Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2015

Cà phê làm từ phân voi ở Thái Lan

Cà phê làm từ phân voi ở Thái Lan
Với hơn 1 triệu đồng, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức một ly cà phê đặc biệt được làm từ phân voi tại khu nghỉ dưỡng cao cấp ở xứ chùa vàng. Thái Lan vốn nổi tiếng với một trong những loại cà phê đắt nhất thế giới - Black Ivory. Khách sạn Anantara tại huyện Chiang Saen, Thái Lan nuôi voi và phục vụ loại hình dịch vụ cà phê đặc biệt này cho du khách. Mỗi ly cà phê có giá khoảng 50 USD ( hơn 1 triệu đồng).
Gerd Schautz, một du khách người Đức, thích thú với dịch vụ pha cà phê Black Ivory.


Blake Dinkin, một doanh nhân 44 tuổi đến từ Canada, người sáng lập nên thương hiệu cà phê phân voi, chụp ảnh tại khu nghỉ dưỡng của khách sạn Anantara.


Voi được cho ăn hạt cà phê trộn với trái cây. Sau khoảng 3 ngày, những hạt này sẽ đi qua đường tiêu hóa. Người ta rửa sạch, sấy khô và rang. "Quá trình lên men tự nhiên trong ruột voi sẽ tạo ra hương vị cà phê mà chắc chắn các loại khác không thể có được", Blake chia sẻ.



Blake cũng cho biết thêm loại hạt cà phê mà ông cho voi ăn có được chọn lọc từ miền núi ở phía bắc Thái Lan, gần biên giới Myanmar, hương vị rất đặc trưng. Mỗi con voi ăn 33 kg hỗn hợp trái cây và hạt cà phê mới thu được 1 kg cà phê nên giá rất đắt.


Theo Daily Mail, hiện nay chỉ một số khách sạn nổi tiếng ở châu Á, chủ yếu là Thái Lan, Singapore và Hong Kong phục du khách loại cà phê đặc biệt này.


Nhân viên chuẩn bị cà phê đặc biệt này trước mặt khách bằng một máy xay cà phê phá kiểu cách của Pháp từ thế kỷ 19 tại khu nghỉ dưỡng Anantara.


Blake còn tạo cơ hội việc làm cho những người ở địa phương bằng việc bới các đống phân voi, nhặt các hạt cà phê lành lặn.


Nguyễn Ngọc
Ảnh: AFP
http://news.zing.vn/Ca-phe-lam-tu-phan-voi-o-Thai-Lan-post548385.html


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét