Món ăn chủ nhật:
Trở lại với cháo tôm bí đỏ
Theo chương trình, hôm nay mình sẽ đi du lịch lên đỉnh núi Monts - Jura thuộc Pháp. Tuy nhiên, trời mưa và lạnh nên mình ở nhà, mai sẽ đi.
Món ăn vừa bổ lại vừa thơm ngon; từng muỗng cháo ngọt thơm ăn tới đâu ấm bụng tới đó, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê! Dưới đây là cách nấu đơn giản phù hợp với những người lười và dễ ăn như mình.
Món ăn vừa bổ lại vừa thơm ngon; từng muỗng cháo ngọt thơm ăn tới đâu ấm bụng tới đó, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê! Dưới đây là cách nấu đơn giản phù hợp với những người lười và dễ ăn như mình.
Nguyên liệu:
- 1 miếng bí đỏ 200gr
- 1 nắm gạo nếp
- 200gr tôm tươi
- Muối, hạt nêm
- Ngò, hành lá.
| |
Bước 1:
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
| |
Bước 2:
Gạo nếp vo sạch, ngâm nước vài tiếng cho gạo nở.
| |
Bước 3:
Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, cắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn
tùy theo độ tuổi của bé rồi ướp với chút bột nêm và đầu hành trắng giã
nhuyễn.
Nếu là người lớn thì để kích thước tôm vừa cỡ ăn.
| |
Bước 4:
Bắc nổi nước nóng, cho nếp và bí đỏ vào nấu nhừ. Lưu ý lượng nước gấp đôi lượng nếp.
| |
Nấu lửa nhỏ cho đến khi gạo nếp và bí thật nhừ. Trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều để cháo không dính đáy nồi, dễ bị khét. | |
Bước 5:
Cháo chín nhừ bạn cho tôm vào đợi chín tới thì tắt bếp.
Nếu là tôm khô thì cho vào ninh luôn với gạo và bí.
| |
Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét