QUẢNG CÁO BÁN NHÀ MẶT PHỐ TRƯƠNG ĐỊNH, HÀ NỘI

QUẢNG CÁO BÁN NHÀ MẶT PHỐ TRƯƠNG ĐỊNH, HÀ NỘI - Chủ Blog và FB này có nhu cầu bán nhà mặt đường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nhà cách ngã tư Chợ Mơ 400m (giao điểm Đại La, Minh Khai; Vingroup đang mở rộng 2 phố thuộc đường vành đai 2 này thành đường 2 tầng rộng 60m). Mặt tiền nhà nhìn ra đường rộng 4m. Đất thổ cư từ xa xưa, có sổ đỏ. Diện tích 268m2, có sẵn nhà mặt đường 40m để bán hàng, nhà 3 tầng phía trong 65m2, nhà 3 tầng phía trong nữa 50m2. Ngoài ra là đất sân và ngõ phụ rộng rãi để từ các nhà 3 tầng đi ra phố. Giá bán 32 tỷ đồng. Liên hệ: 0983 040093, 0917 733173, laitranmai@gmail.com

Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

Anh Quốc: Gần 100 ngàn người Việt di dân bất hợp pháp

Không biết thông tin trong bài dưới đây có chính xác không, nhưng nó làm tôi nhớ lại câu chuyện vừa xảy ra. Hôm 19.8 trên đường trở lại Genève, có một bác 55 tuổi lân la làm quen với tôi. Hóa ra bác không biết ngoại ngữ nên cần người giúp đỡ trên đường. Bác từ Nghệ An đi Đức thăm con gái trốn sang đó và lấy chồng Đức. Bác kể còn có 2 cậu con trai khác, 1 trốn sang Anh theo đường du lịch, 1 sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động rồi bỏ trốn đi làm chui. Bác vô tư kể cậu cả sang Anh đã được 5 năm, quanh năm sống trong trang trại để trồng cây cần sa, thuốc phiện, mỗi tháng thu được 2000 bảng. Hàng tháng vẫn gửi tiền về qua đường bất hợp pháp: Đem bảng anh đến tiệm vàng bên đó, sau 5 phút ở Nghệ An sẽ có người mang tiền đến trả tận nhà. Phí là 4% hay 5% tôi không nhớ rõ. Bác kể muốn chuyển tiền ra nước ngoài cũng làm y như thế: Đưa tiền cho tiệm vàng ở Nghệ An, sẽ có người bên Đức đưa tiền đến cho con gái (để con gái mua nhà).
Anh Quốc: Gần 100 ngàn người Việt di dân bất hợp pháp, làm nail
(Guardian) – Nhật báo Anh, The Guardian, trong một bài điều tra gần đây, đặt ra câu hỏi “Phải chăng thực sự có đến 71,000 thợ nail người Việt đang sống lậu trên đất Anh?”
(Hình minh họa: Colnav Nguyễn/Người Việt)

Trong khi đó báo Sunday Times lại đưa ra một con số lớn hơn nhiều: “Hai trong những cơ sở chuyên cung cấp vật liệu làm nail lớn nhất ở Anh, ước lượng có khoảng 100,000 người Việt làm nghề nail tại 15,000 tiệm trên toàn quốc. Tuy nhiên, dữ kiện thống kê cho thấy chỉ có 29,000 sống chính thức ở Anh.”
Hai tờ báo này cho biết số liệu trích dẫn từ các tổ chức tư nhân mà họ không muốn nêu tên. Vì lý do không cung cấp tên nên không thể căn cứ vào đâu để kiểm chứng được.

Báo Guardian còn nêu dữ kiện của ONS, tức Văn Phòng Thống Kê Quốc Gia, trong đó liệt kê 60 quốc gia có dân chiếm số đông là thường trú nhân ở Anh, từ 545,000 người Ba Lan xuống đến 13,000 người Colombia, tuy nhiên, lại không đề cập gì đến người Việt Nam. Sự thiếu sót này, theo Guardian, cho thấy con số 29,000 người Việt hợp pháp là chưa đúng, và có thể có đến hằng trăm ngàn người Việt sống lậu trên đất Anh.

Điều tra với cơ quan biên giới UK Border Agency, báo Guardian được biết, trong tám năm giữa quí một 2005 và quí một 2013, có gần 82,000 người Việt nộp đơn xin chiếu khán nhập cảnh vào Anh, kết quả có chừng 73,000 được cấp visa.

Từ năm 2009, Anh có một cơ quan tên National Referral Mechanism (NRM) chuyên điều tra xem ai là nạn nhân của nạn buôn người. Theo thống kê mới nhất thu thập trong thời gian từ Tháng Giêng đến Tháng Ba năm nay, 32 người Việt được nhận diện là nạn nhân.

Việt Nam được xem là nước hàng đầu đáng quan tâm về nạn buôn người, chỉ sau Albania, Nigeria và Ba Lan.

Báo chí nước Anh cũng nêu rõ rằng nhiều người Việt Nam có thể trở thành “nô lệ thời nay.” Một tường trình của Trung Tâm Công Bằng Xã Hội công bố hồi Tháng Ba cho thấy, có khoảng 850 người lớn và 380 trẻ em là “nô lệ thời nay,” mà một phần tư là nạn nhân của nô lệ lao động. Trong năm 2011, khoảng 25 trong số các trường hợp ghi nhận được liên quan đến người có quốc tịch Việt Nam.

(Người Việt)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét