Lòng đỏ trứng gà như miếng cao su
Kinh hãi những đồ ăn giả của TQ
Kinh hãi những đồ ăn giả của TQ
Trên mạng truyền nhau ảnh trứng gà dưới đây, nói là gốc từ Trung Quốc.
Trên thực tế, trứng gà giả đã được phát hiện ở Trung Quốc từ vài năm trước. Nhiều trang tin và diễn đàn đã đăng tải các phương thức làm thế nào để cho ra đời quả trứng giả. Gần đây, truyền thông Trung Quốc lại rộ lên tin tức về loại trứng giả có độ đàn hồi như cao su.
Trứng gà giả xuất hiện tràn lan ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Trung Quốc. Một nạn nhân từng mua phải trứng giả chia sẻ: "Tôi đi chợ mua trứng như mọi khi. Tôi mua gần 2kg trứng. Khi tôi đập trứng vào tô thì mới phát hiện 3 quả trong số đó cứng như đá vậy".
Trứng gà khi luộc chín thì thấy lòng đỏ có màu vàng nhạt và lòng trắng thì ngả sang màu vàng úa, cả hai đều có độ đàn hồi rất tốt. Một vài người thấy thế họ liền thử ném lòng đỏ trứng xuống đất, thật bất ngờ là nó đã nẩy lên cao tới 20cm Thật đáng sợ. Cái bọn Trung Quốc xấu xa nên các bạn hãy cẩn thận khi mua trứng.
Bài viết: Trứng gà giả của TRUNG QUỐC nẩy như bóng cao su
Nguồn http://me.zing.vn/zb/dt/truongngocquynhnhu1234/19037807?from=likeng Blog
Đây là tin của VNnet:
Kinh hãi những đồ ăn giả của Trung Quốc
Bạn sẽ phải bất ngờ trước mức độ "hoàn hảo như thật" của những loại đồ ăn giả đến từ Trung Quốc.
1. Thịt giả
Với việc nguyên liệu thịt nguyên chất phải nhập về với giá thành không rẻ chút nào, các xưởng sản xuất bánh bao ở Trung Quốc đã không ngần ngại nghĩ tới việc thay thế thịt bằng “bìa các tông”, Có thể bạn sẽ không tin đây là sự thật song việc “bìa các tông” được sử dụng làm thịt là chính xác. Bằng việc ngâm qua một lượt với xút ăn da, băm nhỏ ra và tẩm ướp các loại gia vị cùng với hương liệu thịt, các “tấm bìa các tông” đã thay thế thịt lợn một cách hoàn hảo đến bất ngờ.
2. Trứng gà giả
Sự kết hợp chính xác giữa các thành phần bao gồm calcium carbonate, bột thạch cao và sáp nến giờ đây có thể giúp người nông dân Trung Quốc dễ dàng tạo ra một vỏ trứng gà giả. Đối với phần lòng đỏ bên trong của trứng, họ bắt đầu với việc pha trộn bao gồm gelatin, phèn và axit benzoic vào với nhau. Tiếp sau đó, người ta tiếp tục trộn lẫn loại màu vàng chanh thực phẩm và canxi clorua để thu được loại “lòng đỏ trứng gà” trông y như thật. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước mức độ “chất lượng” của loại trứng gà này khi nó sở hữu các đặc điểm vật lí không khác gì loại trứng thông thường ngoại trừ việc đem lại cho người sử dụng một hàm lượng dinh dưỡng nghèo nàn chưa kể đến nguy cơ tiềm tang về sức khỏe khi ăn phải các loại hóa chất công nghiệp.
3. Gạo giả
Báo cáo thường nhật tại Hồng Kông vào năm 2009 đã thông báo về việc các phương tiện truyền thông tại Singapore phát hiện ra việc sản xuất hàng loạt các loại gạo giả ở Thái Nguyên, một thị trấn ở tỉnh Thiểm Tây của Trung Quốc.
Thực tế cho thấy đây là một loại hỗn hợp bao gồm khoai tây và khoai lang được đúc thành hình dạng có cùng kích cỡ với hạt gạo thông thường. Để loại “gạo giả” dễ qua mắt người sử dụng hơn thì nhà sản xuất tại đây đã bổ sung thêm một số các hạt nhựa công nghiệp để tăng độ cứng cho những hạt “khoai” nói trên. Mặc dù được chế biến rất công phu và tinh xảo song loại “gạo giả” này lại dễ dàng bị phát hiện khi được nấu lên. Chúng trở thành những loại hạt giống như nhựa và cực kì khó ăn ngay cả khi đã chín, chưa kể tới một loạt loại hóa chất độc hại cho sức khỏe con người.
4. Rượu giả
Việc cho ra đời những loại rượu giả cao cấp từ lâu đã không còn là một điều gì đó quá khó khăn ở Trung Quốc. Nhờ sự gia tăng về số lượng các loại rượu vang nhập khẩu vào thị trường địa phương mà các cơ sở sản xuất rượu tại đây đã bắt đầu cho ra lò một loạt các loại rượu với bao bì tương ứng với loại rượu “chính hãng”. Đối tượng thường hay mua nhầm các loại rượu này thường là những người ít có kinh nghiệm trong việc phân biệt các loại rượu thông dụng.
5. Quả óc chó giả
Các nhà cung cấp quả óc chó để có thể tăng được lợi nhuận của mình đã không ngừng nghĩ ra cách tạo ra một số lượng không nhỏ các loại quả giả để trộn lẫn với hàng thật. Để khiến cho khách hàng dễ dàng bị “đánh lừa” bởi thị giác khi nhìn vào các quả óc chó, nhà sản xuất sẽ sử dụng loại nhân đặc biệt làm từ “xi măng” và “giấy” làm nhân bên trong . Việc làm giả quả óc chó đã nhanh chóng trở nên ngày càng phổ biến hơn khi mà giá trị trên thị trường của nó ngày một tăng lên. Chính phủ Trung Quốc cũng đã có nhiều biện pháp tác động nhằm kiểm soát hoạt động sản xuất “hàng giả” đáng lo ngại này song vẫn chưa thể giải quyết nó được triệt để.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét