QUẢNG CÁO BÁN NHÀ MẶT PHỐ TRƯƠNG ĐỊNH, HÀ NỘI

QUẢNG CÁO BÁN NHÀ MẶT PHỐ TRƯƠNG ĐỊNH, HÀ NỘI - Chủ Blog và FB này có nhu cầu bán nhà mặt đường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nhà cách ngã tư Chợ Mơ 400m (giao điểm Đại La, Minh Khai; Vingroup đang mở rộng 2 phố thuộc đường vành đai 2 này thành đường 2 tầng rộng 60m). Mặt tiền nhà nhìn ra đường rộng 4m. Đất thổ cư từ xa xưa, có sổ đỏ. Diện tích 268m2, có sẵn nhà mặt đường 40m để bán hàng, nhà 3 tầng phía trong 65m2, nhà 3 tầng phía trong nữa 50m2. Ngoài ra là đất sân và ngõ phụ rộng rãi để từ các nhà 3 tầng đi ra phố. Giá bán 32 tỷ đồng. Liên hệ: 0983 040093, 0917 733173, laitranmai@gmail.com

Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019

SAO HỎI NGƯỜI MÀ KHÔNG HỎI MÌNH?

Những người như bà Ngân luôn luôn coi mình là bề trên của dân nên mới sinh ra cái giọng xách mé như vậy. Ngày xưa bên Tàu, lúc một triều đại phong kiến suy tàn sắp sụp đổ đều thấy xuất hiện nhiều điềm lạ, bất thường. Bây giờ Việt Nam cũng đang như vậy, nhất là hiện tượng quan chức đua nhau phát ngôn thiếu... i ốt, phát ngôn như kẻ... thiểu năng trí tuệ, vừa từ nhà thương điên ra... Không biết có phải trời muốn báo trước cho dân? Nếu không thiếu i ốt thì lãnh đạo như bà đã biết cần phải trả lời cho dân luôn và ngay là mình đã làm được gì cho tổ quốc, cho dân trong suốt mấy chục năm qua và tại sao đất nước lại lụn bại, khắp nơi tan hoang như ngày nay. Còn đâu là rừng vàng biển bạc, còn đâu là luân thường đạo lý.... Đoạn này hay: Ngồi ở ngôi cao gánh vác vận mệnh quốc gia, lại không chịu tự hỏi mình “ Đã làm gì cho Đất nước”? mà quay sang hỏi thứ dân “ Đã làm gì cho Đất nước”? Đó là chuyện ngược đời chỉ có ở thời vận nước gãy khúc. Nó báo hiệu một sự đổi ngôi tất yếu phải đến.
SAO HỎI NGƯỜI MÀ KHÔNG HỎI MÌNH?
1. Bậc quân tử luôn trách mình mà không trách người. Bởi vì từ khi bắt đầu đi học đã được bố mẹ và thầy cô răn dạy: “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Bậc thứ dân, muốn trách người thì phải biết người sẽ trách lại, ấy là do “Lòng vả cũng như lòng sung”. 
Kẻ tiểu nhân thì luôn chỉ biết trách người.

2. Trong lễ nhận chức ngày 20/1/1961 Tổng thống Kennedy đã có “mệnh đề” bất hủ: “ Và như vậy, các bạn Mỹ của tôi: hỏi không phải đất nước của bạn làm được gì cho bạn – hỏi bạn làm được gì cho đất nước của bạn. Các bạn công dân toàn thế giới của tôi: hỏi không phải Mỹ sẽ làm được gì cho bạn, mà cùng nhau chúng ta sẽ làm được gì cho tự do của con người ”(And so, my fellow americans: ask not what your country can do for you - ask what you can do for your country. My fellow citizens of the world: ask not what America will do for you, but what together we can do for the freedom of man).3. Hoàn cảnh và mục đích của “ mệnh đề” trên trong diễn văn nhận chức của TT Kennedy hoàn toàn khác biệt với điều bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói về sửa đổi “ Luật Thanh niên” hôm 10/9/2019 :

"Ra luật này thanh niên đọc, nghiên cứu thì phải thấy chúng ta phải làm gì cho Tổ quốc, chứ không phải Tổ quốc phải làm gì cho ta" (Thanh niên 10/9/2019: Chủ tịch Quốc hội: 'Sửa luật để giúp thanh niên thấy mình đã làm gì cho Tổ quốc').

Cần lưu ý rằng, đây không phải là lần đầu bà Chủ tịch Quốc hội đòi hỏi người khác “ Làm được gì cho Đất nước”?; Và cũng không phải lần đầu bà Chủ tịch Quốc hội sử dụng cách diễn tả của TT Kennedy như của chính bà!

4. Ra Luật mà đọc xong biết phải làm gì cho Tổ quốc thì thật là thần diệu! Nói cho “tự mừng”, nếu có khả năng ra Luật như vậy thì nên ra nhiều Luật nữa để “Trung Quốc đọc, nghiên cứu” thì Trung Quốc thấy không xâm phạm được biển đảo Việt Nam!

5. Ngồi ở ngôi cao gánh vác vận mệnh quốc gia, lại không chịu tự hỏi mình “ Đã làm gì cho Đất nước”? mà quay sang hỏi thứ dân “ Đã làm gì cho Đất nước”?

Đó là chuyện ngược đời chỉ có ở thời vận nước gãy khúc. Nó báo hiệu một sự đổi ngôi tất yếu phải đến.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét