hai đường pháp lệnh hằn sâu nơi khoé miệng làm cho anh có dáng một thầy ký già thời trước.
Tôi cố làm ra vẻ không dửng dưng trước nỗi đau khổ của anh:

Bí ẩn về ham muốn tình dục của phụ nữ

Bí ẩn về ham muốn tình dục của phụ nữ
Rachel Nuwer / Ảnh của Olivia Howitt - Trong nhiều thập niên các nhà nghiên cứu cho rằng đàn ông có ham muốn tình dục nhiều hơn đàn bà (Ảnh: Olivia Howitt)  Dù là đàn ông hay đàn bà, sự ham muốn có thể biểu hiện thành cả chuỗi vô tận về hình thái, từ cao đến thấp và đến không có. Không có loại ham muốn hoặc mức độ ham muốn đúng hoặc sai cho cá nhân hoặc cho cặp đôi. “Tất cả chúng ta có nhiệm vụ chấp thuận hơn nữa phạm vi rất rộng rãi của những thay đổi trong ham muốn.” Diamonds nói. “Chúng ta cần tôn trọng sự đa dạng.”

Phụ nữ muốn gì? Câu hỏi này làm các nhà khoa học như Sigmund Freud tới Mel Gibson lúng túng và là trọng tâm của nhiều sách, bài viết và trang mạng, và chắc chắn là nguyên do của vô số những trăn trở của cả đàn ông lẫn đàn bà. Nhưng mặc dù nhiều thập niên đã trôi qua, để cố lý giải bí ẩn này, các nhà nghiên cứu vẫn chưa có được định nghĩa thống nhất về ham muốn của phụ nữ thì nói chi đến việc hiểu cơ chế hoạt động đó như thế nào.

11 kiểu phụ nữ đàn ông phải tránh xa

Những kiểu phụ nữ mà đàn ông phải tránh xa
Đằng sau những người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Tuy nhiên, cũng có không ít đấng mày râu “thân bại, danh liệt” vì… chọn lầm bóng hồng. Dưới đây là 12 kiểu phụ nữ mà cánh đàn ông nên tránh… nếu có thể.

(Hình minh họa: Getty Images)
1. Phụ nữ chiếm hữu
Phụ nữ chiếm hữu là mẫu phụ nữ quá xem trọng vật chất. Bản năng của họ là luôn tìm kiếm một người đàn ông có thể lo đủ cho các nhu cầu tài chính của họ. Nếu đặt lên bàn cân giữa tiền bạc và tình cảm thì ở mẫu phụ nữ này cán cân nghiêng hẳn về phía tiền bạc. Họ sẽ tìm nhiều cách để “săn” cho được “con mồi” của mình. Bản lĩnh của người đàn ông là phải sớm nhận ra được mẫu phụ nữ này trước khi quá muộn.

Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Chính phủ VN ra mức bồi thường thiệt hại vụ cá chết

Chính phủ VN ra mức bồi thường thiệt hại vụ cá chết
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Quyết định về định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do sự cố cá chết. BBC ghi nhận ý kiến của những người thuộc diện được bồi thường thiệt hại.
Bảy nhóm đối tượng thiệt hại gồm: khai thác hải sản, nuôi trồng thủy sản, sản xuất muối, hoạt động kinh doanh thủy sản ven biển, dịch vụ hậu cần nghề cá, dịch vụ du lịch - thương mại ven biển và thu mua - tạm trữ thủy sản.

Đi kiện Formosa không dễ!

Đi kiện Formosa không dễ!
Lữ Giang
Ngày thứ ba mồng 6.9.2016, trên Youtube xuất hiện một đoạn clip dài hơn 7 phút của Linh Mục Antôn Đặng Hữu Nam thuộc giáo xứ Phú Yên, Nghệ An, kêu gọi tất cả các đảng phái, tổ chức dân sự, và người dân cùng nhau chung tay khởi kiện Formosa ra tòa. Linh mục cho biết Linh mục đang hoàn tất hồ sơ để khởi kiện Formosa và đưa ra bốn yêu cầu:
- Formosa phải đền bù thỏa đáng thiệt hại cho người dân.
- Formosa phải cải tạo, trả lại biển sạch cho nước Việt Nam.
- Formosa phải đóng cửa, ngưng mọi hoạt động ngay lập tức, rút khỏi Việt Nam
- Khởi tố Formosa và những cá nhân tập thể đã chung tay sát hại môi trường biển Việt Nam.
Các nạn nhân đứng trước Tòa Án Thị Xã Kỳ Anh

Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

Vụ kiện của dân miền Trung nhất định thắng lợi...

Cuộc đấu tranh của giáo dân miền Trung nhất định thắng lợi...
Ngày 25/9/2016 đã đánh dấu một sự kiện chưa từng có đã xảy ra ở miền Trung Việt Nam. Linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã dẫn đầu 500 giáo dân của mình bình tĩnh, ôn hòa nhưng cương quyết kéo lên thị xã Hà Tĩnh để nộp đơn kiện công ty Formosa về trách nhiệm làm chết biển miền Trung, cũng như phải bồi thường về trách nhiệm ấy. Có thể nói từ thời lập quốc của những người CS đến giờ, hơn 70 năm nay thì mới có sự kiện hy hữu đáng mừng này.
Linh mục Đặng Hữu Nam, cha xứ can đảm của Giáo xứ Phú Yên mà chúng ta đều biết đã không thể khoanh tay đứng nhìn các giáo dân của mình đang khốn cùng trong cơn thảm họa Formosa. Và ông đã cùng với họ khởi kiện, bước vào cuộc đấu pháp lý với những kẻ gây tội ác Formosa. "Không đền bù cho chúng tôi thì không có một cọng thép nào được ra lò ở Formosa"

Tòa Kỳ Anh nhận đơn kiện Formosa

Tòa Kỳ Anh nhận đơn kiện Formosa
Linh mục dẫn dắt việc khởi kiện Formosa trả lời BBC sau khi Tòa án Nhân dân Thị xã Kỳ Anh tiếp nhận hàng trăm bộ hồ sơ của ngư dân. Hôm 27/9, Tòa án Nhân dân Thị xã Kỳ Anh nhận 506 bộ hồ sơ của các hộ ngư dân và có biên bản xác nhận đơn khởi kiện.
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam (giữa) là người đại diện 
theo ủy quyền của ngư dân trong vụ kiện Formosa
Cùng ngày, trả lời BBC từ Hà Tĩnh, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam, Giáo xứ Phú Yên, người đại diện theo ủy quyền của ngư dân, nói: “Việc ngư dân khởi kiện Formosa không phải vì lợi ích cá nhân của họ mà vì dân tộc và giống nòi.” “Chỉ cần một người bị bệnh tật do thảm họa cá chết cũng là vấn đề của nhân loại.” “Lẽ ra nếu Việt Nam có dân chủ thật sự thì vụ kiện này phải do chính phủ khởi kiện chứ không phải người dân.”

Diễn biến 'Trịnh Xuân Thanh' còn phức tạp

Diễn biến 'Trịnh Xuân Thanh' còn phức tạp
Phạm Quý Thọ, Học viện Chính sách & Phát triển  Bộ Kế hoạch & Đầu tư Việt Nam hiện nay đang khó khăn rất lớn khi vận hành nền kinh tế và thể chế. Những ‘di sản’ về kinh tế của nhiệm kỳ trước (các chương trình cả kinh tế và chính trị ở Việt Nam được hoạch định 5 năm 1 lần) để lại là rất nặng nề và sẽ mất nhiều năm và nguồn lực để sửa chữa.
Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang 
của Việt Nam, đang bị chính quyền phát lệnh truy nã quốc tế.
Hậu quả không chỉ làm suy giảm niềm tin trong dân chúng mà, hơn thế về mặt thể chế, tạo ra sự khác biệt về lợi ích và giá trị trong giới lãnh đạo, hình thành những nhóm lợi ích khó dung hòa, nguy hại cho sự phát triển đất nước. Đức ‘chưa biết Trịnh Xuân Thanh ở đâu’ / Trịnh Xuân Thanh và các lỗi hệ thống / Vụ Trịnh Xuân Thanh: hệ thống bất lực?

Nhân dân đang "thất thủ" trước chính mình?

Nhân dân đang "thất thủ" trước chính mình?
Cụm từ "Sài Gòn thất thủ" để nói về hiện trạng ngập ở TP.HCM lan tràn trên mạng xã hội. Người dân đã "thất thủ" trước dòng nước trên đường về nhà. Người dân đã "thất thủ" khi không ngăn được còn nước tràn vào nhà. Dự án chống ngập hàng chục nghìn tỉ đã "thất thủ" trước mưa lớn và triều cường.
Nhưng tôi lại nghĩ khác, có lẽ nền kinh tế đã thất thủ trước quy hoạch và nhân dân "thất thủ" trước chính mình. Trước hết phải khẳng định không chỉ có TP.HCM ngập! Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, Thừa Thiên- Huế,... cũng "thất thủ" trước những cơn mưa trong năm 2016.

Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Hồi Giáo và Phụ Nữ

Hồi Giáo và Phụ Nữ
Có bao giờ bạn hỏi vì sao Hồi Giáo luôn khinh thường phụ nữ? Vì sao các thanh niên tỵ nạn lại đi hiếp dâm phụ nữ Châu Âu? Không phải ngẫu nhiên đâu. Đó là những giá trị của Hồi Giáo, từ truyền thống xâm chiếm và lệnh của Allah và Muhammad. Sau đây là 13 câu từ kinh thánh Quran về người phụ nữ. Xin các bạn hãy mở rộng trí óc mà nhìn vào sự thật.
Một người đàn ông có thể cưới đến 4 người vợ. [Quran 4:3]
Những người nô lệ nữ là tài sản tình dục của người chủ nam. [Quran 4:24]
Người vợ có thể tái hôn với người chồng cũ NẾU cô ta cưới một người đàn ông khác, họ quan hệ tình dục và người chồng thứ hai đó ly dị cô ta. [Quran 2:230]
Nếu bị hiếp dâm, người nữ cần 4 nhân chứng đàn ông để chứng minh, xét theo luật Hồi Giáo. [Quran2:282]

Bỏ tư duy thù nghịch với dân đi, được không?

Quan chức không có tư duy thù nghịch với dân, họ chỉ có tư duy yêu tiền, vì tiền nên họ bất chấp tất cả, kể cả thù nghịch với dân.
Bỏ tư duy thù nghịch với dân đi, được không?
Võ Văn Tạo - Người dân, và ngay giới chức nhà nước đều quá rõ, để xảy ra đại thảm họa môi trường Formosa là lỗi, nói đúng hơn là tội ác của quan chức hữu trách thuộc Chính phủ, các bộ ngành liên quan và Hà Tĩnh, khi họ rước doanh nghiệp khét tiếng vô số tiền án hủy hoại môi trường khắp thế giới vào Việt Nam.

Linh mục Đặng Hữu Nam
Sự kiện 600 ngư dân Quỳnh Lưu, Nghệ An vừa đệ đơn kiện Formosa Hà Tĩnh ra Tòa án thị xã Kỳ Anh (nơi Formosa Hà Tĩnh đóng trụ sở chính) làm nức lòng nhân dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài.

Vì tiền, Venezuela «bán đứng» vấn đề Biển Đông

Đáng nói là quan chức VN dường như rất muốn kết bạn với Venezuela, nhiều dự án đầu tư của VN đã triển khai tại đây và hầu hết chúng không mang lại hiệu quả kinh tế. Thậm chí các dự án của PetroVN bị phá sản tại đây trị giá tới hàng tỷ USD. 
Venezuela « bán đứng » vấn đề Biển Đông như thế nào
RONALDO SCHEMIDT / AFP Câu hỏi đặt ra là vì sao Venezuela bất chấp quyền lợi của các thành viên Đông Nam Á trong nhóm Phi Liên Kết ? Vì sao cơ quan tuyên truyền của đảng Cộng sản Trung Quốc không đưa tin đa chiều ? Và vì sao không đăng bài phản bác của đại sứ Singapore cho người Trung Quốc suy xét ?

Hội nghị thượng đỉnh Phong trào Phi Liên Kết, ở 
Porlamar, đảo Margarita, Venezuela, ngày 17/09/2016. 
Vì sao phán quyết của Tòa Trọng Tài La Haye bị chận trong thượng đỉnh phong trào Phi Liên Kết ? Hoàn Cầu Thời Báo, thuộc xu hướng chủ chiến tại Trung Quốc chỉ trích Singapore gây áp lực đòi Phong Trào Phi Liên Kết (NAM) đưa phán quyết của Toà Trọng Tài vào bản tuyên bố chung nhân thượng đỉnh lần thứ 17 tại Venezuela. Chuyện gì đã xảy ra ? Hư thực ra sao ?

Sài Gòn phải ngập vì các Dự Án Chống Ngập!

Sài Gòn phải ngập vì các Dự Án Chống Ngập!
KHUYẾT DANH Cho đến nay, chưa có bất kỳ viên chức nào phải chịu trách nhiệm về chuyện đã tốn quá nhiều tiền chống ngập song tình trạng ngập lụt tại Sài Gòn vẫn theo khuynh hướng năm sau trầm trọng hơn năm trước! Ngập lụt tại Sài Gòn đã và đang làm hàng chục triệu người buồn nhưng giúp một số người vui. Dẫu rất nhỏ nhoi nhưng thiểu số đó dư khả năng để duy trì niềm vui của họ.

Dù trận mưa nhấn chìm Sài Gòn chiều 26 tháng 9 đảo lộn sinh hoạt thường nhật của thành phố này, khiến dân chúng hết sức phẫn nộ, song chắc chắn nó sẽ giúp một số người cảm thấy vui.

Lời Từ Biệt Của Obama tại Liên Hiệp Quốc

Lời Từ Biệt Của Obama Trước Liên Hiệp Quốc
LÊ NGUYỄN DUY HẬU Đây là toàn văn lời từ biệt (đoạn cuối) bài phát biểu của Obama với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ trước đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, kết thúc nhiệm kỳ 8 năm của mình. Link toàn văn: http://time.com/4501910/president-obama-united-nations-speech-transcript/

Tôi muốn kết luận lại bài diễn văn của mình bằng cách nói rằng tôi thừa nhận lịch sử đang kể một câu chuyện rất khác câu chuyện tôi nói ngày hôm nay. Chúng ta đã chọn một cái nhìn lịch sử đen tối hơn và đầy hoài nghi hơn. Con người thường hay bị động viên bởi lòng tham và quyền lực. Trong phần lớn lịch sử loài người, các cường quốc thường hay bắt nạt những quốc gia nhỏ bé hơn. Các bộ tộc và nhóm sắc tộc thường cảm thấy thoải mái định danh bản thân bằng những gì họ căm ghét thay vì bằng những ý tưởng kết nối chúng ta lại với nhau.

Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

"Phải phạt thật nặng, thậm chí đình chỉ mưa!"

Đừng im lặng: Phải phạt thật nặng, thậm chí đình chỉ mưa!
Lao động - Cơn mưa chiều rơi rơi thành phố không nhỏ đã khiến người ta bật khóc khi nhớ lại khung cảnh lẫm liệt và bi tráng trong phim Titanic. Và trong cái khung cảnh đậm mùi đại hồng thủy ấy, người ta chợt thấy trong mình, và đồng bào đang co ro quanh mình đức tính nhẫn nại quý báu. Đức tính đã khiến nhiều năm qua, chúng ta luôn luôn chiến thắng hết cơn mưa này đến cơn mưa khác, mặc cho nó lịch sử đến đâu, cuốn theo bao nhiêu ngàn tỉ chống ngập!

Một bức ảnh về trận ngập lụt lịch sử khiến 
bạn có thể chú thích với bất cứ Caption nào.
Thưa các bạn, ngay cả Cảnh sát PCCC cũng được huy động, không phải bơm nước dập lửa mà để hút nước cứu ngập.
Hàng ngàn chiếc xe máy ở Nguyễn Siêu trở thành tàu ngầm.
Biệt thự triệu dollar của Mr Đàm ngập trong nước khiến anh, quần tới gối, khuôn mặt thẫn thờ như mặt bức tượng sáp 12 tỉ vnd.

Có phải vì ta nghèo nên dễ chấp nhận cái chết?

Có phải vì ta nghèo nên dễ chấp nhận cái chết?
27/09/2016 Không chỉ trên đường, Thần Chết còn rình rập cả ở những chỗ khác nữa. Mới thấy, Việt Nam có biết bao thứ có thể gây hậu quả chẳng kém gì khủng bố. Khi mọi người chưa kịp hết bàng hoàng vì vụ tai nạn thương tâm của cháu bé 9 tuổi, chưa đầy 48 tiếng sau, ngày Chủ nhật, lại một người phụ nữ mất mạngvì tấm tôn chở bằng xe cải tiến. Dường như ở Việt Nam, Thần Chết đang có quá nhiều việc để làm.

Một cảnh ghi trên đường La Thành, Hà Nội. Ảnh: Đoàn Bổng
Thần Chết có quá nhiều việc 
Khách nước ngoài sang Việt Nam chắc không thể hiểu nổi tại sao ở cả những thành phố lớn, nhất là Thủ đô mà luôn luôn có những “chuyến xe tử thần” dạo qua, dạo lại. Phố xá chật hẹp, người đông đúc nên các phương tiện vận tải “tự chế, tự phát” bùng nổ cả về số lượng lẫn mức độ nguy hiểm. 

Những ông lớn Nhà nước là “vua tiền mặt”...

Những ông lớn Nhà nước là “vua tiền mặt” gửi ngân hàng lấy lãi
Tiền mặt là vua khi để phòng vệ nguy cơ bất ổn, nhưng cũng thể hiện sự bế tắc khi nắm giữ dài hạn trong vị thế một doanh nghiệp... BẠCH DƯƠNG Tiền mặt là vua - được cho là một cách ví von nói về sức mạnh nội tại của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy tính hai mặt của vấn đề. Hiện rất nhiều doanh nghiệp Việt nắm giữ một khối lượng lớn tiền mặt và được gửi vào ngân hàng lấy lãi định kỳ.
Nhiều doanh nghiệp nhà nước đem 
lượng tiền lớn gửi ngân hàng, thu lãi lớn. 
Đua đem tiền gửi ngân hàng lấy lãi
Nếu có cuộc chạy đua nắm giữ tiền mặt trong giới doanh nghiệp, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) chắc chắn giành vị trí quán quân. Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2015 vừa được công bố, PetroVietnam có gần 102.000 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng, trong đó có khoảng 25.273 tỷ đồng tiền mặt không kỳ hạn, 76.343 tỷ đồng là các khoản tiền gửi ngắn hạn hoặc khoản tương đương tiền của PetroVietnam có thời hạn thu hồi gốc kỳ hạn 3 tháng tại các ngân hàng thương mại.

Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'
Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu sau này thành một xã hội giả dối. Thế hệ chúng tôi dù sao cũng được "chích ngừa", còn phản kháng lại được. Còn thế hệ sau thì sao? Lo lắm!, nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ. LTS: Tuần Việt Nam trân trọng giới thiệu cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Minh Nhị, tên thường gọi là Bảy Nhị, nguyên chủ tịch UBND tỉnh An Giang.
Ông Nguyễn Minh Nhị, nguyên chủ tịch An Giang. Ảnh: Duy Chiến
Mở đầu những trăn trở về nông nghiệp và người nông dân VN, ông Bảy Nhị chia sẻ câu chuyện thăng trầm của cá ba sa - loài cá được dựng tượng đài tại Châu Đốc - An Giang vì tầm quan trọng của nó.

Đại gia đề nghị hợp đồng tình ái, Hoa hậu nói gì?

Nhận được hợp đồng tình ái với đại gia, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nói gì?
Chưa từng tiếp xúc với Trương Hồ Phương Nga nhưng giữa vụ án tình – tiền gây xôn xao dư luận, Hoa hậu Việt Nam 2016 – Đỗ Mỹ Linh đã có những chia sẻ của riêng mình.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nói gì?
Trong một bài phỏng vấn, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có những chia sẻ xoay quanh vụ án tình – tiền giữa Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ. Khi được hỏi suy nghĩ gì về vụ án này, Đỗ Mỹ Linh cho rằng bất cứ điều gì cũng có hai mặt của nó, để có được một điều gì đó mà bản thân mong muốn, buộc lòng phải đánh đổi. Mỗi người có một cách lựa chọn và quyết định riêng của mình khác.

Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Vụ Bí thư TH: cô Trần Quỳnh Anh là có thật

Vụ Bí thư tỉnh Thanh Hóa, tên cô Trần Quỳnh Anh là có thật
LS Trần Vũ Hải: Cô trưởng phòng ở Sở Xây dựng tỉnh Thanh tên Trần Quỳnh Anh, hoá ra là có thật. Tên đầy đủ của cô là Trần Vũ Quỳnh Anh, ngoài chức trưởng phòng, còn là Phó bí thư Đoàn thanh niên Sở xây dựng tỉnh.

Báo chí Việt đã lỡ một vụ đình đám có thể câu view? Chuyện cổ tích: được chọn làm hạt giống đỏ vì "trí tuệ" không phải từ "tiền tệ, quan hệ hay hậu duệ"?

Vụ bí thư tỉnh Thanh bị tố có bồ nhí có vẻ bị chìm xuống. Chính quyền tỉnh Thanh khẳng định tin tức từ mạng xã hội là vu khống bịa đặt cho cán bộ tỉnh, nhưng không đưa ra chi tiết nào có thể dân chúng tin rằng là vu khống, bịa đặt.

Riêng về cô trưởng phòng ở Sở Xây dựng tỉnh Thanh tên Trần Quỳnh Anh, hoá ra là có thật. Tên đầy đủ của cô là Trần Vũ Quỳnh Anh, ngoài chức trưởng phòng, còn là Phó bí thư Đoàn thanh niên Sở xây dựng tỉnh. Theo thông tin từ tỉnh Thanh, cô đang nghỉ đẻ.

Cứ 5 kẻ cắp ở Nhật thì 1 là người Việt Nam?

Cứ 5 kẻ cắp ở Nhật thì 1 là người Việt Nam?
Người ta không khỏi thấy “kinh dị” khi rất nhiều thanh niên Việt Nam sang Nhật trở về hả hê khoe với nhau về thành tích ăn cắp mà không bị bắt ở Nhật. Và ở Nhật, số lượng các biển cảnh báo người Việt không được ăn cắp cứ ngày một nhiều hơn.

Tai tiếng người Việt trên đất Nhật

Mới đây, trên một diễn đàn của người Việt Nam tại Nhật đã nổi lên một câu chuyện như sau được kể lại cho một người giữ vai trò phiên dịch cho buổi xét hỏi đó: “Khoảng 8h30 tối ngày 2/5, tại Osaka lại xảy ra vụ ăn trộm do người Việt Nam. Mình có làm ở đó lúc ý, người ta gọi mình lên phiên dịch hộ nên mình mới biết được, thực ra là bạn đó có biết tiếng chứ không phải không biết gì cả nhưng cố tình giả vờ không biết”

“Có hai người đi cùng với nhau nhưng chỉ bắt được một người. Lúc vào cửa hàng, hai người lấy đồ bỏ vào balo, nhân viên tình cờ bắt được có nhắc họ bỏ đồ vào giỏ hàng để sau còn thanh toán nhưng hai người đó không làm theo. Hai người đó cứ thế tiếp tục và nhân viên gọi thì hai người đó chạy, 1 người chạy thoát còn 1 người bị bắt.”

Úc: Ra đường gặp cá mập, về nhà gặp rắn

Úc Đại Lợi, Xứ Miệt Dưới
Ra đường gặp cá mập, về nhà gặp rắn, đó là điều bạn phải đối mặt nếu đến thăm Australia.
Lê Tiến Cường - Exryu Canada - Cứ tưởng rằng chuyện đi Úc chơi một chuyến là một điều xa vời đối với tôi, phần vì đường xá không những quá xa xôi lại thêm nhiều tốn kém nữa.Thế nhưng rồi suy đi nghĩ lại về chuyện ở đời : “ Thời gian không đợi một ai cả ! “ nên kỳ này chúng tôi đã chọn ngày lành tháng tốt, nói đúng hơn là ngày nào có giá rẻ!.hi, thay vì trực chỉ bay về Việt Nam hay Nhật Bản như bao lần khác thì đợt này chiếc máy bay khổng lồ nhất Canada Boeing 777 đã nhếch mũi tàu hướng bay thẳng về một miền Nam Cực xa xôi và phải bay xa hơn Việt Nam nữa để đến một bầu trời mới mẻ và ấm áp hơn, đó là xứ Úc mà người ta hay gọi là miệt dưới như thường gọi là DownUnder Australia. Thấy chưa, chỉ nội cái tên không thôi mà đã thấy lạ rùi !

Công dân và công lý Hoa Kỳ

Công dân và công lý Hoa Kỳ
Tuần qua tôi phải đến toà án quận hạt nơi mình cư ngụ, chẳng phải vì kiện tụng ai hay bị ai kiện mà vì tôi được - có người cho là bị - gọi đến toà để làm bổn phận công dân. Một trong những bổn phận của công dân Mỹ là tham gia bồi thẩm đoàn ở toà án, gọi là “jury duty”, mà lâu lâu bất cứ công dân Mỹ nào, nếu không có tiền án và mất quyền công dân, sẽ được triệu tập đến toà để tham gia vào một vụ xử.

Tòa quận hạt Santa Clara trong một ngày xử vụ Lý Tống 
xịt hơi cay vào mặt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (ảnh Bùi Văn Phú)

Chợ bán trinh nữ ở châu Âu

Chợ bán trinh nữ ở châu Âu
Tại chợ cô dâu ở Bulgari, các cô gái trẻ từ 15 tuổi trở lên và phải là trinh nữ, sẽ ăn mặc gợi cảm nhằm thu hút những người đàn ông giàu có tìm vợ đến để mua về. Mỗi độ xuân về, khu chợ trời ở thị trấn nhỏ Stara Zagora nằm ở miền trung Bulgari lại tấp nập người bán kẻ mua và thu hút khá nhiều sự tò mò của du khách. Tại đây, "món hàng" mà những người đi chợ rao bán hay cần mua chính là các trinh nữ độ tuổi 15-18. Chợ có từ lâu đời, tổ chức 4 lần một năm.

Cô dâu trẻ cười nói vui vẻ trong phiên chợ mà mình là một "món hàng". Ảnh: AFP.

So sánh lập trường kinh tế của Clinton và Trump

So sánh lập trường kinh tế của Clinton và Trump
Nguồn: Michael J. Boskin, “Clintonomics vs. Trumponomics”, Project Syndicate, 02/09/2016, Biên dịch: Nguyễn Hồng Nhung | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Chưa đầy hai tháng trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Hillary Clinton đang dẫn trước Donald Trump năm điểm trong các cuộc thăm dò ý kiến trên phạm vi toàn quốc và tại một số bang quan trọng hiện còn đang dao động. Nhưng chưa có gì được quyết định cả, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cải tổ nhân sự cùng các bài phát biểu chính sách quan trọng trong chiến dịch của ông Trump, đó là chưa kể đến những vụ bê bối email đang tiếp tục làm suy yếu chiến dịch của bà Clinton, bao gồm các trao đổi bằng email được công bố trong thời gian gần đây giữa các nhân viên cấp cao của Quỹ Clinton và các quan chức trong Bộ Ngoại giao thời bà Clinton còn làm ngoại trưởng.

Bạo lực không thể là “nghiệp vụ” của công an

Bạo lực không thể là biện pháp “nghiệp vụ” của công an
Mẹ Nấm - Liên tiếp trong những ngày cuối tuần qua, tình trạng hai phóng viên bị công an đánh là bản tin xuất hiện trên nhiều mặt báo. Ngày 21/9/2016, phóng viên Đỗ Thanh Hải (báo VTC News) bị một nhóm công an viên của xã Cư Pô (huyện Krông Puk) tấn công thô bạo đến mức nhập viện. Hai ngày sau, sáng 23/9/2016, phóng viên Trần Quang Thế (báo Tuổi Trẻ) bị một nhóm người, trong đó có cán bộ của Đội cảnh sát hình sự CA huyện Đông Anh (Hà Nội), lao vào hành hung. Sử dụng bạo lực liệu đã thành nghiệp vụ của công an trong các tình huống muốn ngăn cấm chụp ảnh quay phim?
Ảnh báo Tuổi Trẻ
Tôi thấy nhiều nhà báo phẫn nộ, tôi thấy Hội nhà báo lên tiếng và mọi người phản ứng gần như lần đầu mới thấy chuyện đó. Rồi tất cả sẽ lại chìm xuồng và im lặng, bởi lời xin lỗi và có lẽ là cả chỉ đạo từ trên nữa.

Điều tra vụ 'công an đánh phóng viên'

Điều tra vụ 'công an đánh phóng viên'
Giám đốc Công an TP Hà Nội cam kết “xử nghiêm” vụ một phóng viên báo Tuổi Trẻ bị 10 người nghi là công an huyện Đông Anh hành hung. Đã xuất hiện video ghi lại lúc phóng viến Trần Quang Thế (báo Tuổi Trẻ) bị người nghi là công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đánh chảy máu mồm ngày 23/9. Công an huyện đã xin lỗi tờ báo nhưng chỉ nói nhận đó là "hành vi không đúng mực", giải thích là do áp lực công việc.
Ảnh ghi lại vụ công an hành hung phóng viên báo Tuổi Trẻ (áo trắng) đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, tuyên bố sẽ điều tra.

Thêm 15 tiến sĩ ngành công an, đất nước này...

Thế giới kinh ngạc với đội ngũ lãnh đạo đất nước và công an Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bộ Chính trị, lãnh đạo Bộ công an tràn ngập giáo sư tiến sĩ. Nhưng đất nước...
Trao bằng cho các tân Tiến sỹ khu vực phía Nam
24/09/2016 Tại buổi lễ, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm đã trao bằng Tiến sỹ cho 15 Nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ tại Học viện năm 2015 và 2016. Ban giám đốc Học viện CSND cũng đã khen thưởng cho các Nghiên cứu sinh xuất sắc nhất trong toàn khóa học. Trong thời gian tới, các tân Tiến sỹ cần phải tích cực vận dụng những kiến thức, kết quả nghiên cứu đã đạt được để đánh giá, dự báo và đề xuất những biện pháp, đối sách...

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm phát biểu tại buổi lễ
Ngày 24-9, tại TP Hồ Chí Minh, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã tổ chức Lễ trao bằng Tiến sỹ năm 2016, khu vực phía Nam. Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND dự và chỉ đạo buổi lễ.