Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2012

Hạt bí đỏ: Kỹ thuật rang và tẩm gia vị

Hạt bí đỏ: 
Hôm nay chủ nhật, mình lại trở lại với nồi cháo Bí đỏ. Nấu cháo bí đỏ có cái hay là ăn xong lại được tráng miệng bằng hạt bí đỏ rang... Một số cách tẩm gia vị cho hạt bí dưới đây sẽ giúp tạo ra được những hương vị mới, lạ hơn so với loại hạt bí truyền thống.Tuy nhiên cần lưu ý dù tẩm kiểu gia vị nào thì những nguyên tắc cơ bản trong cách rang hạt bí vẫn giống nhau. Để rang 2 chén hạt bí, bạn cần sử dụng 2 muỗng canh dầu ăn, rải đều lên hạt bí và cho chúng vào lò nướng ở nhiệt độ cao trong vòng 15 phút hoặc cũng có thể sử dụng chảo gang và rang chúng trực tiếp trên bếp lò. Hạt bí chín khi lớp vỏ ngả màu hơi nâu, giòn và có mùi thơm
1. Muối
Đây là loại gia vị truyền thống vẫn được sử dụng để
tẩm cho hạt bí, tạo ra vị hơi mặn ở phần vỏ hạt bí.

2. Phô mai


Cho một ít phô mai Pacma - Ý (có bán ở các siêu thị và cửa hàng thực phẩm) đã nghiền nát vào trộn lẫn cùng muối và hạt bí rồi rang vàng. Phô mai tạo ra vị béo và giòn rất ngon miệng. Lượng phô mai sử dụng sẽ tùy thuộc vào mức độ béo mà bạn mong muốn. Càng nhiều phô mai, vị béo của hạt bí càng đậm.

3. Mật ong và mù tạt


Trộn 2 muỗng canh mật ong và một muỗng mù tạt, rải đều hỗn hợp này lên hạt bí trong quá trình rang. Chắc chắn bạn sẽ có món hạt bí rất thơm, có vị dịu ngọt của mật ong và hơi hăng cay của mù tạt. Kiểu gia vị này thích hợp cho những người thích các món ăn theo phong cách châu Âu.

4. Đường và quế

Phương pháp tẩm gia vị này phù hợp với những người thích sự cân bằng trong cách nêm nếm món ăn vì chúng có đường để tạo ra độ ngọt và quế mang lại mùi thơm. Chỉ cần cho 2 muỗng canh đường cát, ¼ muỗng quế, ¼ muỗng nhục đậu khấu nghiền nát và 1/8 muỗng bột tiêu vào hạt bí, trộn đều và đem rang vàng như bình thường.

5. Gừng và vỏ cam


Đối với cách tẩm gia vị này, trước tiên, bạn hãy rang hạt bí với một ít đường, bơ đã nấu chảy và chút xíu muối. Trộn đều tay cho đến khi hạt bí chuẩn bị vàng thì cho thêm gừng và vỏ cam vào. Tiếp tục đảo cho đến khi hạt bí chín vàng. Chú ý đừng cho gừng và vỏ cam vào quá sớm vì chúng có thể bị cháy và mất đi mùi hương. Các gia vị này làm cho hạt bí có hương thơm rất dễ chịu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét