Thứ Bảy, 19 tháng 7, 2014

Chỉ huy QĐND Donetsk thừa nhận đã bắn rơi MH17

Chỉ huy QĐND Donetsk thừa nhận đã bắn rơi MH17
Zachary Stieber, Epoch Times Lãnh đạo ly khai được Nga hậu thuẫn Igor Girkin (cũng được biết với cái tên Strelkov) đã tuyên bố rằng họ đã bắn rơi máy bay MH17 của hãng Hàng không Malaysia Airlines. Chiếc máy bay đã rơi xuống phía Đông Ukraine gần biên giới của Nga. Nó cất cánh từ Amsterdam và đang trên đường đến Kuala Lumpur.
Chỉ huy và tự xưng là Bộ trưởng Quốc phòng ‘Cộng hòa Nhân dân Donetsk’ Igor Girkin, hay còn gọi là Strelkov (C), (lefigaro.fr). Video “Hệ thống tên lửa đất đối không Buk” được cho là bắn rơi máy bay Malaysia:

Vạch rõ mưu đồ bá chủ thế giới của Trung quốc

Vạch rõ mưu đồ bá chủ thế giới của Trung quốc
Trung Quốc còn một kế sách “đồng hóa” thời hiện đại để chiếm đất. Dọc biên giới Việt – Trung, hơn 750 km, nhiều thanh niên nam người Hoa sang lấy con gái Việt và ở rể bên đất Việt. Được một thời gian, cả một cụm bản làng đều theo về Trung Quốc với danh nghĩa con gái lấy chồng phải theo về nhà chồng. Đây là chính sách đã có từ thời Mã Viện (được phong là Phục Ba tướng quân, đời Hán).
A. SỢI CHỈ ĐỎ XUYÊN SUỐT LỊCH SỬ HƠN 4000 NĂM: BÁ QUYỀN NƯỚC LỚN, HIẾP ĐÁP NƯỚC NHỎ, THÔN TÍNH VÀ MỞ RỘNG BIÊN CƯƠNG.
Sau gần 40 năm nghiên cứu lịch sử, văn hóa, phong tục – tập quán, con người Trung Quốc và đặc biệt là tư tưởng của những vị Hoàng đế cũng như các vị lãnh đạo đương thời của Trung Hoa nên tôi càng thấm đậm bản chất, âm mưu và dã tâm của họ. Để giúp độc giả Việt Nam hiểu rõ hơn về Trung Quốc, trong vài chục năm gần đây, chúng tôi đã cho biên soạn, dịch một số bộ sách lớn như:

10 điều sếp giỏi nên làm cho nhân viên

10 điều sếp giỏi nên làm cho nhân viên
Sếp giỏi có kỹ năng tổ chức tốt. Sếp giỏi có kỹ năng ra quyết định nhanh chóng. Sếp giỏi có nhiều việc quan trọng khác để quan tâm như hoạt động của công ty, nhu cầu khách hàng, mối quan hệ với nhà cung cấp và nhà phân phối, nhưng quan trọng nhất vẫn là mối quan hệ với nhân viên. Một tổ chức không thể tồn tại lâu dài nếu luôn gặp phải các vấn đề nội bộ. Một lãnh đạo giỏi sẽ đem đến cho nhân viên:


1. Sự tự chủ
Một tổ chức tốt được xây dựng dựa trên việc tối ưu hóa các quy trình. Tuy nhiên, không phải bất kỳ khâu lớn nhỏ nào cũng cần quản lý vi mô. Cam kết và sự hài lòng của nhân viên dựa trên quy trình tự động hóa và sự tự chủ. Họ sẽ quan tâm hơn nếu công việc là của chính họ, là trách nhiệm mà họ phải gánh vác, là mục tiêu mà họ cần đạt đến, cho chính bản thân mình.

Có thể thuê chuyên gia nhưng phải thấu hiểu, có chính kiến!

ĐB có thể thuê chuyên gia nhưng phải thấu hiểu, có chính kiến!
"Việc phát biểu bằng bài người khác chuẩn bị cho thực ra không phải là không chấp nhận được. Bởi vì không phải lĩnh vực nào đại biểu cũng thông thạo, đại biểu có quyền tham khảo ý kiến các chuyên gia".
GS Nguyễn Minh Thuyết - ĐBQH có nhiều đóng góp và để lại nhiều dấu ấn tại Quốc hội
GS Nguyễn Minh Thuyết, ĐBQH khóa XI, XII, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội chia sẻ với phóng viên báo điện tử infonet.vn trước phát biểu thẳng thắn của Chủ tịch Quốc hội trong phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa qua.

Liên minh quân sự chống Trung Quốc

Liên minh quân sự chống Trung Quốc
Người Mỹ tất nhiên là chối cãi việc họ muốn bao vây hay ngăn chận Trung Quốc. Dù đó là Obama, Biden phó của ông hay giới cao cấp trong quân đội Hoa Kỳ – họ phủ nhận làu làu là có những ý định xấu xa như vậy. Nhưng người ta không cần phải là chuyên gia quân sự để nhận ra một mâu thuẫn lớn giữa những lời nói và việc làm này. Chính sách liên minh trong những năm vừa qua của Mỹ ở châu Á cần phải chống lại ai nếu như không chống lại Trung Quốc?

Một chiếc F-15 đang cất cánh tại Anderson Air Force Base trên đảo Guam.
Guam là một hòn đảo nhỏ ở giữa Thái Bình Dương, cách Hongkong bốn và cách Hawaii sáu giờ bay. Từ 1899, Guam là lãnh thổ của Hoa Kỳ. Nó có tầm quan trọng chiến lược to lớn đối với Hoa kỳ. Nó là tiền đồn cực Tây của họ ở Thái Bình Dương. Từ đây, máy bay và tàu chiến của họ có thể khởi hành hướng về châu Á trong trường hợp khẩn cấp.

Máy bay Malaysia có thể bị phá hủy trong vòng 12 giây

Máy bay Malaysia có thể bị phá hủy trong vòng 12 giây như thế nào?
Theo tờ Daily Mail của Anh, tên lửa đất đối không Buk đã bắn trúng chiếc Boeing 777 của Malaysia với một lực mạnh tới nỗi người dân ở khu vực máy bay rơi cho biết họ nhìn thấy các thi thể rơi “lả tả” từ trên trời xuống. Với độ chính xác khủng khiếp, chết người, một hệ thống tên lửa Buk ngày 17/7 được cho là đã bắn hạ máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia với 298 người trên khoang.
Mặc dù hiện chưa xác định ai là thủ phạm của vụ bắn tên lửa, nhưng chi tiết về việc vũ khí chết người này có thể lần theo và phá hủy máy bay dân dụng của Malaysia như thế nào ngày càng thấy rõ.

10 câu hỏi Nga đặt ra với Ukraine trong thảm kịch MH17

10 câu hỏi Nga đặt ra với Ukraine trong thảm kịch MH17
Thứ trưởng Quốc phòng Nga, ông Anatoly Antonov ngày 19/7 cho rằng những tuyên bố của phương Tây liên quan tới vụ tai nạn máy bay Boeing-777 (MH17) của Malaysia, rơi ngày 17/7 ở Ukraine là sự tiếp tục cuộc chiến tranh thông tin chống Nga nhiều tháng qua.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay MH17 của Malaysia ở Ukraine. Ảnh: CNN
Theo ông Antonov, “thật bất ngờ và thậm chí là cay đắng khi những người ở nước ngoài đang tìm cách lợi dụng tình hình. Họ đang tìm cách ngay từ bây giờ xác định đối tượng có lỗi trong vụ việc này, hay như chúng tôi nghe thấy đó là LB Nga, các lực lượng vũ trang nước này hay dân quân Đông Nam Ukraine”.

DNNN kêu lỗ - ông chủ sống như đế vương?

Người dân đang đóng thuế để nuôi những 'ông Vua' không ngai
(Doanh nghiệp) - Điện, nước, xăng, dầu là những mặt hàng thiết yếu nên dường như giá cả thế nào người sử dụng cũng phải chịu. Rất nhiều sản phẩm đang được độc quyền mà hầu hết người dân không biết và không hiểu mình đã bỏ tiền ra trước đó thông qua thuế để”mua” các sản phẩm dịch vụ này. Nhận định của Phó Thủ tướng và chuyện độc quyền ép giá / Vietnam Airlines xin ưu ái CPH:Thành quả lớn nhất là... độc quyền!
Độc quyền - đôi đũa thần
Theo định nghĩa trong Wikipedia, kinh tế thị trường là nền kinh tế mà trong đó người mua và người bán tác động với nhau theo quy luật cung cầu, giá trị để xác định giá cả và số lượng hàng hoá, dịch vụ trên thị trường.

Đạm Ninh Bình: "trái đắng" vì công nghệ Trung Quốc

Trung Quốc lại quả cho các bác có chức có quyền rất cao nên công nghệ Trung Quốc luôn luôn là "trái ngọt lịm" đối với các bác ấy. Nhiều ý kiến cho rằng chất lượng đạm Ninh Bình rất kém trong khi đài truyền hình trung ương, đài tiếng nói Việt Nam và một số báo, đài khác đã tích cực quảng cáo cho sản phẩm này. Phải chăng là lừa bịp dân, nhất là nông dân nghèo thiếu thông tin ? Nếu đúng vậy thì phải xem xét trách nhiệm của VTV, VOV... Giải pháp tốt nhất hiện giờ là cấm các hợp tác với Trung Quốc, buộc mọi hoạt động hợp tác kinh tế quốc tế phải chuyển sang hợp tác với các nước có nền kinh tế thị trường thực sự.
Việt Nam lại nếm "trái đắng" vì công nghệ Trung Quốc
Sử dụng dây chuyền, thiết bị Trung Quốc, nhà máy đạm 700 triệu USD lỗ triền miên. 8 tỉnh miền Bắc mất điện vì mua máy biến áp của Trung Quốc... Nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng này là chi phí cao, công nghệ lạc hậu khi chọn Tổng công ty tư vấn và thầu khoán Hoàn Cầu của Trung Quốc làm tổng thầu.
Nhà máy Đạm Ninh Bình
Lỗ hàng trăm tỉ vì công nghệ Trung Quốc
Công ty TNHH một thành viên Đạm Ninh Bình (thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) , nhà máy có quy mô vốn 700 triệu USD, từ khi đi vào vận hành đến nay chưa ngày nào có lãi. Năm 2012, công ty lỗ 75 tỉ đồng, năm 2013 lỗ 759 tỉ đồng. Ước 6 tháng đầu năm 2014 lỗ 237 tỉ đồng và lỗ lũy kế đến nay đã là 1.071 tỉ đồng.

'Quả đắng' Đạm Ninh Bình: Công nghệ Âu, thầu TQ?

"Lý do chính Việt Nam nhập khẩu nhiều phân bón Trung Quốc, dù chất lượng được đánh giá là thấp hơn của Việt Nam nhiều, là do yếu tố giá rẻ". Nhưng theo chủ Blog này, cũng cần bổ sung thêm hai lý do quan trọng khác: 1) Doanh nhân Trung Quốc rất hào phóng hối lộ quan chức nhà nước cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp nhà nước Việt Nam; 2) Trung Quốc cho doanh nghiệp Việt Nam vay tín dụng trả chậm; lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam cứ vay, cứ tiêu, cứ làm giàu cho cá nhân và nhóm lợi ích; còn hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp thế nào, trả nợ ra sao... thì mặc kệ mấy thằng lãng đạo và công nhân thế hệ sau gánh chịu. Dĩ nhiên phải luôn ghi nhớ DNNN VN theo chỉ đạo của Bộ chủ quản, cũng phải cố gắng tham gia thực hiện cam kết giữa lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam với lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc. Đọc lý giải của ông Đỗ Duy Phi, nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Phân bón Việt Nam, thấy muốn nôn mửa vì trình độ trắng trợn lừa bịp đổi trắng thay đen, bao biện cho tội ác của ông và đồng bọn.
'Quả đắng' Đạm Ninh Bình: Công nghệ châu Âu, nhà thầu TQ?
Sử dụng công nghệ châu Âu nhưng chọn nhà thầu Trung Quốc làm tổng thầu, từ khi đi vào vận hành, nhà máy Đạm Ninh Bình liên tục thua lỗ.
Nhà máy đạm Ninh Bình
Công nghệ châu Âu, tổng thầu Trung Quốc
Đi vào hoạt động từ năm 2012, Nhà máy Đạm Ninh Bình có quy mô vốn gần 700 triệu USD, công suất 560.000 tấn urê/năm được kỳ vọng cung cấp phân đạm urê cho sản suất nông nghiệp các tỉnh đồng bằng sông Hồng và các tỉnh phía Bắc, thay thế phân đạm nhập khẩu, tạo sự ổn định về giá cả và nguồn cung cấp dài hạn cho ngành nông nghiệp.

MH17 bị bắn rơi: Thế giới đua nhau đổ lỗi cho Putin

MH17 bị bắn rơi: Thế giới đua nhau đổ lỗi cho Putin
Sau khi chiếc máy bay MH17 của Malaysia gặp nạn tại Ukraine, một số tờ báo quốc tế đã đưa ra nhận định về vai trò của Tổng thống Nga Putin trong việc có thể giúp Ukraine chấm dứt xung đột hay không.
Binh sĩ ly khai thân Nga tại hiện trường vụ rơi máy bay MH17 
của Malaysia tại Grabovo thuộc vùng Donetsk, Ukraine. 
Hôm 17/7, chiếc máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia chở theo 298 hành khách đã bị bắn rơi trên không phận Grabovo thuộc Ukraine. Theo giới chức Kiev, thủ phạm gây ra thảm họa trên là một tên lửa phòng không do Nga sản xuất. 

Thương quá: Ba mẹ con thiệt mạng trên chuyến bay MH17

Thương quá, cả gia đình bố mẹ con cái đều chết vì tai nạn giao thông. Cầu mong cho gia đình anh chị sớm siêu thoát và được hưởng cực lạc ở thế giới bên kia. Mình cũng sợ bay đi bay lại lắm vì có tâm lý đi đêm mãi thì rồi cũng sẽ có ngày gặp ma. Hiện nay giá vé máy bay về VN của hãng Malaysia rẻ nhất. Các cụ nói phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí, mình thấy thật chí lý. Không có gì thoát khỏi số phận đã an bài; con người chỉ có thể làm lệch lạc một chút chứ những nét lớn của cuộc đời mỗi người, mỗi doanh nghiệp, mỗi quốc gia dường như đã được an bài ngay từ khi sinh ra.
Ba mẹ con người Việt thiệt mạng trên chuyến bay MH17
Trong số 298 nạn nhân trên chuyến bay MH17, có chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con. Bố các cháu là Đặng Quốc Thắng vừa qua đời tháng 8 năm ngoái trong một tai nạn tàu. Ông Lê Hoài Trung, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, hôm qua trong cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cho biết có ba nạn nhân trên chuyến bay MH17 là người Việt.

Bức ảnh được chụp tại đám cưới người bạn thân chị Minh tại Anh, ngày 13/7.

Theo nguồn tin từ một người bạn thân của các nạn nhân, ba người gốc Việt có mặt trên chuyến bay là Nguyễn Ngọc Minh (sinh năm 1977) và hai con là Đặng Minh Châu (sinh năm 1997) và Đặng Quốc Duy (sinh năm 2001). Tuần trước gia đình chị Minh vừa có mặt trong đám cưới của người bạn này tại Manchester (Anh). Theo kế hoạch, ba mẹ con sẽ transit tại Kuala Lumpur (Malaysia) trước khi về Việt Nam nghỉ hè. 

Trung Quốc sử dụng VN để giải quyết chuyện trong nước

Trung Quốc sử dụng vấn đề Việt Nam để giải quyết chuyện trong nước
(GDVN) - Vấn đề Việt Nam trở thành công công cụ được các nhà báo chính trị Trung Quốc sử dụng để kích thích chủ nghĩa dân tộc (cực đoan).  Không một người (Trung Quốc) bình thường nào thực sự băn khoăn về Việt Nam hay nghĩ rằng Việt Nam là một mối đe dọa đối với họ. Nhưng chính phủ của họ có thể sử dụng vấn đề này để thúc đẩy các chương trình nghị sự quốc gia, và họ đã làm".
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ảnh: Talk Vietnam.
Đài VOA ngày 19/7 đưa tin, hàng trăm người đứng trang trọng hát quốc ca Việt Nam trong một buổi lễ sáng Thứ Sáu tại Hà Nội để kỷ niệm ngày ký Hiệp định Geneva kết thúc chế độ thực dân Pháp và bắt đầu thời kì đất nước 2 miền bị chia cắt.

So sánh thực lực quân sự giữa VN và TQ: Ai hơn ai?

So sánh thực lực quân sự giữa VN và TQ: Ai hơn ai?
Mới đây, Global Firepower đã công bố một báo cáo về bảng xếp hạng 35 cường quốc quân sự hàng đầu thế giới. Nhiều người đã lo lắng về sự xếp hạng này, nhưng không phải thế!
Molniya, lớp tàu tên lửa trang bị tổ hợp 
tên lửa chống hạm Kh35 của Hải quân VN.
Xếp hạng cũng chỉ là “để xếp hạng”
Theo đó, ba vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng này là Mỹ, kế đến là Nga và Trung Quốc(TQ). Việt Nam xếp vị trí thứ 23 thế giới và đứng thứ 2 Đông Nam Á. Riêng khu vực Đông Nam Á, chỉ có 3 nước lọt vào top 35 là Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Trong đó, Indonesia ở vị trí thứ 19 vì lực lượng động viên của họ có tới 129 triệu người (gấp 2,5 lần Việt Nam) và ngân sách quốc phòng hơn 6 tỷ USD mỗi năm (gấp 2 lần Việt Nam).

Bát mì sân bay, thượng đế và hạ đế

Bát mì sân bay, thượng đế và hạ đế
Nhưng trong khi chờ đợi, thì hẳn các Thượng đế vẫn còn phải trả giá bới cái sự làm ăn ma giáo đầy kịch tính. Và vì đầy kịch tính, nên Thượng đế vẫn sẽ phải “dấn thân” vào cái sự… nửa khóc nửa cười!
Ùn tắc khi làm thủ tục tại sân bay. Ảnh: Vũ Điệp
Tuần qua, có hai vụ việc, một thuộc về bầu trời, một thuộc về mặt đất, khác biệt nhau hoàn toàn về công việc, môi trường, hoàn cảnh, nhưng giống nhau một điều khiến dư âm của cả hai vụ việc này chẳng biết nên khóc hay nên cười. Hay nửa cười nửa khóc?

Thứ Sáu, 18 tháng 7, 2014

Máy bay Malaysia chịu thay cho TT Nga ?

'Có thể máy bay Malaysia chịu nạn thay cho Tổng thống Nga'
Đường bay của phi cơ Boeing 777 và chuyên cơ của Tổng thống Vladimir Putin gần giống nhau trong ngày 17/7 và một nguồn tin cho rằng mục tiêu của tên lửa là ông chủ Điện Kremlin. Vào ngày 17/7, Putin rời Brazil – nơi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh BRICS – để trở về Moscow. Cùng ngày, chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MASA) rơi xuống lãnh thổ Ukraina khi nó đang bay từ Amsterdam tới Kuala Lumpur cùng 295 người.

Chuyên cơ của Tổng thống Vladimir Putin (trên) và 
một máy bay Boeing 777 (dưới) của MAS. Ảnh: AFP

Ba kịch bản phía sau thảm kịch MH17

Ba kịch bản phía sau thảm kịch MH17
Phe ly khai bị nghi ngờ sử dụng vũ khí tối tân mới được hỗ trợ để bắn rơi MH17, trong khi đó, quân đội Ukraine cũng có thể là bên gây ra vụ việc bởi từng có tiền lệ bắn nhầm. Khoảnh khắc MH17 phát nổ trên mặt đất / Mảnh vỡ chuyến bay MH17 tại hiện trường
Hiện trường tan hoang nơi MH17 bị rơi. Ảnh: ABC News
Khả năng máy bay MH17 rơi là do bị tên lửa bắn hạ hầu như là chắc chắn, vì thế câu hỏi lớn đặt ra lúc này là ai đã phóng tên lửa hạ chiếc Boeing với 298 người trên khoang.

Sự trùng hợp kỳ lạ giữa số 7 và MH17

Sự trùng hợp kỳ lạ giữa số 7 và MH17
Một nhà báo của tờ New York Times cho rằng vụ tai nạn của chuyến bay MH17 ẩn chứa sự trùng hợp quanh con số 7. Chuyến bay đầu tiên của chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH17 thuộc hãng hàng không Malaysia cất cánh vào ngày 17/7/1997. Đúng 17 năm sau đó, nó gặp nạn vào ngày 17/7/2014. Thông tin này do nhà báo C.J.Chivers của tờ New York Times cập nhật từ một quan chức hàng không giấu tên.
Hành khách chụp ảnh lộ trình bay của MH17 trên màn hình 
tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Ảnh: Reuters
Nhà báo C.J.Chivers đưa ra thông tin trong bối cảnh sự biến mất của chuyến bay MH370 hôm 8/3 vẫn là một ẩn số với thế giới. Mặc dù vị trí rơi của MH17 khá rõ ràng và các nhà điều tra sẽ tiếp cận dữ liệu hộp đen để làm sáng tỏ sự việc, song tương lai, người ta vẫn sẽ hoài nghi về những tình tiết xung quanh tai nạn.

Các nước đổ lỗi cho nhau về vụ MH17 bị bắn

Các nước đổ lỗi cho nhau về vụ MH17 bị bắn
Thủ tướng Australia Tony Abbott không che giấu giận dữ khi chỉ trích Moscow trong việc MH17 rơi, trong khi Tổng thống Nga Putin cho rằng căn nguyên của thảm kịch này xuất phát từ chiến dịch quân sự của Ukraine. Máy bay Malaysia bị tên lửa bắn ở Ukraine, 298 người chết / Vợ thoát chết khỏi MH370, chồng thiệt mạng vì MH17
Lực lượng ly khai ủng hộ Nga tại hiện trường rơi máy bay MH17. Ảnh: Reuters
Trong bài phát biểu tại quốc hội hôm nay, Thủ tướng Abbott nói rằng ông "thấy đầy ghê tởm" và quy trách nhiệm cho phe ly khai ở Ukraine bắn hạ chiếc máy bay. Trong số 298 người trên MH17 có với 27 người Australia.

Liên minh quân sự Mỹ-Nhật-Úc lộ diện

Liên minh quân sự Mỹ-Nhật-Úc lộ diện
Tối ngày 7/7/2014 thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã đến Úc đàm đạo với thủ tướng Úc Tony Abbot trong ba ngày. Úc đã ký thành công một Thoả thuận Thương mại Tự do (Free Trade Agreement) với Nhật trong lần thủ tướng Abbot đến Nhật hai tháng trước đây. Ngoài việc chính thức là ủi láng các chi tiết thương mại, ông này làm gì đến ba ngày ở Úc? Chúng ta thừa hiểu là về tình hình an ninh trên Biển Đông.
TT Nhật Shinzo Abe (trái) và TT Úc Tony Abbot vui vẻ sau buổi đàm đạo tại quốc hội Úc.
Thật vậy, thủ tướng Nhật Shinzo Abe trong chuyến viếng thăm đã có một buổi nói chuyện trước lưỡng viện quốc hội Úc và một buổi với Hội đồng An ninh quốc gia Úc. Trong buổi nói chuyện trước lưỡng viện Úc, thủ tướng Nhật khẳng định Nhật và Úc sẽ nắm chặt tay với Hoa Kỳ trong nhiệm vụ bảo vệ hoà bình trên Biển Đông.

Quân ly khai Ukraine thừa nhận bắn rơi Boeing 777

Quân ly khai Ukraine thừa nhận bắn rơi Boeing 777 của Malaysia do sơ suất
Tờ The Malaymail Online đưa tin, trang thông tin điện tử được cho là của một chỉ huy hàng đầu của quân ly khai thân Nga ở Đông Ukraine vừa đăng một nội dung trong đó gián tiếp thừa nhận, lực lượng này đã bắn rơi máy bay Malaysia Boeing 777 chở theo 295 người do “sơ suất”.

Một chiến binh ly khai thân Nga của “Cộng hòa Nhân dân Donetsk" tự xưng có mặt tại hiện trường vụ máy bay Malaysia rơi. Ảnh Reuters.

"Chính lực lượng li khai đã bắn hạ chiếc máy bay ?"

Máy bay Malaysia chở 295 người bị bắn rơi tại Ukraine
TTO CẬP NHẬT - Một chiếc máy bay Boeing 777 của Hàng hàng không Malaysia chở 295 người vừa rơi ở Ukraine gần biên giới với Nga, hãng tin Interfax dẫn một nguồn tin trong ngành hàng không ngày 17-7 cho biết. Những hình ảnh nhói lòng về chuyến bay MH17 bị bắn rơi (18/07) / Cấp cứu Nga đề nghị tới hỗ trợ vụ máy bay Malaysia rơi (18/07) / Quân li khai bắn nhầm MH17 vì tưởng máy bay quân sự? (18/07) / Clip hiện trường vụ máy bay Malaysia rơi tại Ukraine (18/07) / Tôi thấy máy bay đâm xuống đất và vỡ làm đôi (18/07)

Malaysia Airlines đã xác nhận họ mất liên lạc với chuyến bay MH17 bay từ Amsterdam
Reuters dẫn lời Bộ nội vụ Ukraine xác nhận 280 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng khi chiếc máy bay bị bắn hạ bởi tên lửa đất đối không. Thông tin mới nhất trên Interfax trích nguồn tin Bộ nội vụ Ukraine nói số người chết có thể trên 300 người, trong đó có 23 công dân Mỹ.

Máy bay Malaysia rơi ở Ukraine, 300 người chết

Sợ quá: 17/07/14 18:30 Tin thế giới 18h30: Lại thêm một máy bay trực thăng rơi / 17/07/14 10:51 Hàn Quốc: Rơi trực thăng cứu hỏa, 5 người chết
Máy bay Malaysia rơi ở miền đông Ukraine, 300 người chết
Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), một chiếc máy bay Boeing-777 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 285 người vừa bị rơi ở miền đông Ukraine, gần biên giới với Nga.
Ảnh nhân chứng chụp tại hiện trường máy bay rơi.
Trong khi đó, theo RT, quân đội Ukraina đã xác nhận việc có một chiếc máy bay Malaysia bị rơi ở miền đông Ukraine. RT dẫn lời cố vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine, Anton Geraschenko cho hay, tất cả 285 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn đã bị thiệt mạng.

Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

(221) Ảnh vui: Sốc và bất ngờ

Ảnh vui

Phân biệt toilet nam và nữ

Phân biệt toilet nam và nữ

(220) Ảnh vui: Chó trên ô tô

Ảnh vui

Sốc vì trang phục hở hang của sao

Sốc vì trang phục hở hang của sao

Người Việt ‘lo TQ, muốn Mỹ là đồng minh’

Người Việt ‘lo TQ, muốn Mỹ là đồng minh’
Một thăm dò dư luận cho biết đa số ở Việt Nam xem Trung Quốc là đe dọa số một và muốn Mỹ là đồng minh chủ chốt. Kết quả tại Việt Nam dựa trên thăm dò từ 18/4 đến 8/5 với 1000 người tuổi từ 18 trở lên. Tại Việt Nam, chỉ có 16% người được hỏi có thiện cảm với Trung Quốc, 67% cho Ấn Độ, 76% cho Mỹ và 77% cho Nhật.
Việt Nam và Trung Quốc gia tăng căng thẳng vì vụ giàn khoan
Thăm dò của Trung tâm nghiên cứu Pew tại Washington DC về thái độ của người dân tại nhiều nước được công bố hôm 14/7. Khi được hỏi nước nào là đe dọa lớn nhất, 74% người Việt chọn Trung Quốc; 30% chọn Mỹ là đồng minh chủ chốt, khiến Mỹ có điểm cao nhất tại Việt Nam cho câu hỏi về đồng minh. 69% người Việt cho rằng Trung Quốc sẽ không bao giờ thay Mỹ làm siêu cường, trong khi chỉ có 17% tin điều này đã hay sẽ xảy ra.

TQ chuẩn bị cho một giai đoạn hành động mới, nguy hiểm hơn

TQ chuẩn bị cho một giai đoạn hành động mới, nguy hiểm hơn
(VTC News) – Như đã đưa tin, khoảng 4h00 sáng nay, ngày 16/7, giàn khoan Hải Dương 981 do Trung Quốc hạ đặt trái phép trên vùng biển Việt Nam cùng với một số tàu bảo vệ đã di chuyển cách vị trí ban đầu khoảng 20 hải lý theo hướng Đông Đông Bắc. Thiếu tướng Lê Văn Cương cho rằng, việc Trung Quốc dịch chuyển giàn khoan Hải Dương 981 là để chuẩn bị cho một giai đoạn hành động mới, nguy hiểm hơn.
Thiếu tướng Lê Văn Cương cho rằng, sau khi rút giàn khoan HD 981, Trung Quốc sẽ đưa một số giàn khoan nhỏ hơn và tàu đánh bắt cá vào vùng biển nước ta. Liên quan đến sự kiện này, phóng viên VTC News đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương – nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an.

WB cho vay ưu đãi 3,8 tỉ đô la Mỹ trong ba năm

Cứ vay để tiêu lãng phí, sau này khổ con cháu.
WB cam kết cho vay ưu đãi 3,8 tỉ đô la Mỹ trong ba năm
Tại buổi hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trưa 17-7 tại Hà Nội, ông Jim Yong Kim khẳng định Ngân hàng Thế giới cam kết cho Việt Nam vay ưu đãi 3,8 tỉ đô la Mỹ, trong vòng ba năm từ 2014-2017, vốn IDA, là nguồn vốn dành cho những nước nghèo nhất. Nguồn vốn này sẽ giúp cho Việt Nam tiếp tục đầu tư để cải thiện cuộc sống của người dân, trong đó có nhiều người còn rất nghèo.

Chủ tịch Jim Yong Kim thăm Việt Nam. Ảnh : Ngân hàng Thế giới
(TBKTSG Online) - Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim vừa có chuyến thăm Việt Nam và mang đến một thông điệp quan trọng là sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trên con đường cải cách, trong đó có việc đẩy mạnh phát triển khu vực kinh tế tư nhân. Xem bài viết của Chủ tịch Ngân hàng Thế giới viết riêng choTBKTSG.

Biển Đông: Phải chuẩn bị cho những diễn biến tương lai

Carl Thayer: Phải chuẩn bị cho những diễn biến tương lai
Giáo sư Carl Thayer của Học viện Quốc phòng Úc đánh giá Việt Nam đã làm tốt trong việc đối phó với giàn khoan nhưng cần chuẩn bị cho những diễn biến bất ngờ trong tương lai. Ông nói: trước hết đây là tin tốt lành – ít nhất là lúc này. Điều này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và tạo điều kiện cho Trung Quốc và Việt Nam có thể bắt đầu các đàm phán cấp cao.
Giáo sư Carl Thayer
Khi Trung Quốc mới triển khai giàn khoan Hải Dương - 981, họ tuyên bố sẽ rút vào ngày 15-8. Có hai lý do cho việc thông báo thời hạn này: rút giàn khoan trước mùa bão và để tránh căng thẳng kéo dài với Việt Nam. Thời điểm rút lui hiện tại có thể là vì cơn bão Rammasun. Dù cơn bão không nhắm thẳng trực tiếp khu vực giàn khoan vận hành, cơn bão mang theo thời tiết xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng tới đoàn tàu hộ tống của phía Trung Quốc. Trung Quốc bản thân cũng muốn tránh rủi ro. Ngoài ra, có khả năng rút sớm nữa là vì Trung Quốc muốn giảm căng thẳng với Việt Nam để giảm bớt các chỉ trích tại diễn đàn khu vực ARF sắp tới.

Thủ tướng Abe: Việc đưa quân đến Biển Đông "còn tùy tình hình"

Thủ tướng Abe: Việc đưa quân đến Biển Đông "còn tùy tình hình"
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố việc Tokyo có phái Lực lượng Phòng vệ thực thi quyền phòng vệ tập thể trong trường hợp xảy ra chiến tranh ở Biển Đông hay không sẽ ‘tùy thuộc vào tình hình.’ Tuy nhiên, ông Abe lưu ý rằng tranh chấp chủ quyền hiện tại giữa TQ với các nước Đông Nam Á tại Biển Đông không được xem là trường hợp Nhật có thể điều động Lực lượng Phòng vệ.

Thông tấn xã Jiji của Nhật dẫn lời ông Abe ngày 15/7 cho biết việc dùng vũ lực trong các trường hợp riêng lẻ sẽ được quyết định dựa trên việc đánh giá toàn diện tình hình dựa theo 3 điều kiện mới về việc thực thi quyền phòng vệ tập thể của Nhật.

Xe gường nằm 'vừa nằm vừa run'

Ði xe 'vừa nằm vừa run'
Cách đây đúng 8 năm (2006), xe khách giường nằm đầu tiên ra đời bởi công ty xe khách H.L, xe chuyên chạy tuyến Bắc-Nam, là một “hiện tượng” rất lạ trong mắt người dân lúc đó. Vì dù sao thì Việt Nam vẫn “chưa tỉnh cơn mê” sau những năm tháng dài chìm trong đói nghèo và lạc hậu.
Xe giường nằm của công ty Phương Trangtại khu Tây ba-lô 
Phạm Ngũ lão, Sài Gòn (Hình: Văn Lang/Người Việt)
Xe khách giường nằm ra đời để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, khi đời sống có phần khá lên. Nhưng đi máy bay thì vẫn là quá xa xỉ so với túi tiền của người dân, đi xe lửa thì cũng vừa đắt tiền vừa khó mua vé (vào những dịp nghỉ lễ, Tết)...

TT Dũng: ‘Không được tái diễn’ hạ đặt giàn khoan

Đọc hơi buồn cười, thấy nó rút giàn khoan rồi thì được thể đua nhau nói phét.
Nguyễn Tấn Dũng: ‘Không được tái diễn’ hạ đặt giàn khoan
Truyền thông VN đưa tin, Thủ tướng Việt Nam “yêu cầu Trung Quốc không tái diễn hành vi hạ đặt trái phép giàn khoan” sau khi Trung Quốc dịch chuyển giàn khoan Hải Dương 981. Người phát ngôn BNG VN cũng ra tuyên bố tương tự.
Giàn khoan bắt đầu rút.
Tin cho hay, giàn khoan đã được dịch chuyển ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Phía TQ cho biết họ rút giàn khoan vì lý do mưa bão, dù đã tìm thấy dầu. Họ có thể quay lại bất kỳ lúc nào.

(102) Ảnh vui: Đua xe

51 bức ảnh cô béo của Duane Brayers

51 bức ảnh cô béo của Duane Brayers

(101) Ảnh vui: Chú ngựa photoshop ?

Ảnh vui
Chú ngựa này có thật hay là một sản phẩm của photoshop nhỉ?

Tranh vẽ trên tường ở thủ đô nước Nga

Tranh vẽ trên tường ở thủ đô nước Nga

Vì sao giá xăng ở Việt Nam đắt hơn ở Mỹ?

Vì sao giá xăng ở Việt Nam đắt hơn ở Mỹ?
(PLO)- Ngày 16-7, Bộ Tài chính đã có phản hồi chính thức về thuế nhập khẩu xăng dầu trong bối cảnh giá xăng dầu trong nước tăng liên tục trong thời gian qua. Ngoài ra, ông Ngô Hữu Lợi, vụ trưởng vụ Chính sách Thuế (Bộ Tài chính) cũng chia sẻ quan điểm vì sao giá xăng Việt Nam mắc hơn giá xăng ở Mỹ khoảng 4000 đồng.
Ông Ngô Hữu Lợi, Vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế (Bộ Tài chính) cho biết, mỗi lần điều chỉnh giá xăng dầu, Liên Bộ Tài chính - Công Thương đều công bố công khai các yếu tố liên quan như diễn biến giá thế giới, công thức tính giá theo quy định, tình hình trích và sử dụng Quỹ bình ổn giá và mức trích lợi nhuận định mức.

(100) Sắc mầu cuộc sống và thế giới

Sắc mầu cuộc sống và thế giới
Скоро отпуск отпуск, фото, лето, горы

(219) Ảnh vui: Người đẹp khoe vú và mông

Ảnh vui