Thứ Tư, 20 tháng 8, 2014

Kinh hoàng với độ bẩn của quán ăn ở phố cổ

Kinh hoàng với độ bẩn của quán ăn ở phố cổ
- Nồi niêu xoong chảo cáu bẩn, thức ăn được bày biện la liệt dưới đất chẳng thèm che đậy, nhân viên quán thậm chí còn dùng tay không bốc thực phẩm để chế biến… Đã vậy, tất cả những công đoạn trên còn được thực hiện ngay cạnh một đống rác bẩn với nồng nặc mùi hôi thối…
Rác rưởi bẩn thỉu bầy chình ình ngay lối đi lại.
Phục vụ chớp nhoáng
Đến với quán ăn, tất cả các thực khách đều nhận thấy, nhân viên của quán làm việc rất nhanh và chuyên nghiệp, thái độ phục vụ vô cùng tận tình và mau lẹ. Thế nhưng, đằng sau vẻ nhiệt tình, đẹp đẽ ấy là vô vàn những thứ hỗ tạp: Nồi niêu, xoong chảo cáu bẩn, thức ăn được bày biện la liệt dưới đất mà không hề có bất kỳ thứ dụng cụ che đậy nào.

Quan sát tại một quán ăn khá nổi tiếng trên phố Hàng Giầy, chúng tôi thấy cảnh chế biến thức ăn ngay cạnh những túi đựng rác.

Kinh hoàng hơn, trong thời gian PV quan sát, không một nhân viên nào của quán đeo găng tay. Tất cả đều dùng tay không để bốc thực phẩm để chế biến, và đã qua chế biến. Tất cả các công đoạn từ sơ chế đến chế biến thực phẩm đều được các nhân viên thực hiện ngay cạnh một đống rác bẩn bốc mùi hôi thối nồng nặc tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hãi hùng hơn, toàn bộ những thực phẩm sau khi đã sơ chế đều được nhân viên của quán đựng vào những chiếc xô cáu bẩn đặt ngay dưới gầm bàn đã cũ nát, đầy ẩm mốc.

Nơi chế biến cáu bẩn.

Đi vào nhà vệ sinh ở một quán ăn khác, chúng tôi nhìn thấy những bó rau, gà, chim... vứt la liệt trên sàn, ngay cạnh buồng vệ sinh bốc mùi khai, phân người nổi lềnh phềnh (chắc do hố xí bị tắc). Sàn nhà cáu bẩn bày đủ thứ thực phẩm sống, chín lẫn lộn.

Khách biết bẩn vẫn ăn


Là một thực khách vừa bước ra từ quán ăn này, chị Nguyễn Thị Hoàn, sống tại phố Bạch Mai, Hai Bà Trưng - Hà Nội cho hay, chị là khách hàng ruột của quán ăn này. Cứ một tuần 2 lần chị đưa gia đình đến đây để ăn chim quay và bít tết.

Khi chúng tôi hỏi về việc quan tâm tới sức khoẻ và độ an toàn vệ sinh thực phẩm ở quán ăn trên chị chỉ cười trừ: “Trước tôi cũng để ý thì thấy quán ăn này khá bụi vì ở lề đường. Tuy nhiên ngày nào khách cũng đến ăn ầm ầm nên tôi chẳng thèm để ý tới nữa. Miễn sao con mình ăn thấy ngon, thích là được”.

Quán ăn luôn tấp nập khi ánh nắng dần tắt. 

Anh Nguyễn Trọng Nam, một khách hàng đang ăn phở xào tại quán này cũng chia sẻ: “Đối với tôi khi lên phố ăn một món ăn gì, ở đâu, tôi đều chú ý đến lượng khách ở quán đó có đông hay không. Với lại, ở phố cổ ăn cái gì cũng thấy sang chảnh hơn nơi khác rồi. Chính vì vậy, quán đông thì mình cũng yên tâm và tin tưởng về độ ngon cũng như an toàn hơn những nơi khác nên cứ thế ăn thôi”.

Theo ghi nhận của PV, vào lúc 20 giờ, lượng khách hàng vẫn không ngừng đổ về quán, khách đến ăn chủ yếu là giới trẻ và không có ai mảy may chú ý đến những đống rác rưởi và khu chế biến nhếch nhác của quán ăn. Do vậy, ai cũng ăn ngon lành và quán ăn vẫn luôn đông nghịt khách.

Clip về quá trình chế biến cực bẩn tại cửa hàng này:

Xem băng ở trang gốc:

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/192274/kinh-hoang-voi-do-ban-cua-quan-an-o-pho-co.html

(còn tiếp)
Minh Anh - Hạnh Thúy
TIN BÀI LIÊN QUAN


Ý kiến bạn đọc (14)
Môi trường4 giờ trước
Quán nào ở phố cổ cũng thế, ai cũng nghĩ "khuất mắt trông coi" khi đi ăn ở phố cổ, chỉ có điều các cơ quan chức năng ở khu vực phố cổ như y tế, môi trường ... đang làm gì ở đó?
Trần Tuấn3 giờ trước
Tôi cũng là người được sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nên tôi có thể hiểu được đôi chút về người dân phố cổ ! họ sống hay lắm nhất là các thú chơi và cách ăn uống thì đại gia còn thua xa ! Bây giờ thì tạp nham lẫn lộn chẳng biết đâu mà lần ! Hà Nội bây giờ chứ k như ngày xưa ! chỉ có dịp Tết hoặc nghỉ lễ dài ngày Tôi mới cảm nhận được rõ nét đúng là Hà Nội ! Tôi chắc người PV viết bài này cũng k phải người Hà Nội mà cũng k có khiếu về ẩm thực ! 
nga3 giờ trước
các bạn chửi dân Hà nội nhiều quá nhỉ ? Sao không về Tỉnh mình mà làm ăn cho suong ,đất đai rộng rãi , nước sông , nước suối trong vắt , bám vào nơi đất bẩn thỉu này làm gì cho khổ và cũng làm cho người sống ở vùng đất chật người đông này càng khổ thêm ???
Phạm mạnh Dũng3 giờ trước
Đây là lý do tại sao các bệnh viên luôn quá tải, ungh thư lan tràn không thể kiểm soát " Bệnh ở miệng vào, họa ở miệng ra"
Nguyễn Xuân 2 giờ trước
Theo tôi, xã hội nên tập trung vào giải quyết các vấn đề nhức nhối hơn, như an toàn giao thông, cải tạo hạ tầng cho các dân tộc vùng sâu-xa, nâng cấp về giáo dục... thì còn tốt hơn là thương vay khóc mướn cho cái quần thể chật chột, bẩn thỉu ấy giữa lòng Thủ đô này
vũ thi hồng ánh11 giờ trước
Người Hà nội Thich sống hoài niệm và ăn uống bẩn như vậy sao? Nhìn như thế tôi ko bao giờ dám ăn...dịch thổ tả từ đây :-(
Đỗ Đại Học11 giờ trước
Đã từng ăn quán này cách đây mười mấy năm , và có cùng thắc mắc với nhà báo , biết bẩn nhưng thỉnh thoảng vẫn vào làm con chim quay, đĩa phơ xào , hehe
Sky8 giờ trước
Thế mới là người Hà Nội, mà phải là người HN mới thấy " Đậm đà hương vị" mà người ngoại Tỉnh không thể có khướu thưởng thức được. Hi hi
lytoet7 giờ trước
Mình ra Hà Nội 1 lần. Năm 2002 mà bị chém bát phở 50 ngàn. Ăn dở tệ. Người dân toàn chặt chém, chửi bậy. Phát khiếp với văn hóa thủ đô
Ngô Hà7 giờ trước
Quán này dân xung quanh ai cũng biết là bẩn rồi.Nhưng dân nơi khác vẫn ùn ùn đến ăn kể cũng lạ.
PhatXit6 giờ trước
Gớm quá đúng là vô tư có thừa
Nam6 giờ trước
Dân Việt mình ở đâu thì cũng đến thế mà thôi. Ý thức kém, bẩn thỉu và nhếch nhác.
Phan Cường4 giờ trước
@Nam: Bạn nói cũng có phần đúng nhưng ở SG không ăn quán này thì có quán khác chẳng ngu dại ăn quán dơ bẩn lại khuyến mãi mấy câu chửi.
kế văn6 giờ trước
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của nhân dân ta nói chung là kém

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét