Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Hai, 6 tháng 5, 2013

Ông Nguyễn Bá Thanh: từ Hội nghị TW 7 đến đại hội 7 Vê-Ép-Ép

Ông Nguyễn Bá Thanh: từ Hội nghị Trung ương 7 (05/5/2013) đến đại hội 7 Vê-Ép-Ép

Tròn một tháng nữa, 05/6/2013, Đại hội khóa 7 Vê-Ép-Ép (VFF) sẽ khai mạc. Nhưng từ đầu năm 2013, chuyện tìm ai làm “ông vua” cái hội “môn thể thao vua”này khá là rình rang và đau đầu.
Cuối tháng 3, “ông vua” Nguyễn Trọng Hỷ đã gặp trực tiếp và mời ông Nguyễn Bá Thanh làm chủ tịch Vê-Ép-Ép (VFF) nhiệm kỳ tới (*). Ông Bá Thanh đã từ chối. Gần đây nhất, Bộ Văn – Thể – Du đề cử người của mình, ông Thứ trưởng Lê Khánh Hải, làm chủ tịch (theo lời ông Hỷ).
Chủ tịch VFF không nhất thiết là người trong bộ máy Nhà nước”. Đó là quan điểm của những người làm bóng đá chuyên nghiệp. Đại điện là hai đại gia kiêm “ông bầu bóng đá”: ông Đoàn Nguyễn Đức và ông Võ QuốcThắng.

Theo hai ông, người tốt nhất cho vị trí này là ông Lê Hùng Dũng, chủ tịch Eximbank, cũng một đại gia chuyên kiếm tiền cho VFF!


VFF-chutich

Mình là người tán thành quan điểm của hai ông bầu này. Ông Lê Hùng Dũng làm chủ tịch VFF thì quá ngon rồi! Nhưng bây giờ nếu được bầu, mình lại bầu cho ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương. Vì sao?

1. Thứ nhất, vị trí VFF, như quan điểm của bầu Đức và bầu Thắng: Phải có đam mê bóng đá (1); Có trải nghiệm lâu dài với bóng đá (2); Có mối quan hệ tốt với doanh nghiệp (3). Chịu đựng được áp lực (4). Cả bốn tiêu chí, ông Nguyễn Bá Thanh đều hội đủ:

“Đam mê” ư? Quá đam mê là đằng khác (xem các tấm hình minh họa sẽ rõ). Không đam mê mà có thể quần đùi áo số tranh bóng với các em cầu thủ chuyên nghiệp sòng phẳng a?

“Trải nghiệm..” ư? Quá trải nghiệm là đằng khác! Dưới thời ông ở Đà Nẵng, ổng đã chỉ đạo “làm sạch” bóng đá (dẹp nạn mua bán tỷ số của cầu thủ) và tận dụng nhân tài là ngôi sao bóng đá (như Lê Huỳnh Đức, Lê Thụy Hải)! Không những đam mê mà còn trải nghiệm nhiều mới biết chống tiêu cực bóng đá và dùng người đam mê chứ !

“Mối quan hệ tốt với doanh nghiệp” ư? Quá có! Xem ông bớt 10% cho doanh nghiệp trong việc phát triển hạ tầng cơ sở ở Đà Nẵng thì biết. Khó như phát triển hạ tầng mà doanh ngiệp ủng hộ rần rần, huống chi chuyện đá bóng trên sân cỏ!

“Chịu đựng áp lực” ư? Quá quen! Ông Bá Thanh đã từng là “tổng đốc” kiêm “chủ tịch quốc hội” một “Đà Nẵng trực thuộc trung ương” mà không quen chịu áp lực ư? Và hiện thời ông cũng đang chịu rất tốt áp lực đó thôi! Không chịu được áp lực thì căng thẳng như bầu bán đêm qua, ổng bị tăng-xông trước khi được bầu như ông Nguyễn Đình Tứ năm nào rồi ! (**)

2. Thứ hai
, nói VFF là hiệp hội nhà nghề, tức là một tổ chức xã hội; không xài tiền ngân sách nhà nước,… nên không cần “nhà nước hóa”.Không sai. Nhưng chưa trúng “ý đảng”! “Đảng lãnh đạo toàn diện xã hội” cơ mà. Chẳng phải “ý đảng” đã được hiến định bằng Điều 4 Hiến pháp đó sao? Vậy Ủy viên trung ương đảng làm chủ tịch VFF còn “lãnh đạo toàn diện” hơn thứ trưởng… trơn chứ !

3. Thứ ba, việc ông được điều ra làm Trưởng ban Nội chính những tưởng ông sẽ bận rộn, nhưng giờ thì có thể khẳng định ổng sẽ… nhàn! 


Lý do là ông Nguyến Bá Thanh vừa bị rớt trong cuộc bầu bổ sung ủy viên Bộ Chính trị, đêm qua 04/5/2013 (***)! Không là ủy viên BCT thì chỉ có “quyền rơm vạ đá” và “ngồi chơi xơi nước” mà thôi. “Nước mình nó thế” !

Quay về Đà Nẵng ư? Cái ghế cũ của ông ở Đà Nẵng đã có người khác ngồi bằng”danh chính” rồi! Thế nào ông cũng sẽ… nhàn. Quá nhàn nữa cơ! Ổng sẽ thừa thời gian dành “tâm huyết” cho bóng đá nước nhà!

Vậy thì đại hội 7 tới, Vê-Ép-Ép còn chọn ai nữa?

Ông Lê Hùng Dũng (khỏi cần bầu) làm Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký luôn! (Ổng xứng đáng). Hãy bầu ông Nguyễn Bá Thanh làm chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam !


Không có chân bộ chính trị thì mần chủ tịch VFF. Cũng là một ông vua!


Còn chờ gì nữa?

He he…

05/05/2013


Trong lòng người hâm mộ Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh đã là vua rồi!

Trải nghiệm và đam mê

“Cặp đôi đơn côi ” của chính trường tháng Năm!?Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét