QUẢNG CÁO BÁN NHÀ MẶT PHỐ TRƯƠNG ĐỊNH, HÀ NỘI

QUẢNG CÁO BÁN NHÀ MẶT PHỐ TRƯƠNG ĐỊNH, HÀ NỘI - Chủ Blog và FB này có nhu cầu bán nhà mặt đường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nhà cách ngã tư Chợ Mơ 400m (giao điểm Đại La, Minh Khai; Vingroup đang mở rộng 2 phố thuộc đường vành đai 2 này thành đường 2 tầng rộng 60m). Mặt tiền nhà nhìn ra đường rộng 4m. Đất thổ cư từ xa xưa, có sổ đỏ. Diện tích 268m2, có sẵn nhà mặt đường 40m để bán hàng, nhà 3 tầng phía trong 65m2, nhà 3 tầng phía trong nữa 50m2. Ngoài ra là đất sân và ngõ phụ rộng rãi để từ các nhà 3 tầng đi ra phố. Giá bán 32 tỷ đồng. Liên hệ: 0983 040093, 0917 733173, laitranmai@gmail.com

Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

ĐỜI "CON" VÀ ĐỜI "NGƯỜI"

ĐỜI "CON" VÀ ĐỜI "NGƯỜI"
Có đứa lý luận rằng: hồi trước ăn bo bo, bây giờ ăn cơm; hồi trước đi bộ, giờ đi xe; như vậy là tiến bộ, là phát triển rồi, còn đòi gì nữa?
Đòi gì hả? Đòi được làm người. Chứ không phải sống như một con vật chỉ cần được ăn. Nếu cảm thấy thoả mãn vì được ăn, được đi xe thì chỉ mới sống được phần "con", chưa sống được phần "người".

Chắc nói thế nó không biết sống đời "con" và sống đời "người" khác nhau chỗ nào.
Hãy nhìn vào những tấm hình dưới đây để thấy chỗ khác nhau:
Sống đời "con" thì phải quỳ lạy bọn cầm quyền, ngay cả với một thằng cán bộ địa phương cắc ké, để chúng cho "con" có miếng ăn.
Sống đời "người" thì thủ tướng Nhật phải quỳ xuống trước "người" để hỏi "người" cần gì, muốn gì?

Ngo Du Trung
*
(Ảnh: www.chinanews.com; google)Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét