Bí quyết rán gà và các loại thịt cá tôm chiên giòn chiên xù
Gà rán và các loại thịt cá tôm chiên giòn chiên xù là một món ăn ngon, được nhiều người ưa thích. Việc sơ chế, tẩm ướp gia vị cho thịt gà sẽ tùy thuộc vào khẩu vị và ý thích của mỗi người. Để có được những miếng gà rán giòn tan, bạn cần lưu ý đến một số yêu cầu kỹ thuật cơ bản dưới đây.
1. Tẩm ướp gia vị
Nhúng miếng thịt gà vào trong hỗn hợp gồm sữa và một quả trứng gà đánh nhuyễn trước khi lăn thịt qua phần gia vị khô. Đây là cách thích hợp nhất để gia vị dính chặt vào thịt. Lúc này, miếng thịt gà được bao bọc kín bởi lớp bột chiên và gia vị. Bạn có thể cho hẳn các loại gia vị yêu thích vào trong bột và trộn đều để tạo thành lớp bột chiên vừa ý theo khẩu vị. Sau đó, cho hỗn hợp bột chiên này vào trong một chiếc túi nilon hoặc hộp nhựa rồi cho một vài miếng thịt gà vào và lắc thật đều để bột bám chặt vào thịt.
Kinh nghiệm rán chiên giòn thịt, cá, tôm ... của chủ Blog toithichdoc này là rửa sạch các loại thực phẩm này, sau đó đặt lên giấy ăn để thấm khô. Tiếp đó tẩm gia vị (bột gia vị, bột... quên tên, điền sau), trộn đều, để khoảng 30 phút cho ngấm.
Kinh nghiệm rán chiên giòn thịt, cá, tôm ... của chủ Blog toithichdoc này là rửa sạch các loại thực phẩm này, sau đó đặt lên giấy ăn để thấm khô. Tiếp đó tẩm gia vị (bột gia vị, bột... quên tên, điền sau), trộn đều, để khoảng 30 phút cho ngấm.
Tùy lượng thịt, cá, tôm cần chiên giòn mà đập trứng. Thông thường 1 kg tôm đã bóc vỏ thì cần 4-5 quả trứng. Lấy 2 quả và thêm 2 lòng đỏ bỏ vào cốc nhựa, thủy tinh to, thêm ít bột mỳ. Dùng máy trộn đánh nhuyễn hỗn hợp này. Mặt khác chuẩn bị 1 khay to, rải đều trong khay bột - bánh chiên giòn, chiên xù... mua trong siêu thị.
Trộn thêm bột mỳ vào thịt, cá, tôm đã ướp gia vị để tạo thêm chất kết dính. Sau đó cho hỗn hợp trứng bột ở trên vào và trộn đều, sao cho mọi góc của miếng thịt, cá, tôm đều dính trứng pha bột. Nếu nhiều thịt, cá, tôm thì phải chia làm 2, 3 mẻ. Tiếp đến rải đều thịt, cá, tôm này sang khay bột - bánh chiên giòn, chiên xù. Rải thêm 1 ít bột - bánh chiên giòn, chiên xù lên trên rồi ép nhẹ tay để chúng bám đầy vào thịt, cá, tôm. Xếp thịt, cá, tôm đã dính đầy bột - bánh chiên giòn, chiên xù vào khay khác để sau đó rán giòn. Kinh nghiệm làm nhiều lần cho thấy không nên tiếc hỗn hợp trứng và bột vì chúng có tác dụng rất tốt để tạo chất kết dính cho thịt tôm cá và bột - bánh chiên giòn, chiên xù.
2. Dầu ăn
Loại dầu ăn dùng để chiên thịt gà phải có khả năng chịu nhiệt cao. Người ta dùng thời điểm bốc khói để đo khả năng chịu nhiệt của dầu. Đây là nhiệt độ mà dầu bắt đầu bị đốt cháy và khiến thực phẩm có mùi khét. Những loại dầu và chất béo thích hợp với gà rán là mỡ lợn, dầu đậu phộng (lạc). Lớp dầu trong chảo cần sâu khoảng 2,5 cm để khi cho thịt gà vào, dầu sẽ bao phủ được ½ miếng thịt.
Bạn nên đun nóng dầu đến nhiệt độ xấp xỉ khoảng 175°C trước khi cho thịt gà vào chảo.
3. Kỹ thuật rán
Dùng kẹp gắp thịt cho vào chảo dầu đang nóng, đặt phần thịt có da xuống phía dưới. Cho thịt gà vào dọc theo các cạnh của chảo nhằm hạn chế việc dầu bị văng.
Đừng cố cho quá nhiều thịt gà vào chảo cùng một lúc. Một chiếc chảo chứa đầy thịt sẽ làm nhiệt độ của dầu ăn giảm xuống nhanh chóng. Ở nhiệt độ thấp, thịt gà hấp thu nhiều dầu ăn hơn, khiến cho miếng gà rán trở nên béo ngậy và không giòn.
Lật trở các miếng thịt sau mỗi ba phút cho đến khi chúng chuyển màu vàng đều khắp các mặt.
Dùng kẹp gắp thịt gà đã rán xong đặt lên giá phía trên chảo hoặc cho chúng vào đĩa có để sẵn giấy thấm dầu nhằm loại bỏ hết lượng dầu ăn còn thừa trong các miếng thịt.
Theo Phụ nữ TP HCM
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét