QUẢNG CÁO BÁN NHÀ MẶT PHỐ TRƯƠNG ĐỊNH, HÀ NỘI

QUẢNG CÁO BÁN NHÀ MẶT PHỐ TRƯƠNG ĐỊNH, HÀ NỘI - Chủ Blog và FB này có nhu cầu bán nhà mặt đường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nhà cách ngã tư Chợ Mơ 400m (giao điểm Đại La, Minh Khai; Vingroup đang mở rộng 2 phố thuộc đường vành đai 2 này thành đường 2 tầng rộng 60m). Mặt tiền nhà nhìn ra đường rộng 4m. Đất thổ cư từ xa xưa, có sổ đỏ. Diện tích 268m2, có sẵn nhà mặt đường 40m để bán hàng, nhà 3 tầng phía trong 65m2, nhà 3 tầng phía trong nữa 50m2. Ngoài ra là đất sân và ngõ phụ rộng rãi để từ các nhà 3 tầng đi ra phố. Giá bán 32 tỷ đồng. Liên hệ: 0983 040093, 0917 733173, laitranmai@gmail.com

Thứ Ba, 26 tháng 2, 2019

BOT Dầu Giây: Thằng Bố nức nở khen Thằng Con

Đúng là con giỏi cướp tiền được bố khen. Người ta bảo số liệu của các cơ quan nhà nước đưa ra đều bị tiền và quyền làm méo mó, quả nhiên không sai. Bộ GTVT, bố thằng Tổng cục Đường bộ và cũng là ông của thằng VEC, cũng không dám công bố kết quả kiểm tra các trạm BOT đúng sự thật... Công bố đúng để mất chức à ?
Tổng cục Đường bộ công bố kết quả kiểm tra trạm thu phí Dầu Giây
26/02/2019 TPO - Theo kết quả kiểm tra đột xuất trạm thu phí Dầu Giây trên cao TPHCM-Dầu Giây của Tổng cục Đường bộ, hoạt động thu phí đúng quy định, không có bất thường như dư luận sau vụ cướp 2,2 tỷ đồng tiền phí hôm mùng 3 Tết vừa qua. Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị VEC khẩn trương đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư bổ sung hệ thống thu phí điện tử tự động không dừng theo Quyết định số 07/2017 của Thủ tướng. Bên cạnh đó, VEC phải báo cáo giải trình việc không sao lưu đầy đủ dữ liệu video theo quy định tại Thông tư 49/2016 của Bộ GTVT; Thực hiện ngay việc công khai thông tin trên biển báo điện tử gắn tại khu vực nhà điều hành theo quy định tại Thông tư số 49/2016; Khắc phục ngay lỗi không đồng bộ thời gian của các video làn, video cabin và video toàn cảnh.

Trạm thu phí Dầu Giây hoạt động không có gì bất thường
Đoàn kiểm tra của Tổng cục Đường bộ đã kiểm tra hồ sơ thu phí từ ngày 28/1 đến ngày 8/2/2019, nhằm thẩm tra tính minh bạch trong công tác thu phí tại trạm. Theo hồ sơ lưu tại trạm vào các ngày trên, trạm thu phí Dầu Giây thu được trên 13,2 tỷ đồng; trung bình một ngày đêm (3 ca) thu được 1,1 tỷ đồng; đã nộp vào tài khoản ngân hàng hơn 10,5 tỷ đồng; bị cướp ngày 7/2 là 2,22 tỷ đồng, tiền thu phí còn tồn quỹ 468 triệu đồng. Kết quả kiểm tra các giấy tờ liên quan cho thấy, chứng từ thu phí được lập đầy đủ theo quy định tại quy trình tổ chức hoạt động thu phí đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây.

Theo báo cáo về vụ cướp của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), thời điểm bị cướp, trạm Thu phí Dầu Giây có số tiền mặt có tại két phòng kế toán vé thẻ hơn 3,23 tỷ đồng. Trong đó gồm tồn quỹ dự phòng khẩn cấp 80,2 triệu đồng; doanh thu giữ lại để đổi tiền lẻ dịp Tết là 600 triệu đồng; số tiền thu phí của 8 ca từ ca 2 ngày 4/2 đến hết ca 3 ngày 6/2 là 2,55 tỷ đồng.

Tổng cục Đường bộ đã kiểm tra chứng từ liên quan đến số tiền thu phí của 8 ca từ ca trên cho thấy, các chứng từ thu phí được lưu đầy đủ, các báo cáo thực hiện theo quy trình thu phí tại trạm, số tiền trùng khớp với báo cáo của VEC.

Quá trình kiểm tra, việc thực hiện công tác thu phí từ các khâu phát hành vé thẻ, thu phí, đối soát, nộp tiền đến tổng hợp báo cáo tại trạm thu phí Dầu Giây đảm bảo theo quy trình thu phí được duyệt.

Về dữ liệu thu phí, Tổng cục Đường bộ cho biết, hình ảnh, thông tin xe qua trạm phù hợp với video được lưu. Số lượng, hình ảnh, video xe qua trạm trong các ngày từ 28/1 đến ngày 8/2 phù hợp với báo cáo doanh thu trong ngày. Danh sách xe qua kiểm đếm trực tiếp trong các bảng đếm xe ngày 21/2 phù hợp với dữ liệu lưu trữ trong phần mềm giám sát hậu kiểm. Số lượng xe đếm được, phân loại xe, mệnh giá thu trong công việc thực hiện đếm xe ngoài hiện trường khớp với số liệu của phần mềm giám sát hậu kiểm. Kết quả đối chiếu kiểm tra số lượng xe đếm được, phân loại xe, mệnh giá thu, doanh thu báo cáo trong 8 ca từ ca 2 ngày 4/2 đến hết ca 3 ngày 6/2 là trùng khớp.

Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị VEC khẩn trương đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư bổ sung hệ thống thu phí điện tử tự động không dừng theo Quyết định số 07/2017 của Thủ tướng. Bên cạnh đó, VEC phải báo cáo giải trình việc không sao lưu đầy đủ dữ liệu video theo quy định tại Thông tư 49/2016 của Bộ GTVT; Thực hiện ngay việc công khai thông tin trên biển báo điện tử gắn tại khu vực nhà điều hành theo quy định tại Thông tư số 49/2016; Khắc phục ngay lỗi không đồng bộ thời gian của các video làn, video cabin và video toàn cảnh.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ thực hiện kiểm tra đột xuất trạm thu phí Dầu Giây trong 5 ngày, từ ngày 18/2.


LÊ HỮU VIỆT

https://www.tienphong.vn/kinh-te/tong-cuc-duong-bo-cong-bo-ket-qua-kiem-tra-tram-thu-phi-dau-giay-1381964.tpo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét