Thứ Tư, 10 tháng 7, 2013

(3) Mổ bò ký sự

Mổ bò ký sự
SGTT.VN - Mỗi ngày, số người ăn thịt bò trong nước, tuy không có thống kê, nhưng qua lượng thịt bò tiêu thụ tại các chợ, có thể thấy là không ít. Xu hướng hiện nay là giảm ăn thịt động vật như là một hành động bảo vệ môi trường. Có lẽ “khí quyển” tại một ca mổ có thể giúp đẩy mạnh xu hướng này.
Phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị, sau nhiều lần thâm nhập khó khăn, vì các lò mổ cho đây là việc nhạy cảm, tường thuật một ca mổ đầu ngày tại một lò mổ như một điển hình.
Từ lúc trói cho đến lúc mổ xong, một con bò chỉ mất năm phút.
Nhìn xem có phải nó cũng đang khóc vì nhìn thấy tử thần đang đến không ?


Từ một đến ba phút, con bò đã bị trói thúc ké và mũi miệng bị siết lại.

Trong các loại huyết thì huyết đầu tiên 
này là ngon nhất, dùng làm tiết canh.


Phải là khách hàng quen mới có quota mua tiết này.


Không phải dùng điện, các lò mổ thủ công chỉ cần rạch một đường
ở cổ bò và thọc dao thẳng vào tim để lấy huyết. 

Những loại huyết khác được bán theo dạng huyết đông. 
Bản thân huyết động vật giàu sắt gấp 20 lần thịt bò.


Từ 1 giờ sáng những người làm nghề đã phải dậy 
hành nghề để kịp phân phối thịt khắp thị trường.

PHAN QUANG (THỰC HIỆN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét