Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2011

‘Phút nói thật’ của du khách đến Việt Nam

‘Phút nói thật’ của du khách đến Việt Nam

Cục Thống kê Việt Nam cho biết sáu tháng đầu năm 2011, hơn 2,96 triệu khách quốc tế đến thăm Việt Nam, tăng trên 18% so với cùng kỳ năm 2010. Tuy nhiên, du khách đến Việt Nam vẫn có nhiều nhận xét trái ngược nhau sau chuyến đi của họ.


Du khách nước ngoài nhập gia tùy tục cùng uống rượu
với người Việt Nam khi đi du lịch nước này (ABC)

Cảnh đẹp Việt Nam

Nhiều du khách cho hay một trong những điểm mạnh của Việt Nam là có nhiều cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời. Họ cảm thấy ‘kinh ngạc’ trước cảnh đẹp hùng vỹ của những kỳ quan thiên nhiên như Vịnh Hạ Long, động thạch nhũ Phong Nha, Kẻ Bàng hoặc Chùa Hương… Ngoài ra, những bãi biển của Việt Nam cũng có thể nói là tuyệt đẹp so với nhiều nước, kể cả bãi biển nổi tiếng thế giới Gold Coast của Úc. Đây là những thế mạnh thực sự của Việt Nam, dù có một thực tế là Việt Nam chưa khai thác được mọi các ưu thế của mình.
Hầu hết du khách có thể dễ dàng bày tỏ sự thán phục của họ trước các cảnh quan của Việt Nam song khá nhiều người tỏ vẻ dè dặt hoặc cân nhắc khi nhận xét về những khía cạnh khác trong nền du lịch Việt Nam. Nếu so với du khách tới các quốc gia láng giềng trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore…, số du khách tới Việt Nam vẫn chưa thể sánh bằng. Bên cạnh đó, lượng khách quay trở lại sau lần đầu thăm Việt Nam cũng rất thấp.

HÀ NỘI TIẾU LÂM TRUYỀN KÌ

HÀ NỘI TIẾU LÂM TRUYỀN KÌ
Vũ Duy Chu
( Sưu tầm và sáng tác)
Tôi học ở một trường đại học tại Hà Nội từ 1976-1982. Đó là thời kì đói khổ kinh hoàng của dân Việt Nam nói chung và dân Hà Nội nói riêng. Nhưng sinh viên thời ấy mới chính là một hạng quỷ đói. Đói nhưng chẳng ai dám mở miệng kêu la, phản ứng. Không dám mở miệng nghĩa là phải nuốt mọi bức xúc vào ruột. Nuốt mãi thì nổ ruột mà chết mất. Thế là hàng núi chuyện tiếu lâm của người Hà Nội ra đời. Có chuyện người ta ông ổng kể ra chỗ đông người, rồi cùng cười rung bần bật. Có chuyện người ta thì thào vào tai nhau, rồi cùng nhún vai trợn tròn mắt vì sự thâm thúy sâu cay. Câu chuyện vừa phiếm chỉ, vừa cụ thể, nghe là biết người ta ám chỉ ai. Ai ở đây là từ hạng người bình dân cho đến các vị trên cao chót vót. Có thể nói, những câu chuyện tiếu lâm này giống như những cái van xả ngấm ngầm. Ai mà biết điều gì sẽ xảy ra….

MIẾNG THỊT

Một cô sinh viên bưng bát cơm đứng trên ban công lầu 4 của kí túc xá vừa ăn vừa nhìn xuống sân vẻ thơ thới. Chả là hôm nay cô được ăn cơm với thịt, một thứ thức ăn mà bất kì sinh viên nào cũng mơ ước.

Thông cáo báo chí S&P đánh sụt hạng tín dụng đồng nội tệ của Việt Nam xuống mức ‘BB-’


Thông cáo báo chí S&P đánh sụt hạng tín dụng
đồng nội tệ của Việt Nam xuống mức ‘BB-’


Tuyên bố sau đây đã được phát hành bởi cơ quan xếp hạng:


-Standard & Poor gần đây đã sửa đổi phương pháp luận và giả định của hãng trong cách xếp hạng các chính phủ. 
- Do đó, chúng tôi đánh sụt hạng tín dụng nội tệ dài hạn Việt Nam xuống ‘BB-’ từ mức ‘BB’ hiện nay. Đồng thời, chúng tôi cũng hạ mức xếp hạng dài hạn của khu vực ASEAN xuống mức ‘axBB’ từ ‘axBB +’ hiện nay.

- Chúng tôi cũng xác nhận xếp hạng tín dụng ngoại tệ của Việt Nam tại mức ‘BB-/ B’, xếp hạng phát hành tín dụng ngắn hạn ở mức ‘B’ và xếp hạng tín dụng ngắn hạn của khu vực ASEAN tại mức ‘axB’.

- Triển vọng tiêu cực về xếp hạng tín dụng của Việt Nam phản ánh quan điểm của chúng tôi rằng Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ bất ổn kinh tế và tài chính trong thời gian gần.

The following statement was released by the ratings agency:
-- Standard & Poor's recently revised its methodology and assumptions for rating sovereign governments.
-- Consequently, we are lowering the local currency long-term rating on Vietnam to 'BB-' from 'BB'. In line with this, we are lowering our ASEAN regional scale long-term rating to 'axBB' from 'axBB+'.
-- We are also affirming our foreign currency sovereign credit rating on Vietnam at 'BB-/B', the short-term issuer credit rating at 'B' and our short-term ASEAN scale rating at 'axB'.
-- The negative outlook on the ratings reflects our view that Vietnam faces risks of near-term economic and financial instability. BỘ GIAO THÔNG RA ĐƯỜNG MÀ... HỌC!

BỘ GIAO THÔNG RA ĐƯỜNG MÀ... HỌC! 

Nghĩ đến những tấm pano, áp phích, khẩu hiệu to tổ bố, sơn xanh đỏ nằm chình ình tít ở những ngã ba, ngã tư, ven đường mà thấy... phí. Nói thật, người đi đường có ý thức học tập theo những khẩu hiệu, hình vẽ tuyên truyền, ngẩng cổ - dán mắt vào đọc, xem, chắc không bị thằng đằng sau đâm quay lơ, cũng bị người khác đi cùng, không có đường đi chửi là... "Hâm! Khùng! Điên".

Thấy: "Hôn nhau, 2 đứa đều đau" là giữ ngay khoảng cách an toàn
 Mai Thanh Hải Blog - Ra ngoài đường, hòa trong dòng xe cộ chen chúc, mù mịt khói bụi, các loại phương tiện chạy xoắn quẩy đủ cách, lúc nào cũng thất bất an và bực mình. Thế nhưng có rất nhiều lúc đi trên đường, nhìn thấy những dòng chữ mang tính "cảnh báo" rất ngộ nghĩnh và độc đáo dán sau đít, bên hông xe đi trước, bên cạnh mình, bật cười đến chảy nước mắt khiến mọi bực mình biến đâu mất và ý thức tham gia giao thông của mình cũng được... nâng lên. Hình thức tuyên truyền tự phát này, chắc không đâu có, ngoài Việt Nam. 

Các câu chuyện thâm cung bí sử về cuộc Khủng Hoảng Tài Chánh

Các câu chuyện thâm cung bí sử về

cuộc Khủng Hoảng Tài Chánh

All the Devils Are Here – The hidden history of the Financial Crisis
Ba năm sau cuộc khủng hoảng nhà đất và tài chánh đã xuất hiện nhiều biên khảo giá trị, đáng kể nhất trong số này là quyển All The Devils Are Here – The Hidden History of the Financial Crisis của hai nhà báo Joe Noecera (New York Times) và Bethany McLean (Vanity Fair), dài 384 trang và xuất bản năm 2010.

NGỘ NGHĨNH TRƯỜNG SA

Bài từ Blog Maithanhhai: 

 NGỘ NGHĨNH TRƯỜNG SA 

Một nơi chỉ có biển và trời. Nơi chỉ có nước và gió. Nơi chỉ có nỗi nhớ và niềm yêu thương quay quắt: Đó là địa đầu Tổ quốc - Trường Sa. Xa xôi thế. Vất vả thế và gian nguy đến thế. Nhưng nơi đây vẫn có những đặc trưng riêng của mỗi miền quê, vùng miền đất nước: Vẫn có những tiếng gà trống cao ngạo gáy chào buổi sáng, tiếng cục tác nhẫn nại của gà mẹ dẫn gà con bới đất tìm giun buổi trưa hè díu mắt buồn ngủ, chim bồ câu gù tiếng trầm gọi nhau về chiều tối, chó con ngái ngủ vu vơ gọi mẹ đêm khuya... Ở nơi đất trời níu tay, kề vai bên nhau, Tổ quốc hiện diện trong màu cờ, tiếng nói, nhịp chân, ánh mắt... và cả những nét ngộ nghĩnh rất đời thường. Nơi đó là hình hài Đất nước...

Tác nhân đằng sau các kì tích kinh tế

Sưu tầm từ trang: http://phamnguyentruong.blogspot.com

Reuven Brenner:

Tác nhân đằng sau các kì tích kinh tế

Phạm Nguyên Trường dịch
  
Các chính trị gia và kinh tế gia hứa hẹn kinh tế phát triển, phồn vinh và mức sống ngày một cao hơn. Nhưng những khái niệm này có nghĩa là gì? Liệu có tồn tại một hệ thống tiêu chí cho phép dân chúng của một nước hay của toàn thế giới đánh giá xem là những sáng kiến trong lĩnh vực khoa học kĩ thuật hay chính trị (và tài chính) có thực sự đem lại lợi ích và làm gia tăng của cải hay không? Làm thế nào xác định được rằng việc áp dụng một sáng kiến trong lĩnh vực tài chính, việc thay đổi chiến lược của công ty hay thay đổi chính sách của chính phủ sẽ làm cho xã hội tốt lên hay xấu đi?

Những lợi ích không ngờ của sex

Những lợi ích không ngờ của sex

(Dân trí) - Theo Daily Mail Anh quốc, rất nhiều chuyên gia tình dục học đã đưa ra các lợi ích của sex, dưới đây là những tác dụng không ngờ. Và đúng như anh bạn 70 tuổi của tôi đã nói, sex góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Những lợi ích không ngờ của sex


Bảo vệ và kiểm định thị lựcChuyên gia sức khỏe tình dục bệnh viện Spire Liverpool (Anh), Allen Ghosh, đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, quan hệ tình dục giúp các cơ mắt được thư giãn hoàn toàn để ngăn ngừa  cận thị. Đồng thời, thị lực sau khi quan hệ sẽ tốt hơn bình thường, nếu có hiện tượng thị lực kém đi cho thấy mắt có vấn đề, tốt nhất nên đi kiểm tra.

Việt Nam bị S&P hạ bậc tín nhiệm

Việt Nam bị S&P hạ bậc tín nhiệm

Standard & Poor’s cho biết việc hạ xếp hạng tín dụng nội tệ của Việt Nam từ BB xuống BB- chủ yếu do nguyên nhân kỹ thuật, khi hãng này thay đổi các cơ sở tính toán đối với xếp hạng tín nhiệm nợ quốc gia.
Việt Nam nguy cơ rớt hạng tín nhiệm nếu lạm phát còn cao

Tuy hạ xếp hạng tín nhiệm đối với các khoản vay dài hạn bằng tiền đồng nhưng S&P vẫn giữ xếp hạng đối với tín dụng ngoại tệ và nợ ngắn hạn (nội và ngoại tệ) của Việt Nam ở mức BB- và B. Triển vọng đối với tất cả các mức xếp hạng đều được đánh giá là tiêu cực. Theo S&P, điều này phản ánh sự quan ngại về những bất ổn của nền kinh tế và thị trường tài chính trong ngắn hạn.
Cùng với việc hạ xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam, S&P cũng giảm mức đánh giá dài hạn đối với toàn khu vực ASEAN từ mức axBB+ xuống axBB. Đánh giá đối với các khoảng vay ngắn hạn duy trì ở mức axB.

Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2011

Ung Thư Tiền Liệt Tuyến: Nguy Cơ Mắc Bệnh

Một đồng nghiệp lâu năm của tôi, năm nay đã xấp xỉ
70, mới lấy cô vợ chưa đến 40 tuổi, thấy vẻ ngạc
nhiên của tôi, anh giải thích: Nếu không sinh hoạt
tình dục đều đặn thì sẽ bị ung thư tiền liệt tuyến.


Alexia Đinh – Christie
Tiền liệt tuyến là tuyến chỉ có ở nam giới. Nếu là phái nam, quý vị tất sẽ có nguy cơ bị bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Mỗi một người đàn ông đều 
có một mức độ nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến, nhưng không ai biết chính xác tại sao có người bị mà có người lại không. Yếu tố nguy cơ là những gì làm tăng khả năng mắc bệnh. Mỗi một loại bệnh ung thư lại có một số yếu tố nguy cơ khác nhau. Thí dụ, phơi da dưới ánh nắng mặt trời là một yếu tố nguy cơ gây ung thư da, cũng như hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ gây nhiều loại ung thư. Nhưng cũng có một số người có nhiều yếu tố nguy cơ nhưng lại không bị ung thư, trong khi có người bị ung thư lại không có nhiều yếu tố nguy cơ.
Theo Hội Ung Thư Hoa Kỳ (ACS), ngoài ung thư da, ung thư tiền liệt tuyến là loại ung thư thông thường nhất ở nam giới, và là nguyên nhân chính thứ nhì đưa đến tử vong cho nam giới ở Mỹ, chỉ kém ung thư phổi. Theo ước tính thì trong 6 người đàn ông thì sẽ có một người bị ung thư tiền liệt tuyến và cứ trong số 32 bệnh nhân như vậy thì sẽ có một người sẽ chết vì bệnh này.Uớc lượng trong năm 2010, sẽ có khoảng 217,730 trường hợp ung thư tiền liệt tuyến mới và 32,050 trường hợp tử vong vì ung thư tiền liệt tuyến ở Hoa Kỳ.

Quốc hiệu Việt Nam có từ bao giờ?

Quốc hiệu Việt Nam có từ bao giờ?

(ĐVO) Hiện, nhiều người vẫn tưởng lầm rằng hai từ Việt Nam nói chung và quốc hiệu Việt Nam nói riêng chỉ bắt đầu xuất hiện vào năm Giáp Tý (1804) dưới thời vua Gia Long triều Nguyễn, nhưng có nhiều tài liệu lại cho rằng chính hoàng đế Quang Trung là người đặt ra quốc hiệu này.
Căn cứ vào các tư liệu, tư tịch cổ được các nhà nghiên cứu phát hiện đã chứng minh rằng hai tiếng Việt Nam đã có từ xưa (ít nhất cũng từ thế kỷ 14) và (có thể) chính thức trở thành quốc hiệu nước ta vào năm Nhâm Tý (1792) đời Vua Quang Trung nhà Tây Sơn.