Thứ Tư, 9 tháng 7, 2014

Các 'ông Tây' hốt bạc nhờ bán xúc xích giữa Sài Gòn

Đau lòng nhất là câu người Việt không tin nhau, chỉ tin người Tây.
Các 'ông Tây' hốt bạc nhờ bán xúc xích giữa Sài Gòn 
SÀI GÒN (NV) - Coi Việt Nam là môi trường làm ăn thuận lợi đối với mình, nhiều “ông Tây” tìm đến Sài Gòn đứng bán xúc xích để... hốt bạc lẻ.
“Ông Tây” bán xúc xích Ðức tại đường Phan Xích Long, Phú Nhuận. (Hình: báo Zing)
Một số người cho biết, họ không phân biệt được “ông Tây” này với “ông Tây” nọ, nhưng cứ thấy “ông Tây” đích thân đứng nướng xúc xích, bán hàng và thu tiền thì yên tâm đến dùng. Từ việc tẩy chay hàng hóa, nhất là thực phẩm của Trung Quốc, người dân Sài Gòn nay có khuynh hướng nghiêng về sử dụng thực phẩm đến từ Châu Âu mà lại do chính người Châu Âu đứng bán.

Ðó là câu chuyện của một số công dân ngoại quốc hiện đang sinh sống tại Sài Gòn. Theo báo mạng Zing, ông Klaus Rutt, 46 tuổi, công dân Ðức được coi là người mở đầu “trào lưu” bán xúc xích ở lề đường để hái ra tiền. Không chỉ mở cửa hàng bán xúc xích, món ăn nhanh chính của nhiều người Châu Âu, đặc biệt là người Ðức, ông này đóng luôn một chiếc xe vận tải nhẹ đậu giữa phố bán cho người đi đường.

Theo báo Zing, ông Klaus Rutt, trước đây là kỹ sư ngành môi trường. Thấy có thể mưu sinh tại Sài Gòn bằng nghề “cha truyền con nối” lâu nay, ông Klaus Rutt quyết định mở cửa hàng bán xúc xích bò và heo sản xuất tại chỗ. Chưa hết, chiếc xe vận tải nhẹ của ông chiều nào cũng đến đậu tại đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, bày lò nướng trên lề đường để bán trực tiếp cho người qua lại.

Người Mỹ bán xúc xích ở lề đường. (Hình: báo Zing)

Theo báo Zing, “cửa hàng lưu động” của “ông Tây” bán xúc xích Ðức lúc nào cũng đông nghẹt thực khách. Ðó là loại xúc xích do chính gia đình của ông chế biến và sản xuất với công thức riêng. Giá bán mỗi cây chỉ vào khoảng 35,000 đồng, tương đương 1.8 đô la, bán chạy như tôm tươi. Không chỉ bán xúc xích nướng sẵn, ông bán luôn loại thực phẩm do chính mình sản xuất.

Người ta còn thấy xuất hiện một người Ðức khác bán xúc xích dạo. Ông này tên Dieter, lái một chiếc xe gắn máy để bán xúc xích Ðức và bánh mì Sài Gòn, với giá mỗi cây xúc xích khoảng 25,000 đồng, tương đương 1.2 đô la.

Mặc dù chưa xác định được ai là người đầu tiên khai mở phong trào bán xúc xích Ðức lưu động tại Sài Gòn, nhưng người Sài Gòn ngày càng khám phá thêm nhiều địa điểm mới, do ông Tây đứng bán xúc xích, từ đường Phan Ðình Phùng, Phú Nhuận cho đến đường Ðinh Tiên Hoàng, quận 1...
Người Ðức biến xe gắn máy thành cửa hàng lưu 
động chuyên bán xúc xích ở vỉa hè. (Hình: báo Zing)

Một số người cho biết, họ không phân biệt được “ông Tây” này với “ông Tây” nọ, nhưng cứ thấy “ông Tây” đích thân đứng nướng xúc xích, bán hàng và thu tiền thì yên tâm đến dùng. Từ việc tẩy chay hàng hóa, nhất là thực phẩm của Trung Quốc, người dân Sài Gòn nay có khuynh hướng nghiêng về sử dụng thực phẩm đến từ Châu Âu mà lại do chính người Châu Âu đứng bán.

Tại một con đường lớn ở quận Tân Bình mới đây, thêm một “ông Tây” nữa xuất hiện, đứng bán xúc xích, với giá 250,000 đồng, tương đương 12 đô la một cây. Ông này là một người Mỹ, chứ không phải người Ðức quen thuộc bán xúc xích Ðức. Có vẻ như với người Sài Gòn, thì hình ảnh “ông Tây” đứng bán hàng có vẻ được tin cậy hơn, bất chấp quốc gia nào. (PL)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét