Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

Thực phẩm siêu đắt

Thực phẩm siêu đắt
Cà phê Kopi Luwak (phân chồn)
Kopi Luwak là tên một loại cà phê đặc biệt sau khi qua dạ dày của những chú chồn, một thứ đồ uống được xếp vào loại hiếm nhất trên thế giới.
Loại cà phê này hầu như chỉ có ở Indonesia, trên các hòn đảo Sumatra, Java và Sulawesi.
Người ta tin rằng dưới tác dụng lên men của các enzym trong dạ dày của loài chồn, mùi vị của cà phê sẽ có sự biến đổi: hình như xuất hiện một thứ hương vị đậm đà, nhưng hơi ẩm mốc, như diễn viên người Anh John Cleese đã miêu tả “nó vừa có vị bùi bùi của đất, lại ngai ngái như bị mốc, vừa dìu dịu, lại giống như nước sirô, đậm đà như mang theo âm hưởng của rừng già và của chocolat”. Loại cà phê hảo hạng này có giá tới gần 230 USD/pound


Pho mát làm từ sữa của nai sừng tấm Bắc Mỹ

Nai sừng tấm Bắc Mỹ là một trong số những loài lớn nhất trong họ nhà hươu nai. Chúng cũng là một trong những loài động vật có vú lớn nhất sống chủ yếu trong rừng và bìa rừng, ăn cỏ, cây bụi, lá và vỏ cây.
Pho mát làm từ sữa của loại nai này được cho là có vị mát rất đặc trưng và chỉ có bán tại trang trại nai sừng tấm ở vùng nông thôn Thụy Điển với giá 500 USD

Thịt bò Kobe

Bò Kobe là một loại thực phẩm thượng hạng, mềm, thơm, ngon, béo, bùi, ngậy mà không có cholesterol với các thớ thịt mượt mà điểm vân hoa mỡ. Nó là kết quả của giống bò quý hiếm Tajima- ushi được nuôi như ông hoàng bà chúa với thức ăn là cỏ non, trứng gà, sữa, bia, rượu vang, tắm nước nóng, nghe nhạc cổ điển và được mát xa bằng rượu Sake Nhật.
Loại bò chỉ được nuôi tại quận Kobe ở Nhật Bản, có giá lên đến 500 USD/pound

Khoai tây La Bonnotte 

La Bonnotte được gọi là "vua khoai tây", có giá lên đến 1,543 USD mỗi pound Việc có giá như vậy không chỉ vì vị mặn ngon lành mà còn vì nó rất hiếm. Loại khoai tây này chỉ được trồng ở Noirmoutier, một hòn đảo ngoài khơi phía tây nước Pháp.
Chỉ có một 100 tấn khoai được sản xuất mỗi năm và chúng được thu hoạch bằng tay. Củ và lá của La Bonnotte quá “mỏng manh” để có thể thu hoạch bằng máy, đó là chưa kể đến việc nó còn được bón bằng tảo và rong biển để có hương vị “độc nhất”: vị mặn.

Thịt cá ngừ vây xanh

Cá ngừ vây xanh sau khi được làm thịt được bán với giá 1,365 USD
Sở dĩ cá ngừ vây xanh có giá “trên trời” như vậy không chỉ do giá trị dinh dưỡng mà còn bởi nhiều thập kỷ qua, việc đánh bắt quá mức khiến số lượng trên toàn cầu sụt giảm mạnh. Một số nướcphương Tây phải kêu gọi lệnh cấm đánh bắt với loài cá ngừ vây xanhĐại Tây Dương đang bị đe dọa này.

Nấm Matsutake

Vào mùa thu, người dân Nhật Bản lại chờ đợi mùa nấm Matsutake- nấm quý của hoàng gia Nhật. Loại nấm này có thân màu đen,tỏa hương thơm nồng.
Nấm Matsutake chỉ nở rộ trong vòng một tháng. Trước kia, chúng được dành làm cống vật cho Nhật Hoàng. Bây giờ, loại nấm này có giá 2,000 USD

Đầu nhụy hoa huệ tây

Đầu nhụy hoa huệ tây được thu hoạch bằng tay và cần phải có hơn 75,000 sợi mới được khoảng 454 gram. Đây là một loại gia vịquý được sử dụng để tạo vị ngọt thanh cho các món ăn.
Giá bán của thứ gia vị đặc biệt này lên đến 2,700 USD

Nấm truyp châu Âu
Nấm truyp-loại nấm ăn có nhiều hương vị, mọc ngầm dưới đất - là một trong những món ăn ngon nhất trên thế giới, Loại nấm này được bán với giá lên đến 3.600 USD

Dưa hấu đen Densuke
Ở Nhật, dưa hấu là loại trái cây đắt tiền thường được dùng để làm quà biếu. Do đó, dưa hấu đen Densuke chỉ được trồng ở hòn đảo Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản có giá “cắt cổ” lên tới 6,100 USD và được gọi là kim cương trên bàn ăn.
Mỗi năm chỉ có 10,000 quả dưa hấu đen Densuke được thu hoạch.

Trà Tieguanyin

Đây là loại trà quý hiếm màu xanh lá cây ở Trung Quốc và là một chế phẩm cao cấp của trà Ô long. Trà Tieguanyin được bán với giá lên đến 6,600 USD

Trứng cá muối từ cá tầm Beluga

Đây là loại trứng cá muối đắt nhất trên thế giới và được coi làmột loại kim cương của Iran.
Trứng cá muối Beluga là sản phẩm của một con cá hơn 100 năm tuổi, đựng trong hộp mạ vàng 24 karat có giá 25,000 USD

Dưa Yubari Vua

Dưa Yubari Vua đóng góp 97% thu nhập nông nghiệp vùng Yubari, Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản. Đặc trưng của dưa là ruột vàng cam, thân tròn đều, vỏ lưới khít, vị ngọt và hương thơm trên cả tuyệt vời.
Khắp Nhật Bản có hơn 50 vùng sản xuất dưa lưới, nhưng chỉ có dưa Yubari là xa xỉ phẩm thường dùng biếu sếp hay ân nhân bởi giá của trái dưa lên tới 26,000 USD. Tháng 5 hàng năm, dưa lưới đều đặn xuất hiện trên thị trường.Vùng Sapporo, Hokkaido thậm chí còn định kỳ tổ chức buổi đấu giá những trái dưa đầu mùa,trước khi tung vào thị trường. Theo quan niệm của người Nhật,khách hàng đấu giá thắng cặp dưa quý sẽ gặp nhiều may mắn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét