Cà phê cóc Sài Gòn sắp tuyệt chủng
Cà phê cóc là nét văn hoá đặc trưng và không thể lẫn của người Sài Gòn. Trong thời gian gần đây, mô hình cà phê sạch mini, do đánh trúng tâm lý sợ cà phê bẩn của thực khách, nên phát triển rất mạnh, đe doạ sự tồn tại của các quán cóc vỉa hè.
Xuất hiện từ khá lâu - cà phê cóc được xem là nét sinh hoạt mang tính đặc trưng ở đất Sài thành. Ở đâu người ta cũng thấy cà phê cóc: từ khu trung tâm đến khu lao động... thậm chí cà phê cóc còn xuất hiện ở những tỉnh lân cận.
Từ "cóc" có thể lý giải đơn giản: khách ngồi uống trên các ghế đẩu thấp "ngồi như cóc" hoặc do loại hình cà phê này thường thay đổi chỗ xoành xoạnh như "nhảy cóc". Dù là cà phê cóc, nhưng cũng có những cái tên nổi tiếng và tồn lại lâu năm. Người Sài Gòn xưa vẫn không quên được những cái tên như: Thái Chi, Năm Đường, Năm Dưỡng, Lão Tử...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét