Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Tư, 31 tháng 8, 2011

Những nơi không nên dùng thẻ trả tiền (debit card)

Những nơi không nên dùng thẻ trả tiền(debit card)


Theo những thống kê mới đây thì thẻ trả tiền (debit card) là loại thẻ được dùng nhiều nhất trong các dịch vụ mua bán, so sánh với các loại thẻ tín dụng (credit cards) hay trả tiền bằng chi phiếu.
Tuy nhiên có những nơi mà chúng ta không nên dùng thẻ trả tiền:

-Tiền đặt cọc về an ninh hay mướn(Rental or Security Deposits): Nếu bạn đặt cọc tiền để mướn xe hay mướn dụng cụ hạng nặng về sửa nhà, thì nên dùng thẻ tín dụng (credit cards) chứ không nên dùng thẻ trả tiền. Lý do là nếu bạn dùng thẻ tín dụng, công ty cho mướn xe hay cho mướn dụng cụ, không thực sự lấy tiền ra, mà chỉ “phong tỏa” số tiền đó trong thời gian bạn mướn. Nếu dùng thẻ trả tiền thì họ thực sự lấy tiền ra và trả tiền lại cho bạn.

-Trả tiền tại các nhà hàng hay quán rượu; Nhà hàng và quán rượu là những nơi mà thẻ trả tiền của bạn có thể bị kẻ gian “cầm đỡ” trong vài phút. Trong vài phút đó, số tiền trong trương mục của bạn có thể bị sút giảm nhiều. Nên dùng tiền mặt hay thẻ tín dụng khi ăn uống tại nhà hàng hay quán rượu.