Thứ Tư, 2 tháng 7, 2014

Ăn lạc để giảm cân và tăng kích thước vòng một

Ăn lạc để giảm cân và tăng kích thước vòng một
Có thể bạn không thích ăn lạc nhưng bạn có biết rằng: hạt lạc chính là nguyên liệu tuyệt vời giúp bạn giảm cân, tăng kích thước vòng một tự nhiên và hiệu quả đấy. Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm thấy axit folic trong lạc, nó chứa rất nhiều axit không bão hòa đơn béo, làm giảm cholesterol trong máu cao. Ngoài axit folic, lạc cũng chứa nhiều cellulose hữu ích, một vai trò rõ ràng về chất thải đường ruột, không gây béo phì.
Với những người muốn giảm cân, hãy ăn lạc thường xuyên để vừa đủ dinh dưỡng, giảm mỡ máu lại dễ dàng có được vóc dáng cân đối, thon gọn.

Chuyên gia dinh dưỡng của Hoa Kỳ cho biết: Đại học Harvard, Trường Đại học Y tế công cộng và Bệnh viện phụ sản Boston đã tổ chức thử nghiệm trên 101 người béo phì bao gồm cả đàn ông và phụ nữ trung niên chia thành hai nhóm, một nhóm được ăn chế độ ít chất béo (rau, thịt) và nhóm còn lại ăn các loại hạt (dầu đậu phộng, bơ đậu phộng, hạt hỗn hợp, rau). Sau sáu tháng, hai nhóm đã giảm 11kg so với trọng lượng trung bình. Nhưng 1 năm sau đó, nhóm đầu tiên tăng trọng trở lại còn nhóm thứ hai (ăn lạc) không tăng trở lại nữa. Điều đó cho thấy lạc có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Chính vì vậy, bạn hãy thêm lạc vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình nhé! Từ lạc bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon như lạc luộc, lạc rang muối, lạc trộn nộm, canh mướp nấu lạc, vv….

Lạc giúp chống lão hóa, làm đẹp da

Lạc chứa polyphenol tự nhiên ngoài việc giảm kết tập tiểu cầu, bảo vệ tim còn có tác dụng chống lão hóa rất tốt. Người Mỹ coi lạc như một thực phẩm “Thánh chống lão hóa” trong danh sách 100 thực phẩm chống lão hóa phổ biến và hiệu quả nhất.

Lạc cũng có chứa nhiều chất rất tốt cho da, chống lão hóa giúp da khỏe và đẹp hơn

Vitamin E, Cephalin và Lecithin có trong dầu lạc có thể phân giải cholesterol trong gan thành bile acid và tăng cường sự bài tiết chúng, giúp làm giảm cholesterol trong máu, phòng ngừa bệnh xơ cứng động mạch và bệnh ở mạch vành tim, thúc đẩy tế bào não phát triển, ngăn ngừa sự lão hóa của da, làm đẹp và khỏe da.

Ăn nhiều lạc giúp tăng kích cỡ vòng một

Lạc là thực phẩm có nhiều vitamin E, có thể kích thích sự phát triển và hoàn thiện của buồng trứng, làm tăng lượng noãn bào chín, kích thích sự bài tiết ra chất làm săn chắc, từ đó khiến cho ngực được nâng lên và to hơn.

Ngoài ra hàm lượng vitamin B phong phú có trong hạt lạc còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, có lợi cho sự tổng hợp của hoóc môn giới tính và chất tạo độ săn chắc. Chính vì vậy hạt lạc có tác dụng giúp bạn có một bộ ngực đẹp và căng tròn.
Món canh chân giò hầm lạc giúp bạn tăng kích thước vòng một rất hiệu quả

Món canh chân giò hầm lạc (có thể kết hợp thêm bí đỏ) vừa giúp bạn ngon miệng lại vừa có tác dụng tăng kích cỡ vòng ngực nếu bạn ăn thường xuyên đấy!

http://www.thucduong.org/an-lac-de-giam-can-va-tang-kich-thuoc-vong-mot-961.html

10g lạc mỗi ngày giúp giảm cân và chống lão hóa
Nhiều chuyên gia dinh dưỡng gần đây đã nhấn mạnh lạc và các sản phẩm từ lạc có thể giúp kiểm soát trọng lượng và ngăn ngừa béo phì hiệu quả.

Trước đây, nhiều người nghĩ rằng hàm lượng chất béo trong lạc được coi là quá cao vì thế những người muốn giảm cân, đặc biệt là béo phì cần loại trừ thực phẩm này. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dinh dưỡng gần đây đã nhấn mạnh lạc và các sản phẩm từ lạc có thể giúp kiểm soát trọng lượng và ngăn ngừa béo phì hiệu quả.
Lạc có thể giảm cân


Các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm thấy axit folic trong lạc, nó chứa rất nhiều axit không bão hòa đơn béo, làm giảm cholesterol trong máu cao. Ngoài axit folic, lạc cũng chứa nhiều cellulose hữu ích, một vai trò rõ ràng về chất thải đường ruột, không gây béo phì.

Chuyên gia dinh dưỡng của Hoa Kỳ cho biết: Đại học Harvard, Trường Đại học Y tế công cộng và Bệnh viện phụ sản Boston đã tổ chức thử nghiệm trên 101 người béo phì bao gồm cả đàn ông và phụ nữ trung niên chia thành hai nhóm, một nhóm được ăn chế độ ít chất béo (rau, thịt) và nhóm còn lại ăn các loại hạt (dầu đậu phộng, bơ đậu phộng, hạt hỗn hợp, rau). Sau sáu tháng, hai nhóm đã giảm 11kg so với trọng lượng trung bình. Nhưng 1 năm sau đó, nhóm đầu tiên tăng trọng trở lại còn nhóm thứ hai (ăn lạc) không tăng trở lại nữa. Điều đó cho thấy lạc có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Chống lão hóa mạnh

Lạc chứa polyphenol tự nhiên ngoài việc giảm kết tập tiểu cầu, bảo vệ tim còn có tác dụng chống lão hóa rất tốt. Người Mỹ coi lạc như một thực phẩm “Thánh chống lão hóa” trong danh sách 100 thực phẩm chống lão hóa phổ biến và hiệu quả nhất.


Ngoài ra, lạc còn giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Một giáo sư tại Đại học Oxford Brookes, tiến hành một nghiên cứu trên 356 đối tượng trong 203 bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, ăn các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, bao gồm cả lạc, sản phẩm của đường, lúa mì, khoai tây chiên, mì, đậu lăng. Sau 10 tuần, glycated hemoglobin của họ giảm xuống còn 0,4%, fructosamine giảm đến 0,2 mmol / lít. Các glycated hemoglobin và giảm fructosamine, có ý nghĩa quan trọng trong phục hồi của bệnh tiểu đường.
Cân bằng chế độ dinh dưỡng


Lạc rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Hiện nay, những người thiếu dinh dưỡng trên thế giới thường nằm trong 4 nhóm, một là mất cân bằng protein; thứ hai là vitamin thiếu hụt; thứ ba là thiếu sắt, và thứ tư là thiếu i-ốt. Và điều đáng ngạc nhiên là bốn thiếu hụt dinh dưỡng này đều có thể bù đắp bằng cách ăn lạc. Lạc rất giàu protein và chất béo chất lượng, bao gồm cả axit folic, vitamin E, vitamin b1, vitamin b6, vitamin b2, magiê, đồng, phốt pho, kali, kẽm, sắt, canxi và một loạt các vi chất dinh dưỡng. Đối với con người, đặc biệt là trẻ em, dinh dưỡng cân bằng đóng vai trò rất quan trọng.
Bảo vệ tim không bị tổn thương


Một số lượng lớn các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lạc, bơ lạc và các sản phẩm từ lạc khác giúp bảo vệ tim, có tác dụng tốt trong phòng chống các bệnh tim mạch. Chúng ta đều biết rằng uống rượu vang đỏ rất tốt cho tim. Trên thực tế, lạc và rượu vang đỏ có chứa các chất chống oxy hóa resveratrol (một chất chống oxy hóa mạnh mẽ) tương tự, rất quan trọng cho sức khỏe của mạch máu. Trong khi đó, lạc cũng chứa một lượng nhỏ chất chống oxy hóa khác isoflavone, đóng một vai trò hỗ trợ để kiểm soát nồng độ cholesterol.
Vì vậy, ăn lạc có thể giảm cholesterol máu toàn phần và cholesterol xấu, trong khi đó không gây ra thiệt hại cho các cholesterol tốt. Những người thường xuyên ăn lạc và các sản phẩm từ lạc, có thể hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh tim mạch 35%. Đặc biệt là phụ nữ, phụ nữ mãn kinh thường xuyên ăn lạc có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh mạch vành.
http://afamily.vn/suc-khoe/10g-lac-moi-ngay-giup-giam-can-va-chong-lao-hoa-20111207031528318.chn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét