QUẢNG CÁO BÁN NHÀ MẶT PHỐ TRƯƠNG ĐỊNH, HÀ NỘI

QUẢNG CÁO BÁN NHÀ MẶT PHỐ TRƯƠNG ĐỊNH, HÀ NỘI - Chủ Blog và FB này có nhu cầu bán nhà mặt đường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nhà cách ngã tư Chợ Mơ 400m (giao điểm Đại La, Minh Khai; Vingroup đang mở rộng 2 phố thuộc đường vành đai 2 này thành đường 2 tầng rộng 60m). Mặt tiền nhà nhìn ra đường rộng 4m. Đất thổ cư từ xa xưa, có sổ đỏ. Diện tích 268m2, có sẵn nhà mặt đường 40m để bán hàng, nhà 3 tầng phía trong 65m2, nhà 3 tầng phía trong nữa 50m2. Ngoài ra là đất sân và ngõ phụ rộng rãi để từ các nhà 3 tầng đi ra phố. Giá bán 32 tỷ đồng. Liên hệ: 0983 040093, 0917 733173, laitranmai@gmail.com

Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2012

'Chém tí gió' về ý nghĩa của 'Like' trên Facebook


Sáng sáng, đến văn phòng, mở máy tính, thôi thì hôm ấy đài báo bão hay là trời có sắp sập thì cũng phải nhảy vào Face dạo một vòng xem tình hình bà con thế nào rồi lao vào “like” lấy “like” để...
Sáng sáng, đến văn phòng, mở máy tính, thôi thì hôm ấy đài báo bão hay là trời có sắp sập thì cũng phải nhảy vào Face dạo một vòng xem tình hình bà con thế nào: đại loại như xem bạn của thằng bạn mình vừa ăn sáng với ai. Hay con chó nhà hàng xóm của cô bạn học vừa đẻ mấy con, hay mấy em cùng văn phòng đêm qua đi bar có vui không, mặc jube màu gì, aha mà uống hẳn Chivas 21 cơ đấy, chả thấy sờ sờ trong hình vừa pót lên còn gì..v.v và v.v. Thế là lao vào “like” lấy “like” để. Xong quay ra check xem qua một đêm có bà con nào “like” cái gì của em không? (Hoặc là theo trình tự ngược lại, check “like” của mình trước rồi vào “like” người sau).

Like lấy like để, xong rồi quay ra xem qua một đêm có bà con nào “like” cái gì của em không...

Chắc chắn bà con chả lạ gì nghĩa của từ “like” trong từ điển là gì rồi. Nhưng mà theo em, từ ngày “like” được lên Face, em nó còn có thêm ti tỉ ý nghĩa khác với “thích”. Những ý nghĩa đó phụ thuộc vào cảm nhận, trạng thái tinh thần của người bấm “like” và phụ thuộc vào cách phiên dịch của những người đọc “like”.

Em lấy ví dụ: hôm trước “Hội những người thích gái đẹp” pót lên một em da trắng lốp, ngực căng đét, mắt cong vút, đã thế lại còn lim dim, đã thế lại còn mặc có mảnh rưỡi, cánh mày râu bọn em thi nhau lao vào “like”. Em tự nhủ : “Trời, đẹp, sexy thế này mà ấn “like” thì đâu còn ý nghĩa là “thích” nữa, mà phải có nghĩa là “lòi con ngươi”. Nhưng rồi “like” còn có nghĩa là chia sẻ, yêu thương, rồi cả phẫn nộ căm thù nữa. Ví như cái hình em bé bị mẹ bỏ rơi chết ở ngoài đường và bị kiến bò đầy người, bà con mình chắc ai cũng nhớ. Vậy thì “like” chính là thương cảm cho em bé và căm phẫn đối với người mẹ thất đức bỏ rơi em. “Like” hình anh công an bắt cướp “hoan hô anh công an dũng cảm, mẹ thằng cướp này ông mà có ở đó ông đạp mày chết”, rồi vân vân và vân vân…

...từ ngày “like” được lên Face, em nó còn có thêm ti tỉ ý nghĩa khác với “thích”.

Nhưng có hẳn chuyện “like” có nghĩa ngược lại với “thích”, hoặc chê bai, mỉa mai. Hôm trước tự nhiên lạc vào trang Face của “Hội những người phát cuồng vì thím……….”, tua qua một vòng thấy mấy bài “hit” của thím có đến mấy trăm “like” cứ tưởng hay lắm, mở phần comment ra thấy tên của một người bấm “like” phát biểu: “nghe thấy sởn da gà vì quá…….vô duyên”.

Quay trở lại mấy cái “like” mà em liệt kê ở trên đầu, không biết bà con thế nào chứ nếu em mà “like” thì nó sẽ có nghĩa như sau: với mấy em đi bar uống Chivas 21: “Ô hô vui thế, vậy mà không rủ anh, anh thích nghe nhạc bay lắm (“thích”), trời Chivas 21 mà cũng pót, sao không pót Coca đi, anh bị đại tràng đứa nào mời anh kể cả Chivas 62 anh còn oánh cho (“ghét”).

Với chuyện “bạn của thằng bạn vừa ăn sáng với ai” hoặc “chó nhà hàng xóm của cô bạn học đẻ mấy con” thì “like” của mình có nghĩa là “trời, cái này mà cũng pót thì đúng là... không đỡ nổi”.

Bà con đọc bài này xong có tâm trạng gì thì cứ “like” cho em một phát nhé! “Like" muôn năm!

Nguyễn Đức Tuấn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét