Tiểu thuyết hay: Quan khí

Quan khí: Tiểu thuyết về tranh đoạt quyền lực ở Trung Quốc hiện nay
Mình đang đọc bộ tiểu thuyết 1730 chương có lẽ dài tới 5 vạn trang này. Thấy rất thú vị vì nói về tranh đoạt quyền lực, quyền lợi trong chế độ cộng sản Trung Quốc trong giai đoạn từ sau khi cải cách, mở cửa đến nay. Chuyện y như ở Việt Nam thời hậu đổi mới.
Quan khí: Lãnh đạo Mỹ sẵn sàng bán đứng lợi ích nước Mỹ cho Trung Quốc ?
Quan khí: Tiểu thuyết về tranh đoạt quyền lực trong chính quyền Trung Quốc

Gia tộc, dòng họ, gia hệ


Thú vị là ở mọi nơi, mọi chỗ lãnh đạo từ trung ương đến cơ sở đều huấn thị nhau phải làm việc vì dân, phải sống thanh bạch, liêm khiết, phải luôn luôn tin tưởng tuyệt đối vào tổ chức... nhưng trong hành động thì hoàn toàn ngược lại: Tham nhũng, bè cánh khắp nơi; nói tin tưởng vào tổ chức thực ra là phải tin tưởng vào phe cánh, vào sức mạnh của các gia tộc và thỏa thuận giữa các phe cánh, gia tộc, chứ không phải xuất phát từ lợi ích quốc gia... 

Tuy nhiên cũng phải thừa nhận nhân vật chính được xây dựng khá chính thống: Không ham tiền bạc, dành nhiều công sức làm ra thành tích để vừa phục vụ nhân dân, vừa tiếp tục lên chức. Khuyết điểm lớn nhất của Vương Thạch Vinh, nhân vật chính, là vẫn ham gái đẹp; ngoài 2 vợ chính thức còn thêm 5-7 nhân tình nên cũng có khá nhiều con. Đặc biệt hắn có con với cô nhân tình là con gái yêu của tướng Tổng tham mưu trưởng đồng thời là con dâu của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản, sau này cũng trở thành Ủy viên Bộ chính trị như hắn.

Xin giới thiệu để ai có thời gian và quan tâm thì đọc. Tôi có một file ebook, ai cần thì liên hệ tôi sẽ gửi cho.

Đặc biệt nổi bật ở nhân vật chính Vương Thạch Vinh trong Quan khí là có khả năng nhìn thấy tình trạng khí quan toát ra trên đầu các quan chức, giống như nhìn thấy hào quang quanh người hay vòng nguyệt quế trên đầu. Nhờ khả năng này, Vương Thạch Vinh biết được bản thân đang "tiến bộ" trên đường làm quan hay không sau mỗi việc làm của mình, vì nếu làm tốt thì quan khí sẽ tăng lên, rực rỡ hơn, nhiều mầu sắc hơn, thậm chí càng lên cao thì quan khí càng đủ 7 mầu với mỗi mầu tạo thành một cánh để tất cả hợp lại thành cái ô quan khí phủ trên đầu mình. Ngược lại nếu làm sai, "chệch đường", "đứng không đúng hàng" (tức theo nhầm phải phe sẽ thua trong tranh chấp quyền lực) thì quan khí sẽ bị giảm, tản mát, mất sắc...

Không những nhìn thấy quan khí của mình, Vương Thạch Vinh còn nhìn thấy quan khí của tất cả các công chức khác, qua đó biết được ai sẽ thăng tiến, ai sẽ thua cuộc, ai ủng hộ mình, ai chống mình. Khi quan khi bản thân đã mạnh, Vương Thạch Vinh có thể dùng quan khí của mình tác động vào quan khí người khác để người khác "bất ngờ" ủng hộ mình tại thời điểm cần thiết.

Dù đọc rất thú vị, nhưng cũng phải nói càng đọc càng thấy chỉ có khoảng 500 chương đầu là rất hay, khi đó nhân vật chính Vương Thạch Vinh hoạt động ở cơ sở (xã, huyện, thành phố) và leo dần qua các nấc thang quyền lực. Những chương này mô tả Vương đã triển khai nhiều chính sách kinh tế, xã hội có lợi cho địa phương nên uy tín ngày càng cao. Những chương tiếp theo vẫn hấp dẫn, nhưng không tuyệt như những chương đầu.

Ở Trung Quốc cũng như ở Việt Nam, để thăng quan tiến chức, chỉ cần làm ra một ít thành tích, đồng thời không phạm sai lầm, khuyết điểm lớn và quan trọng nhất là phải có người nâng đỡ; đây là những cái Vương có nên hắn liên tục thăng tiến, từ nhân viên lên chánh văn phòng xã, lên Bí thư xã, đi học trường Đảng, lên tiếp Phó Chủ tịch huyện (huyện có tới 4 triệu dân), rồi chuyển sang làm chủ tịch huyện khác (3 triệu dân), rồi bí thư huyện ủy, rồi phó thị trưởng, thị trưởng thành phố thuộc tỉnh...

Sang đến giai đoạn nhân vật chính lên trung ương làm lãnh đạo thì truyện đã bắt đầu kém hay. Vương làm Thứ trưởng rồi Bộ trưởng Bộ Ngoại thương. Những đoạn mô tả các chuyến thăm Lào, Việt Nam... rồi đấu tranh kinh tế với Pháp, Mỹ, Nhật thì rất chán, dù văn chương nửa ta nửa tây khá thú vị, nhưng nội dung khá nghèo nàn, chỉ có những cụm từ, những kỹ xảo nhằm khoe khoang sức mạnh của nước lớn; mô tả các nước khác như man di mọi rợ, đấu trí thì liên tục thua quan chức Trung Quốc nên cuối cùng phải dùng gái đẹp để mua chuộc. Khoảng 500 chương, từ chương 500 đến 1000, chỉ nên đọc lướt. 

Khoảng từ chương 1000 đến 1500 nói về Vương Thạch Vinh trở lại địa phương làm Bí thư tỉnh ủy. Mang danh là Bí thư tỉnh ủy nhưng Vương hoạt động chủ yếu ở Trung ương để tạo phe cánh. Những chương này mô tả mánh khóe của Vương là chính chứ không nói nhiều tới các chính sách kinh tế, xã hội do Vương thực hiện. Quan niệm của Vương và các lãnh đạo là đã lên tới cấp Thứ trưởng, Chủ tịch tỉnh thì quan trọng nhất là tạo các mối quan hệ, phe cánh; không làm việc nhiều, nhất là không cần nghĩ nhiều vì đã có đội quân ở các Cục, Vụ, Viện, Sở nghĩ, chuẩn bị và tổ chức thực hiện hết rồi. Nhiệm vụ của lãnh đạo là đem các chuẩn bị và tình hình thực hiện đi báo cáo thôi.

Khoảng từ chương 1500, Vương vào Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, được điều làm bí thư thành ủy Hải Đông (Thượng Hải). Lại bè phái đánh nhau.

Đặc biệt khoảng từ chương 1600, Vương trừng trị các tập đoàn kinh tế Mỹ đóng ở Hải Đông. Những chương này mô tả người Mỹ không ra gì: Khủng bố, tham lam, không có nhân quyền... Để đối phó với Vương, tổng thống và ứng cử viên tổng thống Mỹ sẵn sàng hy sinh quyền lợi nước Mỹ theo ý người Trung Quốc. Đọc các đoạn văn mô tả đám lãnh đạo Mỹ hành xử như trẻ con trước Vương mà buồn cười. Đúng là chỉ người Trung Quốc vừa thiếu văn hóa, vừa mang tư tưởng nước lớn, mới có cách hiểu và coi khinh người Mỹ như thế.


Tiếp theo, sau khi hạ bệ Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị, Phó chủ tịch nước kiêm Phó chủ tịch quân ủy trung ương, Vương đã tiến vào tốp 9 lãnh đạo cao cấp nhất Trung Quốc. Tiếp thu chức vụ Phó chủ tịch quân ủy trung ương, lần đầu tiên Vương nắm trong tay quân đội, đây là nhân tố quyết định để Vương tiến vào hàng ngũ tứ trụ triều đình. Ở Trung Quốc, không nắm được quân đội thì không thể lọt vào hàng ngũ này được. Mao đã nói ý rằng: "Chính quyền lập ra từ họng súng" mà.

Có một câu trong bài này mình rất thích: "Người làm, trời nhìn".
Không có gì giấu kín được, làm bất cứ điều gì nhất định vẫn có người khác biết.

Cố ý trồng hoa hoa không nở, vô tâm cắm liễu liễu thành rừng! Có rất nhiều câu hay như vậy.

Những chương tiếp theo nói về việc Vương tham gia phân chia lại các vùng lãnh thổ để giảm vai trò của lãnh đạo các trung tâm kinh tế lớn đồng thời qua đó tăng cường vai trò của lãnh đạo trung ương. Cũng qua quá trình này, Vương đưa phe cánh của mình vào nắm các tỉnh, thành phố mới thành lập, thậm chí tăng số lượng ủy viên Bộ chính trị để đưa người tình của mình vào.

Để tăng cường thanh thế của mình, sau khi nắm quyền, cũng như các vua chúa phong kiến Trung Quốc trước kia, Vương tính tới chiếm đoạt lãnh thổ các nước khác. Dùng mẹo "vây Ngụy, cứu Triệu", giả danh tấn công Thái Lan và Hàn Quốc, nhưng kỳ thực là đánh chiếm thu hồi Đài Loan, cuối cùng sau chỉ một trận đánh nhẹ nhàng, dưới sự tổng chỉ huy của Vương, quân đội Trung Quốc đã giải phóng Đài Loan, thống nhất đất nước.

Những chương cuối nói về uy tín tăng lên như tên lửa của Vương. Vương là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hải Đông, nhưng được cử tham gia hội nghị 10 nước đại cường quốc thế giới với sự tham gia của Tổng thống Mỹ, Pháp, Thủ tướng Nga, Nhật, Anh, Ấn... Tại đây ai cũng phải xun xoe, nịnh bợ và nghe lời Vương. Sau đó Vương bay về nước và... hết truyện.

Kể ra mình cũng hơi ngạc nhiên vì truyện kết thúc đột ngột như vậy. Phải chăng chưa thực sự kết thúc ?

Tác giả: Hồng Mông Thụ
Nguồn: vipvandan.vn
Một nhân vật không hề có bối cảnh hùng mạnh với người thân là quan chức cao cấp trong chính phủ, phải lăn lộn từ vị trí nhân viên hạng bét trong một xã nông thôn, thậm chí còn có nguy cơ bị giảm biên chế, phải đấu tranh với từng đồng nghiệp trong phòng để không bị mất việc. Nhân vật chính của chúng ta không hề có ai đưa đường chỉ lối mà hoàn toàn phải dựa vào năng lực bản thân để vươn lên trên con đường chính trị.


Đến với Quan Khí, bạn sẽ gặp những mưu mô, thủ đoạn ngay từ những chương đầu tiên, hơn nữa còn là những mưu mô rất đời thường, rất bình dân, rất gần gũi với cuộc sống thực của những nhân viên cấp thấp, dần dần phát triển lên cao mà không ở tầm cao cấp ngay từ đầu, thậm chí lên tới tầm vĩ mô, xa vời như Sĩ Đồ Phong Lưu.


Tóm lại, Sĩ Đồ Phong Lưu là truyện về giới quan chức cao cấp thì Quan Khí chính là truyện về giới nhân viên cấp thấp, tất nhiên là dần phát triển sẽ lên thành cấp cao, tuy nhiên quá trình phát triển khó khăn và mưu mô hơn xa so với Sĩ Đồ Phong Lưu.


Về cơ bản, Quan Khí rất có tính tham khảo đối với những ai dính líu tới con đường chính trị mà không phải con ông cháu cha.


Trong Sĩ Đồ Phong Lưu các bạn chỉ thấy được một phần đấu tranh của các gia tộc lớn trong Bắc Kinh. Nhưng tại Quan Khí các bạn sẽ thấy liên quan đến nhân vật cao cấp nhất Trung Quốc, Tổng Bí thư, Thủ tướng, các phó thủ tướng, các bộ trưởng... Câu truyện với nhân vật chính Vương Trạch Vinh, một người đi lên từ một cán bộ xã với các mối quan hệ nam nữ đan xen và khó có thể lý giải. Một vợ, rất nhiều người yêu ...

Tổng số khoảng 1750 chương, gần 5 vạn trang.
--1--Chương 1: Gạch đập vào đầu
--2--Chương 2: Phát hiện trong văn phòng
--3--Chương 3: Một văn bản
--4--Chương 4: Cao chiêu của Tiểu Giang
--5--Chương 5: Đi hát ra mưu kế.
--6--Chương 6: Quan khí của phó chủ tịch xã
--7--Chương 7: Trước bắt rồi nói
--8--Chương 8: Xảy ra chuyện lớn
--9--Chương 9: Đối sách
--10--Chương 10: Tiếp nhận
--11--Chương 11: Yên tĩnh trước mưa bão
--12--Chương 12: Động đất
--13--Chương 13: Ngoài ý muốn
--14--Chương 14: Đại hội
--15--Chương 15: Chánh văn phòng
--16--Chương 16: Văn phòng điều chỉnh như thế nào.
--17--Chương 17: Trước điều chỉnh.
--18--Chương 18: Vấn đề
--19--Chương 19: Biến hoá vi diệu
--20--Chương 20: Vòng tròn nhỏ
--21--Chương 21: Quyền lực tạo thành biến hoá
--22--Chương 22: Một cảm giác rất kỳ quái
--23--Chương 23: Thấy lãnh đạo đi chơi gái
--24--Chương 24: Có người ở ban Tổ chức cán bộ Tỉnh uỷ
--25--Chương 25: Bắt tay
--26--Chương 26: Thành người nổi tiếng
--27--Chương 27: Lữ Khánh Phân cảm thấy nguy hiểm
--28--Chương 28: Hạ Sơn xảy ra chuyện
--29--Chương 29: Dòng chảy ngầm
--30--Chương 30: Trúng chiêu
--31--Chương 31: Đã sai thì sai luôn
--32--Chương 32: Ám toán
--33--Chương 33: Nói bóng nói gió
--34--Chương 34: Gặp mặt Bí thư huyện uỷ
--35--Chương 35: Ngoại giao phu nhân, Đinh Lỗi bày ý tốt
--36--Chương 36: Vấn đề xã Hoàn Thành
--37--Chương 37: Lựa chọn
--38--Chương 38: Chủ tịch xã
--39--Chương 39: Trước bổ nhiệm
--40--Chương 40: Bổ nhiệm
--41--Chương 41: Điều chỉnh
--42--Chương 42: Hội nghị có chuyện ngoài ý muốn
--43--Chương 43: Công tác làm quan
--44--Chương 44: Xây dựng Hợp tác xã
--45--Chương 45: Vòng tròn nhỏ của Vương Trạch Vinh
--46--Chương 46: Không quy củ
--47--Chương 47: Biến hoá trong hội nghị Đảng uỷ
--48--Chương 48: Dòng chảy ngầm
--49--Chương 49: Hang động ngầm
--50--Chương 50: Trên huyện hành động (1)
--51--Chương 51: Trên huyện hành động (2)
--52--Chương 52: Bí mật
--53--Chương 53: Phòng làm việc của Đinh Lỗi
--54--Chương 54: Lữ Khánh Phân do dự
--55--Chương 55: Bùng nổ áp lực
--56--Chương 56: Một cuộc điện thoại
--57--Chương 57: Bài báo dẫn dắt
--58--Chương 58: Lãnh đạo huyện thi nhau bày ý tốt
--59--Chương 59: Thẳng thắn chiêu đãi
--60--Chương 60: Thay đổi
--61--Chương 61: Tôn Kế Mẫn ra sức dựa vào
--62--Chương 62: Tâm trạng của Đinh Lỗi
--63--Chương 63: Đinh Lỗi xảy ra chuyện
--64--Chương 64: Chuyện truyền thật nhanh
--65--Chương 65: Lữ Khánh Phân phát hiện chuyện của con gái
--66--Chương 66: Hạnh phúc có khi cần chính là sự kiên định
--67--Chương 67: Tập đoàn Thiên Hương
--68--Chương 68: Tiểu Giang say rượu
--69--Chương 69: Nhân quả của sự việc
--70--Chương 70: Huyện ủy tranh đấu
--71--Chương 71: Bộ máy lãnh đạo mới của xã
--72--Chương 72: Chúc mừng
--73--Chương 73: Sát ngôn quan sắc (1)
--74--Chương 74: Sát ngôn quan sắc (2)
--75--Chương 75: Sát ngôn quan sắc (3)
--76--Chương 76: Cảm giác này
--77--Chương 77: Buổi tối mà nhiều cuộc điện thoại
--78--Chương 78: Hướng quan khí
--79--Chương 79: Quyết định của Ôn Tiến Tài
--80--Chương 80: Lưu Đức Bình phòng tài chính
--81--Chương 81: Khen thưởng của bà xã
--82--Chương 82: Bí thư Huyện đoàn Diệp Ny Na
--83--Chương 83: Phân công và điều chỉnh
--84--Chương 84: Sự mê tín của Trịnh Thu Lực
--85--Chương 85: Chúng ta là những người theo thuyết duy vật
--86--Chương 86: Hoạt động giao lưu
--87--Chương 87: Ánh sáng và rượu (1)
--88--Chương 88: Có chút danh tiếng (1)
--89--Chương 89: Chọn đá (1)
--90--Chương 90: Lợi ích cùng hưởng
--91--Chương 91: Vinh quy về nhà (1)
--92--Chương 92: Tình thế mới ở huyện
--93--Chương 93: Quan khí của Trịnh Thu Lực
--94--Chương 94: Chính khí màu đỏ
--95--Chương 95: Tính toán (1)
--96--Chương 96: Náo nhiệt
--97--Chương 97: Chẳng lẻ lại tiến bộ
--98--Chương 98: Chuyện khó
--99--Chương 99: Thái độ của tỉnh ủy
--100--Chương 100: Hài hòa
--101--Chương 101: Đầu mối phát triển
--102--Chương 102: Người mà bí thư tỉnh ủy rất tán thưởng
--103--Chương 103: Thủ đoạn của Cố Hồng Quân tại hội nghị thường vụ
--104--Chương 104: Thái độ không ngừng chuyển biến
--105--Chương 105: Cố Hồng Quân bị ung thư
--106--Chương 106: Khóa học thanh niên xuất sắc
--107--Chương 107: Khai giảng
--108--Chương 108: Ở đâu cũng có vòng tròn
--109--Chương 109: Huyện Khai Hà thay đổi nhân sự
--110--Chương 110: Mở mắt
--111--Chương 111: Lý Duy Hà đến tỉnh thành
--112--Chương 112: Tình cảm mãnh liệt ở tỉnh thành
--113--Chương 113: Chỗ dựa của Lưu Á Động
--114--Chương 114: Có chút ngạc nhiên
--115--Chương 115: Bí thư thị ủy đến
--116--Chương 116: Quá giống
--117--Chương 117: Chị em Hứa thị
--118--Chương 118: Năm mới
--119--Chương 119: Người đến nhà
--120--Chương 120: Điện thoại không ngừng
--121--Chương 121: Nhân tình ấm lạnh
--122--Chương 122: Hàm Yên tới
--123--Chương 123: Nghiên cứu về Vương Trạch Vinh
--124--Chương 124: Bố Trịnh Thu Lực có chuyện
--125--Chương 125: Đến nhà Trương Tất Trường
--126--Chương 126: Giao dịch ngầm
--127--Chương 127: Nghiên cứu công việc của Vương Trạch Vinh (1)
--128--Chương 128: Quan trường Khai Hà
--129--Chương 129: Bày mưu mượn sức
--130--Chương 130: Bên cạnh có người
--131--Chương 131: Khóa học thanh niên xuất sắc kết thúc
--132--Chương 132: Ăn cơm cùng Bí thư tỉnh ủy
--133--Chương 133: Đưa tiễn
--134--Chương 134: Nói chuyện ở Thị ủy
--135--Chương 135: Bạn bè trên thành phố
--136--Chương 136: Đúng là muốn chết
--137--Chương 137: Chào đón Vương Trạch Vinh
--138--Chương 138: Cảm giác khi ngồi trên bàn chủ tịch
--139--Chương 139: Quan khí của Vương Trạch Vinh
--140--Chương 140: Hội nghị phân công
--141--Chương 141: Tiến vào phòng làm việc của phó chủ tịch huyện
--142--Chương 142: Tổ lái xe Ủy ban huyện
--143--Chương 143: Hỏa hoạn
--144--Chương 144: Bình tĩnh sao cơn bão
--145--Chương 145: Lời đồn
--146--Chương 146: Vận dụng quan khí mới trên hội nghị thường vụ (1)
--147--Chương 146: Vận dụng quan khí mới trên hội nghị thường vụ (2)
--148--Chương 148: Bí thư tỉnh ủy tới
--149--Chương 149: Tình huống tham nhũng mới
--150--Chương 150: Chẳng lẽ thân thế của Hàm Yên thực sự có nội tình
--151--Chương 151: Chuyện quan trường không ai nói rõ được
--152--Chương 152: Trịnh Chí Minh bày ý tốt
--153--Chương 153: Nghênh đón Bí thư Tỉnh Ủy
--154--Chương 154: Cuộc tọa đàm kỳ quái
--155--Chương 155: Mời Lữ Hàm Yên đi cùng phu nhân Bí thư Tỉnh Ủy
--156--Chương 156: Đêm không ngủ
--157--Chương 157: Mẹ nuôi và mẹ ruột
--158--Chương 158: Đi thực tế
--159--Chương 159: Trong huyện có biến hóa
--160--Chương 160: Chính trị cũng cần có căn cơ
--161--Chương 161: Dao động phe đối phương
--162--Chương 162: Viên Chí Minh buồn bực
--163--Chương 163: Trưởng phòng công an huyện
--164--Chương 164: Giám định ADN
--165--Chương 165: Nói chuyện với bố vợ về sự phát triển
--166--Chương 166: Trưởng phòng công an huyện bị mang đi
--167--Chương 167: Xảy ra chuyện
--168--Chương 168: Phản ứng liên quan
--169--Chương 169: Viên Chí Minh rất bất đắc dĩ
--170--Chương 170: Có một chút hiệu quả
--171--Chương 171: Chọn người
--172--Chương 172: Vương Đại Hải bị hoảng sợ
--173--Chương 173: Trịnh Thu Lực xảy ra chuyện
--174--Chương 174: Khó có thể dứt bỏ
--175--Chương 175: Hai thường ủy của huyện Khai Hà
--176--Chương 176: Phó chủ tịch huyện đầy quyền lực
--177--Chương 177: Mừng cưới trước
--178--Chương 178: Rất nhiều vật cản
--179--Chương 179: Vấn đề ở trạm phát điện
--180--Chương 180: Thôn dân được lợi
--181--Chương 181: Bí thư huyện ủy đến học tập
--182--Chương 182: Trương Thuận Tường bất mãn với Trịnh Chí Minh
--183--Chương 183: Hôn lễ
--184--Chương 184: Ủng hộ Trương Thuận Tường đổi trưởng phòng tài chính
--185--Chương 185: Chẳng lẽ Vương Trương hợp sức
--186--Chương 186: Tiểu Giang đến
--187--Chương 187: Các lãnh đạo đến liên tục
--188--Chương 188: Kết hôn hay là kiếm tiền
--189--Chương 189: Hàm Yên suy nghĩ
--190--Chương 190: Gia tộc quyền quý
--191--Chương 191: Xem ra mình quá nghèo
--192--Chương 192: Hạng Nam an bày cho Vương Trạch Vinh
--193--Chương 193: Vương gia làm người ta hâm mộ
--194--Chương 194: Tình hình huyện Đại Phường
--195--Chương 195: Niệm tình cũ
--196--Chương 196: Trịnh Chí Minh từ cười đến khóc
--197--Chương 197: Trịnh Chí Minh rất hối hận
--198--Chương 198: Vương Trạch Vinh đi
--199--Chương 199: Quan hệ nhất định phải làm tốt
--200--Chương 200: Mới tới Quán Hà
--201--Chương 201: Đi nhậm chức
--202--Chương 202: Trụ sở lớn
--203--Chương 203: Sự kiện đầu tiên của Chủ tịch huyện
--204--Chương 204: Vấn đề ở nhà máy dệt
--205--Chương 205: Đắc tội với người cũng không có gì đáng ngại
--206--Chương 206: Kết quả thăm dò khiến La Trung Hòa giật mình
--207--Chương 207: Việc sửa đường
--208--Chương 208: Lại là canh bổ
--209--Chương 209: Nhạc phụ trợ giúp
--210--Chương 210: Các bạn học hỗ trợ
--211--Chương 211: Chiến tích của Bí thư Tiền
--212--Chương 212: Vũ khí hạt nhân của Hạng gia đã mất
--213--Chương 213: Cẩn thận thao tác
--214--Chương 214: Năng lực của Chủ tịch huyện
--215--Chương 215: Bốn triệu khiến nhiều người tranh đoạt
--216--Chương 216: Trưởng ban Tuyên giáo không còn chỗ dựa
--217--Chương 217: Chút nữa gặp chuyện
--218--Chương 218: Suy nghĩ của La Trung Hoa
--219--Chương 219: Tiểu Giang muốn đến huyện Đại Phường đầu tư
--220--Chương 220: Thế lực từ bên ngoài phản kích
--221--Chương 221: Công ty công trình giao thông tỉnh
--222--Chương 222: Tất cả phải dựa vào bản thân
--223--Chương 223: Chèn ép
--224--Chương 224: Lộ thế mạnh
--225--Chương 225: La Trung Hoa rất khó hiểu
--226--Chương 226: Nhà đầu tư từ trên tỉnh đến huyện Đại Phường
--227--Chương 227: Tiểu Giang đến huyện Đại Phường
--228--Chương 228: Giết một con gà
--229--Chương 229: Đả kích
--230--Chương 230: Động cơ
--231--Chương 231: Cuối năm
--232--Chương 232: Tiền trợ cấp có vấn đề
--233--Chương 233: Sơ hở của Vương Trạch Vinh
--234--Chương 234: Năng lực của bộ đội đặc chủng
--235--Chương 235: Đối sách
--236--Chương 236: Một phong thư gây chuyện
--237--Chương 237: Mao Hiếu Lễ rất kính sợ các quan hệ của Vương Trạch Vinh
--238--Chương 238: Nghiên cứu phát triển huyện Đại Phường
--239--Chương 239: Làm thí điểm trước
--240--Chương 240: Thái độ của thành phố
--241--Chương 241: Một tia màu tím
--242--Chương 242: Xu thế mới
--243--Chương 243: Rượu Tiên tuyền Huyện Đại Phường
--244--Chương 244: Long Hương Băng biết kiềm chế
--245--Chương 245: Phải đảm bảo Vương Trạch Vinh trúng cử
--246--Chương 246: Ám chiêu
--247--Chương 247: Công năng
--248--Chương 248: Tranh đoạt danh ngạch
--249--Chương 249: Mai Vinh Trân có vấn đề về kinh tế
--250--Chương 250: Sau cuộc vận động
--251--Chương 251: Không phải phó chủ tịch thường trực huyện
--252--Chương 252: Trúng cử ngoài ý muốn.
--253--Chương 253: Công tác thu hút vốn đầu tư.
--254--Chương 254: Có quan hệ ở trên tỉnh
--255--Chương 255: Người một nhà
--256--Chương 256: Quan hệ của Chủ tịch Vương rất rộng
--257--Chương 257: Hạng mục mới
--258--Chương 258: Hiện tượng Đại Phường
--259--Chương 259: Huyện Đại Phường thành tiêu điểm
--260--Chương 260: Thành quả rất lớn
--261--Chương 261: Yêu cầu đối xử bình đẳng
--262--Chương 262: Phản đối
--263--Chương 263: Bí thư thị ủy Tiền Dịch Tài -
--264--Chương 264: Từng bước phát triển
--265--Chương 265: Cơ hội xây dựng Nhà máy phát điện
--266--Chương 266: Quan khí cũng có thể điều chỉnh phương hướng
--267--Chương 267: Tổ chuyên gia
--268--Chương 268: Thị trưởng Ngũ đến Huyện Đại Phường
--269--Chương 269: Xây dựng cơ sở dược liệu
--270--Chương 270: Sinh cơ của huyện Đại Phường
--271--Chương 271: Khởi động xây dựng Hợp tác xã
--272--Chương 272: Cải tiến cây trồng
--273--Chương 273: Tranh luận
--274--Chương 274: Ý của Bí thư Phùng
--275--Chương 275: Trung ương thí điểm
--276--Chương 276: Điều chỉnh bộ máy
--277--Chương 277: Vương Trạch Vinh là Bí thư
--278--Chương 278: Tin tức truyền đến
--279--Chương 279: Nói chuyện riêng tư
--280--Chương 280: Trước khi nhận chức
--281--Chương 281: Bí thư huyện ủy
--282--Chương 282: Chu Thiến Dao thử
--283--Chương 283: Ra tay
--284--Chương 284: Đầu tiên chính là vấn đề cơ cấu
--285--Chương 285: Một tờ giấy phép gây ra chuyện
--286--Chương 286: Bắt đầu cải cách từ phòng Công thương
--287--Chương 287: Hà Nông Kinh muốn dựa vào Vương Trạch Vinh
--288--Chương 288: Phương án cải cách được đưa ra
--289--Chương 289: Sáng tạo cơ hội dựa vào Bí thư Vương
--290--Chương 290: Mọi người cùng đều có thế mạnh
--291--Chương 291: Tranh luận về cải cách không giảm người
--292--Chương 292: Cạnh tranh giữ vị trí
--293--Chương 293: Khoái Phú Quyền có vấn đề
--294--Chương 294: Vấn đề ở bên ngành công an
--295--Chương 295: Hấp dẫn
--296--Chương 296: Lễ thông xe
--297--Chương 297: Lữ Hàm Yên đến
--298--Chương 298: Muốn phát triển cần phải có ý tưởng sáng tạo
--299--Chương 299: Nhân khí
--300--Chương 300: Tăng tốc phát triển
--301--Chương 301: Xây dựng nhà máy sản xuất ô tô
--302--Chương 302: Biến hóa
--303--Chương 303: Một câu nói
--304--Chương 304: Xã hội đen
--305--Chương 305: Nói giúp
--306--Chương 306: Hội nghị phân tích kinh tế toàn thành phố
--307--Chương 307: Đánh bài
--308--Chương 308: Xe mất phanh
--309--Chương 309: Hy vọng
--310--Chương 310: Huyện thành mới
--311--Chương 311: Ảnh hưởng từ cuộc phỏng vấn của báo tỉnh
--312--311
--313--Chương 313: Mưa gió nổi lên
--314--Chương 314: Lời đồn
--315--Chương 315: Quan trường động đất
--316--Chương 316: Ngoài dự đoán của mọi người
--317--Chương 317: Thay đổi lớn
--318--Chương 318: Hữu tình
--319--Chương 319: Cách của Đỗ Thủ Như
--320--Chương 320: Lựa chọn Phó chủ tịch
--321--Chương 321: Thân tín của Vương Trạch Vinh
--322--Chương 322: Thị trưởng khảo sát
--323--Chương 323: Ăn cơm
--324--Chương 324: Hội nghị toàn quốc
--325--Chương 325: Đến thủ đô họp
--326--Chương 326: Bí thư tốt (1)
--327--Chương 327: Buổi tối ngọt ngào
--328--Chương 328: Bỏ được mũ huyện nghèo đói
--329--Chương 329: Sắp xếp
--330--Chương 330: Rất phức tạp
--331--Chương 331: Nói chuyện
--332--Chương 332: Trước khi nhậm chức
--333--Chương 333: Người của cục Văn hóa rất ngạo mạn
--334--Chương 334: Sự lợi hại của Vương Trạch Vinh
--335--Chương 335: Rơi đài một đám
--336--Chương 336: Không thể xem nhẹ Vương Trạch Vinh
--337--Chương 337: Để ý
--338--Chương 338: Không uổng công
--339--Chương 339: Phó thủ tướng Lục hỏi đến
--340--Chương 340: Thêm trọng trách
--341--Chương 341:Chuyện kỳ quái
--342--Chương 342:Hai chuyện khác nhau
--343--Chương 343: Nhằm vào
--344--Chương 344: Một lần gặp mặt mà xảy ra chuyện
--345--Chương 345: Tranh đoạt vị trí thường vụ
--346--Chương 346: Kiểm tra công tác
--347--Chương 347: Cách để tiến bộ.
--348--Chương 348: Sự phát triển của Huyện Đại Phường.
--349--Chương 349: Tâm tư của trưởng ban Tổ chức cán bộ.
--350--Chương 350: Xảy ra chuyện lớn.
--351--Chương 351: Vấn đề thường vụ.
--352--Chương 352: Trương Tùng định gặp mặt bạn học.
--353--Chương 353: Trương Tất Tường phê bình.
--354--Chương 354
--355--Chương 355: Ảnh hưởng từ chuyện của Lưu Quý Điền
--356--Chương 356: Tin về Triệu Lệ
--357--Chương 357: Cuộc hợp lớp cao cấp.
--358--Chương 358: Sân khấu đã thay đổi.
--359--Chương 359
--360--Chương 360
--361--Chương 361: Mưu đồ.
--362--Chương 362: Lại gặp xã hội đen
--363--Chương 363: Bí thư đảng ủy công an
--364--Chương 364: Đều lộ thủ đoạn.
--365--Chương 365: Giúp đỡ.
--366--Chương 366: Mâu thuẫn từ văn phòng.
--367--Chương 367: Cách tạo mối quan hệ.
--368--Chương 368: Vương Đại Hải bị thương
--369--Chương 369: Mất một tay
--370--Chương 370: Vương Đại Hải không thể quen
--371--Chương 371: Cao Thiên tức giận
--372--Chương 372: Vương Trạch Vinh bị tố cáo
--373--Chương 373: Vương Trạch Vinh chạy trốn
--374--Chương 374: Vương Trạch Vinh có khoản tiền rất lớn
--375--Chương 375: Giấu huyền cơ
--376--Chương 376: Quách Văn Cường đánh cuộc
--377--Chương 377: Phó thủ tướng Lục hỏi
--378--Chương 378: Tình hình ở hội nghị thông báo
--379--Chương 379: Thủ đoạn của Du Lâm Xương
--380--Chương 380: Thu thập Cao Thiên
--381--Chương 381: Tranh đoạt chức Phó thị trưởng
--382--Chương 382: Điền Tiến Nhân
--383--Chương 383: Vương Trạch Vinh triệu tập hội nghị
--384--Chương 384: Mỏ than
--385--Chương 385: Không rõ
--386--Chương 386: Du Lâm Xương rất khó hiểu
--387--Chương 387: Rất khó hiểu
--388--Chương 388: Khó khăn
--389--Chương 389: Cùng Phó bí thư Điền đến mỏ than
--390--Chương 390: Tình hình rất phức tạp
--391--Chương 391: Biến hoá
--392--Chương 392: Phái phản đối
--393--Chương 393: Một đám bị bắt
--394--Chương 394: Biện pháp xử lý
--395--Chương 395: Mỗi người đều phải biết nắm bắt cơ hội
--396--Chương 396: Cuộc đời quan trường
--397--Chương 397: Bộ máy trong sạch
--398--Chương 398: Bí thư tỉnh ủy coi trọng công tác Luân chuyển đất đai
--399--Chương 399: Thị trưởng rất mạnh
--400--Chương 400: Đối thủ - đồng minh


Dài quá, đọc tiếp ở đây:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét