SGTT.VN - Đó là thông tin do ông Nguyễn Minh Chiến, chi cục trưởng chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL) tỉnh An Giang cho biết tại hội nghị năng suất chất lượng với chủ đề quản lý đo lường hàng đóng gói sẵn do sở Khoa học và công nghệ TP.HCM tổ chức.
Kết quả này do chi cục TCĐLCL An Giang ghi nhận từ hai đợt kiểm tra các siêu thị, cửa hàng, nhà máy sản xuất với các mặt hàng: trà, càphê, mì ăn liền, thực phẩm khô, thuỷ sản đông lạnh… trên địa bàn tỉnh này trong năm 2011 và 2012.
Tại TP.HCM, tỷ lệ các đơn vị vi phạm về đo lường (thể tích, khối lượng) hàng đóng gói sẵn là 23,2% do nhà sản xuất thiếu kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất, chưa áp dụng công nghệ đóng gói hiện đại, hoặc do sử dụng cân chưa phù hợp.
Tỷ lệ thiếu trọng lượng, thể tích các mặt hàng đóng gói sẵn ở mức 30 – 50% là khá nghiêm trọng. Đáng chú ý là, nhiều mặt hàng ăn gian đo lường, gây thiệt hại cho người tiêu dùng khá lớn như: nhóm sản phẩm gas (có nơi rút ruột từ 30 – 50% khối lượng gas).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét